Workplace กลายมาเป็นเครื่องมือเพื่อการสื่อสารยอดนิยมสำหรับบริษัทเครื่องมืออันดับ 1 ของโลกได้อย่างไร

ช่วงถามตอบประจำของเรากับเหล่าผู้นำในแวดวงอุตสาหกรรมที่ใช้ Workplace เพื่อพลิกโฉมแนวทางการดำเนินงานขององค์กร

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที
workplace stanley black and decker - Workplace from Meta
สารบัญ

เราได้พบกับบรรดาผู้นำธุรกิจที่ช่วยกำหนดอนาคตของการทำงาน และขอให้พวกเขาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเริ่มใช้งาน Workplace ให้เราฟัง เราจะมาเล่าถึงตัวอย่างที่แพลตฟอร์มช่วยให้ผู้นำธุรกิจเหล่านั้นค้นพบวิธีการทำงานใหม่ๆ รวมทั้งเรายังได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสบการณ์การใช้งาน Workplace ที่เกิดขึ้นจริงด้วย

ในเดือนนี้ เราได้พูดคุยกับ Jim Loree ประธานและซีอีโอของ Stanley Black & Decker ซึ่งเป็นบริษัทที่มีอุตสาหกรรมชั้นนำหลากหลายและเป็นผู้ผลิตเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลอันดับ 1 ของโลก รวมถึงเป็นเจ้าของแบรนด์ดังอย่าง Craftsman, DEWALT, STANLEY, BLACK+DECKER, Mac Tools และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้นำอันดับ 2 ในด้านการรักษาความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์เชิงพาณิชย์และเป็นผู้นำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์การจับยึดในเชิงวิศวกรรม อีกทั้งยังได้รับการเสนอชื่อให้อยู่ในดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Index) เป็นเวลาถึง 7 ปีซ้อน พนักงานของ Stanley Black & Decker มุ่งออกแบบและสร้างอุปกรณ์และบริการสำหรับผู้ที่สร้างคุณประโยชน์ให้แก่โลกใบนี้

ทำไมคุณจึงเลือกใช้ Workplace

ทำไมคุณจึงเลือกใช้ Workplace

เนื่องจากมีพนักงานถึง 58,000 คนในกว่า 60 ประเทศ Stanley Black & Decker จึงต้องมองหาวิธีใหม่ๆ ในการสื่อสาร ทำงานร่วมกัน และขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้า โดยจะต้องเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถเชื่อมต่อทุกคนได้ไม่ว่าจะอยู่ในโซนเวลาใดและต้องมีการจัดการกับอุปสรรคด้านภาษาอย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วเท่าที่จะเป็นไปได้ ตลอดจนต้องเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิทัลของบริษัทอุตสาหกรรมอายุ 175 ปีรายนี้ด้วย

Jim กล่าวว่า "แม้ว่าผมจะอยู่กับบริษัทนี้มานานถึง 17 ปี แต่ในฐานะซีอีโอคนใหม่ที่พยายามปลูกฝังกลยุทธ์ทางธุรกิจและวัตถุประสงค์ใหม่ๆ ของบริษัทให้แผ่กระจายไปทั่วทั้งองค์กร ผมก็รู้ได้ทันทีเลยว่าเราจะมามัวใช้เครื่องมือเดิมๆ ไม่ได้แล้ว"

"Workplace ใช้งานได้ง่ายมากๆ และความสามารถในการแปลก็ทำให้ Workplace เป็นเครื่องมือที่เหมาะกับบริษัทข้ามชาติอย่างเราเป็นที่สุด"

"Workplace ใช้งานได้ง่ายมากๆ และความสามารถในการแปลก็ทำให้ Workplace เป็นเครื่องมือที่เหมาะกับบริษัทข้ามชาติอย่างเราเป็นที่สุด"

Workplace โดย Facebook คือโซลูชั่นที่เหมาะเจาะ "Workplace ใช้งานง่ายมากๆ เพียงแค่คุณรู้วิธีใช้ Facebook คุณก็ใช้ Workplace ได้แล้ว แถมความสามารถในการแปลก็ทำให้ Workplace เป็นเครื่องมือที่เหมาะกับบริษัทข้ามชาติอย่างเราเป็นที่สุด ผมรู้เลยว่า Workplace จะมีประโยชน์ต่อองค์กรระดับโลกของเราเป็นอย่างมาก"

การเปิดใช้เป็นอย่างไรบ้าง

การเปิดใช้เป็นอย่างไรบ้าง

การใช้งาน Workplace ประสบความสำเร็จ 'อย่างน่าเหลือเชื่อ' พนักงานเข้ามาที่แพลตฟอร์มกันเร็วมากและอัตราการนำไปใช้ก็สูงมากด้วย "เราเปิดใช้ Workplace ที่การประชุมใหญ่สำหรับพนักงานทั่วโลกครั้งแรกของบริษัท โดยใน 24 ชั่วโมงแรก เราก็มีผู้ใช้ถึงหลักหลายพันคนเข้าไปแล้ว"

"ผมไม่เคยรู้สึกเชื่อมต่อกับพนักงานทั่วโลกได้มากขนาดนี้มาก่อนเลย"

"ผมไม่เคยรู้สึกเชื่อมต่อกับพนักงานทั่วโลกได้มากขนาดนี้มาก่อนเลย"

ความกระตือรือร้นที่เกิดขึ้นกับพนักงานทั่วโลกนี่เองที่เป็นตัวกำหนดเทรนด์ หลังจากเปิดตัวได้ปีกว่าๆ ปัจจุบันเรามีผู้ใช้งาน Workplace หลายหมื่นคนด้วยกัน "กว่า 18 ปีที่ทำงานกับบริษัทมา" Jim กล่าว "ผมไม่เคยรู้สึกเชื่อมต่อกับพนักงานทั่วโลกได้มากขนาดนี้มาก่อนเลย"

Workplace เปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานของคุณไปอย่างไร

Workplace เปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานของคุณไปอย่างไร

แพลตฟอร์ม Workplace มีเครื่องมือการทำงานที่พลิกโฉมทุกสิ่งทุกอย่าง และ Stanley Black & Decker ก็ไม่รีรอที่จะนำเครื่องมือเหล่านี้ไปใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ โดยองค์กรได้เริ่มใช้ Workplace เพื่อแพร่ภาพและแชร์ข้อมูลเลยทันที

การนำไปใช้นี้ไม่เพียงทำให้ผู้คนจากทุกที่ได้รับข้อมูลที่ตรงกันเท่านั้น แต่ยังช่วยส่งเสริมค่านิยมของ Stanley Black & Decker ไปทั่วทั้งองค์กรอีกด้วย

การแปลช่วยให้พนักงานสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานได้ทันทีโดยใช้ภาษาท้องถิ่นของตนเอง

การแปลช่วยให้พนักงานสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานได้ทันทีโดยใช้ภาษาท้องถิ่นของตนเอง

"การแปลทำให้เราสามารถปลูกฝังจุดประสงค์ของเราที่ว่า 'สร้างขึ้นสำหรับผู้ที่สร้างคุณประโยชน์ให้กับโลกใบนี้' ได้ด้วยวิธีที่รวดเร็วและทันสมัย" Jim กล่าว "ผมว่าไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่าการตื่นขึ้นมาในตอนเช้า [จากบ้านที่สหรัฐอเมริกาของผม] และเลื่อนดูฟีดข่าวเพื่อดูว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้างในเอเชียและยุโรปแล้วล่ะครับ"

ผู้คนเริ่มใช้แพลตฟอร์มกันในวิธีที่ซับซ้อนมากขึ้น กล่าวคือ พวกเขาเปลี่ยนจากการแค่ใช้ Workplace เพื่อแชร์ข้อมูลและติดต่อกัน ไปเป็นการใช้ Workplace เพื่อทำงานร่วมกันทั่วโลกเป็นประจำทุกวันอย่างรวดเร็ว

หนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่ทำให้เกิดการใช้งานเช่นนี้คือความสามารถของการแปลในฟีดข่าว "การแปลช่วยให้พนักงานสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานได้ทันทีโดยใช้ภาษาท้องถิ่นของตนเอง ทั้งยังสร้างความรู้สึกของการเป็นชุมชนที่เปิดกว้างอย่างที่เราไม่เคยทำได้มาก่อนด้วย"

"เรามีประสิทธิการทำงานดีขึ้น แถมยังได้ผลกำไรมากขึ้นด้วย เพราะเรามีกลุ่มบน Workplace ที่สร้างรายได้ให้กับเรา"

"เรามีประสิทธิการทำงานดีขึ้น แถมยังได้ผลกำไรมากขึ้นด้วย เพราะเรามีกลุ่มบน Workplace ที่สร้างรายได้ให้กับเรา"

Jim เชื่อว่านี่คือการเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่างไปอย่างสิ้นเชิง Workplace นำผู้คนมารวมตัวกันและทำให้การสนทนามีประสิทธิภาพมากขึ้น และความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นและการทำงานร่วมกันที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นนี้ก็ยังช่วยให้ธุรกิจเติบโตอีกด้วย "Workplace ได้เปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานของ Stanley Black & Decker ไปอย่างสิ้นเชิง เรามีประสิทธิการทำงานดีขึ้น แถมยังได้ผลกำไรมากขึ้นอีกต่างหาก เพราะเรามีกลุ่มบน Workplace ที่ช่วยสร้างรายได้ รวมทั้งยังช่วยสร้างการเชื่อมต่อเพื่อทำให้เรามอบบริการแก่ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น"

เราจะทำให้ Workplace ดียิ่งขึ้นไปอีกได้อย่างไร

เราจะทำให้ Workplace ดียิ่งขึ้นไปอีกได้อย่างไร

"เราต้องการสร้างการเชื่อมต่อและการผสานการทำงานกับซอฟต์แวร์ในสภาพแวดล้อมด้านไอทีที่องค์ของเราใช้อยู่ที่ดีขึ้น" Jim กล่าว นั่นเป็นความเห็นที่ยอดเยี่ยมมาก อันที่จริง สิ่งที่ Jim กล่าวก็เป็นความเห็นที่เรารับฟังมาตลอดอยู่แล้ว ไดเรกทอรีการผสานการทำงานของ Workplace ใหม่นี้มีการผสานการทำงานกับซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชั่น SaaS ซึ่งผู้คนใช้กันอยู่เป็นประจำมากกว่า 50 รายการ

นอกจากนี้ เรากำลังทำงานกันอย่างหนักเพื่อสร้างวิธีการใหม่ๆ ที่จะช่วยให้องค์กรต่างๆ ที่เหมือนกันกับ Stanley Black & Decker ได้ค้นพบวิธีการทำงานร่วมกันแบบใหม่และมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

ขอขอบคุณ Jim Loree ประธานและซีอีโอของ Stanley Black & Decker เป็นอย่างสูง

ขอขอบคุณ Jim Loree ประธานและซีอีโอของ Stanley Black & Decker เป็นอย่างสูง

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

เหตุใดที่ทำงานจึงมีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็วยิ่งขึ้น

เพราะชีวิตคนเรามีความคล่องตัวและสามารถทำอะไรตามต้องการได้มากกว่าที่เคย คนยุคมิลเลนเนียลในปัจจุบันจึงคาดหวังว่าจะได้สัมผัสความเร็วและความทันอกทันใจนี้ในการทำงานด้วยเช่นกัน

วัฒนธรรม | ใช้เวลาอ่าน 3 นาที

คนยุคมิลเลนเนียลในที่ทำงาน: เคล็ดลับในการทำให้คนเหล่านี้มีความสุข

คนยุคมิลเลนเนียลคืออนาคตของการทำงาน คำถามคือ คุณจะทำให้คนเหล่านี้รู้สึกสบายใจที่จะทำงานในองค์กรของคุณได้อย่างไร

การทำงานเป็นทีม | ใช้เวลาอ่าน 3 นาที

วิธีทำให้พนักงานเล็งเห็นถึงประโยชน์ของระบบการทำงานอัตโนมัติ

ความก้าวหน้าของปัญญาประดิษฐ์ (AI) และแมชชีนเลิร์นนิ่งส่งผลต่อการทำงานเป็นทีมอย่างไรบ้าง เรามาสำรวจสิ่งนี้ไปพร้อมๆ กัน