Workplace ช่วยให้องค์กรไม่แสวงผลกำไรสร้างความเปลี่ยนแปลงผ่านโครงการด้านสังคมของตนเองได้อย่างไร

สาเหตุที่เราจำเป็นต้องมีโปรแกรม Workplace for Good

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

เราได้เผยแพร่รายงานการเปลี่ยนแปลงทางสังคมประจำปีฉบับแรกเพื่อสำรวจว่าเหตุใดองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่เชื่อมต่อถึงกันมากขึ้นจึงสร้างการเปลี่ยนแปลงทางสังคมได้มากกว่า

ตั้งแต่ที่เราเปิดตัวโปรแกรม Workplace for Good ไปเมื่อปีที่ผ่านมา เรารู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยให้ผู้คนนับแสนที่ทำงานในองค์กรไม่แสวงผลกำไรและสถาบันการศึกษาต่างๆ ได้ใช้งาน Workplace เพื่อสร้างชุมชนที่มีความหมายและพลิกโฉมวิธีการทำงานของตนเอง

แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace

ไม่ว่าคุณจะต้องการแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับการกลับสู่ที่ทำงาน หรือนำวิธีการทำงานแบบผสมผสานไปปรับใช้ Workplace ก็สามารถทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้

ในวันนี้ เราจะมาเผยแพร่การศึกษาการเปลี่ยนแปลงทางสังคมประจำปี 2018/2019 ของ Workplace ที่จะเฉลิมฉลองให้กับบางแง่มุมที่องค์กรต่างๆ ใช้งาน Workplace เพื่อสร้างสรรค์สิ่งอัศจรรย์และนำเสนอประเด็นที่เราประสบความสำเร็จในการขับเคลื่อนความเปลี่ยนแปลงทางสังคม รวมไปถึงสำรวจโอกาสในการเติบโตและพัฒนาสิ่งต่างๆ ในอนาคต

เราจะพูดถึงผลการศึกษาบางส่วนในไม่กี่อึดใจนี้ โดยคุณสามารถอ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่นี่ แต่ก่อนอื่น เรามีหนึ่งคำถาม...

ทำไมถึงต้องมีโปรแกรม Workplace for Good

ทำไมถึงต้องมีโปรแกรม Workplace for Good

เราสร้าง Workplace ขึ้นด้วยความเชื่อมั่นว่าการทำงานจะมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเมื่อคนในองค์กรต่างเชื่อมต่อถึงกัน ซึ่งจะทำให้พนักงานมีความใกล้ชิดกันมากขึ้น ทำงานเป็นทีมได้รวดเร็วกว่าเดิม และมีวัฒนธรรมบริษัทที่แข็งแกร่งกว่าเดิม

เราเองก็ตระหนักด้วยว่า แม้องค์กรไม่แสวงผลกำไรจะเผชิญกับความท้าทายเช่นเดียวกับบริษัทอื่นๆ แต่องค์กรเหล่านี้อาจไม่ได้มีทรัพยากรที่จำเป็นในการรับมือกับสิ่งเหล่านี้เสมอไป

ด้วยเหตุนี้ เมื่อ 1 ปีที่แล้วเราจึงได้ตัดสินใจจัดทำโปรแกรมหนึ่งขึ้นเพื่อให้องค์กรเหล่านั้นเข้าถึงเครื่องมือบน Workplace โดยไม่ต้องใช้ทรัพยากรเพื่อเข้าถึงเครื่องมือดังกล่าวได้อย่างกว้างขวาง

ช่วยให้องค์กรไม่แสวงผลกำไรและองค์กรเพื่อการศึกษาได้ขับเคลื่อนความเปลี่ยนแปลงทางสังคม

เราภูมิใจที่จะได้ประกาศว่า ในปีที่ผ่านมาโปรแกรม Workplace for Good ได้สนับสนุนองค์กรไม่แสวงผลกำไรและสถาบันการศึกษาต่างๆ นับพันแห่ง โดยช่วยให้องค์กรเหล่านี้ได้สร้างองค์กรที่แข็งแกร่งขึ้นและให้บริการชุมชนของตนได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ทฤษฎีการเปลี่ยนแปลง

ทฤษฎีการเปลี่ยนแปลง

เราเชื่อว่าการมอบ Workplace ให้กับองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยเป้าหมายเหล่านี้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายจะสร้างการเปลี่ยนแปลงทางสังคมในชุมชนต่างๆ ได้โดยตรง และเราเองก็เป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับผลลัพธ์ด้วยเช่นกัน เราจึงมองว่า หากชุมชนและองค์กรไม่แสวงผลกำไรสมควรได้ใช้งาน Workplace ฟรี เราเองก็ควรที่จะมอบแพลตฟอร์มนี้ให้กับพวกเขาโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

สรุปผลลัพธ์

สรุปผลลัพธ์

1. การกระตุ้นให้เกิดการเชื่อมต่อและทำงานร่วมกัน

เราได้เรียนรู้ว่าองค์กรที่เชื่อมต่อกันและทำงานร่วมงานกันมากขึ้นจะช่วยให้พนักงานรู้สึกใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น ทำงานได้รวดเร็วขึ้น และสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

พนักงานที่รู้สึกเชื่อมต่อกับเหล่าพนักงานด้วยกันและทีมผู้บริหารมากยิ่งขึ้นจะมีความสุขเพิ่มขึ้นและอยู่กับองค์กรนานขึ้น ทั้งยังมีแนวโน้มที่จะมีผลิตภาพมากขึ้นด้วย

อย่างไรก็ตาม การที่ Workplace จะขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางสังคมใดๆ ได้นั้น เราจะต้องสนับสนุนองค์กรไม่แสวงผลกำไรและสถาบันการศึกษาในการปลดล็อกศักยภาพของตนเองเสียก่อน ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้สอบถามองค์กรเหล่านี้ว่า Workplace ได้ช่วยให้พวกเขาบรรลุเป้าหมายต่อไปนี้หรือไม่ และนี่คือเสียงตอบรับจากองค์กรเหล่านั้น

  • ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น 78% ขององค์กรเหล่านั้นบอกกับเราว่า การใช้ Workplace ช่วยให้ผู้นำอาวุโสสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานของตนได้สะดวกยิ่งขึ้น
  • รวดเร็วยิ่งขึ้น 87%เห็นด้วยว่าการใช้ Workplace สามารถกระตุ้นการทำงานร่วมกันระหว่างพนักงานแต่ละคนกับทีมต่างๆ ได้มากขึ้น
  • แข็งแกร่งยิ่งขึ้น 82% ยอมรับว่าการใช้ Workplace ช่วยผลักดันให้วัฒนธรรมองค์กรของตนนั้นแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

“Workplace กลายเป็นจุดศูนย์กลางขององค์กรของเราไปแล้ว โดยตอนนี้ ทีมสื่อสารภายในได้เพิ่ม Workplace ลงในแผนของตนเองในฐานะเครื่องมือที่ช่วยให้สื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยกระจายข่าวสารได้ทั่วทั้งองค์กรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

2. การขับเคลื่อนความเปลี่ยนแปลงทางสังคม

เมื่อองค์กรไม่แสวงผลกำไรเชื่อมต่อถึงกัน ทำงานร่วมกัน และมีความเข้มแข็ง องค์กรเหล่านี้ก็จะบรรลุพันธกิจได้อย่างรวดเร็วและสร้างการเปลี่ยนแปลงทางสังคมได้มากยิ่งขึ้น

โปรแกรม Workplace for Good ดำเนินการมาได้เพียง 1 ปีเท่านั้น การจะทำให้องค์กรเข้มแข็งมากขึ้นจนสร้างผลลัพธ์ออกมาในรูปแบบของการเปลี่ยนแปลงทางสังคมที่สามารถวัดผลได้จึงจำเป็นต้องใช้เวลา อย่างไรก็ตาม เมื่อเราสอบถามองค์กรไม่แสวงผลกำไรเกี่ยวกับการใช้ Workplace เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางสังคม องค์กรต่างๆ ได้ให้ข้อมูลกับเราดังต่อไปนี้

  • 71% กล่าวว่า Workplace เป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญที่ช่วยให้องค์กรของตนบรรลุพันธกิจด้านสังคม
  • 45% กล่าวว่า การใช้ Workplace ช่วยให้องค์กรรับมือกับประเด็นทางสังคมที่มีความท้าทายได้อย่างรวดเร็ว โดยตัวเลขนี้จะเพิ่มขึ้นเป็น 67% ในองค์กรที่มีพนักงานมากกว่า 1,500 คน
  • 61% ของผู้ใช้กล่าวว่า Workplace ช่วยให้พวกเขาให้บริการแก่ชุมชนของตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

“Workplace ช่วยให้เราได้เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ ได้ทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ และได้สร้างชุมชนการเรียนรู้ระดับโลก เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมือไม่กี่ชิ้นที่ช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลเช่นนี้”

แผนสำหรับปี 2019/2020 ของเรา

แผนสำหรับปี 2019/2020 ของเรา

ปีนี้คือปีแห่งการเติบโตและเปลี่ยนแปลง คำถามคือ ก้าวต่อไปสำหรับโปรแกรม Workplace for Good นี้จะเป็นอย่างไร

  • การโฟกัสที่การเปลี่ยนแปลงทางสังคมมากขึ้น เราจะวิเคราะห์ข้อมูลให้ลึกยิ่งขึ้นเพื่อทำความเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าหัวใจสำคัญขององค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยพันธกิจทางสังคมที่ประสบความสำเร็จบน Workplace นั้นประกอบไปด้วยสิ่งใดบ้าง และเราจะสนับสนุนและจำลองแนวทางดังกล่าวได้อย่างไร
  • การเติบโตของชุมชนระหว่างองค์กรไม่แสวงผลกำไร เราจะเชื่อมต่อองค์กรไม่แสวงผลกำไรกับนักวิชาการเข้าด้วยกันเพื่อแชร์หลักปฏิบัติที่ดีที่สุดและปลดล็อกความสามารถทางดิจิทัล
  • การต่อยอดจากการฝึกอบรมและเอกสารสำหรับแก้ไขปัญหาด้วยตนเองเพื่อช่วยให้ทุกองค์กรได้รับข้อมูลที่ต้องการอย่างรวดเร็วและรับรู้ถึงความสามารถของเครื่องมือของเราอย่างแท้จริง
  • การเปิดโอกาสให้องค์กรที่เข้าเกณฑ์สามารถเข้าร่วมโปรแกรมได้ง่ายยิ่งขึ้น เราต้องการลดความยุ่งยากของกระบวนการต่างๆ เพื่อให้องค์กรที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

หากต้องการเรียนรู้วิธีที่องค์กรไม่แสวงผลกำไรและองค์กรการกุศลจากทั่วโลกใช้งาน Workplace เพื่อกระตุ้นการมีส่วนร่วมและการเปลี่ยนแปลงทางสังคม ตลอดจนอ่านงานวิจัยฉบับเต็ม คุณสามารถดาวน์โหลด "รายงานการเปลี่ยนแปลงทางสังคม" ได้ที่นี่

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

สร้างชุมชนที่มีคุณค่าไปกับ Workplace for Good

เป็นเวลามากกว่า 18 เดือนที่เราได้เห็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรและสถาบันการศึกษาต่างๆ นับพันแห่งพลิกโฉมวิธีที่พวกเขาทำงานโดยใช้ Workplace

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

มีอะไรใหม่ใน Workplace ประจำเดือนพฤษภาคม 2019

เครื่องมือการทำงานร่วมกันเพื่อผลิตภาพที่ดียิ่งขึ้น มีอะไรใหม่บ้างใน Workplace ประจำเดือนพฤษภาคม 2019 นี้