Ronald Schellekens ประธานฝ่ายทรัพยากรบุคคลในระดับกลุ่มบริษัทของ Vodafone กำลังค้นหาสถานที่ทำงานที่ใส่ใจด้านอารมณ์มากขึ้น

Vodafone เชื่อมต่อกับลูกค้านับล้านรายทั่วโลก แต่เมื่อผู้ให้บริการมือถือรายใหญ่อันดับสี่ของโลกต้องการเชื่อมต่อพนักงาน 130,000 คนเข้าด้วยกัน บริษัทจึงหันมาใช้ Workplace โดย Ronald Schellekens ประธานฝ่ายทรัพยากรบุคคลในระดับกลุ่มบริษัทจะมาอธิบายถึงเหตุผลของการนำไปใช้นี้

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 2 นาที

หากคุณถาม Ronald Schellekens ว่าเขาทำอาชีพอะไร เขาจะให้คำตอบง่ายๆ ที่มักชวนให้คุณเข้าใจผิดว่า "ผมเป็น HR ครับ" ราวกับไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่เขาต้องรับผิดชอบการเชื่อมต่อพนักงานกว่า 100,000 คนภายใน Vodafone เข้าด้วยกัน

หรือจริงๆ แล้วอาจไม่ใช่เรื่องใหญ่ก็ได้ เพราะการเชื่อมต่อผู้คนเข้าด้วยกันคือหน้าที่หลักของ Vodafone แต่นั่นเป็นในแง่ของการให้บริการลูกค้า การเชื่อมต่อพนักงานเข้าด้วยกันเป็นเรื่องที่แตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งนั่นทำให้ Workplace ได้เข้ามามีบทบาท

"เมื่อไม่นานมานี้ ซีอีโอของ Vodafone ได้มอบโจทย์ที่ท้าทายการทำงานของฝ่ายทรัพยากรบุคคล เขาถามเราว่า 'คุณจะมอบประสบการณ์พนักงานที่ยอดเยี่ยมผ่านมุมมองดิจิทัลอย่างไร' พนักงานไม่ได้สัมผัสประสบการณ์จากบริษัทด้วยตาเปล่าผ่านสำนักงานเพียงอย่างเดียว พวกเขามองผ่านมุมมองดิจิทัลด้วยเช่นกัน ทั้งผ่านทางเครื่องมือและเทคโนโลยี ดังนั้น เราจึงต้องเปลี่ยนประสบการณ์ดังกล่าวให้เป็นดิจิทัล"

"Workplace ย่อบริษัทขนาดใหญ่ให้ดูเล็กมากๆ ได้ เพราะคุณสามารถเชื่อมต่อกับผู้คนทั่วโลกที่มีความคิดเห็นเช่นเดียวกันได้ทันที มันสุดยอดมาก"

- Ronald Schellekens ประธานฝ่ายทรัพยากรบุคคลของ Vodafone Group

Ronald ทำในสิ่งเดียวกันกับที่ยอดนักบุกเบิกทั้งหลายทำมาตลอดหลายศตวรรษ นั่นก็คือการบ่ายหน้าไปยังฝั่งตะวันตก เขามุ่งไปยัง "โลกใหม่" ของแคลิฟอร์เนีย แม้จะไม่ได้ขุดพบก้อนทองคำ แต่สิ่งที่พวกเขาค้นพบอาจเปรียบได้กับทองคำในโลกดิจิทัล

Ronald กล่าวว่า "เราได้ไปเยี่ยมชม Facebook และพวกเขาก็แสดง Workplace ให้เราเห็น ซีอีโอหลายคนที่อยู่กับเรารู้สึกสนใจอย่างมาก จากนั้นฝ่ายทรัพยากรบุคคลก็บอกว่า 'เอาล่ะ เราจะใช้เครื่องมือนี้กัน และจะใช้ให้เร็วที่สุด'"

แม้ว่า Vodafone ยังเหลือ "หนทางอีกยาวไกล" ในเส้นทางการใช้งาน Workplace แต่ ณ ปัจจุบัน Ronald ก็ได้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนแล้ว "ตอนนี้มันได้กลายเป็นโลกที่เชื่อมต่อถึงกันและมีความรู้สึกมากขึ้น" เขากล่าว "Workplace ย่อบริษัทขนาดใหญ่ให้ดูเล็กมากๆ ได้ เพราะคุณสามารถเชื่อมต่อกับผู้คนทั่วโลกที่มีความคิดเห็นเช่นเดียวกันได้ทันที มันสุดยอดมาก"

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

Sanjay Beri ซีอีโอของ Netskope: เหตุใดซีไอโอที่ดีที่สุดจึงเป็นโบรกเกอร์ แต่ไม่ใช่บล็อกเกอร์

Sanjay Beri ซีอีโอของ Netskope พูดคุยเกี่ยวกับเทคโนโลยี การรักษาความปลอดภัย และเหตุผลว่าทำไมคุณมีโอกาสที่จะได้ยินซีไอโอในปัจจุบันพูดว่า ‘ใช่ แต่ว่า’ มากกว่า ‘ไม่’

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

8 วิธีที่ Workplace ช่วยให้งานของฝ่ายทรัพยากรบุคคลง่ายขึ้น

การใช้ Workplace และการผสานการทำงานช่วยให้งานของฝ่ายทรัพยากรบุคคลง่ายขึ้น ตั้งแต่การเตรียมความพร้อมไปจนถึงการวางแผนฝึกสอนพนักงาน

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

Nestlé เลือก Workplace เพื่อมอบการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลให้กับพนักงานกว่า 210,000 คน

บริษัทอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดของโลกปรับใช้ Workplace กับพนักงานกว่า 210,000 คนทั่วโลกในปี 2019