เราได้เห็นแล้วว่าเทรนด์ใหญ่ทั้ง 3 ประการซึ่งได้แก่ การกระจายกลุ่มเป้าหมายของแอพ Saas ความคาดหวังของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปซึ่งขับเคลื่อนโดยมือถือ และการรับส่งข้อความที่เพิ่มขึ้น ได้สร้างความท้าทายและโอกาสใหม่ๆ ให้แก่ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์อย่างไร

ที่ Workplace เราเชื่อว่าคำตอบคือการสร้างเครื่องมือที่สามารถทำงานร่วมกันอย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มใดก็ตาม และเราเรียกกลยุทธ์นี้ว่า ‘Better Together’

อธิบายหลักการของ Better Together

อธิบายหลักการของ Better Together

อะไรคือประสบการณ์ Better Together

สำหรับผู้คน...

สำหรับผู้คน...

Better Together ทำให้เนื้อหา บริบท และข้อมูลระบุตัวตนทำงานร่วมกันอย่างราบรื่น (แทบไม่สะดุด) ระหว่างแอพพลิเคชั่นที่ดีที่สุดที่ผู้คนใช้

‘เนื้อหา’ เป็นหน่วยขนาดเล็กของข้อมูลที่จำเป็นในการใช้สร้างข้อมูลเชิงลึกหรือทำการตัดสินใจ ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งรายงานผลลัพธ์ของแคมเปญจากเครื่องมืออัตโนมัติสำหรับการตลาดของคุณ กระดานกำหนดการดำเนินการจากเครื่องมือการจัดการโครงการของคุณ หรือไฟล์ Quip ที่มีแผนการฉบับร่าง

"เนื้อหามีอยู่ในทุกที่ที่มีการสนทนาและการตัดสินใจ และควรปรากฏในที่ที่เราต้องการ"

"เนื้อหามีอยู่ในทุกที่ที่มีการสนทนาและการตัดสินใจ และควรปรากฏในที่ที่เราต้องการ"

ในโลกของ Better Together เนื้อหานี้ไม่ได้ถูกจำกัดไว้แค่ในพื้นที่ที่สร้างเนื้อหาขึ้นมา แต่ยังมีอยู่ในที่ที่มีการสนทนาและการตัดสินใจ ผู้คนไม่ควรต้องดาวน์โหลดรายงานหรือคลิกปุ่ม "แชร์" เพื่อย้ายข้อมูลจากที่หนึ่งไปสู่ที่หนึ่งด้วยตัวเอง เพราะข้อมูลควรปรากฏในที่ที่เราต้องการ

‘บริบท’ คือข้อมูลแวดล้อมที่จำเป็นต่อการตัดสินใจ ซึ่งทำให้เราเห็นความสำคัญของเนื้อหามากขึ้น

บริบทอาจเป็นได้ทั้งการแจ้งเตือนจากการอัพเดตแผนโครงการจากผู้จัดการโครงการของคุณ การสนทนาเกี่ยวกับเหตุผลที่สร้างงาน หรือการแจ้งเตือนเกี่ยวกับกิจกรรมของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น

ผู้คนไม่ควรต้องรอรับข้อมูลเหล่านั้น หรือต้องคอยเตือนตัวเองให้ไปยังปลายทางบางแห่งเพื่อรับข้อมูล

ในขณะที่เนื้อหาและบริบทแสดงถึงความสามารถในการเคลื่อนย้ายข้อมูล ‘ข้อมูลระบุตัวตน’ ก็เป็นวิธีการที่เราใช้เพื่อรับประกันความปลอดภัย

การมองเห็นข้อมูลควรขึ้นอยู่กับสิทธิ์การอนุญาต หากผู้คนไม่มีสิทธิ์การอนุญาตในการดูเนื้อหาหรือบริบท พวกเขาก็ไม่ควรสามารถทำได้ ในอีกมุมหนึ่ง พวกเขาก็ควรสามารถส่งคำขอเพื่อรับสิทธิ์การเข้าถึงได้ และหากพวกเขามีสิทธิ์การอนุญาต สิทธิ์การอนุญาตนั้นก็ควรมาจากแหล่งข้อมูลจริงเพียงหนึ่งเดียว

การละเมิดข้อมูลไม่ควรเกิดขึ้นจากการยกระดับสิทธิ์โดยไม่ตั้งใจเพราะแอพพลิเคชั่น 2 ตัวไม่สามารถตัดสินใจได้ว่ารูปแบบสิทธิ์การอนุญาตของใครเป็นรูปแบบหลัก

สำหรับธุรกิจ…

สำหรับธุรกิจ…

ประสบการณ์แบบผสานเป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้นำด้านไอทีได้รับประโยชน์อย่างมากจากการลงทุนกับซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุด โดยที่ช่วยเหลือผู้บริหารระดับอาวุโสในการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิทัลไปพร้อมกัน

เมื่อพูดถึงการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิทัล คนเราอาจรู้สึกถึงความเจ็บปวดจากการเปลี่ยนแปลงมากกว่าความเจ็บปวดจากการก้าวอยู่ที่เดิม ซึ่งเห็นได้จากการที่คนรุ่นเก่าพยายามอย่างยากลำบากในการปรับตัวให้เข้ากับแอพใหม่ๆ ที่ควรช่วยให้การทำงาน (รวมถึงชีวิต) ของตนง่ายขึ้น

ระบบนิเวศที่แอพเหล่านี้ทำงานร่วมกันภายใต้หลักการ Better Together จะรวมทุกสิ่งไว้ในที่เดียว และช่วยลดภาระในการเรียนรู้ระบบและอินเทอร์เฟซต่างๆ ถือเป็นการผลักดันให้แพลตฟอร์มทำงานยากแทนผู้คน

สำหรับพาร์ทเนอร์…

สำหรับพาร์ทเนอร์…

Better Together คือโอกาสที่ดีขึ้นในการค้นพบ เผยแพร่ และมีส่วนร่วมของแอพพาร์ทเนอร์

"เรามีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงวิถีการทำงานของผู้คน ฉลาดขึ้น เร็วขึ้น และดีขึ้นไปด้วยกัน"

"เรามีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงวิถีการทำงานของผู้คน ฉลาดขึ้น เร็วขึ้น และดีขึ้นไปด้วยกัน"

เมื่อน้ำขึ้น เรือทุกลำย่อมลอยสูง แพลตฟอร์มการผสานการทำงานที่เหมาะสมสามารถสร้างการมีส่วนร่วมได้มากขึ้น ซึ่งนำไปสู่การยอมรับ การใช้งานต่อเนื่อง และความพึงพอใจในแต่ละแอพที่มากกว่าเดิมเมื่อเทียบกับการใช้แอพเพียงลำพัง ผลที่ได้คือ ลูกค้าได้รับผลตอบแทนที่ดีขึ้นจากการลงทุนด้านไอที ซึ่งเพิ่มคุณค่าที่รับรู้ของตัวผลิตภัณฑ์ อีกทั้งกระตุ้นให้เกิดการต่ออายุ การต่อยอดการขาย หรือการขายพ่วงสินค้า

Better Together มุ่งมั่นที่จะเป็นวงจรที่ส่งเสริมกันและกัน

หนทางสู่ความสำเร็จ

หนทางสู่ความสำเร็จ

ไดเรกทอรีการผสานการทำงานที่เราประกาศในงาน F8 เป็นเพียงจุดเริ่มต้น

วิสัยทัศน์ของ Workplace คือการปลดล็อกศักยภาพของมนุษย์ โดยการสร้างพื้นที่ที่คนทั้งโลกสามารถทำงานร่วมกัน โดยการเชื่อมต่อ Workplace เข้ากับเครื่องมือและบริการที่ผู้คนให้ความสำคัญ ใช้กระบวนการทำงานทั่วไป และทำให้กระบวนการเหล่านั้นง่ายและสะดวกมากขึ้น เน้นการใช้งานแบบเคลื่อนที่ และปลอดภัย

นี่ถือเป็นการก้าวเข้าสู่ดินแดนแห่งใหม่ เราจึงอาจเข้าใจอะไรผิดไปบ้าง แต่เมื่อเราค่อยๆ เรียนรู้อะไรต่อมิอะไรมากขึ้น เมื่อนั้นก็คือโอกาสในการเปลี่ยนแปลงวิถีการทำงานของผู้คน ฉลาดขึ้น เร็วขึ้น และดีขึ้นไปด้วยกัน"

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

พลังแห่งการผสานการทำงานบน Workplace ได้แก่ การใช้งานร่วมกัน การเคลื่อนที่ ความโปร่งใสและความปลอดภัย

การผสานการทำงานบน Workplace ที่เปิดตัวไปแล้วในงาน F8 จะนำเครื่องมือที่คุณใช้งานอยู่ทุกวันมารวมกันในที่เดียว

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

ค้นหาคำตอบว่า Virgin Atlantic ใช้การผสานการทำงานบน Workplace เพื่อช่วยส่งเสริมพนักงานให้เดินหน้าไปได้ไกลขึ้นได้อย่างไร

Virgin Atlantic สามารถช่วยคุณก้าวไปได้ไกลในเส้นทางอาชีพ และไม่ใช่แค่เพียงด้านหน้าที่การงานเพียงเท่านั้น เครื่องบินของ Virgin ยังพาคุณบินไกลข้ามโลก ตั้งแต่ซีแอตเทิลถึงเซี่ยงไฮ้ ลอนดอน และลากอส

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

7 วิธีในการรักษาการเชื่อมต่อในช่วงที่องค์กรเกิดการเปลี่ยนแปลง

เรียนรู้ว่าการปรับปรุงการสื่อสารสามารถเปลี่ยนการควบรวมกิจการ การครอบงำกิจการ และการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจอื่นๆ ให้เป็นประสบการณ์เชิงบวกได้อย่างไร