Save the Children: การแชร์ความรู้คือการช่วยชีวิต

ใช้ Workplace เพื่อแชร์ความรู้ที่สำคัญและเชื่อมต่อพนักงาน 25,000 คนทั่วโลกเข้าด้วยกัน

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที
save the children workplace - Workplace from Meta

ใช้ Workplace เพื่อแชร์ความรู้ที่สำคัญและเชื่อมต่อพนักงาน 25,000 คนทั่วโลกเข้าด้วยกัน

Save the Children ได้เปิดตัว Workplace by Facebook ให้พนักงานทั้งองค์กรได้ใช้เพื่อเผยแพร่ไอเดียและเชื่อมต่อทุกคนเข้ากับพันธกิจหลัก การเชื่อมต่อพนักงานทั้ง 25,000 คนเข้าด้วยกันจะช่วยทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพและช่วยสร้างวัฒนธรรมของการทำงานเป็นทีม เพราะแม้แต่เพื่อนร่วมงานที่อยู่ห่างไกลที่สุดก็สามารถแชร์ความรู้และแบ่งปันเรื่องราวของตัวเองได้

ช่วยชีวิตด้วยการแชร์ไอเดีย

ช่วยชีวิตด้วยการแชร์ไอเดีย

ทุกๆ ปี Save the Children ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตเด็กกว่า 185 ล้านคนใน 120 ประเทศ องค์กรการกุศลแห่งนี้มุ่งเน้นไปที่สุขภาพ การศึกษา และการป้องกันอันตราย เช่น เหตุฉุกเฉินระดับชาติ ภัยธรรมชาติ หรือสงคราม ดังนั้นการแชร์ไอเดียและการหาวิธีใหม่ๆ ในการติดต่อกับเด็กๆ นั้นจึงนับว่าเป็นสิ่งสำคัญ

วิธีเชื่อมต่อพนักงาน 25,000 คนเข้าด้วยกัน

วิธีเชื่อมต่อพนักงาน 25,000 คนเข้าด้วยกัน

บริษัทมีโอกาสครั้งใหญ่ในการแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับงานที่ผู้คนทำเพื่อช่วยชีวิตคนอื่น แต่เนื่องจากมีพนักงานถึง 25,000 คนที่กระจายตัวอยู่ในหลายประเทศหลายภาษา การสื่อสารจึงเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก และเครื่องมือที่ใช้อยู่ก่อนหน้านี้ก็ไม่สามารถเข้าถึงพนักงานทุกคนได้ในทันที

Kyle Degraw ซึ่งเป็น Humanitarian Communications Manager ของ Save the Children ใช้เวลาสัปดาห์ละหนึ่งวันในการรวบรวมรายการแหล่งข้อมูลเพื่อส่งไปยังผู้คนประมาณ 500 คน แต่หลังจากนำ Workplace มาใช้ เขาก็ตัดสินใจหยุดส่งอีเมลในวันศุกร์และสร้างกลุ่มชื่อ "Humanitarian Comms Resources" ขึ้นมา

ภายในหนึ่งสัปดาห์ กลุ่มนี้ก็มีผู้คนมาเข้าร่วมมากมาย ซึ่งจำนวนนั้นมากกว่าคนที่อยู่ในรายชื่ออีเมลวันศุกร์ถึงสองเท่า เขาจึงตระหนักได้ทันทีเลยว่าเขาจำกัดความรู้นี้ไว้กับคนเพียง 500 คนมาเป็นเวลาถึง 5 ปี คนที่ไม่รู้ว่าจะ 'เข้ามาอยู่ในรายชื่อ' ได้อย่างไรก็ไม่มีทางรับข้อมูลได้เลย ขณะนี้กลุ่มนี้มีสมาชิก 1,200 คน และ Kyle ก็ได้เวลาเพิ่มคืนมาหนึ่งวันต่อสัปดาห์เพื่อมุ่งความสนใจไปที่งานของเขาได้อย่างเต็มที่ เพราะไม่ต้องรวบรวมอีเมลจำนวนมากอีกแล้ว นอกจากนี้ เขายังให้สมาชิกแชร์แหล่งข้อมูลให้แก่กันอีกด้วย

ทำให้การทำงานมีชีวิตชีวา

ทำให้การทำงานมีชีวิตชีวา

Kyle กล่าวว่า "การใช้แพลตฟอร์มอย่าง Workplace ช่วยให้ผมสามารถเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานทั่วโลกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ" โดยตอนนี้บริษัทมีการแชร์ไอเดียและหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดผ่านทางวิดีโอ และพนักงานที่ทำงานจากทางไกลก็ใช้ Work Chat บนโทรศัพท์เพื่อพูดคุยกันเกี่ยวกับปัญหาต่างๆ

Workplace ได้ช่วยให้โครงการริเริ่มสำคัญๆ เปิดใช้งานได้อย่างรวดเร็ว เช่น โครงการส่งเสริมการล้างมือเพื่อต่อสู้กับอาการท้องร่วงที่เป็นอันตรายถึงชีวิต Kyle กล่าวต่อว่า

"เมื่อปีที่แล้วเฮอริเคนแมทธิวพัดถล่มเฮติ Save the Children ได้ส่งทีมรับมือเข้าไปในพื้นที่เพื่อจัดการกับสถานการณ์โดยเร็วที่สุด ในการนำทีมนั้น ผมได้ใช้ Workplace เพื่อทำงานร่วมกับคนอื่นๆ อย่างรวดเร็วและโปร่งใส และนั่นก็ทำให้ผมใช้เวลาในการเช็คอีเมลน้อยลงและมีเวลาช่วยเหลือเด็กๆ มากขึ้น"

เชื่อมต่อผู้คนเข้ากับพันธกิจขององค์กร

เชื่อมต่อผู้คนเข้ากับพันธกิจขององค์กร

Save the Children กำลังเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมของตนเองใหม่ โดยการมองพนักงานว่าเป็นเพื่อนมนุษย์คนหนึ่ง ว่าทุกคนก็ล้วนมีตัวตนจริงๆ ไม่ใช่เพียงบทบาทในการทำงานเท่านั้น Carolyn Miles ซีอีโอและประธานของ Save the Children ให้ความเห็นว่า "Workplace ไม่เพียงเปิดโอกาสให้ผู้คนได้แชร์ความรู้เท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้พวกเขาได้แสดงความเป็นตัวเองออกมาด้วย" การทำให้ที่ทำงานมีความเป็นกันเองทำให้ทุกคนรู้สึกใกล้ชิดกันและรู้สึกว่าพันธกิจเกี่ยวโยงกับตนเองมากขึ้น

ให้องค์กรไม่แสวงผลกำไรใช้งาน Workplace ได้ฟรี

ที่ Facebook เราเชื่อว่าองค์กรเอกชน (NGO) ทุกแห่งควรจะมุ่งเน้นแหล่งข้อมูลและเวลาไปที่พันธกิจหลัก ไม่ใช่ใช้ไปกับโครงสร้างพื้นฐานหรือซอฟต์แวร์ นั่นเป็นเหตุผลที่เราให้องค์กรเอกชนใช้งาน Workplace ได้ฟรีๆ เริ่มต้นใช้งาน Workplace วันนี้ เพื่อช่วยให้ทุกคนในองค์กรของคุณทำงานได้ดียิ่งขึ้น

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ