หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่าย Workplace: พวกเขาคือใคร (แล้วทำไมฉันควรต้องมี)

การมีผู้นำที่มีจุดมุ่งหมายทำให้การใช้งาน Workplace ของคุณประสบความสำเร็จสามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างชัดเจน เราจับมือกับ Talk Social to Me ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของเราเพื่อสำรวจสิ่งที่หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่าย Workplace สามารถทำเพื่อคุณ รวมถึงสาเหตุที่ต้องมีตำแหน่งนี้

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที
head of workplace - Workplace from Meta
สารบัญ
ไปยัง Talk Social to Me พาร์ทเนอร์ของ Workplace เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและดาวน์โหลดรายละเอียดงานจริงที่คุณสามารถนำไปใช้ในการค้นหา CWO ของคุณ

คุณพร้อมที่จะนำ Workplace มาใช้ในองค์กรของคุณ ฝ่ายบริหารระดับต่างให้ไฟเขียว ฝ่ายไอทีกำลังเตรียมความพร้อม ฝ่ายการสื่อสารภายในจัดทำแผนการเปิดตัวเรียบร้อย ฝ่ายปฏิบัติการต่างกระตือรือร้นที่จะมอบเครื่องมือนี้แก่พนักงานเพื่อช่วยให้ทำงานสำเร็จลุล่วงมากขึ้น และฝ่ายทรัพยากรบุคคลก็ชอบแนวคิดในการสร้างการมีส่วนร่วมของพนักงาน

"การเปิดใช้งาน Workplace อย่างถูกต้องจำเป็นต้องใช้มากกว่าคู่มือแนะนำและอีเมลคำเชิญ"

"การเปิดใช้งาน Workplace อย่างถูกต้องจำเป็นต้องใช้มากกว่าคู่มือแนะนำและอีเมลคำเชิญ"

แล้วคุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าการเปิดใช้งานจะประสบความสำเร็จอย่างที่ควรจะเป็น

Carrie Basham Young ซีอีโอของ Talk Social to Me กล่าวไว้ว่า "การเปิดใช้งาน Workplace อย่างถูกต้องจำเป็นต้องใช้มากกว่าคู่มือแนะนำและอีเมลคำเชิญ เพื่อให้ได้มาซึ่งจำนวนการยอมรับและคุณค่าทางธุรกิจที่คุณต้องการ"

ทั้งนี้ต้องอาศัยปัจจัยอื่น ซึ่งนั่นก็คือหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่าย Workplace (CWO)…

ทำความรู้จัก CWO

ทำความรู้จัก CWO

บทบาทของหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่าย Workplace มีความสำคัญต่อความสำเร็จในการใช้ Workplace ภายในบริษัทของคุณ บุคลากรในตำแหน่งนี้จะดูแลทีมข้ามสายงาน ซึ่งให้การสนับสนุนแก่ทั้งพนักงานและฝ่ายผู้นำในระหว่างขั้นตอนการนำไปใช้งาน

CWO เป็นผู้ที่ทำงานได้หลากหลายอย่างและมีอิทธิพล โดยต้องมีทักษะที่หลากหลายในด้านธุรกิจ เทคโนโลยี การมีส่วนร่วม เนื้อหา และกลยุทธ์

"CWO คือนักยุทธศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงที่ Workplace นำมาสู่องค์กรของคุณ"

"CWO คือนักยุทธศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงที่ Workplace นำมาสู่องค์กรของคุณ"

คุณอาจเห็นบุคลากรนี้พูดกับซีอีโอถึงกลยุทธ์ในการเชื่อมต่อระหว่างฝ่ายบริหารระดับกับพนักงานเข้าด้วยกัน จากนั้นพวกเขาก็หันมาลงมือสร้างเนื้อหาสำหรับแคมเปญการมีส่วนร่วมเชิงกลยุทธ์

CWO เป็นทั้งผู้นำและผู้ปฏิบัติงาน โดยได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่สนับสนุน ฝึกอบรม วางกลยุทธ์ และกำกับดูแลผู้จัดการชุมชนผู้ฝึกฝนทักษะการทำงานใน Workplace ให้แก่พนักงานทั่วไป

"กล่าวได้ว่า CWO มีหน้าที่ดูแลให้แน่ใจว่า Workplace โดย Facebook มีคุณค่าสำหรับผู้ใช้ทุกคน และครอบคลุมทั่วทั้งบริษัทของคุณ" Basham Young กล่าว "พวกเขาคือนักยุทธศาสตร์ที่อยู่เบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงที่ Workplace นำมาสู่องค์กรของคุณ"

ทำไมฉันควรต้องมี CWO

ทำไมฉันควรต้องมี CWO

CWO ของคุณคือผู้กระตุ้นการเปลี่ยนแปลงและผู้นำที่ช่วยให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจจาก Workplace

ดูตัวอย่างรายละเอียดงานของ CWO จาก Talk Social to Me พาร์ทเนอร์ของ Workplace ที่นี่

ดูตัวอย่างคำอธิบายงานของ CWO จาก Talk Social to Me พาร์ทเนอร์ของ Workplace ที่นี่

สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการจ้าง CWO

สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำในการจ้าง CWO

อย่ามอบหมายหน้าที่ให้ผู้อ่อนประสบการณ์
การเพิ่ม "การจัดการ Workplace" ลงในคำอธิบายงานของฝ่ายทรัพยากรบุคคลหรือฝ่ายการสื่อสารระดับล่างนั้นไม่ใช่ความคิดที่ดี ความน่าเชื่อถือและทุนทางสังคมเป็นปัจจัยสำคัญ เนื่องจาก CWO ถือเป็น "หน้าตา" ของ Workplace ที่ต้องเผชิญต่อกลุ่มเป้าหมายและผู้บริหารระดับสูง

พวกเขาจำเป็นต้องรู้ว่าใครเป็นใครและจะนำทางองค์กรได้อย่างไร

อย่ามอบหมายให้ผู้จัดการโปรเจ็กต์ทางเทคนิคหรือผู้ดูแลระบบไอที
แม้ว่าบุคลากรเหล่านี้จะมีบทบาทสำคัญในการเริ่มต้นใช้งานและสนับสนุนทีม แต่งานของ CWO นั้นเหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นฐานด้านธุรกิจและมีความรู้ด้านเทคนิคมากกว่า

อย่าพิจารณาผู้บริหารที่ทำงานหนักเกินไป
ผู้บริหารที่มีงานยุ่งซึ่งทำหน้าที่บริหารจัดการกลยุทธ์การสื่อสารภายนอกของคุณอยู่ไม่เหมาะกับหน้าที่นี้

ผู้บริหารไม่มีเวลามีส่วนร่วมกับโปรเจ็กต์ในระยะยาว หรือไม่สามารถใช้เวลาในแต่ละวันเพื่อจัดการปัญหาที่ยุ่งวุ่นวายในเครือข่ายได้

ควรจ้างบุคลากรจากภายใน
บุคคลนี้จะมีส่วนเกี่ยวข้องในกลุ่มที่มีหลายบริษัทแบบเปิดที่เป็นลูกค้าของ Workplace และมีโอกาสศึกษาอุตสาหกรรมอื่นๆ ดังนั้น การเลื่อนตำแหน่งเพื่อนร่วมงานที่เชื่อถือได้ผู้รู้วัฒนธรรมและมาตรฐานของคุณให้เป็น CWO จึงถือเป็นข้อได้เปรียบ

ควรพิจารณาผู้จัดการที่มีประสิทธิภาพสูง
ผู้ที่มีประสบการณ์ทางธุรกิจ 5-10 ปีและผู้ที่ทำงานให้กับรองผู้อำนวยการหรือได้รับการสนับสนุนจากผู้บริหารระดับสูงนั้นเหมาะสมอย่างยิ่ง บุคคลนี้จะต้องได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจากฝ่ายต่างๆ อย่างไอที ทรัพยากรบุคคล และการสื่อสาร

โดยการจ้างผู้ที่มีความสัมพันธ์อันดีและอยู่ในฐานะที่มีผู้บริหารระดับสูงคอยรับฟังจะถือเป็นกำไรก้อนโต

ควรพิจารณาผู้เชี่ยวชาญจากภายนอก อีกทางเลือกหนึ่งคือการหาผู้อำนวยการ/นักวางกลยุทธ์ด้านชุมชนบนโซเชียลเน็ตเวิร์กระดับองค์กรที่มีประสบการณ์ ซึ่งพร้อมลงมือดำเนินการ มืออาชีพเหล่านี้สามารถคาดการณ์อุปสรรค และเตรียมวิธีแก้ปัญหาเพื่อรับมือกับความท้าทายที่คุณต้องเผชิญ

ซึ่งจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการเริ่มต้นใช้งาน Workplace ได้ถึง 3-6 เดือน

เอาล่ะ แล้วฉันจะหาตำแหน่งนี้ได้จากที่ไหน

เอาล่ะ แล้วฉันจะหาตำแหน่งนี้ได้จากที่ไหน

หากคุณไม่มีที่ว่างในองค์กรให้กับพนักงานใหม่ การนำพาร์ทเนอร์ของ Workplace เข้ามาเป็น CWO ชั่วคราวอาจเป็นทางเลือกที่เหมาะกับองค์กร

Workplace ทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญในการเป็น CWO ผู้สามารถฝังตัวในองค์กรของคุณ

Workplace ทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญในการเป็น CWO ผู้สามารถฝังตัวในองค์กรของคุณ

Workplace ทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านนี้ และสามารถทำหน้าที่เป็น CWO ชั่วคราวภายในเครือข่าย Workplace ของคุณ ไม่ว่าจะในฐานะ "หน้าตา" สำหรับชุมชน หรือในฐานะ "เทวดาผู้พิทักษ์" ที่มองไม่เห็นสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย

บุคคลเหล่านี้สามารถช่วยทีมของคุณเรียนรู้ทักษะที่จำเป็นในการเริ่มใช้งาน Workplace ให้ประสบความสำเร็จในช่วง 3-6 เดือน

"จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องจ้าง CWO ผู้ที่จะทำให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจ"

"จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องจ้าง CWO ผู้ที่จะทำให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจ"

ไม่ว่าคุณจะใช้วิธีใดก็ตามเพื่อเติมเต็มบทบาทใหม่นี้ การจ้าง CWO ผู้ที่จะทำให้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไอที การสื่อสาร หรือทรัพยากรบุคคลมีส่วนร่วมในการตัดสินใจถือเป็นสิ่งที่จำเป็น

การเป็นพาร์ทเนอร์ที่เป็นกลางจะสร้างผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญในการเริ่มต้นเส้นทางการทำงานภายใต้กลยุทธ์ “Better, Together”

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

เหตุใดการมองให้ลึกกว่าใบสมัครงานจึงเป็นสิ่งสำคัญในการค้นหาผู้มีความสามารถ

เมื่อต้องการจ้างพนักงานใหม่ นายจ้างที่มองแค่เพียงเนื้อหาในใบสมัครงานอาจพลาดโอกาสได้รับพนักงานผู้มีความสามารถ และนี่คือเหตุผลที่เป็นเช่นนั้น

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

วิธีสร้างประสบการณ์เตรียมความพร้อมก่อนเริ่มงานที่น่าประทับใจ

การปฐมนิเทศในที่ทำงาน หรือที่เรียกกันว่า 'ขั้นตอนเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มงาน' สามารถเป็นปัจจัยสำคัญในแง่ความพึงพอใจของพนักงาน ซึ่งคุณก็สามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีได้

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

รูปแบบการสื่อสารสามารถส่งผลต่อวัฒนธรรมในที่ทำงานของคุณได้อย่างไร

การสื่อสารไม่ได้มีเพียงแค่คำพูด การเรียนรู้วิธีจำแนกรูปแบบการสื่อสารประเภทต่างๆ สามารถพัฒนาการทำงานร่วมกันและส่งผลให้วัฒนธรรมในที่ทำงานของคุณดีขึ้น