เรามีงานให้ทำมากมายในเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นสัปดาห์ท้ายๆ ของช่วงวันหยุดฤดูร้อน โดยตลอดทั้งเดือน เราทุ่มเทเวลาไปกับการยกระดับหลากหลายฟีเจอร์ที่มีอยู่เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้นและช่วยให้คุณทำงานสำเร็จลุล่วงมากขึ้นจากการใช้งาน Workplace ต่อไปนี้คืออัพเดตล่าสุดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บางรายการของเราในเดือนที่ผ่านมา

แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace

ไม่ว่าคุณจะต้องการแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับการกลับสู่ที่ทำงาน หรือนำวิธีการทำงานแบบผสมผสานไปปรับใช้ Workplace ก็สามารถทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้

กลุ่มอย่างเป็นทางการ

กลุ่มอย่างเป็นทางการ

การทำเครื่องหมายว่ากลุ่มนั้นๆ เป็นกลุ่ม "ทางการ" จะช่วยให้กลุ่มดังกล่าวดูโดดเด่นขึ้นและช่วยให้ผู้คนมองเห็นได้ง่ายเมื่อพวกเขาค้นหากลุ่มต่างๆ บน Workplace ทั้งยังช่วยให้พนักงานค้นดูข้อมูลที่บริษัทอนุมัติ ไม่ว่าจะเป็นข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับบริษัท นโยบายภายใน หรืออัพเดตเกี่ยวกับธุรกิจได้รวดเร็วขึ้นอีกด้วย

วิธีการทำงาน

ทุกคนที่มีบทบาทเป็นผู้ดูแลระบบ ผู้ควบคุมเนื้อหา และผู้ดูแลที่กำหนดขึ้นมาเองที่มีสิทธิ์การอนุญาตในการ 'จัดการกลุ่ม' จะสามารถทำเครื่องหมายหรือเลิกทำเครื่องหมายว่ากลุ่มนั้นๆ เป็นกลุ่มอย่างเป็นทางการได้

โดยไอคอนกลุ่มอย่างเป็นทางการจะปรากฏคู่กับชื่อกลุ่มอย่างเป็นทางการในหลายตำแหน่ง ทั้งส่วนหัวของหน้ากลุ่ม ผลการค้นหา และในฟีดข่าว อีกทั้งผู้ใช้ทุกรายจะสามารถมองเห็นกลุ่มที่ถูกทำเครื่องหมายว่าเป็นกลุ่มอย่างเป็นทางการได้ด้วยเช่นกัน

เครื่องมือดูไฟล์แบบใหม่และคำอธิบายประกอบ

เครื่องมือดูไฟล์แบบใหม่และคำอธิบายประกอบ

ไฟล์คือหัวใจหลักในการทำงาน แชร์ข้อมูลอย่างรวดเร็ว และทำงานร่วมงาน เพราะไฟล์มีความสำคัญต่อชีวิตการทำงานในแต่ละวันของเรา เราจึงอยากจะมั่นใจว่าผู้คนจะสามารถทำงานผ่านไฟล์บน Workplace ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เราจึงได้พลิกโฉมประสบการณ์การใช้งานเครื่องมือดูไฟล์ใหม่ทั้งหมดเพื่อให้คุณได้ดูตัวอย่างไฟล์ที่มีคุณภาพสูงและสามารถเขียนโน้ตได้จากโพสต์บน Workplace โดยตรง

ขณะนี้เรากำลังทยอยเปิดตัวประสบการณ์รูปแบบใหม่นี้สำหรับไฟล์ PDF และจะเปิดให้ทุกคนได้ใช้งานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ โดยเราวางแผนว่าให้เครื่องมือดูไฟล์เวอร์ชั่นใหม่นี้สามารถใช้งานได้กับประเภทไฟล์ยอดนิยมทั้งหมด อาทิ PowerPoint, Word, Excel และอื่นๆ อีกมากมายในเร็วๆ นี้

New file viewer

เครื่องมือดูไฟล์แบบใหม่

วิธีการทำงาน

Workplace จะเรนเดอร์เครื่องมือดูไฟล์แบบใหม่โดยอัตโนมัติเมื่อคุณแนบไฟล์ PDF ใดๆ ลงในโพสต์ โดยคุณสามารถคลิกที่เครื่องมือดังกล่าวเพื่อดูตัวอย่างไฟล์ที่สมบูรณ์ที่มาพร้อมกับเครื่องมือนำทางที่ใช้งานง่ายได้ และหากต้องการเพิ่มโน้ต คุณก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงคลิกที่ "เพิ่มความคิดเห็นใหม่" จากนั้นคลิกที่จุดใดก็ได้บนไฟล์ PDF นั้นเพื่อเพิ่มคำอธิบายประกอบลงไป

ความคิดเห็นต่างๆ จะถูกระบุด้วยตัวอักษรบนไฟล์ PDF นั้น รวมถึงปรากฏในเธรดความคิดเห็นของโพสต์ดังกล่าว เพื่อให้ผู้คนสามารถดูความคิดเห็นได้ง่ายๆ ทั้งนี้ คุณสามารถเพิ่มคำอธิบายประกอบได้ผ่านทางเว็บไซต์เท่านั้น แต่ผู้ที่ใช้ Workplace แบบแอพมือถือก็จะมองเห็นคำอธิบายประกอบได้ในรูปแบบของความคิดเห็น

สร้างกลุ่มหลายกลุ่มจากแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล

สร้างกลุ่มหลายกลุ่มจากแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล

กลุ่มคือหัวใจสำคัญของ Workplace และเราเองก็ต้องการให้ผู้ดูแลตั้งค่าชุมชนต่างๆ ในองค์กรของตนบน Workplace ได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ เราจึงเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ให้ผู้ดูแล Workplace สามารถสร้างกลุ่มหลายกลุ่มได้ในครั้งเดียวด้วยการอัพโหลดสเปรดชีตหรือรายชื่ออีเมล

วิธีการทำงาน

ผู้ดูแล Workplace จะสามารถอัพโหลดสเปรดชีตหรือรายชื่ออีเมลจากแท็บ "กลุ่ม" ในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแลเพื่อสร้างกลุ่มบน Workplace หลายๆ กลุ่มได้ในคราวเดียว ซึ่งจะช่วยให้คุณตั้งค่าและจัดการบัญชี Workplace ของตนเองได้ง่ายยิ่งขึ้น สำหรับการใช้งานฟีเจอร์นี้ ให้คุณไปที่แท็บ​ "กลุ่ม" ในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล จากนั้นคลิก "สร้างหลายกลุ่ม" แล้วเลือกตัวเลือกจากเมนูดร็อปดาวน์

ระบบจะขอให้คุณยืนยันการตั้งค่าของแต่ละกลุ่มก่อน จากนั้นคุณจึงจะสามารถสร้างกลุ่มได้ โดยผู้ดูแลที่สร้างกลุ่มต่างๆ ขึ้นมาจะกลายเป็นผู้ดูแลกลุ่มเหล่านั้นตามค่าเริ่มต้นและสามารถกำหนดให้ผู้อื่นเป็นผู้ดูแลและผู้ควบคุมกลุ่มในภายหลังได้

การถามตอบในโพสต์ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

การถามตอบในโพสต์ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เราได้เพิ่มไอคอนถัดจากชื่อของผู้เขียนโพสต์ในส่วนความคิดเห็นของโพสต์นั้นๆ เพื่อช่วยให้ผู้อ่านเห็นการอัพเดตและการตอบกลับจากผู้เขียนโพสต์ได้อย่างง่ายดาย โดยฟีเจอร์นี้จะทยอยเปิดตัวให้ทุกคนได้ใช้งานและคุณจะเริ่มเห็นไอคอนดังกล่าวบนโพสต์ของตนเองโดยอัตโนมัติ

Post authors

ผู้เขียนโพสต์

ประสบการณ์ Workplace แบบใหม่พร้อมให้ทุกคนได้ใช้งานแล้ว!

ประสบการณ์ Workplace แบบใหม่พร้อมให้ทุกคนได้ใช้งานแล้ว!

ประสบการณ์ Workplace แบบใหม่พร้อมให้ทุกคนได้ใช้งานแล้ว ทั้งนี้ เราจะลบหน้า "Workplace แบบใหม่" ออกจากแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแลในวันจันทร์ที่ 16 กันยายน คุณจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ดาวน์โหลดเอกสารต่างๆ ที่เป็นประโยชน์เรียบร้อยแล้ว และโปรดทราบว่าคุณสามารถเข้าถึงเอกสารส่วนใหญ่เหล่านี้ได้จากศูนย์ข้อมูลสำหรับลูกค้าของเรา

การให้ทุกๆ คนได้ใช้งานประสบการณ์รูปแบบใหม่นี้จะช่วยให้เราได้ให้ความสำคัญกับความเห็นของคุณ ซึ่งเรามุ่งมั่นที่จะปรับปรุงอินเทอร์เฟซใหม่นี้เพื่อผู้ใช้ทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของประสิทธิภาพการทำงานและพื้นที่ว่างในประสบการณ์แบบใหม่นี้

คุณสามารถไปที่บทความล่าสุดของ Engadget ได้ หากต้องการรู้ถึงหลักเหตุผลและเส้นทางที่กว่าจะมาเป็นประสบการณ์แบบใหม่เช่นนี้ เราหวังว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับเบื้องหลังการทำงานและหวังว่าจะได้บอกเล่าพัฒนาการของ Workplace ให้คุณได้รับทราบมากยิ่งขึ้นในเดือนถัดไป

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

เอกสารสองหน้า

เอกสารสองหน้าเกี่ยวกับความร่วมมือที่เชื่อมต่อถึงกันสำหรับฝ่ายไอที

ดาวน์โหลดเอกสารสองหน้าฉบับนี้ฟรีเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับปัจจัยหลักที่กระตุ้นให้เกิดความร่วมมือกันในที่ทำงาน ตลอดจน 3 วิธีที่ Workplace ช่วยส่งเสริมเป้าหมายในการทำงานร่วมงานของหัวหน้าฝ่ายไอที

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

มีอะไรใหม่บ้างใน Workplace กรกฎาคม 2019

เครื่องมือการทำงานร่วมกัน: การประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Workplace ล่าสุดประจำเดือนของเรา

เอกสารสำหรับให้ข้อมูล

Total Economic Impact ของ Workplace โดย Facebook, Forrester Consulting

Forrester Consulting วิเคราะห์ผลตอบแบบสำรวจ 226 ชุด และการสัมภาษณ์ลูกค้าของ Workplace จำนวน 19 ครั้ง เพื่อแสดงผลประโยชน์ที่เป็นรูปธรรมซึ่งเกิดจากบริษัทที่มีความเชื่อมต่อถึงกันทั้งสำหรับบุคลากรและผลลัพธ์ทางธุรกิจ ดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็ม