เชื่อมต่อองค์กรเข้าด้วยกัน: 8 เรื่องราวของ Workplace ที่ดีที่สุดจากปี 2018

เป็นเรื่องน่ายินดีเมื่อลูกค้ารู้สึกอยากจะบอกเล่าวิธีที่พวกเขาใช้ Workplace เพื่อเชื่อมต่อกับองค์กรของตน และในปีนี้ เราก็รู้สึกโชคดีเหลือเกินที่จะได้บอกเล่าเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ต่อไปนี้คือกรณีการใช้งานบอทที่เราชื่นชอบ

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

ที่ Workplace เราเชื่อว่าการทำงานจะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อผู้คนได้เชื่อมต่อถึงกัน เพราะเมื่อเราเชื่อมต่อผู้คนเข้าด้วยกัน เราจะสามารถเปลี่ยนบริษัทให้กลายเป็นชุมชนที่มีความหมายได้ และเมื่อการเปลี่ยนแปลงนั้นเกิดขึ้น สิ่งดีๆ มากมายก็จะเกิดขึ้นในองค์กรด้วยเช่นกัน

แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace

ไม่ว่าคุณจะต้องการแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับการกลับสู่ที่ทำงาน หรือนำวิธีการทำงานแบบไฮบริดไปปรับใช้ Workplace ก็สามารถทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้

ในปี 2018 เราได้รับแรงบันดาลใจจากวิธีที่ลูกค้าใช้ Workplace เพื่อช่วยทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว นี่คือสรุปช่วงเวลาสำคัญในรอบปีของเรา ตามเรื่องราวที่ลูกค้าเล่าให้เราฟัง

ต้อนรับลูกค้ารายใหม่ๆ

ต้อนรับลูกค้ารายใหม่ๆ

ปีนี้เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ให้การต้อนรับองค์กรที่ใหญ่ที่สุดของโลกเข้ามาสู่ Workplace บริษัทต่างๆ เช่น AstraZeneca, Telefonica, Zurich Insurance, WeightWatchers, Chevron, GSK และ Clarins UK ต่างก็เริ่มต้นเส้นทางการใช้งาน Workplace ในปีนี้

ลูกค้าของ Workplace

ลูกค้าของเราไม่ได้มีแค่บริษัทใหญ่ๆ เท่านั้น เพราะในปี 2018 ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กอีกหลายพันรายก็ได้มีการนำ Workplace ไปใช้เช่นกัน และเราก็รู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ต้อนรับองค์กรอื่นๆ เข้ามาสู่ Workplace ในปีหน้า

ให้ความสำคัญกับการเชื่อมต่อมาเป็นอันดับหนึ่ง

ให้ความสำคัญกับการเชื่อมต่อมาเป็นอันดับหนึ่ง

การใช้ Workplace ช่วยขจัดอุปสรรคในการสื่อสารแบบบนลงล่าง พร้อมทำให้เกิดการสนทนาแบบสองทางอย่างทั่วถึงในบริษัท และลูกค้าของ Workplace ก็ได้ใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น วิดีโอถ่ายทอดสด เพื่อแพร่ภาพข่าวสารอัพเดตที่สำคัญของบริษัทให้ทุกคนได้รับทราบ หรือใช้ฟีเจอร์ เช่น กลุ่มบน Workplace เพื่อทำให้การสนทนาในบริษัทมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Stanley Black & Decker ใช้ Workplace เพื่อนำผู้คนมารวมตัวกัน

แล้ว Workplace กลายมาเป็นเครื่องมือเพื่อการสื่อสารอันดับ 1 สำหรับบริษัทเครื่องมืออันดับ 1 ของโลกได้อย่างไร เราได้พบกับ Jim Loree ซีอีโอของ Stanley Black & Decker เพื่อค้นพบวิธีที่ทีมของเขาใช้งาน Workplace ซึ่งการใช้งานดังกล่าวนั้นเกี่ยวข้องกับการใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น การแปลอัตโนมัติ เพื่อให้แต่ละคนสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานเป็นภาษาท้องถิ่นได้ ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความรู้สึกของการเปิดกว้างในชุมชน

“กว่า 18 ปีที่ทำงานกับบริษัทมา ฉันไม่เคยรู้สึกเชื่อมต่อกับพนักงานทั่วโลกได้มากขนาดนี้มาก่อนเลย”

ทำให้องค์กรรู้สึกใกล้ชิดและเท่าเทียมกันมากขึ้น

ทำให้องค์กรรู้สึกใกล้ชิดและเท่าเทียมกันมากขึ้น

Campbell ใช้ Workplace เพื่อกระตุ้นการเชื่อมต่อได้มากถึง 243%

เมื่อต้นปี เราได้เล่าเรื่องราวว่าแบรนด์สัญชาติอเมริกันอันโด่งดัง Campbell's Soup เห็นการเชื่อมต่อของพนักงานเพิ่มขึ้น 2.5 เท่าในเพียงไม่กี่เดือนหลังจากที่พวกเขานำ Workplace มาใช้ได้อย่างไร การใช้ฟีเจอร์ต่างๆ เช่น กลุ่มและ Workplace Chat ช่วยให้ Campbell เชื่อมต่อผู้จัดการเข้ากับพนักงานได้ นอกจากนั้นแล้ว บริษัทยังใช้วิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อแพร่ภาพงานกิจกรรมไปยังชุมชนใหญ่ของ Campbell อีกด้วย Workplace นั้นมีความเปิดกว้าง ใช้งานง่าย และคุณสามารถดูเรื่องราวฉบับเต็มได้ที่นี่

ทำให้งานประจำวันง่ายดายขึ้น

ทำให้งานประจำวันง่ายดายขึ้น

Virgin Atlantic ใช้ Workplace เพื่อทำให้กระบวนการที่ซ้ำซากจำเจกลายเป็นเรื่องน่าสนุกยิ่งขึ้น

เรื่องราวเกี่ยวกับ Workplace ของ Virgin Atlantic และ Virgin Holidays เริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤษภาคมด้วยสองตัวแสดงหลัก เริ่มจากวิดีโอ และการสัมภาษณ์ Don Langford ซีไอโอของ Virgin Atlantic เรื่องราวนี้เกี่ยวกับการผสานการทำงานอันน่าสนใจ บอทที่มีประสิทธิภาพเหนือชั้น และการเปลี่ยนแปลงขั้นตอนการทำงานประจำวันอันแสนน่าเบื่อให้เป็นสิ่งที่น่าสนุกยิ่งขึ้น คุณสามารถอ่านบทสัมภาษณ์ได้ที่นี่

Virgin Atlantic

Flow: การประชุมผู้นำที่ไม่เหมือนใคร

Flow: การประชุมผู้นำที่ไม่เหมือนใคร

เราได้จัดงาน Flow ซึ่งเป็นการประชุมระดับผู้นำระดับโลกครั้งแรกของเราขึ้นในเดือนตุลาคม วันงานเป็นวันที่อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวของลูกค้า ข้อมูลเชิงลึกของอุตสาหกรรม และการสร้างเครือข่าย พร้อมทั้งผู้นำจากฝ่ายไอที ฝ่ายทรัพยากรบุคคล และฝ่ายการสื่อสารก็ได้มาร่วมกันหารือเกี่ยวกับกลยุทธ์สำหรับการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจอีกด้วย

แขกรับเชิญของเราประกอบด้วยลูกค้า Workplace หลายราย เช่น Walmart, Delta Air Lines, Clarins UK, United Way และ GSK นอกจากนั้นแล้ว เรายังได้ต้อนรับผู้เขียนอย่าง Daniel Coyle พร้อมด้วย Sheryl Sandberg ซีโอโอของ Facebook และ Aaron Levie ซีอีโอของ Box ตลอดจนคนอื่นๆ อีกมากมาย ดูเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านวิดีโอสรุปนี้

Walmart ที่งาน Flow: การใช้ Workplace เพื่อปรับปรุงกระบวนการต่างๆ และสร้างชุมชน

Joe Park หัวหน้าสถาปนิกฝ่ายดิจิทัลของ Walmart เข้าร่วมกับเราบนเวทีเพื่อแบ่งปันวิธีที่ Walmart ใช้เครื่องมือต่างๆ เช่น กลุ่มบน Workplace เพื่อแบ่งปันประสบการณ์และความเชี่ยวชาญ รวมถึงเราจะมาดูกันด้วยว่า 'ความทรงจำที่ติดตรึง' ที่เกิดขึ้นช่วยให้ผู้ร่วมงานรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมของ Walmart 'ตั้งแต่วันแรก' ได้อย่างไร อ่านเรื่องราวฉบับเต็มของ Walmart ได้ที่นี่

"สำหรับเรา Workplace เป็นอะไรที่มากกว่าการสื่อสารไปแล้ว เพราะมันช่วยหาทางออกของปัญหาให้กับเราได้จริงๆ”

“สำหรับเรา Workplace เป็นอะไรที่มากกว่าการสื่อสารไปแล้ว เพราะมันช่วยหาทางออกของปัญหาให้กับเราได้จริงๆ”

ไปที่เว็บไซต์ของงาน Flow เพื่ออ่านเรื่องราว รับชมวิดีโอ และเพื่อหาวันเข้าร่วมงาน Flow 2019!

เปิดตัวแพลตฟอร์มสำหรับเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

เปิดตัวแพลตฟอร์มสำหรับเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

ที่งาน F8 ในเดือนพฤษภาคม เราได้ประกาศไดเรกทอรีการผสานการทำงานที่มีการผสานการทำงานกับเครื่องมือการทำงานที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลกมากกว่า 50 รายการ และนั่นเองเป็นเหตุผลที่ทำให้ Workplace ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยทำให้งานต่างๆ สำเร็จลุล่วง กลายมาเป็นหัวใจสำคัญขององค์กร

พาร์ทเนอร์ของ Workplace

Oxfam ใช้การผสานการทำงานของ Workplace เพื่อพลิกโฉมการทำงานร่วมกัน

ลูกค้าใช้การผสานการทำงานของ Workplace เพื่อให้ผู้คนสามารถทำงานของตนให้ได้อย่างดีที่สุดกันมาระยะหนึ่งแล้ว เมื่อต้นปีนี้ เราได้บอกเล่าเรื่องราวของ Oxfam ซึ่งใช้การผสานการทำงานแบบกำหนดเองร่วมกับพาร์ทเนอร์ 2 รายของเรา ได้แก่ Box และ Okta เพื่อพลิกโฉมวิธีที่พนักงาน 10,000 คนทำงานให้สำเร็จลุล่วง

“Workplace เป็นระบบที่ยอดเยี่ยมมาก เพราะไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้หรือใช้ระบบ IT ใดอยู่ คุณทุกคนก็จะมีสิทธิ์มีเสียงเท่ากัน”

รับฟังความคิดเห็นของลูกค้าเพื่อนำไปปรับปรุง Workplace อย่างต่อเนื่อง

รับฟังความคิดเห็นของลูกค้าเพื่อนำไปปรับปรุง Workplace อย่างต่อเนื่อง

เราได้ยินผู้บริหารระดับสูงบ่นกันมานักต่อนักแล้วว่าพวกเขากำลังพบเจออุปสรรคในการประกาศข่าวสารที่มีความสำคัญท่ามกลางเสียงรบกวนจากการสื่อสารในชีวิตประจำวัน นั่นเองเป็นเหตุผลที่เราประกาศใช้งานฟีเจอร์ "ทำเครื่องหมายว่าสำคัญ" ในเดือนตุลาคม

ทำเครื่องหมายว่าสำคัญ

โพสต์ในกลุ่มที่ทำเครื่องหมายว่าสำคัญจะแสดงอยู่ที่ด้านบนสุดของฟีดข่าวเพื่อให้สมาชิกทุกคนในกลุ่มได้เห็น นอกจากนี้ คุณยังสามารถส่งอีเมลและการแจ้งเตือนแบบพุช รวมถึงเรียกใช้รายงานเพื่อแสดงเกณฑ์ชี้วัดการมีส่วนร่วมได้ด้วย ลูกค้าทุกรายจะสามารถเข้าถึงฟีเจอร์นี้ได้ภายในเดือนมกราคม 2019 และคุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

สนับสนุนชุมชนที่มีความหมายผ่าน Workplace For Good

สนับสนุนชุมชนที่มีความหมายผ่าน Workplace For Good

องค์กรการกุศลและองค์กรการศึกษาที่ลงทะเบียนสามารถใช้ Workplace ได้ฟรีตลอดอายุการใช้งาน นั่นคือการประกาศที่เราแจ้งให้ทราบไปเมื่อเดือนมิถุนายน เราภูมิใจที่ได้บริจาคเครื่องมือการทำงานของเราแก่องค์กรไม่แสวงผลกำไรและบุคลากรของสถาบันทางการศึกษาเพื่อช่วยให้ทีมสามารถเชื่อมต่อ ทำงานร่วมกัน และสร้างความเปลี่ยนแปลงในชุมชนได้

เรามาดูวิธีที่องค์กรไม่แสวงผลกำไร It Gets Better ใช้ Workplace for Good เพื่อสร้างการเคลื่อนไหวระดับโลกของ LGBTQ+ กัน

ค้นพบวิธีอื่นๆ ที่เราให้การสนับสนุนชุมชนที่มีความหมายโดยเฉพาะ

พาร์ทเนอร์รายต่างๆ ช่วยให้ลูกค้าปรับใช้และปรับขนาด Workplace

พาร์ทเนอร์รายต่างๆ ช่วยให้ลูกค้าปรับใช้และปรับขนาด Workplace

เรายังคงสร้างชุมชนพาร์ทเนอร์ด้านบริการของ Workplace ในปีนี้ไปอย่างต่อเนื่อง โดยเราได้ทำงานร่วมกับบริษัทต่างๆ เช่น Revevol, Slalom และ PwC เพื่อมอบชุดบริการเต็มรูปแบบที่ช่วยให้ลูกค้าวางแผนและนำ Workplace ไปใช้ นอกจากนี้ พาร์ทเนอร์เหล่านี้ยังช่วยผสานการทำงาน Workplace เข้ากับระบบอื่นๆ ที่ลูกค้าใช้งานอยู่แล้วด้วย

Revevol ช่วยให้ Consolis เข้าใจถึงประโยชน์ของบอทใน Workplace

ในปีนี้ เราได้บอกเล่าเรื่องราวของพาร์ทเนอร์ของ Workplace อย่าง Revevol และ Consolis ซึ่งเป็นบริษัทก่อสร้างยักษ์ใหญ่ Revevol เป็นผู้นำเวิร์กช็อปการฝึกอบรมและให้การสนับสนุนผู้นำบน Workplace พร้อมช่วยระบุประเด็นสำคัญที่การใช้บอท Workplace สามารถเพิ่มความปลอดภัยในโรงงานได้ ดูเรื่องราวของลูกค้าฉบับเต็มได้ที่นี่

การเปิดตัวผู้บุกเบิกของ Workplace เพื่อส่งเสริมการพัฒนาตนเอง

การเปิดตัวผู้บุกเบิกของ Workplace เพื่อส่งเสริมการพัฒนาตนเอง

ในเดือนกันยายน เราได้เปิดตัวโปรแกรมผู้บุกเบิกของ Workplace ซึ่งเป็นกลุ่มเฉพาะสำหรับหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่าย Workplace จำนวน 28 คนจากบริษัทที่มีขนาดและอยู่ในอุตสาหกรรมที่ต่างกัน เราสร้างโปรแกรมนี้ขึ้นเพื่อมอบโอกาสในการพัฒนาส่วนบุคคลให้กับผู้บุกเบิกและส่งเสริมพวกเขาให้เป็นผู้นำทางความคิดในองค์กรและอุตสาหกรรมที่กว้างขึ้น

เราได้ต้อนรับบุคลากรจากบริษัทต่างๆ เช่น Astra Zeneca, Ennismore, Deliveroo, Clarins UK และอีกมากมายในปีนี้ และเราแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะขยับขยายโปรแกรมไปตลอดปี 2019

ค้นพบวิธีที่ผู้บุกเบิกของ Workplace อย่าง Olafur Hand เป็นผู้นำในการปรับใช้ Workplace ในบริษัทขนส่งระดับโลกที่ชื่อว่า Eimskip พร้อมดูวิธีที่ Workplace เชื่อมต่อคนทั้งองค์กรเข้าด้วยกัน

เข้มงวดเรื่องความปลอดภัย

เข้มงวดเรื่องความปลอดภัย

เราปิดท้ายปีด้วยการตอกย้ำความมุ่งมั่นด้านการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลโดยการที่เราได้รับการรับรอง IS0 27018:2014

ISO 27018 เป็นมาตรฐานความเป็นส่วนตัวระดับสากลซึ่งพัฒนามาจากระบบการจัดการการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล การที่เราได้รับการรับรองนี้เป็นเครื่องบ่งชี้ว่าคุณจะสามารถควบคุมข้อมูลระบุตัวบุคคล (PII) ของตัวเองได้มากขึ้นและทราบว่าเราใช้งานข้อมูลเหล่านั้นอย่างไร อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

มุ่งหน้าสู่ปี 2019

มุ่งหน้าสู่ปี 2019

เราภูมิใจและรู้สึกยินดีที่ได้ให้บริการผู้ใช้หลายล้านคนและบริษัทหลายหมื่นแห่งในระหว่างที่พวกเขาเหล่านั้นใช้ Workplace เพื่อเปลี่ยนแปลงวิธีการเชื่อมต่อในที่ทำงาน เรื่องราวของพวกเขายังคงสร้างแรงบันดาลใจให้เราสร้างเครื่องมือที่ผู้คนต้องการเพื่อเปลี่ยนบริษัทของพวกเขาให้กลายเป็นชุมชนที่มีความหมาย

เราขอขอบคุณลูกค้าทุกราย และทุกๆ คนที่เราร่วมงานด้วยในปีนี้ แล้วพบกันใหม่ในปี 2019

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

มีอะไรใหม่ใน Workplace พฤศจิกายน 2018

การประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Workplace ล่าสุดประจำเดือนของเรา

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

Workplace ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย ISO 27018 แล้ว

Workplace ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย ISO 27018 แล้ว มาดูกันว่าการรับรองนี้จะเป็นประโยชน์ต่อคุณและธุรกิจของคุณอย่างไร

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

8 วิธีที่ Workplace ช่วยให้งานของฝ่ายทรัพยากรบุคคลง่ายขึ้น

การใช้ Workplace และการผสานการทำงานช่วยให้งานของฝ่ายทรัพยากรบุคคลง่ายขึ้น ตั้งแต่การเตรียมความพร้อมไปจนถึงการวางแผนฝึกสอนพนักงาน