บอทจะช่วยสร้างความสนุกในระหว่างที่พนักงานกำลังกลับมาที่ทำงาน

ต่อไปนี้คือ 4 วิธีที่บอทสามารถช่วยให้คุณรักษาการติดต่อกับทีมที่ทำงานจากทางไกลและทีมแบบไฮบริดไว้ได้

การทำงานจากทางไกล | ใช้เวลาอ่าน 4 นาที

เราทุกคนรู้ดีว่าบอทเป็นผู้ช่วยแบบดิจิทัลที่ช่วยให้เรามีผลิตภาพในที่ทำงานมากขึ้น คุณอาจเคยเห็นหรือโต้ตอบกับบอทที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับงานประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยในการฝึกอบรมพนักงานใหม่ การฝึกอบรมการปฏิบัติตามข้อกำหนด การแชร์ข่าวสารสำคัญ การสนับสนุนฝ่ายช่วยเหลือ การส่งแบบสำรวจ และอื่นๆ อีกมากมาย

แต่คุณรู้หรือไม่ว่าบอทยังช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับวันทำงานของคุณได้อีกด้วย

เรากำลังก้าวเข้าสู่มิติใหม่ที่เราไม่คุ้นเคยในที่ทำงาน บางคนยังไม่ได้พบปะกับเพื่อนร่วมงานกันแบบตัวต่อตัว ในขณะที่อีกหลายคนกำลังเตรียมตัวทำงานในรูปแบบไฮบริดที่เราจะเห็นว่าพนักงานมีการแบ่งเวลาระหว่างการทำงานจากทางไกลและการทำงานในที่ทำงาน

แล้วคุณจะทำความรู้จักเพื่อนร่วมงาน สร้างความรู้สึกแบบคอมมูนิตี้ และสร้างความสนุกสนานในขณะที่อยู่ที่บ้านแต่ต้องทำงานได้อย่างไร ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีบอทสำหรับหน้าที่นี้อยู่เหมือนกัน

แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace

ไม่ว่าคุณจะต้องการแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับการกลับสู่ที่ทำงาน หรือนำวิธีการทำงานแบบผสมผสานไปปรับใช้ Workplace ก็สามารถทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้

4 วิธีในการใช้บอทเพื่อเชื่อมต่อกับพนักงานที่ทำงานจากทางไกลและพนักงานแบบไฮบริด

4 วิธีในการใช้บอทเพื่อเชื่อมต่อกับพนักงานที่ทำงานจากทางไกลและพนักงานแบบไฮบริด

ต่อไปนี้คือบอทแสนสนุก 4 ตัวที่สามารถช่วยองค์กรแบบไฮบริดและบุคลากรหน้างานสร้างคอมมูนิตี้ได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงสถานที่ทางกายภาพ

 1. แม้แต่ผู้ใหญ่ก็สามารถใช้เจ้า Recess ตัวน้อยนี้ได้

  การระบาดใหญ่ทั่วโลกทำให้หลายคนพบว่าตัวเองต้องพยายามสร้างและรักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานเอาไว้ในสภาพแวดล้อมเสมือนจริงที่มีกำหนดเวลาการปฏิสัมพันธ์ของพนักงาน ซึ่งทำให้ยากต่อการหล่อหลอมการเชื่อมต่อที่แท้จริงหรือการรู้สึกว่าคุณ "เป็นส่วนหนึ่ง" ในที่ทำงาน

  บอทใหม่จากกลุ่ม New Product Experimentation ที่ Facebook ได้มอบช่วงพักสั้นๆ (ที่ไม่ใช่การประชุมทางวิดีโอ) ในแต่ละวันให้ทีมได้เชื่อมต่อและผูกสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน

  Recess bot

  บอทนี้จะถามคำถามที่กระตุ้นความคิดและสนุกสนานที่จะช่วยเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของผู้ที่อยู่เบื้องหลังบทบาทต่างๆ ขององค์กร ซึ่งช่วยให้ทีมมีพื้นที่ที่แต่ละคนสะดวกใจที่จะพูดคุยกันในหัวข้อต่างๆ ตั้งแต่ความฝันในวัยเด็กไปจนถึงอาหารจานโปรด

  นอกจากนี้ บอทนี้ยังสามารถเติบโตไปพร้อมๆ กับทีมของคุณได้ โดยจะนำเสนอสมุดภาพสุดแหวกแนวที่สนุกสนานของทุกคนที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องมาคอยพูดเรื่องขวัญกำลังใจของทีม แต่ช่วยปลูกฝังขวัญกำลังใจร่วมกันแทน

  บอท Recess นี้ไม่มีค่าใช้จ่ายและมีการผสานการทำงานกับ Workplace อย่างเต็มศักยภาพ คุณสามารถดูบอทนี้ได้ที่นี่

 2. ส่งคำอวยพรแบบอัตโนมัติให้กับทุกคน

  ไม่พลาดงานกิจกรรมสำคัญหรือโอกาสที่จะสร้างวันพิเศษให้ใครบางคน Wishbot จาก Huminos จะช่วยให้คุณสามารถมีส่วนร่วมกับพนักงานได้ด้วยการปรับแต่งข้อความสำหรับวันเกิด วันครบรอบบริษัท และโอกาสพิเศษอื่นๆ ให้เป็นแบบอัตโนมัติ

  การแจ้งเตือนจากผู้จัดการจะช่วยบอกรายละเอียดเกี่ยวกับคำอวยพรที่จะส่งไปให้พนักงาน ผู้จัดการ และสมาชิกในทีมทั้งหมดให้หัวหน้าทีมทราบ นอกจากนี้ คุณยังสามารถส่งคำขอเตือนความจำเกี่ยวกับวาระสำคัญที่กำลังจะมาถึงในทีมของคุณ เพื่อให้คุณไม่ลืมที่จะกระจายข่าวดีได้อีกด้วย

 3. บอทชงกาแฟให้คุณได้หรือเปล่า

  หลังจากเล่นเกมและอวยพรวันเกิดให้เพื่อนร่วมงานทุกคนแล้ว คุณคงจะต้องเติมคาเฟอีนเข้าร่างกายสักหน่อย แล้วจะเป็นยังไงถ้าบอททำแบบนั้นให้คุณได้กันนะ คำถามนี้ทำให้ Lauren Gilman ซึ่งดำรงตำแหน่ง Solutions Architect จาก The Bot Platform สร้างความท้าทายให้กับตัวเธอเอง นั่นก็คือบอทจะสามารถเป็นบาริสต้าอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วยการคลิกปุ่มบน Workplace ได้หรือไม่

  ได้สิ หลังจากใช้เทคนิคในการเชื่อมต่อบอทกับบัญชี Workplace ของเธอและเครื่องชงกาแฟที่เชื่อมต่อกับ wifi แล้ว Lauren ก็สามารถเตรียมกาแฟสดได้เพียงแค่ขอกาแฟสักแก้วบน Workplace

  Bot that makes coffee

  คุณสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่ Gilman สร้างบอทและโซลูชั่นอันน่าทึ่งอื่นๆ ได้จาก The Bot Platform ที่นี่

 4. แบ่งปันเรื่องราวดีๆ กับทุกคนได้จากทุกที่

  ต้องการกระจายความสุขในช่วงวันหยุดใช่ไหม Enablo หนึ่งในพาร์ทเนอร์ Workplace ที่เชื่อถือได้ของเราช่วยคุณได้ คุณสามารถลองใช้บอทตามเทศกาลเพื่อส่งมอบความสุขและความสนุกสนานให้กับผู้คนบน Workplace ได้ ไม่ว่าเทศกาลวันหยุดจะมีความหมายต่อพวกเขาอย่างไร

  แม้ว่าคุณจะไม่ได้ใช้งาน Workplace แต่คุณก็ยังสามารถใช้เทมเพลตปฏิทินนับถอยหลังของ Enablo เพื่อเป็นไอเดียในการส่งต่อความสนุกสนานให้กับพนักงานของคุณในช่วงวันหยุดได้

  ค้นพบบอทสำหรับเทศกาลได้ที่นี่ และพบบอทดีๆ อีกมากมายที่จะช่วยเติมสีสันให้กับวันทำงานของคุณได้ที่ enablo.com

ดูแพลตฟอร์มของบอททั้งหมดได้ในไดเรกทอรีการผสานการทำงานของ Workplace

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

สิ่งที่คุณอาจสนใจ

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

การทำงานจากทางไกล: ประโยชน์และความท้าทาย

อ่านเทรนด์และสถิติเกี่ยวกับการทำงานทางไกล นี่คือคำแนะนำเล็กน้อยที่จะช่วยปรับการทำงานทางไกลให้เข้ากับคุณ พร้อมช่วยให้คุณเข้าใจข้อดีและข้อเสียของการทำงานทางไกล

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

9 เคล็ดลับในการทำให้พนักงานที่ทำงานจากทางไกลไม่รู้สึกแปลกแยก

การมีส่วนร่วมกับพนักงานที่ทำงานจากทางไกลอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่ก็มีวิธีที่พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพที่จะทำเช่นนั้นอยู่ เคล็ดลับสำคัญ 9 ข้อเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถมีส่วนร่วมกับพนักงานที่ทำงานจากทางไกลของคุณได้

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

การทำงานเป็นทีมจากทางไกล | แบรนด์

ทำความเข้าใจว่าเหตุใดการสร้างวัฒนธรรมแห่งความไว้วางใจเมื่อต้องทำงานจากทางไกลจึงเป็นสิ่งสำคัญ และวิธีสร้างความเชื่อใจในทีมการทำงานจากทางไกลของคุณ