การเชื่อมต่อที่ดีขึ้นจะช่วยให้ผู้คนปลอดภัยยิ่งขึ้นได้อย่างไร

การสื่อสารภายในเป็นส่วนสำคัญของการวางแผนรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินของคุณ ทว่าหลายๆ กระบวนการที่ใช้กันอยู่นั้นก็ทั้งล้าสมัยและไม่มีประสิทธิภาพในช่วงเวลาวิกฤติ แต่การใช้ Workplace จะเปลี่ยนแปลงกระบวนการเหล่านั้นไป

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที
how to communicate with employees during a disaster - Workplace from Meta

การสื่อสารภายในเป็นส่วนสำคัญของการวางแผนรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินของคุณ ทว่าหลายๆ กระบวนการที่ใช้กันอยู่นั้นก็ทั้งล้าสมัยและไม่มีประสิทธิภาพในช่วงเวลาวิกฤติ แต่การใช้ Workplace จะเปลี่ยนแปลงกระบวนการเหล่านั้นไป

บริษัทเช่น Delta Air Lines, Larsen & Toubro Infotech และ Reliance General Insurance ต่างก็ใช้ Workplace เพื่อเชื่อมต่อทุกคนเข้าด้วยกันผ่านทางการส่งข้อความด่วนอย่างทั่วถึง พร้อมใช้เครื่องมืออันชาญฉลาดเพื่อติดตามและแจ้งข่าวสารให้พนักงานทราบเมื่อเกิดเหตุผิดปกติ
การวางแผนรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉิน

การวางแผนรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉิน

ความสามารถในการสื่อสารภายในเป็นปัจจัยสำคัญต่อความสำเร็จขององค์กรคุณ ทั้งยังเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างยิ่งต่อความสำเร็จของแผนรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินของคุณอีกด้วย

มีผู้นำธุรกิจเพียง 14% เท่านั้นที่พึงพอใจกับความสามารถในการสื่อสารและการทำงานร่วมกันขององค์กรของตน ซึ่งนั้นก็ชัดเจนแล้วว่าการสื่อสารภายในที่ไม่มีประสิทธิภาพอาจส่งผลต่อความสามารถในการรับมือกับภัยพิบัติครั้งต่อไป

เราได้ไตร่ตรองถึงเรื่องนี้มาสักระยะหนึ่งแล้วเนื่องจากฤดูพายุเฮอริเคนยังคงก่อให้เกิดการหยุดชะงักเป็นวงกว้างในบริเวณชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกาและแคริบเบียน แต่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ เราก็ได้รับแรงบันดาลใจจากหลายๆ บริษัทที่พยายามหาวิถีทางใช้ Workplace เพื่อรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินที่ท้าทายอย่างมีประสิทธิภาพ

จะทำอย่างไรเมื่อการวางแผนรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินแบบเดิมๆ นั้นไม่มีประสิทธิภาพมากเพียงพอ

จะทำอย่างไรเมื่อการวางแผนรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินแบบเดิมๆ นั้นไม่มีประสิทธิภาพมากเพียงพอ

คุณได้ประเมินความเสี่ยงเสร็จสิ้นแล้ว อีกทั้งคุณยังได้ระบุอันตรายและภัยคุกคาม พร้อมกับเขียนแผนรับมือเอาไว้ด้วย แต่เครื่องมือสื่อสารของคุณพร้อมใช้งานเมื่อเกิดสถานการณ์ขึ้นจริงมากแค่ไหนกัน

แผนการสื่อสารฉุกเฉินส่วนมากต้องอาศัยโครงข่ายโทรศัพท์ รายการอีเมล และบริการข้อความ ทว่ารูปแบบการสื่อสารเดิมๆ เหล่านี้มักใช้งานได้ไม่ดีเท่าไรนักในสถานการณ์ที่ต้องได้รับการจัดการอย่างเร่งด่วน และเนื่องจากรูปแบบการสื่อสารดังกล่าวไม่มีประสิทธิภาพและมักขาดข้อมูลบุคลากรที่เป็นปัจจุบัน จึงอาจทำให้เกิดช่องโหว่ที่สำคัญในด้านการแจ้งเตือนและการติดตามบุคลากรทุกคนได้

รายการอีเมลถือเป็นตัวอย่างที่น่าสนใจอย่างยิ่ง การศึกษาฉบับล่าสุดระบุว่าอีเมลภายในเป็นวิธีที่การสื่อสารกับคนกลุ่มใหญ่ๆ ที่ไม่มีประสิทธิภาพ โดยข้อมูลแสดงให้เห็นว่ามีผู้รับประมาณครึ่งหนึ่ง (55%) เท่านั้นที่เปิดดูอีเมลการสื่อสารภายใน นั่นเป็นตัวเลขที่น่าผิดหวังทีเดียวในวันที่ไม่ได้มีสถานการณ์ผิดปกติอะไร แต่ก็อาจกลายเป็นตัวเลขที่สร้างความเสียหายได้เมื่อคุณพยายามติดต่อพนักงานและพยายามแจ้งข่าวสารให้พวกเขาทราบในกรณีที่เกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้น

ใช้ Workplace เพื่อแจ้งข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์ฉุกเฉินอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ใช้ Workplace เพื่อแจ้งข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์ฉุกเฉินอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Workplace จะเชื่อมต่อทุกคนในองค์กรของคุณเข้าด้วยกัน ในกรณีที่คุณจำเป็นต้องนำแผนรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินไปใช้ คุณจะสามารถใช้ Workplace เพื่อเข้าถึงบันทึกแบบเรียลไทม์และแม่นยำของผู้ใช้ปัจจุบันของคุณได้ ข้อมูลของคุณจะได้รับการอัพเดตให้เป็นปัจจุบันอยู่เสมอเพื่อให้พนักงานทุกคนมองเห็นข้อความของคุณได้อย่างทั่วถึง

คุณสามารถส่งข้อความฉุกเฉินหรือข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์ของคุณไปยังกลุ่มสำหรับทั้งบริษัทที่ต้องการได้ โดยผู้ใช้จะสามารถแชร์และส่งต่อข้อความของคุณแบบออร์แกนิกเพื่อให้ผู้คนเห็นและโต้ตอบกับการแจ้งเตือนของคุณมากขึ้น และกลุ่มบน Workplace จะช่วยให้สมาชิกในทีมฉุกเฉินของคุณระดมกำลังและจัดการกับการรับมือของคุณได้

"Workplace เป็นช่องทางปกติที่เราจะใช้เมื่อต้องการการสื่อสารทางมือถือที่รวดเร็วและเชื่อถือได้สำหรับทีมของเรา"

เราได้เห็นลูกค้าใช้แพลตฟอร์ม Workplace เพื่อสร้างเครื่องมือใหม่ๆ ในการรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินมาบ้างแล้ว พวกเขาใช้แพลตฟอร์มที่เปิดกว้างนี้เพื่อออกแบบบอทที่มีประสิทธิภาพซึ่งจะช่วยแชร์ข้อมูลสำคัญในกรณีเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้น นอกจากนี้ พวกเขายังได้ใช้คุณลักษณะของกลุ่มบน Workplace ที่ทุกคนสามารถมาใช้งานร่วมกันได้เพื่อระดมอาสาสมัครหลายพันคนและจัดระเบียบการบรรเทาทุกข์อีกด้วย

หลังจากเกิดพายุเฮอริเคนเออร์มาขึ้น Delta Air Lines สามารถใช้ Workplace เพื่อประสานงานการเกี่ยวกับการรับมือกับภัยพิบัติและสามารถสื่อสารกันได้แบบเรียลไทม์ นอกจากนั้นแล้ว พวกเขายังใช้แอพ Safety Officer ในการติดตามพนักงานในศูนย์การมีส่วนร่วมของลูกค้าของ Tampa ไปพร้อมกัน โดย Charisse Evans จาก Delta กล่าวว่า "Workplace เป็นช่องทางปกติที่เราจะใช้เมื่อต้องการการสื่อสารทางมือถือที่รวดเร็วและเชื่อถือได้สำหรับทีมของเรา และฟีดแบ็กแบบเรียลไทม์จากแอพ Safety Officer ก็ทำให้เราสามารถติดตามบุคลากรและประสานงานการรับมือของเราได้อย่างรวดเร็ว"

และหลังเกิดอุทกภัยในมุมไบเมื่อเร็วๆ นี้ LTI (Larsen & Toubro Infotech) และ Reliance General Insurance ก็ได้ใช้ Workplace เพื่อแจ้งข้อมูลอัพเดตเกี่ยวกับการจัดอาหารค่ำสำหรับพนักงานของตน นอกจากนี้ LTI ยังใช้แพลตฟอร์มดังกล่าวเพื่อเผยแพร่ข้อความจากเพื่อนร่วมงานที่เสนอจะให้ที่พักพิงแก่ผู้ที่ติดอยู่ในที่ต่างๆ อีกด้วย

สำรวจว่าผู้คนอยู่ที่ไหนและปลอดภัยหรือไม่

สำรวจว่าผู้คนอยู่ที่ไหนและปลอดภัยหรือไม่

บางครั้งคำถามที่สำคัญที่สุดอาจเกิดขึ้นระหว่างการเกิดภัยธรรมชาติหรือเหตุการณ์บางอย่าง และเนื่องจาก Workplace เปิดให้ผู้พัฒนาสามารถพัฒนาต่อยอดได้ ลูกค้าของเราจึงได้สร้างเครื่องมือใหม่ที่สามารถช่วยให้คุณตอบคำถามได้อย่างรวดเร็ว

แอพ Safety Officer สำหรับ Workplace จะเข้ามาช่วยขจัดความยุ่งยากในการติดตามผู้คนในช่วงเกิดวิกฤตหรือเหตุการณ์ โดยแอพนี้จะช่วยให้ทีมจัดการวิกฤตของคุณสามารถแจ้งเตือนผู้คนได้แบบเรียลไทม์และสามารถตรวจสอบสถานะของพวกเขาได้

เราอยู่ในโลกแห่งการสื่อสารผ่านมือถือที่คนส่วนใหญ่ใช้สมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์กันอย่างแพร่หลาย ดังนั้นบริษัทต่างๆ จึงสามารถส่งการแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์มือถือของผู้คนได้โดยตรงโดยอิงตามตำแหน่ง บริษัทควรสามารถขอให้ผู้คน "เช็คอิน" เพื่อยืนยันตำแหน่งของพวกเขาและตรวจสอบว่าพวกเขาปลอดภัยหรือไม่

วิธีนี้จะทำให้คุณสามารถจัดทำรายงานง่ายๆ เพื่อแสดงว่าใครได้เช็คอินบ้างและสถานะของพวกเขาเป็นอย่างไร เพียงเท่านี้ทีมจัดการวิกฤตของคุณก็จะมีข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการตัดสินใจเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้คนแล้ว และคุณก็รู้ว่ารายชื่อเหล่านั้นถูกต้องเพราะคุณใช้ Workplace ในการจัดเรียงชื่อ

2 วิธีที่แอพ Safety Officer สามารถช่วยคุณจัดการกับสถานการณ์ฉุกเฉินได้

2 วิธีที่แอพ Safety Officer สามารถช่วยคุณจัดการกับสถานการณ์ฉุกเฉินได้

ภัยธรรมชาติ: Safety Officer สามารถส่งการแจ้งเตือนผ่าน Work Chat ไปยังพนักงานทุกคนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบและถามว่าพวกเขาปลอดภัยหรือไม่ โดยคุณสามารถแจ้งให้ผู้อื่นอัพเดตตำแหน่งได้โดยใช้ข้อมูล GPS ในโทรศัพท์ ดังนั้นภายในเวลาไม่กี่นาที คุณก็จะมีรายการสถานะแบบสดๆ ของทุกคน

พนักงานที่ต้องเดินทาง: สมาชิกของทีมที่ทำงานนอกสถานที่อาจพบว่าตนอยู่ในสถานที่ที่เกิดเหตุการณ์ขึ้น โดยเมื่อเกิดกรณีนี้ขึ้น คุณจะส่งการแจ้งเตือนผ่าน Safety Officer และพนักงานที่ทำงานนอกสถานที่ของคุณจะเช็คอินเพื่อแสดงสถานะและตำแหน่งของพวกเขา

ความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง

ความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง

Workplace กำลังสร้างสถานที่สำหรับให้คนทั่วโลกมาทำงานร่วมกัน ทั้งนี้ก็เพื่อให้องค์กรสามารถรักษาการเชื่อมต่อและใช้เครื่องมือที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้นได้ ความท้าทายอาจเป็นเรื่องสำคัญแม้ในตอนที่สิ่งต่างๆ ดำเนินไปได้ด้วยดี แต่ก็อาจจะยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นเมื่อคุณต้องรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉิน ณ เวลาที่เกิดสิ่งผิดปกติ

ค้นหาวิธีที่ผู้อื่นใช้ Workplace เพื่อนำผู้คนในองค์กรมารวมตัวกัน พร้อมเข้าร่วม Workplace เพื่อทดลองใช้งานฟรี 90 วันได้ที่นี่

หรือดูว่าแอพ Safety Officer ของ Service Rocket สามารถช่วยคุณส่งการแจ้งเตือนด้านความปลอดภัยขององค์กรไปยังทุกคนบน Workplace ได้อย่างไร กำหนดเป้าหมายกลุ่ม ตำแหน่ง หรือสำนักงานได้อย่างง่ายดายในไม่กี่นาที และแจ้งข่าวสารให้พนักงานของคุณทราบทั้งในระหว่างและหลังเกิดเหตุการณ์

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

เราขอมอบความปรารถนาดีให้กับทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ฉุกเฉินเมื่อเร็วๆ นี้ ช่องทางสำหรับให้ความช่วยเหลือมีสองช่องทางดังนี้

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

Save the Children: การแชร์ความรู้คือการช่วยชีวิต

ใช้ Workplace เพื่อแชร์ความรู้ที่สำคัญและเชื่อมต่อพนักงาน 25,000 คนทั่วโลกเข้าด้วยกัน