ปัญหาทางธุรกิจที่พบบ่อย 5 ประการ และ Workplace จะช่วยคุณแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร

โดย Andrew Garney

การสร้างวัฒนธรรมที่มีร่วมกัน พนักงานชาวมิลเลนเนียล อาการเหนื่อยล้าจากการรับข้อมูลที่มากเกินไป นี่คือความท้าทายทั้งสาม ที่องค์กรต้องเผชิญในระหว่างเส้นทางที่นำไปสู่อนาคตแห่งการทำงาน

เราชอบพูดคุยกับลูกค้าเกี่ยวกับความท้าทายที่พวกเขาเผชิญ และเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่ได้พบว่า องค์กรทุกขนาด ไม่ว่าจะอยู่ในแวดวงใดก็ตามต่างพบปัญหาที่คล้ายกัน นี่คือความท้าทายทางธุรกิจที่พบบ่อยทั้ง 5 ประการที่เราได้จากการพูดคุยกับลูกค้าของเรา และพวกเขาสามารถเอาชนะความท้าทายนี้ด้วยการใช้งาน Workplace ได้อย่างไร

1. การสร้างวัฒนธรรมที่มีร่วมกัน

Deloitte บอกเราว่า 69% ของผู้บริหารระดับสูงเชื่อว่าวัฒนธรรมของบริษัทเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้เป้าหมายของบริษัทเป็นจริง แต่การตระหนักถึงความจำเป็นของวัฒนธรรมที่แข็งแกร่ง และการสร้างวัฒนธรรมขึ้นมาเป็นรูปเป็นร่างนั้นเป็น 2 สิ่งที่แตกต่างกันมาก

"คุณต้องมีเครื่องมือที่ช่วยให้สามารถสื่อสารคุณค่าที่มีร่วมกันได้สองทาง"

องค์กรต้องกำหนดวิธีสร้างการสนทนาที่ครอบคลุมผู้คนทั่วทั้งบริษัท พวกเขาต้องมีวิธีการใหม่เพื่อให้ตามทันทิศทางขององค์กร และต้องมีเครื่องมือที่ช่วยให้สามารถสื่อสารคุณค่าและอัตลักษณ์ที่มีร่วมกันได้ทั้งสองทาง นี่จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่เราสร้าง Workplace ขึ้นมา

เพื่อทำให้ประสิทธิภาพการทำงานดีขึ้นและทำงานร่วมกันได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น และเสริมสร้างวัฒนธรรมโดยการกระตุ้นการมีส่วนร่วมของพนักงาน และลดระยะห่างระหว่างผู้คน

2. เชื่อมต่อทีมที่อยู่ห่างไกลเข้าด้วยกัน

การเชื่อมต่อทุกคนเข้าด้วยกันเป็นความท้าทายหนึ่งที่เราได้ยินจากการพูดคุยกับองค์กรหลายแห่ง ผู้คนที่ทำงานอยู่คนละสถานที่หรือประเทศ

พนักงานที่ทำงานในกลุ่มหรือหน่วยงานที่แยกกันภายในธุรกิจ หรือแม้กระทั่งผู้ที่ไม่สามารถใช้อีเมลสำหรับการทำงานได้ คุณจะใช้เครื่องมือใดเพื่อทำให้แน่ใจว่า ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของการสนทนา ไม่ว่าพวกเขาจะทำงานจากที่ไหน

คุณสามารถพบคำตอบได้จากการค้นหาแพลตฟอร์มดิจิทัลใหม่ที่เหมาะสำหรับมือถือ มือถือทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับทุกคนภายในองค์กรของคุณ และมอบกระบอกเสียงให้กับผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงระบบไอทีแบบเดิมๆ ได้

3. จัดเตรียมเครื่องมือที่ตอบสนองต่อความคาดหวังของคนยุคมิลเลนเนียล

จากข้อมูลของ PwC ระบุว่า กำลังแรงงานกว่าครึ่งจะเป็นคนยุคมิลเลนเนียลภายในปี 2020 ซึ่งพนักงานจำนวน 50% นี้เป็นผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีที่แตกต่างออกไป และมีความคาดหวังใหม่เกี่ยวกับการใช้เครื่องมือดิจิทัลในที่ทำงาน

"เครื่องมือดิจิทัลแห่งอนาคตจะต้องเป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่ายและสามารถเข้าถึงได้"

คนรุ่นใหม่ใช้โทรศัพท์มือถือเป็นหลัก และไม่ได้นั่งอยู่กับโต๊ะทำงานเพียงอย่างเดียว จึงมองว่าการเข้าถึงที่ทำได้ทันที และความโปร่งใสเป็นสิ่งที่ควรมี ดังนั้น เครื่องมือดิจิทัลแห่งอนาคตต้องเป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่ายในทุกที่ทุกเวลาและไม่มีสิ่งใดปิดกั้น

องค์กรที่นำวิธีการอื่นมาประยุกต์ใช้กับเครื่องมือการสื่อสารแบบเดิมๆ เช่น อีเมล จะตอบสนองความต้องการและความคาดหวังของพนักงานรุ่นใหม่ได้อย่างประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

4. ส่งเสริมความสามารถของผู้คนด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่

เทคโนโลยีสมัยใหม่สามารถเชื่อมต่อผู้คนกับงานเข้าด้วยกันได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งอาจทำให้เส้นแบ่งระหว่างการทำงานและชีวิตส่วนตัวเริ่มจางหายไป

"ช่วยให้ผู้คนสามารถกำหนดจังหวะการทำงานของตัวเอง"

แล้วคุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าพนักงานจะไม่ถูกผูกติดกับงานตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน จนสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานพังยับเยิน เพื่อเอาชนะปัญหานี้ องค์กรจึงต้องมีวิธีการที่ช่วยให้ผู้คนสามารถกำหนดจังหวะการทำงานของตัวเองได้ และยังต้องแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของความยืดหยุ่นรูปแบบใหม่ที่พนักงานจะได้รับ

แพลตฟอร์มยุคใหม่อย่าง Workplace สามารถช่วยได้ โดยจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานทั้งหมดของผู้คน ทำให้พวกเขาสามารถตัดสินใจได้เร็วขึ้น จัดการและแบ่งเบาภาระงาน และทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

5. ความคิดจากการทำงานแยกกัน ไม่ใช่ความคิดจากการทำงานร่วมกัน

ปัญหาหนึ่งที่ค่อนข้างจะสำคัญของการใช้งานอีเมล คือระบบการสื่อสารของอีเมลเป็นระบบปิด ไม่ใช่ระบบเปิด ผู้คนจะไม่รู้ว่าคุณพยายามสื่อสารกลับ หากพวกเขาไม่ได้อยู่ในรายชื่อผู้รับอีเมลของคุณ

"องค์กรต้องหาวิธีการใหม่เพื่อหลุดพ้นจากการใช้อีเมล"

และถึงแม้ว่าคุณจะมีรายชื่อทุกคนแล้ว แต่อีเมลกลุ่มและรายชื่อผู้รับอีเมลก็เป็นสิ่งที่ขวางกั้นการสนทนาและการทำงานร่วมกัน ซึ่งสิ่งนี้อาจทำให้พนักงานรู้สึกว่าตนกำลังปลีกตัวอยู่ในระบบการทำงานแบบไซโล และทำให้การทำงานไร้ประสิทธิภาพ

องค์กรต้องหาวิธีการใหม่เพื่อหลุดพ้นจากการใช้อีเมล และทำให้การสื่อสารมีประสิทธิภาพมากขึ้น นั่นจึงเป็นสาเหตุที่พวกเขาใช้งานแพลตฟอร์มอย่าง Workplace เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมและการทำงานร่วมกันให้ดีขึ้น

พวกเขาจึงกำลังค้นหาวิธีการใหม่เพื่อการทำงานที่ดีขึ้น รวดเร็วขึ้น และชาญฉลาดยิ่งขึ้น

สิ่งที่ยิ่งใหญ่เกิดขึ้นได้เมื่อผู้คนทำงานด้วยกัน

Workplace เป็นมากกว่าเครื่องมือเพื่อการทำงานร่วมกัน มันเป็นพื้นที่เพื่อให้ผู้คนได้ระดมความคิด แบ่งปัน และทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานและลูกค้าได้อย่างหลักแหลม มีฟีเจอร์ที่ผู้คนคุ้นเคย และสามารถควบคุมความเป็นส่วนตัวและการรักษาความปลอดภัยได้ตามต้องการ และยังเชื่อมต่อทุกคนเข้าด้วยกันด้วยแพลตฟอร์มที่ผสานการทำงานกับเครื่องมือที่คุณใช้งานอยู่แล้วได้อย่างราบรื่น

ค้นหาคำตอบว่าการใช้ Workplace สามารถช่วยคุณเอาชนะความท้าทายและพบแนวทางการทำงานใหม่ได้อย่างไร


มาเชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

สมัครรับจดหมายข่าวของเราเพื่อติดตามข้อมูลอัพเดตจาก Workplace และรับเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมมากมาย


ติดตามเรา


ทุกสิ่งเป็นไปได้ เมื่อร่วมมือกัน

Save the Children

Save the Children is using Live video to share knowledge and stay connected

Play video

อ่านต่อ