ความเป็นผู้นำในที่ทำงาน: ล้มเลิกลำดับชั้นในการทำงาน

ผู้นำธุรกิจสมัยใหม่ไม่สามารถซ่อนตัวได้อีกต่อไป เพราะพนักงานอยากเห็นคุณทำงานในโปรเจ็กต์ร่วมกับผู้นำคนอื่นๆ และเพื่อนร่วมงาน ต่อไปนี้เป็นวิธีที่ Workplace ช่วยให้คุณมีส่วนร่วมได้

ความเป็นผู้นำ | ใช้เวลาอ่าน 3 นาที
facebook down leader - Workplace from Meta

ผู้นำควรก้าวออกจากการทำงานแบบตัวใครตัวมัน นั่นคือข้อสรุปจากรายงาน Human Capital Trends ฉบับล่าสุดของ Deloitte ซึ่งระบุว่า ผู้คนต้องการเห็นฝ่ายบริหารระดับสูงเข้ามาทำงานร่วมกัน โดยผู้ตอบแบบสอบถามจำนวน 51% ประเมินว่า การทำงานร่วมกันพร้อมกับผู้นำเป็นเรื่องที่ 'สำคัญมาก'

แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace

ไม่ว่าคุณจะต้องการแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับการกลับสู่ที่ทำงาน หรือนำวิธีการทำงานแบบผสมผสานไปปรับใช้ Workplace ก็สามารถทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้

ข่าวร้ายสำหรับผู้นำในธุรกิจคือ 3 ใน 4 ของผู้ตอบแบบสอบถามแทบจะไม่เห็นบุคลากรระดับสูงมาร่วมทำงานด้วยในโปรเจ็กต์เลย ดังนั้น หากมีเสียงเรียกร้องให้ฝ่ายบริหารระดับสูงเข้ามามีส่วนร่วมให้เห็นมากขึ้น คุณจะตอบกลับว่าอย่างไร

เอาชนะอุปสรรค

เอาชนะอุปสรรค

การมีส่วนร่วมในโปรเจ็กต์ประจำวัน รวมไปถึงการบริหารจัดการที่ต้องทำด้วยตัวเอง ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผู้นำยุคใหม่เสมอไป เพราะผู้นำมีงานรัดตัว เชี่ยวชาญด้านในด้านหนึ่งเป็นพิเศษ และทำงานในองค์กรที่มีทีมงานกระจายอยู่ตามภูมิภาคต่างๆ

ปัจจัยเหล่านี้จึงอาจทำให้ตำแหน่งผู้นำในที่ทำงานดูห่างเหินออกไป แต่เมื่อใดที่คุณไม่สามารถเข้าไปอยู่ที่หน้างาน เครื่องมือการทำงานร่วมกันก็ช่วยให้ผู้นำใกล้ชิดกับพนักงานมากขึ้นได้

ผู้นำอาจไม่สามารถเข้ามานั่งประชุมในห้อง แต่ก็สามารถเข้าร่วมและมีส่วนร่วมกับกลุ่มบน Workplace ตามโปรเจ็กต์ได้ง่ายๆ

วิธีดังกล่าวทำให้ผู้นำติดตามความคืบหน้าทางออนไลน์ โพสต์ความคิดเห็นเพื่อให้กำลังใจ รวมถึงให้คำแนะนำและข้อเสนอแนะได้ อีกทั้งยังสามารถแสดงตัวตน ให้การสนับสนุน และแสดงความขอบคุณได้จากทุกที่

ดังนั้น แม้แต่ผู้บริหารระดับสูงที่ต้องเดินทางเป็นว่าเล่นก็สามารถมีส่วนร่วมกับทีมใน 5 โซนเวลาได้โดยที่ไม่พลาดเที่ยวบิน

การแสดงตัวตนทางออนไลน์อยู่เสมอสามารถเปลี่ยนแปลงการรับรู้ของผู้คนที่มีต่อตำแหน่งผู้นำและภาพรวมขององค์กร ซึ่งถือเป็นข่าวดีสำหรับทุกคน

ผู้คน 62% กล่าวว่า ภาพลักษณ์ของบริษัทจะดีขึ้นในสายตาของตนหากนายจ้างมีการตอบสนองต่อความเห็นทางออนไลน์ทั้งในแง่บวกและลบ

ทำงานร่วมกัน

ทำงานร่วมกัน

ผู้คนต้องการเห็นผู้นำเข้ามามีส่วนร่วมในการทำงาน แต่ฝ่ายบริหารจะก้าวออกจากห้องทำงานส่วนตัวและแสดงการเคลื่อนไหวของตนให้เห็นอย่างชัดเจนได้อย่างไร

การใช้ Workplace ทำให้การทำงานร่วมกันระหว่างแผนกและโซนเวลาต่างๆ เป็นเรื่องง่าย ผู้คนใช้แผนภูมิองค์กรใน Workplace เพื่อค้นหาผู้คนในองค์กร สร้างการเชื่อมต่อ หรือแม้แต่ทำความรู้จักกับเพื่อนร่วมงาน

แผนภูมิองค์กรช่วยให้ผู้คนมีไดเรกทอรีของบริษัทแบบโต้ตอบได้ จึงทำให้สามารถค้นหาว่าใครเป็นใครในองค์กรได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถสร้างสัมพันธภาพในการทำงาน และค้นหาผู้ร่วมงานที่เหมาะสมได้อีกด้วย

ผู้บริหารสามารถส่งข้อความหรือโทรหาพนักงานได้ในคลิกเดียวด้วย Workplace Chat และทีมงานก็สามารถติดต่อกลับได้ทันที

การสนทนาในบริษัท

การสนทนาในบริษัท

ฟีดข่าวจะแสดงทุกอย่างให้คุณเห็น โดยทำหน้าที่เป็นรายการข่าวสารภายในบริษัทที่เกี่ยวข้องกับผู้อ่านและเลื่อนดูได้ หรือเป็นคำแนะนำเฉพาะตัวที่บอกความเป็นไปในองค์กรของคุณ

ฟีดข่าวใช้เทคโนโลยี AI ขั้นสูงเพื่อแสดงให้ผู้บริหารและทีมเห็นการอัพเดตต่างๆ จากผู้คนและโปรเจ็กต์ที่ตนให้ความสำคัญ ซึ่งช่วยเน้นให้เห็นการทำงานของผู้บริหารระดับสูง

การสื่อสารจากบนลงล่าง

การสื่อสารจากบนลงล่าง

สุดท้ายนี้ ประโยชน์จากความฉับไวของวิดีโอถ่ายทอดสดยังถือเป็นอีกวิธีที่ดีที่ช่วยให้พนักงานระดับอาวุโสสามารถแสดงตัวตนให้เห็นได้มากขึ้น

วิดีโอถ่ายทอดสดช่วยให้ผู้นำสามารถเข้าถึงกลุ่มโปรเจ็กต์ ทีม หรือบริษัทอย่างทั่วถึงได้ทันที และยังรับทราบความเห็นแบบเรียลไทม์ในรูปแบบของความคิดเห็นหรือความรู้สึก

การใช้งาน Workplace ในลักษณะนี้จะช่วยลดระยะห่างระหว่างผู้บริหารและพนักงานภายในองค์กรได้ ซึ่งช่วยให้ธุรกิจรายใหญ่ๆ ได้รับรางวัลด้านนวัตกรรมการสื่อสาร

และส่งเสริมให้ผู้คนเปลี่ยนบริษัทให้กลายเป็นชุมชนอีกด้วย

อ่านต่อ

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

ความเป็นผู้นำ | ใช้เวลาอ่าน 11 นาที

ผู้นำคืออะไรและเหตุใดจึงมีความสำคัญ

ผู้นำคืออะไร ผู้นำเหมือนกับผู้จัดการหรือไม่ คุณสามารถเรียนรู้ที่จะเป็นผู้นำได้หรือไม่ ค้นพบคำตอบของการเป็นผู้นำที่ดีและสาเหตุที่ว่าทำไมความเป็นผู้นำถึงเป็นสิ่งสำคัญ

วัฒนธรรม | ใช้เวลาอ่าน 11 นาที

วัฒนธรรมในที่ทำงาน: วิธีสร้างวัฒนธรรมเชิงบวกและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

วัฒนธรรมในที่ทำงานมีความสำคัญยิ่งขึ้นในโลกของการทำงานแบบผสมผสานและการทำงานทางไกล ร่วมหาคำตอบว่าวัฒนธรรมในที่ทำงานคืออะไรและคุณจะสามารถปรับปรุงวัฒนธรรมนี้ได้อย่างไร

วัฒนธรรม | ใช้เวลาอ่าน 8 นาที

เหตุใดความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกจึงมีความสำคัญยิ่งกว่าที่เคย

ความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกคืออะไร และเหตุใดจึงมีความสำคัญในการทำงาน เราจะมาสำรวจสาเหตุที่บริษัทต่างๆ สนใจประเด็นปัญหาที่สำคัญเหล่านี้