บุคลากรนานาชาติ: ทุบกำแพงอุปสรรค

การมีพนักงานอยู่ทั่วโลกนั้นเป็นทั้งประโยชน์และอุปสรรค มาดูกันว่าการใช้ Workplace จะช่วยให้คุณสื่อสารและทำงานร่วมกันข้ามพรมแดนอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้อย่างไร

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที
break down barriers - Workplace from Meta

การมีพนักงานอยู่ทั่วโลกนั้นเป็นทั้งประโยชน์และอุปสรรค มาดูกันว่าการใช้ Workplace จะช่วยให้คุณสื่อสารและทำงานร่วมกันข้ามพรมแดนอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้อย่างไร

บริษัทต่างๆ เริ่มเป็นสากลมากขึ้น การสำรวจโดย Culture Wizard พบว่าผู้บริหาร 48% จาก 80 ประเทศกล่าวว่าพนักงานกว่าครึ่งทีมของตนเป็นพลเมืองของประเทศอื่น

การปรับโครงสร้างให้เป็นสากลมีผลดีต่อองค์กร พวกเขาสามารถเลือกพนักงานจากกลุ่มผู้มีความสามารถที่กว้างขึ้น และได้รับประโยชน์จากทัศนคติอันหลากหลายที่นำมาซึ่งนวัตกรรมที่ดีขึ้น ไอเดียใหม่ๆ และได้เปิดตลาดแห่งใหม่

อย่างไรก็ตาม องค์กรระหว่างประเทศทุกแห่งต่างมีอุปสรรคที่จำเป็นต้องแก้ไข เพื่อให้พนักงานทั่วโลกสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น

การทำงานข้ามโซนเวลา

การทำงานข้ามโซนเวลา

คุณจะประสานงานอย่างไร หากทีมของคุณกระจัดกระจายกันอยู่คนละโซนเวลา ผู้คนต้องอดหลับอดนอนเพื่อทำงานให้เสร็จลุล่วงอย่างนั้นหรือ ไม่เลย

การใช้เครื่องมือการสื่อสารและการทำงานร่วมกันอย่าง Workplace ช่วยเน้นการสื่อสารทางธุรกิจ และทำให้การทำงานข้ามประเทศราบรื่นขึ้น

คุณสามารถสร้างกลุ่มของงานที่ต้องทำซึ่งมีสมาชิกจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกได้

แชร์ไฟล์เอกสารเวอร์ชั่นล่าสุดจากคอมพิวเตอร์ของคุณ หรือใช้การผสานการทำงานร่วมกับเครื่องมือเช่น Dropbox แท็กเพื่อนร่วมงานที่อยู่อีกซีกโลก และเขียนโน้ตสั้นๆ

เพื่อนร่วมงานของคุณจะเห็นข้อความที่คุณฝากไว้ทันทีที่ออนไลน์มาเริ่มทำงาน เพื่อรับช่วงต่องานที่คุณทำค้างไว้

การทำงานข้ามกำแพงภาษา

การทำงานข้ามกำแพงภาษา

ความแตกต่างทางภาษาจะไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไปด้วยการแปลอัตโนมัติ ผู้คนสามารถโพสต์ในกลุ่มด้วยภาษาของตนเองได้ตามปกติ

เมื่อฟีดข่าวตรวจพบโพสต์ในภาษาอื่น ระบบจะเสนอการแปลภาษาทันที โดยไม่มีขั้นตอนเพิ่มเติมและไม่ทำให้เสียเวลา ฟีเจอร์การแปลอัตโนมัติจะแปลภาษาโดยใช้แมชชีนเลิร์นนิ่ง คุณจึงไม่ต้องพึ่งพาซอฟต์แวร์การแปลภาษาอื่น

การทำงานข้ามวัฒนธรรม

การทำงานข้ามวัฒนธรรม

ความแตกต่างทางวัฒนธรรมช่วยให้องค์กรมีความหลากหลาย แต่การสร้างวัฒนธรรมที่ทุกคนสามารถมีร่วมกันก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน Workplace มีอินเทอร์เฟซที่ทุกคนชื่นชอบและคุ้นเคย จึงช่วยให้คุณทำเช่นนั้นได้

ฟีดข่าว Workplace ช่วยให้ทุกคนไม่พลาดข่าวสารไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม เพื่อนร่วมงานของคุณจากประเทศอื่นๆ สามารถติดต่อและเรียนรู้ข้อมูลของกันและกันได้จากโปรไฟล์

ตัวอย่างเช่น คุณสามารถแสดงความยินดีต่อวันเกิดหรือวันครบรอบการทำงานได้โดยทำเครื่องหมายวันเหล่านั้นด้วย GIF และสติกเกอร์ และอีโมจิก็เป็นภาษาที่ทุกคนสามารถเข้าใจได้อย่างแน่นอน

อีกทั้งยังมีฟีเจอร์อย่างวิดีโอถ่ายทอดสดที่ช่วยเชื่อมช่องว่างทางวัฒนธรรมและภูมิศาสตร์ได้ในคลิกเดียว คุณจึงสามารถดึงผู้คนเข้ามาใกล้กันได้ไม่ว่าจะอยู่ส่วนใดของโลก และการทำเช่นนี้จะช่วยเปลี่ยนบริษัทของคุณให้กลายเป็นคอมมูนิตี้

อ่านต่อ

อ่านต่อ

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 7 นาที

กลยุทธ์การสื่อสารทางธุรกิจ และเหตุผลที่องค์กรจำเป็นต้องมีสิ่งเหล่านี้

องค์กรต่างๆ จำเป็นต้องทบทวนกลยุทธ์การสื่อสารของตนเองใหม่เมื่อบุคลากรเริ่มทำงานทางไกลในช่วงล็อกดาวน์ แต่ในปัจจุบัน เมื่อบุคลากรบางส่วนเริ่มกลับไปสู่ที่ทำงานแล้ว ธุรกิจจึงต้องกลับมาคิดกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง มาเรียนรู้วิธีจัดทำกลยุทธ์นี้กัน

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

พลิกโฉมประสิทธิภาพการทำงานด้วยกลยุทธ์การประชุมที่มีประสิทธิภาพเหล่านี้

มีเวลามากมายในหนึ่งวัน คุณต้องการจะใช้เวลาเหล่านั้นไปกับการประชุมที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือ กลยุทธ์การประชุมที่มีประสิทธิภาพสามารถช่วยให้คุณใช้เวลาอย่างคุ้มค่ายิ่งขึ้นได้

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

การสื่อสารภายในองค์กรคืออะไรและคุณจะจัดการได้อย่างไร

การสื่อสารภายในองค์กรที่ยอดเยี่ยมสามารถเป็นกาวประสานพนักงานทุกคนในธุรกิจของคุณเข้าด้วยกัน แนวทางที่เหมาะสมสำหรับกลยุทธ์การสื่อสารภายในองค์กรของคุณ