มีอะไรใหม่ใน Workplace

การประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Workplace ล่าสุดประจำเดือนของเรา

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

การประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Workplace ล่าสุดประจำเดือนของเรา

เว็บบล็อกประจำเดือนของเรามาช้ากว่าปกติเล็กน้อยในเดือนนี้ แต่ว่าเรามีประกาศที่พลาดไม่ได้มาแจ้งเพื่อเป็นการชดเชยสำหรับความล่าช้าที่เกิดขึ้น ต่อจากนี้ Workplace จะมีหน้าสถานะแล้ว!

แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace

ไม่ว่าคุณจะต้องการแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับการกลับสู่ที่ทำงาน หรือนำวิธีการทำงานแบบผสมผสานไปปรับใช้ Workplace ก็สามารถทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้

ขอแนะนำหน้าสถานะ Workplace

ขอแนะนำหน้าสถานะ Workplace

เป้าหมายของพวกเราที่ Workplace คือการสร้างแพลตฟอร์มที่ทรงประสิทธิภาพและไว้วางใจได้ เพื่อให้คุณเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานและปฏิบัติหน้าที่ให้เสร็จลุล่วงรวดเร็วยิ่งขึ้น

แม้ว่าเรามุ่งมั่นที่จะรับประกันว่า Workplace จะสามารถให้บริการได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการ แต่บางครั้งความผิดพลาดก็เกิดขึ้นได้ และเราเองก็อยากจะช่วยให้คุณติดตามความคืบหน้าได้ง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้ไปพร้อมๆ กับที่เราพยายามแก้ไขปัญหาเหล่านั้น

และหน้าสถานะ Workplace ก็เข้ามาตอบโจทย์นี้ หน้าสถานะที่เป็นสาธารณะของเราจะคอยแสดงการอัพเดตเกี่ยวกับปัญหาต่างๆ ที่ส่งผลต่อ Workplace ในวงกว้าง

ลักษณะการทำงาน

หากเกิดปัญหาขึ้นกับ Workplace ทีมปฏิบัติการองค์กร (Enterprise Operations) ของเราจะเพิ่มรายการลงในหน้าสถานะ แล้วก็หมั่นอัพเดตสถานการณ์อย่างสม่ำเสมอจนกว่าเราจะแก้ปัญหาได้สำเร็จ หน้าสถานะจะแจ้งให้คุณทราบว่าส่วนใดบ้างของ Workplace ที่ได้รับผลกระทบ รายละเอียดที่ชี้แจงว่ามีฟีเจอร์ใดบ้างที่ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ รวมถึงต้นเหตุของปัญหา คุณสามารถเข้าไปลองดูหน้าสถานะได้ที่ www.workplace.com/workplace/status

รูปโฉมใหม่สำหรับ Workplace

รูปโฉมใหม่สำหรับ Workplace

ที่งาน F8 ซึ่งเป็นการประชุมประจำปีของผู้พัฒนาของ Facebook ในปีนี้ เราได้ประกาศดีไซน์เว็บไซต์ใหม่สำหรับ Workplace เพื่อช่วยให้ผู้คนเชื่อมต่อ ทำงานร่วมกัน และปฏิบัติงานให้เสร็จลุล่วงได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ดีไซน์ใหม่ของ Workplace นี้จะรักษาประสบการณ์ผู้ใช้ที่คุณคุ้นเคยเอาไว้ รวมถึงอำนวยความสะดวกให้ผู้คนเชื่อมต่อและทำงานร่วมกันได้ง่ายกว่าเดิม ต่อไปนี้คือตัวอย่างของประโยชน์จาก Workplace โฉมใหม่

ดูข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการได้แบบไม่มีห่วง

ระบบนำทางแบบใหม่ทำให้ง่ายต่อการสลับไปมาระหว่าง กลุ่ม Workplace, การแจ้งเตือน และ Workplace Chat มุมมองการแจ้งเตือนแบบใหม่จะช่วยให้คุณไม่พลาดการแจ้งเตือนโดยการแสดงการแจ้งเตือนในรูปแบบกล่องข้อความ และช่วยให้คุณสามารถกรองการแจ้งเตือนได้ตามต้องการ นอกจากนี้คุณยังได้รับการควบคุมที่แบ่งระดับละเอียดยิ่งกว่าเดิม และยิ่งไปกว่านั้น ตอนนี้คุณสามารถตรวจสอบและดำเนินการกับการแจ้งเตือนได้เร็วกว่าเดิมมาก

ปฏิบัติงานให้เสร็จลุล่วงได้โดยมีสิ่งรบกวนน้อยลง

กลุ่มคือพื้นที่ที่ผู้คนใช้ในการทำงานให้สำเร็จลุล่วง เพราะฉะนั้น ในตอนนี้กลุ่มจึงมีความโดดเด่นมากกว่าเดิม ซ้ำยังสะดวกในการติดตามกลุ่มที่คุณได้เข้าร่วม เพื่อให้คุณสามารถจัดลำดับทางลัดได้ใหม่ และนำทางไปยังกลุ่มที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณ นอกจากนี้ คุณยังสามารถยุบทั้งการนำทางและคอลัมน์ทางขวามือเพื่อให้เนื้อหาที่คุณสนใจมีพื้นที่มากขึ้น และเนื่องจากความเร็วที่เพิ่มขึ้น คุณก็จะเสียเวลาโหลดเพจน้อยลงด้วยเช่นกัน

ค้นหาและเชื่อมต่อกับผู้คนอย่างสะดวก

หน้าหลักใช้ประโยชน์จากองค์ประกอบแมชชีนเลิร์นนิ่งของกราฟการทำงานเพื่อโฟกัสไปที่ผู้คนและกลุ่มที่คุณใกล้ชิดที่สุด คุณสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้ในแท็บหน้าหลัก และในกรณีที่กำลังทำงานโดยใช้กลุ่มสำหรับทีมและโปรเจ็กต์ คุณจะสามารถสลับไปมาระหว่างแท็บ "โพสต์" และ "แชท" ได้อย่างง่ายดาย เพื่อช่วยให้มั่นใจว่าทุกคนมีความเข้าใจตรงกัน

นอกจากนั้น คุณยังสามารถใช้แท็บไฟล์โฉมใหม่เพื่อจัดระเบียบงานของคุณใน Workplace ได้อีกด้วย ซึ่งนั่นหมายถึงจำนวนคลิกที่น้อยลงในการค้นหาคน เริ่มแชท หรือเชื่อมต่อกลุ่มและแชทของคุณ

ตอนนี้ผู้ดูแลระบบของชุมชน Premium ทั้งหมดจะสามารถเข้าใช้งานดีไซน์ใหม่ได้แล้ว และเราจะเปิดให้ทุกคนใช้ก่อนสิ้นเดือนสิงหาคม เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดทั้งหมดได้ที่นี่

เพิ่มคำอธิบายสำหรับแชทกลุ่มของคุณ

เพิ่มคำอธิบายสำหรับแชทกลุ่มของคุณ

ต่อจากนี้คุณสามารถเพิ่มคำอธิบายให้กับบทสนทนาทางแชทในกลุ่ม Workplace ของคุณ เพื่อช่วยให้สมาชิกของแชทกลุ่มเข้าใจวัตถุประสงค์ของแชทดังกล่าวได้อย่างง่ายดาย และตามทันข้อมูลปัจจุบันได้ด้วยความรวดเร็ว

ใช้คำอธิบายแชทเพื่อช่วยให้บทสนทนาทางแชทของคุณมีวัตถุประสงค์และเป็นประโยชน์มากยิ่งขึ้น แชร์ลิงก์สำคัญ คำตอบสำหรับคำถามที่พบได้ทั่วไป หรือจะเป็นภาพรวมโดยสังเขปว่าบทสนทนานี้มีไว้เพื่ออะไรก็ได้เช่นกัน คุณสามารถเพิ่มคำอธิบายแชทให้กับแชทใดก็ได้ที่มีจำนวนสมาชิกไม่ต่ำกว่า 3 ราย ไม่ว่าจะผ่านเว็บไซต์, แอพบนเดสก์ท็อป, แอพ iOS หรือ Android

ฟีเจอร์การเพิ่มคำอธิบายแชทกำลังทยอยเปิดให้บริการ และจะเปิดให้ทุกคนได้ใช้งานในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ลองดูที่ศูนย์ช่วยเหลือเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

เครื่องมือการทำงานร่วมกันจุดประกายให้เกิดยุคทองแห่งการทำงานแบบคล่องตัวหรือไม่

ในตอนที่ 1 ของโพสต์นี้ เราจะมาดูความท้าทายบางอย่างที่เกิดขึ้นกับวิธีการทำงานที่คล่องตัวในที่ทำงานสมัยใหม่