ทำไมบริษัทที่เชื่อมต่อถึงกันจึงเป็นผู้กำหนดอนาคต

ผู้นำธุรกิจจากแบรนด์ขนาดใหญ่ระดับโลกบางรายยอมรับว่าอนาคตอยู่ในมือของบริษัทที่เชื่อมต่อถึงกัน เนื่องจากเหตุผลทั้ง 4 ข้อนี้

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที
ซีอีโอของบริษัทที่เชื่อมต่อถึงกันจะสามารถจูงใจผู้คนให้ร่วมสร้างธุรกิจที่ดีขึ้นไปด้วยกันได้

ซีอีโอของบริษัทที่เชื่อมต่อถึงกันจะสามารถจูงใจผู้คนให้ร่วมสร้างธุรกิจที่ดีขึ้นไปด้วยกันได้

ในบริษัทที่เชื่อมต่อถึงกัน พนักงานจะรู้สึกใกล้ชิดกันมากกว่า ทำงานร่วมกันได้รวดเร็วกว่า และมีวัฒนธรรมของบริษัทที่แข็งแกร่งกว่า และเมื่อใดที่ซีอีโอมีความคิดเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทุกคนในบริษัทเข้าด้วยกัน พวกเขาก็จะมีผลลัพธ์ที่แน่ชัดเหล่านี้อยู่ในใจ สำหรับ Mindy Grossman ซีอีโอจาก WW คิดว่าการนำผู้คนมารวมกันภายในองค์กรถือเป็นก้าวแรกในการเปลี่ยนแปลงประสิทธิภาพของธุรกิจ

แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace

ไม่ว่าคุณจะต้องการแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับการกลับสู่ที่ทำงาน หรือนำวิธีการทำงานแบบผสมผสานไปปรับใช้ Workplace ก็สามารถทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้

"วัฒนธรรมและชุมชนทำให้เกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจ" เธอกล่าว "ถ้าคุณไม่มีการเชื่อมต่อถึงกัน ผลลัพธ์ก็ไม่เกิด และคุณต้องสร้างชุมชนขึ้นมาทั้งภายในและภายนอกองค์กร"

นั่นคือเหตุผลว่าทำไมคุณจึงต้องให้ความสำคัญในเรื่องอื่นๆ นอกเหนือจากเรื่องเทคโนโลยี "แบรนด์แห่งอนาคตต้องใช้เทคโนโลยีผสมผสานกับความมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ผู้คนมีชีวิตที่เชื่อมต่อถึงกันได้ดีขึ้น" เธอกล่าว การทำเช่นนั้นได้จะเป็นชัยชนะทั้งสำหรับผู้คนและสำหรับองค์กรของคุณ

หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรบุคคลของบริษัทที่เชื่อมต่อถึงกันจะสามารถเชื่อมต่อกับบุคลากรหน้างานและเพิ่มอัตราการทำงานต่อกับองค์กรได้

หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรบุคคลของบริษัทที่เชื่อมต่อถึงกันจะสามารถเชื่อมต่อกับบุคลากรหน้างานและเพิ่มอัตราการทำงานต่อกับองค์กรได้

Alexis Trigo รองประธานฝ่ายกลยุทธ์และประสิทธิภาพด้านบุคลากรจาก The Warehouse Group ในประเทศนิวซีแลนด์ เชื่อว่าการสร้างการสื่อสารแบบสองทางระหว่างบุคลากรหน้างานและสำนักงานใหญ่จะเป็นประโยชน์สำคัญที่ได้รับจากการเชื่อมต่อถึงกันมากขึ้น

"เรามีการเปลี่ยนวิธีที่ผู้คนกลับมาทำงานที่สำนักงาน" เขากล่าว "พนักงานเหล่านี้เป็นคนที่มีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า ดังนั้น ข้อมูลเชิงลึกของพวกเขาจะช่วยให้เรามีแหล่งข้อมูลและสามารถส่งมอบสิ่งที่ลูกค้าต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น"

การเชื่อมต่อแบบสองทางนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการมีส่วนร่วมของพนักงาน ทั้งยังช่วยสร้างความรู้สึกโดยรวมที่ดีในหมู่พนักงาน ซึ่งจะช่วยให้ผู้นำฝ่ายทรัพยากรบุคคลเพิ่มอัตราการทำงานต่อกับองค์กรได้ "ผู้คนจะเอาตัวเองไปอยู่ในที่ที่มีความหลากหลาย" Alexis กล่าว

"ดังนั้นกุญแจสำคัญจึงอยู่กับวิธีที่คุณจะสร้างสภาพแวดล้อมดังกล่าวให้กับผู้มีความสามารถของคุณ หากคุณเชื่อมต่อถึงกันได้ คุณก็จะสามารถมอบทางเลือกที่หลากหลายในการโต้ตอบกับองค์กรของคุณให้แก่ผู้คนได้เช่นกัน"

รองประธานฝ่ายกลยุทธ์บุคคลของ Warehouse Group กล่าวเกี่ยวกับวิธีเพิ่มอัตราการทำงานต่อกับองค์กร

ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารของบริษัทที่เชื่อมต่อถึงกันจะสามารถสร้างวัฒนธรรมและให้โอกาสผู้คนในการแสดงความคิดเห็นออกมาได้

ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารของบริษัทที่เชื่อมต่อถึงกันจะสามารถสร้างวัฒนธรรมและให้โอกาสผู้คนในการแสดงความคิดเห็นออกมาได้

ผู้นำด้านการสื่อสารที่มอบเวทีให้ผู้คนได้แสดงความคิดเห็นจะได้รับผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ดังที่ Ashley Bellview ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารภายในของ Booking.com กล่าวว่า "ไอเดียจะเกิดขึ้นได้จากการที่หลายๆ คนมาร่วมระดมความคิดกัน ไม่ใช่เกิดจากคนใดคนหนึ่ง เพื่อให้คำกล่าวนั้นเป็นจริง บริษัทที่เชื่อมต่อถึงกันต้องหาวิธีสร้างไอเดียจากคนเป็นกลุ่ม"

การใช้แพลตฟอร์มการสื่อสารที่เชื่อมต่อผู้คนเข้าด้วยกันอย่างเป็นธรรมชาติจะทำให้พวกเขาใกล้ชิดกันมากขึ้น ทำให้เกิดการทำงานร่วมกันเป็นทีมได้รวดเร็วขึ้น และช่วยสร้างวัฒนธรรมบริษัทที่แข็งแกร่งขึ้น

วัฒนธรรมดังกล่าวอาจเกิดขึ้นจากพนักงานในระดับล่าง แต่ผู้นำที่อยู่บนแพลตฟอร์มก็สามารถสร้างวัฒนธรรมจากด้านบนลงมาได้เช่นกัน แต่การทำเช่นนั้นอาจต้องอาศัยการปรับเปลี่ยนแนวทาง ดังที่ Daniel Sundin ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารภายในของ Petco กล่าวไว้ว่า "คำพูดไม่สำคัญเท่ากับความจริงใจ ผู้คนอยากได้ยินสิ่งที่ออกมาจากใจของคุณจริงๆ"

วิดีโอของ Daniel Sundin

ผู้นำด้านไอทีของบริษัทที่เชื่อมต่อถึงกันจะสามารถมอบข้อมูลเมื่อผู้คนต้องการได้

ผู้นำด้านไอทีของบริษัทที่เชื่อมต่อถึงกันจะสามารถมอบข้อมูลเมื่อผู้คนต้องการได้

ทีมฝ่ายไอทีสามารถช่วยให้บริษัทที่เชื่อมต่อถึงกันก้าวหน้าไปเร็วขึ้นได้ด้วยการเร่งให้เกิดการทำงานร่วมกันและการแบ่งปันความรู้

Paul Jones หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีเกิดใหม่ของ AstraZeneca คิดว่า หัวหน้าฝ่ายไอทีควรมองหาเครื่องมือที่สามารถจัดการกับอุปสรรคเดิมๆ ในการนำเทคโนโลยีมาใช้ในที่ทำงาน

"ผมชอบแนวคิดในการนำสิ่งง่ายๆ ไปปรับใช้โดยไม่ต้องใช้ความพยายามมาก และไม่ต้องฝึกอบรมผู้คนให้รู้จักวิธีใช้เทคโนโลยีเหล่านั้น" เขากล่าว เพราะเมื่อไม่ต้องไปนั่งทำความรู้จักกับเทคโนโลยียากๆ ทุกคนก็จะมุ่งความสนใจไปที่งานได้อย่างเต็มที่ "เราเห็นเนื้อหาที่เราแชร์จากอินทราเน็ตเพิ่มขึ้น 35%" Paul กล่าว "นั่นหมายความว่า เราสามารถมอบการสนทนาที่ใช่ให้กับผู้คนที่เหมาะสมได้เร็วกว่าปกติมาก"

วิดีโอของ AstraZeneca

อ่านต่อ

อ่านต่อ

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

วัฒนธรรมในที่ทำงาน: วิธีสร้างวัฒนธรรมในเชิงบวกและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

วัฒนธรรมในที่ทำงานมีความสำคัญยิ่งขึ้นในโลกของการทำงานแบบผสมผสานและการทำงานทางไกล ร่วมหาคำตอบว่าวัฒนธรรมในที่ทำงานคืออะไรและคุณจะสามารถปรับปรุงวัฒนธรรมนี้ได้อย่างไร

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

ค่านิยมขององค์กรคืออะไร และเหตุใดจึงมีความสำคัญ

ค่านิยมขององค์กรสามารถชี้นำทิศทางแก่พนักงานและให้เหตุผลที่จะเชื่อมั่นแก่ลูกค้า ดูวิธีพัฒนาและสื่อสารค่านิยมขององค์กร

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

เหตุใดความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกจึงมีความสำคัญยิ่งกว่าที่เคย

ความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกคืออะไร และเหตุใดจึงมีความสำคัญในการทำงาน เราจะมาสำรวจสาเหตุที่บริษัทต่างๆ สนใจประเด็นปัญหาที่สำคัญเหล่านี้