วัฒนธรรมของบริษัทจะกลายเป็นสมรภูมิแย่งชิงผู้มีความสามารถหรือไม่

"ในอนาคต ผู้คนและวัฒนธรรมของคุณจะเป็นตัวสร้างความแตกต่าง"

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

รับชมการสัมภาษณ์ของเรากับซีอีโอและหัวหน้าฝ่ายงานประชาสัมพันธ์ เพื่อสำรวจสาเหตุที่วัฒนธรรมบริษัทเป็นตัวสร้างความแตกต่างในการดึงดูดและรักษาว่าที่บุคลากรที่มีความสามารถสำหรับองค์กรของคุณ

แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace

ไม่ว่าคุณจะต้องการแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับการกลับสู่ที่ทำงาน หรือนำวิธีการทำงานแบบผสมผสานไปปรับใช้ Workplace ก็สามารถทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้

เราได้ตั้งคำถามในซีรีส์ภาพยนตร์ชุดที่ 7 ของเรา ว่า "วัฒนธรรมของบริษัทจะดึงดูดและรักษาคนยุค Gen Y ไว้ได้อย่างไร" ลองชมวิดีโอเพื่อค้นหาบทสรุปของเรากัน

เกือบ 60% ของคนหนุ่มสาวชาวอเมริกันกล่าวว่า พวกเขาให้คุณค่ากับคุณภาพชีวิตการทำงานมากกว่าเงินค่าตอบแทน และคนยุค Gen Y มากกว่าครึ่งวางแผนที่จะหางานใหม่ภายในเวลาไม่ถึง 3 ปี

เหตุผลข้างต้นทั้งสองประการคือสาเหตุที่ทำให้องค์กรต้องค้นหาวิธีสร้างการมีส่วนร่วมและสนับสนุนวัฒนธรรมในที่ทำงาน หากทำไม่ได้ คุณอาจต้องพบกับค่าใช้จ่ายที่สูงมาก เพราะคุณจะไม่สามารถดึงดูดผู้มีความสามารถรุ่นใหม่มาสู่องค์กรของคุณ และที่แย่ไปกว่านั้น คุณจะไม่สามารถรักษาผู้มีความสามารถที่คุณมีอยู่ไว้ได้

“ในอนาคต ผู้คนและวัฒนธรรมของคุณจะเป็นตัวสร้างความแตกต่าง”

สร้างวัฒนธรรมเพื่อมัดใจชาว Gen Y

สร้างวัฒนธรรมเพื่อมัดใจชาว Gen Y

เคล็ดลับง่ายๆ 4 ข้อสำหรับสร้างวัฒนธรรมที่เป็นมิตรต่อคนยุคมิลเลนเนียลมากขึ้น

  • พูดคุยแบบตัวต่อตัวมากขึ้น คนยุค Gen Y ที่ประชุมกับผู้จัดการเป็นประจำ มักมีส่วนร่วมในที่ทำงานมากขึ้น 2 เท่า
  • ให้ความสำคัญกับทีมเป็นอันดับแรก สร้างสภาพแวดล้อมที่เน้นการทำงานเป็นทีมและนำไปใช้ทั้งในที่ทำงานจริงและในรูปแบบดิจิทัลด้วยกับเครื่องมือและซอฟต์แวร์ที่คุณใช้
  • สื่อสารให้มากเข้าไว้ สร้างสภาพแวดล้อมที่ทำให้การให้และรับข้อเสนอแนะตลอดทั้งปีเป็นเรื่องปกติ (ไม่ใช่แค่เพียงการประเมินผลงานประจำปีเพียงอย่างเดียว)
  • ใช้เครื่องมือที่เหมาะสม เทคโนโลยีสามารถมีบทบาทสำคัญในการกระตุ้นการมีส่วนร่วมของพนักงาน เครื่องมืออย่าง Workplace เป็นมากกว่าการสื่อสารธรรมดาๆ และกลายเป็นกลไกเฉพาะที่ผู้คนใช้งานเพื่อเชื่อมต่อกันและกัน และสร้างชุมชนที่เหนียวแน่นในที่ทำงาน

สิ่งเหล่านี้อาจเป็นการลงทุนที่ให้ผลตอบแทน 80% ของบริษัทที่ให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมในระหว่างการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิทัลสามารถรักษาประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยมไว้ได้

หากคุณสามารถรักษาจุดโฟกัสนั้นไว้ได้ วัฒนธรรมของคุณจะพัฒนาและเติบโตขึ้น ซึ่งจะมอบผลประโยชน์ที่งอกงามยิ่งขึ้นเมื่อคุณออกสู่ตลาดเพื่อหาพนักงานใหม่

เพราะ Greg Besner ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ CultureIQ ได้กล่าวไว้ว่า "ในอนาคตข้างหน้า ผู้คนและวัฒนธรรมของคุณจะเป็นตัวสร้างความแตกต่าง"

อ่านต่อ

อ่านต่อ

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

วัฒนธรรมในที่ทำงาน: วิธีสร้างวัฒนธรรมในเชิงบวกและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

วัฒนธรรมในที่ทำงานมีความสำคัญยิ่งขึ้นในโลกของการทำงานแบบผสมผสานและการทำงานทางไกล ร่วมหาคำตอบว่าวัฒนธรรมในที่ทำงานคืออะไรและคุณจะสามารถปรับปรุงวัฒนธรรมนี้ได้อย่างไร

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

ค่านิยมขององค์กรคืออะไรและเหตุใดจึงมีความสำคัญ

ค่านิยมขององค์กรสามารถชี้นำทิศทางแก่พนักงานและให้เหตุผลที่จะเชื่อมั่นแก่ลูกค้า ดูวิธีพัฒนาและสื่อสารค่านิยมขององค์กร

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

เหตุใดความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกจึงมีความสำคัญยิ่งกว่าที่เคย

ความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกคืออะไร และเหตุใดจึงมีความสำคัญในการทำงาน เราจะมาสำรวจสาเหตุที่บริษัทต่างๆ สนใจประเด็นปัญหาที่สำคัญเหล่านี้