ทำไม ServiceNow และ Workplace ถึงยิ่งใช้คู่กันแล้วยิ่งดี

การผสานการทำงานแบบใหม่อย่าง ServiceNow Virtual Agent ช่วยให้พนักงานได้รับความช่วยเหลือแบบอัตโนมัติภายใน Workplace Chat ตลอด 24 ชั่วโมง มาดูกันว่าทำได้อย่างไร

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

ลองนึกภาพว่าคุณกำลังวางแผนไปเที่ยวพักผ่อน แต่กลับติดปัญหาเพราะคุณไม่ทราบนโยบายวันหยุดของบริษัทหรือจำนวนวันลาหยุดที่เหลืออยู่ คุณจึงต้องเข้าสู่ระบบวิกิของบริษัทที่นานๆ ครั้งจะเข้าที เพื่อค้นหาปฏิทินวันหยุดด้วยการสืบค้นข้อมูลผ่านหน้าเว็บหลายหน้า

แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace

ไม่ว่าคุณจะต้องการแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับการกลับสู่ที่ทำงาน หรือนำวิธีการทำงานแบบผสมผสานไปปรับใช้ Workplace ก็สามารถทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้

ต่อมาคุณก็เข้าสู่ระบบทรัพยากรบุคคลเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่คุณอัพเดตข้อมูลภาษี และในที่สุด คุณก็ได้พบกับวันลาหยุดคงเหลือประจำปีในเอกสารที่ทับถมกันอยู่ในโฟลเดอร์ แต่ในขณะที่คุณกำลังยุ่งอยู่กับการค้นหาข้อมูลเหล่านี้ ราคาเที่ยวบินก็พุ่งสูงขึ้นเสียแล้ว! ช่างเป็นชีวิตดีๆ ที่ลงตัว

โชคดีที่เรายังมีวิธีที่ง่ายขึ้นในการเข้าถึงบริการทางทรัพยากรบุคคลและไอทีที่สำคัญ โดยเฉพาะเมื่อ ServiceNow ได้เปิดตัว Now Platform® Madrid

การผสานการทำงาน ServiceNow Virtual Agent สำหรับ Workplace พร้อมให้ใช้งานโดยทั่วกันแล้ว

การผสานการทำงาน ServiceNow Virtual Agent สำหรับ Workplace พร้อมให้ใช้งานโดยทั่วกันแล้ว

หากคุณใช้ Workplace และ ServiceNow® คุณสามารถรับความช่วยเหลืออัตโนมัติภายใน Workplace Chat ตลอด 24 ชั่วโมงได้แล้ว ซึ่งรวมไปถึงความช่วยเหลือด้านไอทีและงานฝ่ายทรัพยากรบุคคล เพียงแค่เปิด Workplace Chat แล้วค้นหา Virtual Agent จากนั้นเริ่มการสนทนา ค้นหาคำตอบ แล้วรับความช่วยเหลือในทันที

บอกลาการใช้งานระบบอันซับซ้อนที่ต้องจดจำชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน หรือต้องอาศัยดวงเพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลที่คุณต้องการ สนใจแล้วใช่ไหม เยี่ยมเลย! มาดูวิธีเปิดใช้งานเพื่อพาบริษัทของคุณไปสัมผัสประสบการณ์เช่นนี้กัน

ServiceNow Virtual Agent

ServiceNow® Virtual Agent

ServiceNow Virtual Agent สำหรับ Workplace คืออะไร

ServiceNow Virtual Agent สำหรับ Workplace คืออะไร

ServiceNow Virtual Agent เป็นแชทบอทที่ช่วยคุณสร้างขั้นตอนการทำงานด้านการสนทนาสำหรับพนักงานและลูกค้า เพื่อแก้ไขการดำเนินการทั่วไปของ ServiceNow ผ่าน Workplace Chat และด้วยเครื่องมือ Virtual Agent Designer คุณก็สามารถสร้างบอทได้ตามต้องการโดยไม่จำเป็นต้องจบสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์มาแต่อย่างใด

ทุกคนสามารถออกแบบลำดับการสนทนาได้โดยไม่ต้องใช้ทักษะในการเขียนสคริปต์หรือทักษะขั้นสูง และคุณสามารถโอนสายให้กับเจ้าหน้าที่ที่เป็นมนุษย์อย่างราบรื่นได้ทุกเมื่อที่ต้องการ การผสานการทำงานนี้ยังมอบการสนทนาที่พร้อมใช้งานได้ทันทีสำหรับแอพพลิเคชั่น ServiceNow เช่น การจัดการบริการด้านไอทีและทรัพยากรบุคคลผ่าน Workplace Chat คุณสามารถปรับแต่งและเชื่อมต่อเทมเพลตเหล่านี้เข้ากับขั้นตอนการทำงานสำหรับองค์กรของคุณได้อย่างง่ายดาย

Designing workflows

การออกแบบขั้นตอนการทำงาน

ซีไอโอผู้ยอมรับแอพพลิเคชั่นที่เชื่อมต่อกันอย่าง ServiceNow และ Workplace มีข้อได้เปรียบ

ซีไอโอผู้ยอมรับแอพพลิเคชั่นที่เชื่อมต่อกันอย่าง ServiceNow และ Workplace มีข้อได้เปรียบ

พนักงานคาดหวังให้แอพพลิเคชั่นที่ตนใช้ในที่ทำงานมีการออกแบบที่ดี ใช้งานง่าย และไว้วางใจได้เหมือนกับแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานอยู่บ้าน และทุกคนต้องการเครื่องมือที่หลากหลายเพื่อช่วยให้ทำงานเสร็จลุล่วง ดังนั้น คุณจึงจำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อที่ราบรื่นระหว่างเครื่องมือเหล่านี้ เพื่อให้ได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นระหว่างพนักงานด้วยกัน

องค์กรที่ทำสิ่งนี้ได้ดีจะเชื่อมต่อกันได้ดีกว่า (Gallup, 2018) อีกทั้งยังมีพนักงานและธุรกิจที่มีผลิตภาพมากกว่าอีกด้วย การผสานการทำงานกับ ServiceNow Virtual Agent ช่วยให้คุณสามารถมอบประสบการณ์การผสานการทำงานที่เหมาะสำหรับมือถือที่เชื่อมต่อบริษัทเข้าด้วยกันได้อย่างรื่นรมย์

"งานผ่านการดำเนินการในเครื่องมือที่หลากหลาย และยิ่งมีเครื่องมือที่ทำงานร่วมกันมากเท่าใด เราก็สามารถทำงานให้สำเร็จลุล่วงได้ง่ายขึ้นเท่านั้น" Lara Caimi ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ ServiceNow กล่าว

“การผสานการทำงาน ServiceNow สำหรับ Workplace ช่วยให้พนักงานอยู่บนหน้าจอเดียวกันได้ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดหรือใช้อุปกรณ์ใดอยู่ก็ตาม”

"ServiceNow และ Workplace ช่วยให้พนักงานแต่ละคนทำงานได้ดีขึ้น การผสานการทำงานตัวใหม่ของ ServiceNow สำหรับ Workplace ซึ่งเป็นการรวมพลังของสองแพลตฟอร์มอันทรงประสิทธิภาพนี้สามารถช่วยให้พนักงานอยู่บนหน้าจอเดียวกันได้ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดหรือใช้อุปกรณ์ใดอยู่ก็ตาม"

"ในฐานะที่เราเป็นลูกค้าของ Workplace เราได้เห็นคุณค่าของการเข้าถึง ServiceNow ผ่าน Workplace Chat ที่รวดเร็วและง่ายขึ้น"

ServiceNow Virtual Agent

ServiceNow® Virtual Agent

Virtual Agent ช่วยให้คุณสามารถทำสิ่งต่อไปนี้

  • ตอบสนองคำขอทั่วไปได้อย่างรวดเร็ว ทำให้พนักงานมีเวลาดำเนินการกับคำถามที่ซับซ้อนมากกว่า
  • ปรับขนาดธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพด้วยการลดต้นทุนและจัดการปริมาณงานประจำวันได้มากขึ้น
  • มอบสิทธิ์การเข้าถึงแค็ตตาล็อกบริการของ ServiceNow รายการระบบฐานข้อมูล และเหตุขัดข้องทางไอที
  • ผสานการทำงานกับข้อกำหนดในการตั้งค่า

ServiceNow Virtual Agent มาพร้อมกับแพ็คเกจ Pro สำหรับ SKU ต่อไปนี้ ITSM Pro, HR Service Delivery Pro, และ Customer Service Management Pro โดยทีมไอทีของคุณต้องอัพเกรด หากทำงานใน SKU อื่นของ ServiceNow

หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับวิธีเปิดใช้งาน ServiceNow Virtual Agent สำหรับอินสแตนซ์ของคุณ โปรดติดต่อทีมบัญชีของ ServiceNow ที่สามารถช่วยคุณเริ่มต้นใช้งาน หรือใช้คำขอแบบฟอร์มการติดต่อนี้

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Virtual Agent ที่นี่

ServiceNow, โลโก้ของ ServiceNow, Now, Now Platform, และเครื่องหมายอื่นๆ ของ ServiceNow เป็นเครื่องหมายการค้าและ/หรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ ServiceNow, Inc. ในสหรัฐอเมริกา และ/หรือประเทศอื่นๆ ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์อื่นๆ อาจเป็นเครื่องหมายการค้าของแต่ละบริษัทที่เกี่ยวข้องกัน

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

ทำไมต้อง ‘Better Together’ และสิ่งนี้หมายความว่าอย่างไร

ที่งาน F8 หรืองานประชุมผู้พัฒนาที่ Facebook จัดขึ้นในสัปดาห์นี้ Workplace จะก้าวไปสู่อนาคตของซอฟต์แวร์ระดับองค์กรด้วยการประกาศเปิดตัวไดเรกทอรีการผสานการทำงานตัวใหม่

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

ทำไม ADP และ Workplace ถึงยิ่งใช้คู่กันแล้วยิ่งดี

การผสานการทำงานของ Workplace กับ ADP ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานโดยการมอบสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลด้านทรัพยากรบุคคลและการชำระเงินที่แสนสะดวก เราจะไปพูดคุยกับ Ari Osur รองประธานฝ่ายการตลาดของ ADP Ventures เพื่อเจาะลึกรายละเอียดเพิ่มเติม

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

เหตุใด Workplace จึงสามารถสนับสนุนซีไอโอรุ่นใหม่

เราไปพูดคุยกับ Atish Baerjea ซีไอโอของ Facebook เพื่อเรียนรู้ว่าบทบาทของซีไอโอกำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร และ Workplace จะช่วยสนับสนุนบุคลากรเหล่านี้ได้อย่างไรบ้าง