CEO รายนี้ใช้ Workplace เพื่อเชื่อมต่อทุกคนในบริษัทของเขาเข้าด้วยกันได้อย่างไร

Ryan Rodenbeck ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกของ Workplace ทำให้พนักงานใกล้ชิดกันมากขึ้นและทำให้งานมีความหมายต่อทุกคนมากยิ่งขึ้นได้ด้วยการค้นหาวิธีการฝึกอบรมและการพัฒนาพนักงานที่ชาญฉลาดกว่าเดิมโดยใช้วิธีการต่อไปนี้

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

"การขอใบอนุญาตอสังหาริมทรัพย์นั้นง่ายมาก" Ryan Rodenbeck ผู้ก่อตั้งและเจ้าของ Spyglass Realty กล่าว "นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงมีตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์อยู่เต็มไปหมด และยังเป็นเหตุผลด้วยว่าทำไมเราจึงยิ่งต้องทุ่มเทให้มากขึ้น พยายามให้หนักขึ้น และยอมทำทุกอย่างเพื่อลูกค้าของเรา"

แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace

ไม่ว่าคุณจะต้องการแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับการกลับสู่ที่ทำงาน หรือนำวิธีการทำงานแบบผสมผสานไปปรับใช้ Workplace ก็สามารถทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้

มุมมองของ Ryan สะท้อนถึงพันธกิจของเอเจนซี่ขนาดเล็กของเขา ซึ่งก็คือ เพื่อให้บริการผู้ช่วยแก่ผู้ซื้อและผู้ขายในออสติน และสร้างมูลค่าที่มากกว่านายหน้าอสังหาริมทรัพย์ "ทั่วๆ ไป"

เร่งการทำงานให้รวดเร็วขึ้น

เร่งการทำงานให้รวดเร็วขึ้น

พันธกิจของเขายังเป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ Spyglass เริ่มใช้งาน Workplace เป็นรายแรกๆ ในปี 2017 ด้วย "ผมอ่านข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทที่มีการใช้ Workplace" Ryan กล่าว "จากนั้นผมก็สมัครทดลองใช้ฟรีทันที และก็พบว่ามีการใช้งานที่เหมาะสำหรับอสังหาริมทรัพย์อยู่มากมายที่จะช่วยให้บริษัทของเราทำงานได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น ทุกอย่างมันดูเข้าที่เข้าทางไปหมด"

อีกสองปีถัดมา พนักงานของ Spyglass ก็มีการพัฒนาวิธีใช้ Workplace อยู่อย่างต่อเนื่อง กลุ่ม Workplace กลายมาเป็นรากฐานของการทำงานร่วมกันประจำวันในสำนักงาน และบริษัทยังมีการนำวิดีโอถ่ายทอดสดมาใช้เพื่อเปลี่ยนวิธีที่ทีมนำเสนออสังหาริมทรัพย์แก่ผู้ซื้อ รวมถึงยังใช้ฟีเจอร์ต่างๆ บน Workplace ซึ่งได้ช่วยประหยัดเวลาที่ใช้ไปกับการฝึกอบรมและช่วยให้ตัวแทนรายใหม่เริ่มงานไปได้มากกว่า 30 ชั่วโมงในทุกๆ เดือนด้วย

ใช้ Workplace เพื่อร่วมกันระดมความคิด

ใช้ Workplace เพื่อร่วมกันระดมความคิด

เรื่องการประหยัดเวลาที่ผมกล่าวไปข้อสุดท้ายนี่เองที่ผมเห็นว่าสำคัญที่สุด Ryan คิดว่าเราต้องมีสามสิ่งเพื่อทำให้นายหน้าของเราโดดเด่นและเก่งเหนือคู่แข่งในตลาดที่มีการแข่งขันกันสูงนี้ ซึ่งประกอบด้วยผู้คนที่เหมาะกับงาน เครื่องมือที่ใช่ และการฝึกอบรมที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น

"ผมให้ความสำคัญกับการตลาดและการฝึกอบรมมาก" Ryan กล่าว "ผมอยากให้ตัวแทนของผมได้สัมผัสกับภาคธุรกิจนี้ให้ได้มากที่สุด และต้องการให้พวกเขาเป็นตัวแทนที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีที่สุด" สิ่งที่น่าสนใจคือวิธีที่ Ryan และทีมของเขาใช้ Workplace เพื่อก่อให้เกิดการเรียนรู้และการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

“ผมไม่เข้าใจเลยว่าผู้คนจะสามารถทำให้สำนักงานที่มีพนักงานที่ทำงานทางไกลจำนวนมากดำเนินการได้โดยไม่ใช้ Workplace ได้อย่างไร”

- Ryan Rodenbeck ผู้ร่วมก่อตั้งและเจ้าของ Spyglass Realty

"การสร้างวัฒนธรรมร่วมกับตัวแทนที่ได้รับการฝึกอบรมระดับมืออาชีพมาอย่างเข้มข้นนั้นต้องอาศัยการจัดทำเอกสารจำนวนมาก" Ryan กล่าว "เราจึงใช้ Workplace เพื่อทำเอกสารทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการฝึกอบรมทุกๆ ครั้ง หรือแม้แต่การประชุมรายเดือนหรือการประชุมแบบตัวต่อตัวของเรา เราจะตั้งกล้องและแยกเนื้อหาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องออกเป็นส่วนละ 15 นาที และเนื้อหาทั้งหมดนั้นจะเข้าไปอยู่ในกลุ่มบน Workplace สำหรับหัวข้อนั้นๆ"

Workplace ได้กลายเป็นพื้นที่เก็บข้อมูลที่ทุกคนสามารถค้นหาได้ซึ่งมีบันทึกความรู้ที่จำเป็นต่อธุรกิจทั้งหมดเก็บไว้ พนักงานจะสามารถค้นหาข้อมูลและการฝึกอบรมที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วจากทุกอุปกรณ์ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับพนักงานที่ต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการพบปะลูกค้าหรือต้องออกไปดูอสังหาริมทรัพย์

ประหยัดเวลาในการฝึกอบรมตัวแทนรายใหม่

ประหยัดเวลาในการฝึกอบรมตัวแทนรายใหม่

เรามองว่า Workplace เป็นแอพที่เหมาะสุดๆ สำหรับตัวแทนที่เพิ่งเข้ามาทำงานใหม่ "Workplace เป็นพื้นที่เก็บข้อมูลที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยให้สมาชิกใหม่ในทีมเริ่มทำงานได้อย่างรวดเร็ว" Ryan กล่าว

"เราเก็บข้อมูลทางเทคนิคทุกอย่าง เช่น วิธีการเขียนข้อเสนอแบบหลายทางเลือก หรือวิธีกำหนดการใช้ที่ดิน ไว้ในกลุ่มบน Workplace สำหรับฝึกอบรมตัวแทนที่เข้ามาทำงานใหม่ เราต้องทำก็เพียงแค่บอกให้พนักงานใหม่ไปที่กลุ่มนั้นเพื่อค้นหาและเรียนรู้สิ่งที่พวกเขาจำเป็นต้องรู้"

แต่ Workplace ไม่ได้เป็นประโยชน์สำหรับสมาชิกใหม่ในทีมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะถ้าใครมีคำถาม คนอื่นๆ ก็สามารถแท็กคนเหล่านั้นในโพสต์หรือแชร์ลิงก์ของโพสต์ที่เกี่ยวข้องผ่านทาง Workplace Chat ได้ "Workplace ช่วยประหยัดเวลาในการฝึกอบรมได้มากจริงๆ" Ryan กล่าว "ความสามารถในการบันทึกความรู้ เก็บความรู้นั้นไว้ในที่ที่เหมาะสม และค้นหาได้ง่ายนั้นมีค่าสำหรับเรามาก"

ใช้ Workplace เพื่อสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ

ใช้ Workplace เพื่อสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ

กลุ่มที่มีหลายบริษัทใน Workplace เป็นพื้นที่ที่ช่วยให้ผู้คนสามารถทำงานร่วมกับทีมภายนอก พาร์ทเนอร์ ซัพพลายเออร์ และลูกค้าได้อย่างปลอดภัย Spyglass เองก็ใช้กลุ่มนี้เพื่อแสดงให้เห็นถึงคุณค่าสุดพิเศษที่กลุ่มมอบให้ลูกค้า และก็ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ากลุ่มที่มีหลายบริษัทนี้ส่งผลดีต่อธุรกิจ

เมื่อทีมลงประกาศรายการอสังหาริมทรัพย์ พวกเขาจะแนะนำให้ตั้งกลุ่มที่มีหลายบริษัทร่วมกับลูกค้า หากลูกค้าพร้อมที่จะทำเช่นนั้น Spyglass จะเชิญลูกค้าเข้าร่วมกลุ่มพร้อมด้วยนักออกแบบกราฟิก ผู้ช่วยออนไลน์ และนักแต่งบ้านให้พร้อมขาย โดยกลุ่มนี้จะแสดงให้ลูกค้าเห็นกิจกรรมทั้งหมดที่เกิดขึ้นในเบื้องหลังแบบเรียลไทม์ และทีม Spyglass ก็จะได้แสดงทักษะและประสบการณ์ของตนเองให้ลูกค้าเห็นอีกด้วย

"เราจะทำทุกอย่างที่กล่าวไปผ่านอีเมลก็ได้ แต่ว่าจะต้องใช้เวลานาน ปรับเปลี่ยนไม่ได้ และจะต้องมีการตอบกลับกันไปมายาวเป็นหางว่าว แต่การใช้ Workplace ได้เปลี่ยนแปลงกระบวนการเหล่านั้นไป เราโพสต์กำหนดการสำหรับการออกแบบและจัดหาอสังหาริมทรัพย์ โพสต์รูปภาพ และสามารถพาชมอสังหาแบบเสมือนจริงได้ ดังนั้นลูกค้าจะไม่เพียงแต่ได้ทราบถึงสิ่งที่เรากำลังดำเนินการเท่านั้น แต่ยังกลายมาเป็นผู้มีส่วนร่วมในกระบวนการอีกด้วย ซึ่งนับว่ามีประสิทธิภาพและส่งผลดีต่อเราจริงๆ"

ทีม Spyglass สามารถมอบบริการที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้โดยใช้ Workplace เพื่อเชื่อมต่อผู้คนกับลูกค้า นอกจากนั้นแล้ว พวกเขายังสามารถทำตามคำมั่นสัญญาที่จะสร้างมูลค่าเหนือกว่าเอเจนซี่ทั่วๆ ไปได้อีกด้วย

สร้างวัฒนธรรมแห่งการเชื่อมต่อถึงกัน

สร้างวัฒนธรรมแห่งการเชื่อมต่อถึงกัน

Spyglass เป็นสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน มีผู้คนเข้าออกอยู่ตลอดเวลา แถมยังมีตัวแทนบางส่วนที่ไม่ได้เข้ามาในสำนักงานด้วย และเหตุนี้เองที่ทำให้การสร้างความรู้สึกของชุมชนเป็นเรื่องที่ท้าทาย แต่ Ryan ก็ได้เล่าถึงตัวอย่างว่าการใช้ Workplace ได้สร้างการเชื่อมต่อขึ้นระหว่างผู้คนอย่างไร แม้ว่าคนเหล่านั้นจะทำงานจากทางไกล

“Workplace ช่วยเชื่อมต่อคุณกับคนทั้งองค์กร เพื่อให้ทุกคนสามารถติดต่อคุณได้และคุณก็จะสามารถให้คำแนะนำคนในบริษัทได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด และถ้าคุณต้องการสิ่งนั้น คุณก็ต้องใช้ Workplace!”

"หนึ่งในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เราเคยได้รับจาก Workplace คือการใช้กลุ่มเพื่อสร้างวัฒนธรรมของบริษัท เรามีกลุ่มอยู่เยอะมาก เพราะนั่นเป็นวิธีที่เราทำใช้ทำงานให้สำเร็จลุล่วง แต่เรามีกลุ่มหนึ่งที่ชื่อว่า 'Boom! I got that!' กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่ตัวแทนจะมาโพสต์เรื่องราวความสำเร็จของตนเอง อย่างเช่น 'ฉันเพิ่งเซ็นได้สัญญามูลค่า 700,000 ดอลลาร์ในนอร์ทออสตินด้วยล่ะ'"

ทุกคนจะมาแสดงความยินดีและบอกเล่าเรื่องราวให้กันและกันฟัง แสดงความคิดเห็นและส่ง GIF พร้อมกับเรียนรู้ถึงเรื่องราวเบื้องหลังความสำเร็จนั้น "กลุ่มนี้ทำให้เราสนิทสนมกันมากและสร้างความรู้สึกของการแข่งขันที่ไม่กดดันเกินไป" Ryan กล่าว "นอกจากนั้นแล้ว Workplace ยังเป็นเครื่องมือทางวัฒนธรรมที่สำคัญเช่นกัน! ผมไม่เข้าใจเลยว่าจะทำให้สำนักงานที่มีพนักงานที่ทำงานทางไกลจำนวนมากดำเนินการได้โดยไม่ใช้ Workplace ได้อย่างไร"

การมุ่งสร้างวัฒนธรรมของพวกเขานั้นเกิดผลแล้ว เพราะ Spyglass เพิ่งได้รับรางวัลอันดับสามในการประกาศรางวัล Austin Journal Best Places to Work ไป "นี่ถือเป็นก้าวสำคัญของเราเลย" Ryan บอก "รางวัลนี้ใช้ข้อมูลจากการสำรวจความคิดเห็นของทุกคนในบริษัท โดยจะมีการถามว่าคนในบริษัทรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับงาน เสียงของพวกเขาได้รับการรับฟังหรือไม่ และพวกเขามีส่วนร่วมในการจัดการเพียงพอหรือไม่ ผมไม่คิดว่าเราจะมาอยู่ที่จุดนี้ได้หากไม่มีแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่งอย่าง Workplace"

คุณจะแนะนำ Workplace ให้กับเจ้าของธุรกิจหรือ CEO รายอื่นใช้งานอย่างไร

คุณจะแนะนำ Workplace ให้กับเจ้าของธุรกิจหรือ CEO รายอื่นใช้งานอย่างไร

Ryan ตอบอย่างไม่ลังเลเลย "Workplace มีประโยชน์ในด้านการฝึกอบรม การสร้างวัฒนธรรมองค์กร และการทำงานร่วมกัน" เขากล่าว "ทั้งยังช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับคนทั้งองค์กรเพื่อให้ทุกคนมีช่องทางติดต่อหาคุณได้ คุณจึงสามารถให้คำแนะนำคนในบริษัทได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด และถ้าคุณต้องการสิ่งนั้น คุณก็ต้องใช้ Workplace!"

ขอขอบคุณ Ryan Rodenbeck ผู้ก่อตั้งและเจ้าของ Spyglass Realty

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

วิธีที่หัวหน้าฝ่ายวัฒนธรรมองค์กรและการสื่อสารภายในใช้ Workplace เพื่อเชื่อมต่อทีมจากทั่วโลกและเหล่าพนักงานที่มีวัฒนธรรมต่างกันเข้าด้วยกัน

วิธีที่ผู้เชี่ยวชาญด้านวัฒนธรรมองค์กรและการสื่อสารภายในเชื่อมต่อทีมจากทั่วโลกและเหล่าพนักงานที่มีวัฒนธรรมต่างกันเข้าด้วยกันโดยใช้ Workplace