วิธีตั้งค่าและใช้วิดีโอถ่ายทอดสดในที่ทำงาน

วิดีโอถ่ายทอดสดช่วยให้คุณติดต่อกับผู้อื่นแบบเห็นหน้ากันได้ทันทีไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน มาดูวิธีตั้งค่าวิดีโอถ่ายทอดสดและเชื่อมต่อกับทั้งองค์กรของคุณกัน

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

ไม่มีความรู้สึกไหนจะดีไปกว่าการได้เห็นคนจริงๆ เพื่อให้รู้สึกว่าได้เชื่อมต่อกัน แต่เพราะการทำงานทางไกลเริ่มเป็นเรื่องปกติมากขึ้น ทำให้หลายคนรู้สึกว่าตนเองติดตามข่าวสารไม่ทัน วิดีโอถ่ายทอดสดช่วยให้ทุกคนรู้สึกได้เป็นส่วนหนึ่ง รวมถึงช่วยคุณให้ทำสิ่งต่างๆ ได้อีกมากมาย

แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace

ไม่ว่าคุณจะต้องการแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับการกลับสู่ที่ทำงาน หรือนำวิธีการทำงานแบบผสมผสานไปปรับใช้ Workplace ก็สามารถทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้

วิดีโอถ่ายทอดสดใช้งานอย่างไร

วิดีโอถ่ายทอดสดใช้งานอย่างไร

วิดีโอถ่ายทอดสดบน Workplace ช่วยให้ผู้คนสามารถสื่อสารแบบเห็นหน้ากันผ่านทางมือถือหรือเดสก์ท็อปได้จากทุกที่ หรือคุณจะใช้วิดีโอใน Workplace Chat เพื่อวิดีโอคอลกันแบบตัวต่อตัวหรือพูดคุยกันเป็นกลุ่มที่มีคนได้สูงสุดถึง 50 คนก็ได้

คุณสมบัติที่ปรับเปลี่ยนได้ง่ายของวิดีโอถ่ายทอดสดทำให้วิดีโอถ่ายทอดสดกลายเป็นเครื่องมือเพื่อการทำงานร่วมกันสำหรับธุรกิจที่ทรงพลังที่สุดชิ้นหนึ่งในมือคุณเลยทีเดียว องค์กรต่างๆ เลือกใช้วิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อเผยแพร่ประกาศต่างๆ ในบริษัท ฝึกอบรมกลุ่มพนักงานที่มีทักษะต่างกันโดยสิ้นเชิง หรือดูแลบุคลากรหน้าใหม่

นอกจากนี้ ผู้นำธุรกิจและทีมฝ่ายสื่อสารก็เลือกใช้วิดีโอถ่ายทอดสดใน Workplace เพื่อลดความเป็นลำดับขั้นในองค์กรและเชื่อมต่อกับทุกคนอย่างทั่วถึงด้วย

ปลดล็อกการสื่อสารแบบบนลงล่าง

การเผยแพร่สารและประกาศเรื่องสำคัญที่สุดให้คนทั้งองค์กรทราบนั้นเป็นเรื่องยาก

แต่การใช้วิดีโอถ่ายทอดสดทำให้ผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารสามารถติดต่อกับบุคลากรได้มากขึ้นและมั่นใจได้ว่าพวกเขาจะได้รับข่าวสารนั้นแน่ๆ คุณสามารถแพร่ภาพไปยังทีมใดทีมใดทีมหนึ่ง กลุ่มบน Workplace หรือบุคลากรทั้งบริษัท รวมทั้งรับฟังความเห็น คำถาม และความรู้สึกจากทุกคนได้แบบเรียลไทม์

เมื่อเสร็จสิ้นแล้ว คุณก็สามารถโพสต์วิดีโอแบบรับชมได้ทุกเมื่อลงใน Workplace เพื่อให้คนที่ไม่มีโอกาสรับชมการแพร่ภาพสดมาติดตามได้ในภายหลัง

3 ตัวอย่างการใช้งานจริง

และเมื่อเร็วๆ นี้ หนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปอย่าง RBS ก็ได้ใช้วิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อแพร่ภาพการประชุมผู้นำประจำปีต่อทั้งองค์กรด้วย ซึ่งเป็นความสำเร็จในระดับที่ได้รับรางวัลใหญ่สาขานวัตกรรมดิจิทัลเลยทีเดียว

Spyglass Realty เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ในสหรัฐฯ ซึ่งใช้วิดีโอถ่ายทอดสดจาก Workplace เพื่อช่วยประหยัดเวลาตัวแทนของตนเองได้ถึง 32 ชั่วโมงในแต่ละเดือน

คุณจะตั้งค่าได้อย่างไร

คุณจะตั้งค่าได้อย่างไร

การเริ่มถ่ายทอดสดจากมือถือไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแค่เลือกกลุ่มที่ต้องการแพร่ภาพ เลือก 'Live' เพิ่มคำอธิบาย (หากต้องการ) แล้วกดปุ่ม 'เริ่มถ่ายทอดสด' เท่านั้นเอง คุณจะได้เชื่อมต่อกับทีมของตนเองภายใน 2 คลิกเท่านั้น

ในการแชร์วิดีโอถ่ายทอดสดจากเดสก์ท็อป คุณแค่ต้องมีแอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์การสตรีมสดในคอมพิวเตอร์พร้อมกับกล้องภายในหรือภายนอก โดยคุณสามารถเริ่มต้นได้ด้วยการดูว่าการตั้งค่า Workplace live API นั้นง่ายดายเพียงใด

ฉันใช้วิดีโอถ่ายทอดสดได้อย่างไรอีกบ้าง

ฉันใช้วิดีโอถ่ายทอดสดได้อย่างไรอีกบ้าง

นอกเหนือจากการเริ่มถ่ายทอดสดจากอุปกรณ์หรือเดสก์ท็อปโดยตรงแล้ว คุณยังสามารถผสานการทำงานฟังก์ชั่นของวิดีโอถ่ายทอดสดจาก Workplace เข้ากับเครื่องมืออื่นขององค์กรได้เช่นกัน เช่น เชื่อมต่อกับการผสานการทำงานของ Zoom สำหรับ Workplace และแปลงแชทแบบหนึ่งต่อหนึ่งหรือแบบหนึ่งต่อหลายคนให้เป็นการแพร่ภาพวิดีโอผ่านอุปกรณ์หลายตัว เดสก์ท็อป หรือห้องประชุมหลายห้อง

หรือใช้การผสานการทำงานของ BlueJeans เพื่อเข้าร่วมการประชุมแบบวิดีโอด้วยคำสั่งเดียวจาก Workplace Chat หรือสตรีมการประชุมและแชร์เนื้อหา

คุณสามารถโพสต์บันทึกวิดีโอถ่ายทอดสดฉบับเต็มลงในกลุ่มที่ต้องการ เพื่อให้คนอื่นมาดูได้ทุกเมื่อ ซึ่งจะช่วยให้ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของการสนทนา แม้จะไม่ได้รับชมการแพร่ภาพสดก็ตาม

ฉันจะศึกษากรณีใช้งานวิดีโอถ่ายทอดสดจริงได้ที่ไหน

ฉันจะศึกษากรณีใช้งานวิดีโอถ่ายทอดสดจริงได้ที่ไหน

หากต้องการดูวิธีที่วิดีโอถ่ายทอดสดช่วยให้คุณพลิกโฉมวัฒนธรรมของบริษัทและเชื่อมต่อทีมฝ่ายขายที่ไปพบปะลูกค้า โปรดดูวิธีที่ Campbell ใช้วิดีโอถ่ายทอดสดดังกล่าวเพื่อพาบุคลากรมาอยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น

และดูว่าองค์กรการกุศลเพื่อการอนุรักษ์อย่าง WWF ใช้วิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อเผยแพร่การประชุมประจำปีแก่คนทั้งองค์กรผ่านสตรีมสดได้อย่างไร

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

มีอะไรใหม่ใน Workplace พฤศจิกายน 2018

การประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Workplace ล่าสุดประจำเดือนของเรา

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

วิดีโอถ่ายทอดสดบน Workplace เชื่อมต่อคนทั้งองค์กรเข้าด้วยกันได้อย่างไร

แสดงให้ทีมเห็นแง่มุมที่ดีที่สุดของคุณด้วยการแพร่ภาพวิดีโอถ่ายทอดสดให้คนทั้งบริษัทเห็น

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

วิธีที่ Miroglio ใช้ Workplace เพื่อรวบรวมความรู้

เราได้พูดคุยกับซีอีโอ Miroglio Fashion เพื่อดูว่าการใช้ Workplace ช่วยเชื่อมต่อบุคลากรหน้างาน ทำให้การจัดการโปรเจ็กต์มีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยปรับปรุงนวัตกรรมได้อย่างไร