วิธีใช้ Workplace เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มงาน

โพสต์ถัดไปในซีรีส์ "Workplace สำหรับฝ่ายทรัพยากรบุคคล" ของเราจะพูดถึง 5 วิธีที่คุณสามารถใช้ Workplace ในการเตรียมความพร้อมให้กับพนักงานใหม่และช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จ

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

ยินดีด้วยที่คุณได้ผู้สมัครงานในอุดมคติ ทีนี้งานหนักก็กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว การเตรียมความพร้อมให้กับพนักงานใหม่อย่างถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้สมาชิกใหม่ของทีมสามารถปรับตัวเข้ากับองค์กรของคุณได้

การเตรียมความพร้อมจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดมาตรฐานที่คาดหวังไว้สำหรับพนักงานใหม่ได้อย่างชัดเจน ให้พวกเขาได้เข้าใจค่านิยมของคุณมากขึ้น และช่วยให้พวกเขาเรียนรู้กระบวนการทำงานของคุณ ซึ่งหมายความว่าพนักงานใหม่จะสามารถรับมือกับอุปสรรคที่คุณจ้างให้พวกเขาเข้ามาจัดการได้อย่างรวดเร็ว

แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace

ไม่ว่าคุณจะต้องการแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับการกลับสู่ที่ทำงาน หรือนำวิธีการทำงานแบบผสมผสานไปปรับใช้ Workplace ก็สามารถทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้

กำลังคนวัยทำงานที่เปลี่ยนแปลงไป

กำลังคนวัยทำงานที่เปลี่ยนแปลงไป

โลกแห่งการทำงานกำลังพัฒนาไปเรื่อยๆ ซึ่งภายในปี 2020 แรงงานจำนวน 50% จะกลายเป็นคนยุคมิลเลนเนียล ในยุคสมัยใหม่นี้ ผู้คนต่างต้องการได้รับการสนับสนุนและสร้างผลกระทบ พวกเขาคาดหวังให้เครื่องมือที่ตนใช้และวิธีการโต้ตอบกับองค์กรเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใหม่ พวกเขาเห็นว่าการเปิดกว้างและความโปร่งใสเป็นเรื่องพื้นฐาน และเชื่อในการสื่อสารแบบสองทางที่ง่ายดายจากผู้นำธุรกิจของตน

The changing workforce

ทว่าองค์กรหลายแห่งยังตามไม่ทันความคาดหวังเหล่านี้ ดังที่เห็นได้จาก 40% ของนายจ้างที่ไม่สามารถมอบความช่วยเหลือขั้นต่ำที่พนักงานใหม่ควรได้รับในการเริ่มทำงานใหม่ได้ แบบสำรวจหนึ่งเผยให้เห็นว่าองค์กรจำนวน 43% ต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งสัปดาห์ในการเตรียมเครื่องมือพื้นฐานและอุปกรณ์ต่างๆ ให้เข้าที่เข้าทาง

ความล้มเหลวในการเตรียมสิ่งพื้นฐานเหล่านี้อาจเป็นบทเรียนราคาแพง เกือบหนึ่งในสี่ขององค์กรสูญเสียพนักงานใหม่ไปในปีแรก การเตรียมความพร้อมไม่ใช่แค่เพียงการมอบแล็ปท็อปให้กับพนักงานในสำนักงาน หรือการหาเครื่องมือที่เหมาะสมให้กับพนักงานในคลังสินค้าเท่านั้น แต่คุณจำเป็นต้องทำให้ข้อมูลเข้าถึงได้ สร้างชุมชน และมอบสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยเพื่อสร้างผลลัพธ์ที่สำคัญ

ซึ่งคุณสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ Workplace โดย Facebook

การใช้กลุ่มบน Workplace เพื่อ "เตรียมพร้อมก่อนฝึกอบรม"

การใช้กลุ่มบน Workplace เพื่อ "เตรียมพร้อมก่อนฝึกอบรม"

การปรับตัวพนักงานใหม่ให้เข้าใจองค์กรและซึมซับวัฒนธรรมของคุณอาจต้องใช้เวลานาน แต่ Workplace สามารถช่วยคุณตัดเอกสารส่วนใหญ่ออกไปได้ โดยการแชร์ข้อมูลการปฐมนิเทศผ่านกลุ่มบน Workplace ก่อนที่พนักงานจะเริ่มเข้ารับการฝึกอบรม

Pre-onboarding with Workplace

การเตรียมพร้อมก่อนฝึกอบรมด้วย Workplace

อันดับแรก ให้สร้างกลุ่มสำหรับว่าที่พนักงานหรือพนักงานใหม่ขึ้นมาโดยเลือกประเภทกลุ่มเป็น "กลุ่มที่มีหลายบริษัท" แล้วเพิ่มผู้ใช้ด้วยอีเมลส่วนตัวของพวกเขา

เมื่อพนักงานใหม่ของคุณอยู่ในกลุ่มแล้ว คุณจะสามารถนำพวกเขาไปยังไฟล์ที่เกี่ยวข้องหรือลิงก์ที่เชื่อมโยงไปยังการฝึกอบรมและแหล่งข้อมูลก่อนการฝึกอบรมได้ คุณสามารถขอให้พวกเขาทำความคุ้นเคยกับค่านิยมของบริษัท และอ่านเอกสาร "สิ่งที่จะได้รับในวันแรก" ได้

ใช้โพสต์ที่ปักหมุดไว้เพื่อแสดงข้อมูลสำคัญ

ใช้โพสต์ที่ปักหมุดไว้เพื่อแสดงข้อมูลสำคัญ

คุณยังสามารถใช้โพสต์ที่ปักหมุดไว้เพื่อแสดงให้ผู้คนทราบถึงข้อมูลสำคัญที่พวกเขาจำเป็นต้องตามให้ทันได้อีกด้วย การปักหมุดการสนทนาไว้ที่ด้านบนสุดของกล่องข้อความทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าและออกจากการสนทนาได้อย่างง่ายดายโดยไม่ขาดตอน

การใช้ Workplace เพื่อฝึกอบรมตั้งแต่วันแรก

การใช้ Workplace เพื่อฝึกอบรมตั้งแต่วันแรก

การต้อนรับพนักงานใหม่ของคุณในกลุ่มการฝึกอบรมพนักงานใหม่ใน Workplace จะช่วยให้พวกเขาปรับตัวได้เร็วขึ้น คุณสามารถแบ่งปันการฝึกอบรมและแหล่งข้อมูลที่เหมาะสม รวมถึงแนะนำผู้คนให้รู้จักกับลักษณะทางสังคมของ Workplace เพื่อทำให้พวกเขามีส่วนร่วมและสร้างการเชื่อมต่อได้ทันที

แผนภูมิองค์กรช่วยให้คุณค้นหาโปรไฟล์ของพนักงานแต่ละคนและข้อมูลของทีมได้อย่างรวดเร็ว โดยคุณสามารถทราบตำแหน่งที่อยู่ รายละเอียดการติดต่อ ผู้จัดการ โครงสร้างของทีม และแม้กระทั่งตารางเวลาประจำวันของพวกเขา

Org Chart

แผนภูมิองค์กร

ต่อไปนี้คือคำแนะนำบางส่วน

  • สร้างโพสต์ต้อนรับเพื่อช่วยแนะนำและให้ความรู้แก่พนักงานใหม่
  • สร้างกลุ่มสำหรับกลุ่มพนักงานที่เข้ามาใหม่แต่ละกลุ่มตามสัปดาห์หรือเดือน สนับสนุนให้พนักงานใหม่ดูที่แผนภูมิองค์กร เพื่อทำความรู้จักกับเพื่อนร่วมงานและทีมของตนผ่านมือถือในขณะกำลังยุ่งอยู่ได้
  • ขอให้ผู้ดูแลพนักงานสร้างกลุ่มลับแบบตัวต่อตัวกับพนักงานใหม่ และใช้กลุ่มลับนี้เพื่อพูดคุยโต้ตอบกันในแต่ละวัน ถ่ายภาพกับพวกเขาและอัพโหลดเป็นภาพพื้นหลัง
  • ขอให้หัวหน้าแผนก "ถ่ายทอดสด" และต้อนรับสมาชิกทีมเข้าสู่องค์กรในช่วงสัปดาห์แรก ผู้นำเหล่านี้สามารถต้อนรับพนักงานผ่านโพสต์บน Workplace โดยแชร์ความรู้เกี่ยวกับบทบาท ประสบการณ์ และเรื่องราวส่วนตัวเพื่อเป็นการแนะนำเข้าสู่ทีมได้
การใช้ Workplace เพื่อแนะนำให้พนักงานใหม่รู้จักกับผู้สอน

การใช้ Workplace เพื่อแนะนำให้พนักงานใหม่รู้จักกับผู้สอน

การจัดให้มีการสอนบน Workplace แสดงให้เห็นว่าคุณใส่ใจในการดูแลพนักงานใหม่ และพนักงานที่ทำงานมานานยังอาจได้รับประโยชน์ในการแบ่งปันความคิดและสอนงานใหม่ๆ จากผู้อาวุโสที่ตนเคารพด้วย

การสอนแบบออนไลน์มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับการสอนแบบตัวต่อตัว คุณสามารถตั้งกลุ่มส่วนตัวใน Workplace เพื่อมอบพื้นที่ที่ปลอดภัยในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้สอนและผู้เรียน

Cortado integration with Workplace

การผสานการทำงาน Cortado กับ Workplace

การผสานการทำงาน Cortado กับ Workplace ทำให้สิ่งต่างๆ ยิ่งง่ายขึ้นด้วยการจับคู่เพื่อนร่วมงานเข้าด้วยกันอย่างง่ายดายตามความสนใจและเป้าหมายด้านอาชีพ

การใช้บอทเพื่อมอบการฝึกอบรมที่เหมาะกับพนักงานแต่ละคน

การใช้บอทเพื่อมอบการฝึกอบรมที่เหมาะกับพนักงานแต่ละคน

การใช้บอท เช่น Boarding Pass โดย Price Waterhouse Coopers หรือ New starter bot โดย The Bot Platform สามารถช่วยให้พนักงานใหม่เริ่มต้นทำงานได้อย่างรวดเร็วและได้รับประสบการณ์ที่เหมาะสมกับตัวเองเป็นพิเศษ บอทเหล่านี้ผสานการทำงานกับ Workplace Chat เพื่อให้ผู้ใช้พิมพ์คำถามได้ง่ายๆ

Boarding pass bot

บอท Boarding Pass

คำถามเหล่านี้เป็นสิ่งที่ผู้คนมักจะถามกันซ้ำๆ ตลอดเวลา เช่น รหัสผ่าน WiFi หรือหมายเลขของเครื่องพิมพ์ โดยบอทจะเข้าถึงฐานข้อมูลที่เกี่ยวข้องของคุณและดึงคำตอบออกมา เพื่อให้พนักงานสามารถดำเนินงานที่สำคัญได้

New starter bot

New starter bot

คู่มือแนะนำชุดเครื่องมือสำหรับเตรียมความพร้อม

คู่มือแนะนำชุดเครื่องมือสำหรับเตรียมความพร้อม

กลุ่ม

กลุ่มทำหน้าที่เชื่อมต่อกับพนักงานใหม่ตั้งแต่วันแรก ช่วยลดระยะห่างระหว่างฝ่ายทรัพยากรบุคคลและทุกฝ่ายในองค์กร แชร์เอกสารการฝึกอบรมพนักงานใหม่ แนะนำผู้คนให้รู้จักกันด้วยโพสต์ต้อนรับ และช่วยให้พวกเขาสร้างผลลัพธ์ได้ตั้งแต่แรกเริ่ม

วิดีโอถ่ายทอดสด

วิดีโอถ่ายทอดสดใน Workplace ช่วยให้ทีมจ้างงานได้แสดงความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง สนับสนุนให้ผู้นำถ่ายทอดสดในกลุ่มทีมของคุณเพื่อต้อนรับพนักงานใหม่และแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับบทบาท ประสบการณ์ และเรื่องราวส่วนตัว

แผนภูมิองค์กร

แผนภูมิองค์กรช่วยให้คุณค้นหาโปรไฟล์ของพนักงานแต่ละคนและข้อมูลของทีมได้อย่างรวดเร็ว โดยจะแสดงตำแหน่งที่อยู่ รายละเอียดการติดต่อ ผู้จัดการ โครงสร้างของทีม และแม้กระทั่งตารางเวลาประจำวันของพวกเขา ซึ่งทำได้ง่ายๆ เพียงแค่วางเมาส์เหนือชื่อพนักงาน คุณก็จะสามารถดูรายละเอียดส่วนใหญ่ได้โดยที่ไม่ต้องออกแรงคลิก

บอท

ทำให้ขั้นตอนที่แสนขมขื่นทำงานโดยอัตโนมัติเพื่อเปลี่ยนการเริ่มต้นใช้งานให้เป็นเรื่องน่าสนุก การใช้บอทใน Workplace Chat จะช่วยให้สมาชิกใหม่ในทีมพบคำตอบที่เป็นประโยชน์สำหรับคำถามที่พบในชีวิตประจำวัน เช่น รหัสผ่าน WiFi หรือหมายเลขของเครื่องพิมพ์

เกี่ยวกับผู้เขียน: Sameer Chowdhri เป็นหัวหน้า Workplace สำหรับฝ่ายทรัพยากรบุคคลระดับโลก เขาได้ให้คำแนะนำแก่ผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรบุคคลดิจิทัลที่ใช้ Workplace ในการเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมและอนาคตแห่งการทำงานด้วยประสบการณ์ด้านทรัพยากรบุคคลกว่า 20 ปี เพื่อช่วยสร้างมนุษยธรรมในประสบการณ์ของพนักงาน

เชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมวงการทรัพยากรบุคคลเพื่อเรียนรู้ แบ่งปัน และสานต่อความมุ่งมั่น: ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในชุมชนผู้ใช้ Workplace สำหรับฝ่ายทรัพยากรบุคคลของเรา

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

Workplace สำหรับการสรรหาพนักงาน

โพสต์ที่ 2 ในซีรีส์ "Workplace สำหรับฝ่ายทรัพยากรบุคคล" ของเราจะพูดถึงขั้นตอนปฏิบัติง่ายๆ ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง เพื่อค้นหาและรับสมัครผู้มีความสามารถหน้าใหม่

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

8 วิธีที่ Workplace ช่วยให้งานของฝ่ายทรัพยากรบุคคลง่ายขึ้น

การใช้ Workplace และการผสานการทำงานช่วยให้งานของฝ่ายทรัพยากรบุคคลง่ายขึ้น ตั้งแต่การเตรียมความพร้อมไปจนถึงการวางแผนฝึกสอนพนักงาน

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

มีอะไรใหม่ใน Workplace มีนาคม 2019

ทำให้ Workplace ปลอดภัยยิ่งขึ้นและช่วยมอบการควบคุมที่มากขึ้นให้กับผู้ดูแล เพื่อช่วยให้องค์กรทำงานร่วมกันและเชื่อมต่อถึงกันได้ดียิ่งขึ้น