เราเดินทางกันมาเกือบครึ่งทางของปี 2019 แล้ว และเราจะยังคงประกาศการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจจำนวนมากต่อไป โดยไฮไลท์สำคัญของเดือนนี้ได้แก่ การปรับปรุงการแชร์ไฟล์และ Workplace Chat ครั้งสำคัญ ไม่เพียงเท่านั้น เรายังทำให้ประสบการณ์บางส่วนในการตั้งค่าของผู้ดูแลนั้นใช้งานง่ายขึ้นอีกด้วย มาดูสิ่งใหม่ๆ ใน Workplace ประจำเดือนนี้กัน!

แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace

ไม่ว่าคุณจะต้องการแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับการกลับสู่ที่ทำงาน หรือนำวิธีการทำงานแบบผสมผสานไปปรับใช้ Workplace ก็สามารถทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้

ทำงานร่วมกันบนไฟล์ได้ง่ายยิ่งขึ้น

ทำงานร่วมกันบนไฟล์ได้ง่ายยิ่งขึ้น

ไฟล์คือหัวใจสำคัญของการทำงานร่วมกัน เราเชื่อว่าการที่คนเราสามารถแชร์และค้นหาไฟล์และเนื้อหาที่ต้องการได้เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้งานสำเร็จลุล่วง เราจึงได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ๆ หลายรายการที่จะช่วยให้คุณแชร์และค้นหาไฟล์ได้อย่างสะดวก ยืดหยุ่น และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยฟีเจอร์เหล่านั้นได้แก่

  • การแนบไฟล์หลายรายการจากเดสก์ท็อปและผู้ให้บริการระบบคลาวด์ เช่น Dropbox, Box, Sharepoint, OneDrive และ Google Drive ลงในโพสต์เดียวกัน
  • การเพิ่มไฟล์ลงในความคิดเห็น
  • การเพิ่มไฟล์ลงในข้อความบน Workplace Chat
  • เครื่องมือเลือกไฟล์แบบเนทีฟสำหรับ Sharepoint และ OneDrive ของ Microsoft รวมไปถึง Google Drive
  • การลิงก์โฟลเดอร์กับกลุ่ม
  • แท็บ "ไฟล์" ที่ปรับปรุงใหม่ในประสบการณ์ Workplace แบบใหม่

บอกแล้วว่าเราปรับปรุงหลายอย่างมาก! ทั้งนี้ คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้โดยไปที่บล็อกโพสต์ล่าสุดของเรา หรือไปที่ศูนย์ช่วยเหลือเพื่อคลายข้อสงสัยต่างๆ ของคุณ

ค้นหาสิ่งที่คุณต้องการในแชทได้ง่ายยิ่งขึ้น

ค้นหาสิ่งที่คุณต้องการในแชทได้ง่ายยิ่งขึ้น

แชทเป็นองค์ประกอบสำคัญในการสื่อสารและการทำงานของคนเราในปัจจุบัน ทว่าตัวมันเองก็อาจเป็นพื้นที่ที่เต็มไปด้วยความวุ่นว่ายได้อย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน Workplace Chat จึงช่วยให้คุณได้โฟกัสสิ่งที่สำคัญด้วยฟีเจอร์ใหม่อย่างเส้นแบ่งข้อความที่ยังไม่ได้อ่านและแท็บเนื้อหาที่แชร์ร่วมกัน

Workplace chat

แท็บเนื้อหาที่แชร์ร่วมกันซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่นี้จะช่วยให้คุณกลับมาค้นหาไฟล์ รูปภาพ และวิดีโอที่มีคนแชร์ในการพูดคุยผ่านแชทได้อย่างง่ายดายในที่เดียว เพียงไปที่เมนูของแชทใดก็ได้ของคุณแล้วค้นหาเนื้อหาที่แชร์ร่วมกัน

เมื่อคุณเปิดเธรดแชทขึ้นมา ระบบจะพาคุณไปยังข้อความล่าสุดในการสนทนาดังกล่าวที่คุณอ่าน นอกจากนี้ Workplace Chat จะแสดงเส้นแบ่งเพื่อให้คุณทราบจำนวนข้อความที่คุณยังไม่ได้อ่านด้วย การปรับปรุงเหล่านี้ถือเป็นการปรับปรุง Workplace Chat ชุดแรกจากอีกหลายๆ ชุดที่จะตามมา

alttext
การค้นหาไฟล์ใน Workplace Chat
ให้เวลาตัวเองได้พักเติมพลังด้วยฟีเจอร์ "ห้ามรบกวน" ที่กำหนดเวลาได้

ให้เวลาตัวเองได้พักเติมพลังด้วยฟีเจอร์ "ห้ามรบกวน" ที่กำหนดเวลาได้

Workplace ช่วยให้คุณรู้สึกเชื่อมต่อถึงกันได้มากกว่าที่เคยไม่ว่าคุณจะทำงานจากที่ใดก็ตาม แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะควรเชื่อมต่อกับผู้อื่นอยู่ตลอดเวลา ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้เพิ่มความสามารถในการกำหนดเวลาห้ามรบกวนใน Workplace เพื่อช่วยให้ผู้คนได้มีสมดุลระหว่างการทำงานกับการใช้ชีวิตที่เหมาะสม

ฟีเจอร์ห้ามรบกวนจะปรากฏขึ้นเมื่อคุณไม่ได้ใช้งาน Workplace และจะปิดการแจ้งเตือนแชท วิดีโอ และวิดีโอคอลต่างๆ ที่เข้ามาระหว่างที่คุณกำลังยุ่งหรือไม่ได้ทำงาน และตอนนี้คุณสามารถสร้างกำหนดเวลาห้ามรบกวนเป็นประจำหลังเลิกงานและในวันที่คุณหยุดงานเพื่อให้คุณได้มีเวลาอยู่กับตัวเองและชาร์จพลังได้ด้วยเช่นกัน

สำหรับการกำหนดเวลาห้ามรบกวน ให้คุณคลิกที่รูปโปรไฟล์ของตนเองที่มุมซ้ายล่างของ Workplace จากนั้นคลิก "ห้ามรบกวน" > "กำหนดเวลาห้ามรบกวน" ทั้งนี้ หากคุณใช้งาน Workplace แบบเก่าอยู่ เพียงไปที่ Workplace Chat จากนั้นคลิกที่ไอคอนรูปเฟือง > "ห้ามรบกวน"

คุณสามารถเลือกวันที่ต้องการเปิดใช้งานฟีเจอร์ห้ามรบกวนตลอดทั้งวัน รวมถึงกำหนดเวลาที่ต้องการเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ในแต่ละวันได้ นอกจากกำหนดเวลาดังกล่าวแล้ว คุณยังสามารถเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้เมื่อต้องการใช้สมาธิได้ด้วยเช่นกัน ฟีเจอร์ห้ามรบกวนที่กำหนดเวลาได้จะเปิดให้ทุกคนได้ใช้งานกันในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ โดยคุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในศูนย์ช่วยเหลือ

Scheduled Do Not Disturb
ช่วยให้ผู้ดูแลทำงานได้ง่ายขึ้นด้วยเครื่องมือการจัดการบัญชีที่ดีกว่าเดิม

ช่วยให้ผู้ดูแลทำงานได้ง่ายขึ้นด้วยเครื่องมือการจัดการบัญชีที่ดีกว่าเดิม

การแมปคุณลักษณะด้วย Azure AD และ GSuite

เราเตรียมเปิดตัวการตั้งค่าการผสานการทำงานแบบเนทีฟรูปแบบใหม่กับ Azure และ GSuite ที่จะช่วยให้คุณแมปคุณลักษณะของโปรไฟล์ต่างๆ จาก Azure AD หรือ GSuite กับ Workplace ได้ ซึ่งหมายความว่า คุณจะสามารถจัดการผู้ใช้ Workplace ที่มี Azure AD และ GSuite ได้สะดวกยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องออกจาก Workplace

More tools for Azure AD and GDrive

ทันทีที่คุณเชื่อมต่อ Azure AD หรือ GSuite เข้ากับชุมชน Workplace ของตนเอง เราจะซิงค์บัญชีต่างๆ ให้โดยอัตโนมัติเพื่อให้ Workplace อัพเดตข้อมูลทันทีที่มีคนเข้าร่วมหรือออกจาก Workplace คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์นี้ได้ในบทความนี้ของศูนย์ช่วยเหลือ

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

มีอะไรใหม่ใน Workplace

การอัพเดตผลิตภัณฑ์เครื่องมือการทำงานร่วมกันจาก Workplace