ระบบอัตโนมัติ 6 ประเภท (และวิธีการเปลี่ยนแปลงอนาคตแห่งการทำงาน)

ระบบอัตโนมัติในที่ทำงานประเภทใดที่กำลังเป็นที่นิยม และระบบอัตโนมัติเหล่านี้จะเปลี่ยนแปลงอนาคตแห่งการทำงานได้อย่างไร เราจะมาหาคำตอบกันอย่างใกล้ชิด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที
workplace automation - Workplace from Meta

เมื่อผู้คนได้ยินคำว่าระบบอัตโนมัติ พวกเขามักจะนึกถึงเทคโนโลยีที่สามารถทำงานที่น่าเบื่อ เช่น การประมวลผลใบเรียกเก็บเงิน หรือไม่ก็หุ่นยนต์ที่กำลังเข้ามาแย่งงานของคน

แต่ความเป็นจริงกลับมีสิ่งเล็กๆ ที่สร้างความแตกต่างซ่อนอยู่ เมื่อระบบอัตโนมัติในที่ทำงานมีความก้าวหน้ามากขึ้น มันก็เริ่มส่งผลกระทบต่ออนาคตแห่งการทำงานขึ้นมาจริงๆ

ระบบอัตโนมัติช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถลดความซับซ้อนของงาน และช่วยประหยัดทั้งเงินและเวลา

ระบบอัตโนมัติช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถลดความซับซ้อนของงาน และช่วยประหยัดทั้งเงินและเวลา

ระบบอัตโนมัติช่วยให้บริษัทสามารถลดความซับซ้อนของงานต่างๆ และช่วยให้บริษัทประหยัดทั้งเงินและเวลา นอกจากนี้ยังมอบประสบการณ์สำหรับพนักงานและบริการสำหรับลูกค้าที่ดีขึ้น

เราจะพิจารณาเกี่ยวกับระบบอัตโนมัติที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น และผลกระทบที่ได้รับอย่างละเอียด

การวิเคราะห์พนักงาน

การวิเคราะห์พนักงาน

บริษัทในปัจจุบันมีข้อมูลเกี่ยวกับพนักงานของตนที่เป็นประโยชน์อยู่มากมาย อย่างไรก็ตาม ข้อมูลเหล่านั้นกลับไม่ได้ถูกใช้ให้เกิดประโยชน์ เนื่องจากต้องใช้เวลาและความพยายามอย่างมากในการวิเคราะห์ แต่ตอนนี้ เครื่องมืออัตโนมัติสามารถเจาะลึกข้อมูลเหล่านั้นได้ทั้งหมดและเน้นข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญซึ่งฝ่ายทรัพยากรบุคคลสามารถนำไปใช้เพื่อมีส่วนร่วมและสร้างแรงผลักดันให้พนักงานได้

เครื่องมือการจ้างงาน

เครื่องมือการจ้างงาน

ธุรกิจทุกรายทราบดีว่า การจ้างบุคคลที่เหมาะสมกับงานนั้นมีความสำคัญและยากเพียงใด ตอนนี้ ระบบอัตโนมัติในที่ทำงานสามารถเปลี่ยนงานช้างให้กลายเป็นเรื่องง่ายได้แล้ว

พนักงาน 71% พบว่าซอฟต์แวร์ติดตามผู้สมัครช่วยปรับปรุงประสบการณ์ของผู้สมัครงานได้

พนักงาน 71% พบว่าซอฟต์แวร์ติดตามผู้สมัครช่วยปรับปรุงประสบการณ์ของผู้สมัครงานได้

เครื่องมือการจ้างงานสามารถช่วยจำกัดวงของผู้สมัครให้แคบลง จากผู้สมัครนับพันคนให้เหลือเพียงผู้ที่มีคุณสมบัติมากที่สุด โดยการค้นหาคีย์เวิร์ดเฉพาะในประวัติการทำงานของผู้คน บริษัทยังสามารถติดต่อกับผู้สมัครงานได้ในทุกขั้นตอน ซึ่งช่วยลดความวุ่นวายใจและสร้างความประทับใจโดยรวมให้แก่บริษัทได้

การสำรวจโดย CareerBuilder เผยให้เห็นว่า นายจ้าง 71% กล่าวว่า ซอฟต์แวร์ติดตามผู้สมัครสามารถปรับปรุงประสบการณ์ของผู้สมัครงานได้

เตรียมความพร้อมให้พนักงานใหม่

เตรียมความพร้อมให้พนักงานใหม่

การเตรียมความพร้อมสำหรับพนักงานใหม่อาจเป็นขั้นตอนที่กินเวลานานและน่าเบื่อ แต่ระบบอัตโนมัติสามารถเปลี่ยนแปลงมันได้ มีซอฟต์แวร์ที่พร้อมให้ใช้งานอยู่หลากหลายประเภท ซึ่งสามารถช่วยบริษัทสร้างบัญชีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องสำหรับพนักงานใหม่ รวมไปถึงให้การช่วยเหลือพนักงานใหม่ในด้านเอกสารและขั้นตอนต่างๆ ที่จำเป็น

บอทใน Workplace สามารถจัดเตรียมสิ่งที่จำเป็นในการดำเนินงานสำหรับพนักงานใหม่โดยอัตโนมัติ

บอทใน Workplace สามารถจัดเตรียมสิ่งที่จำเป็นในการดำเนินงานสำหรับพนักงานใหม่โดยอัตโนมัติ

บอทในแพลตฟอร์มเช่น Workplace ก็สามารถช่วยให้พนักงานใหม่เรียนรู้อย่างรวดเร็วได้เช่นกัน บริษัทวิจัยตลาด Critical Mix ใช้บอทชื่อว่า Aime เพื่อจัดเตรียมเอกสารที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับพนักงานใหม่ผ่าน Workplace Chat นอกจากนี้ เธอยังสามารถพูดคุยกับผู้คนผ่านแบบฟอร์มและตอบคำถามที่พบบ่อยได้อีกด้วย

การบริการลูกค้า

การบริการลูกค้า

ลูกค้าในปัจจุบันต้องการการสนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมง และระบบอัตโนมัติเป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่า องค์กรจะสามารถรับมือกับคำถามและข้อกังวลได้ตลอดเวลา

บอทสามารถให้ความช่วยเหลือลูกค้าได้ทันทีในขณะที่พนักงานกลับบ้านไปซุกตัวอยู่บนเตียงแล้ว และเครื่องมือบางส่วนยังช่วยให้คุณสามารถกำหนดเวลาการติดตามผลโดยอัตโนมัติผ่านโทรศัพท์หรืออีเมลเพื่อความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

ระบบช่วยเหลือ

ระบบช่วยเหลือ

ระบบอัตโนมัติในที่ทำงานสามารถจัดการได้มากกว่าข้อกังวลของลูกค้า ระบบช่วยเหลืออัตโนมัติสามารถจัดการคำถามเกี่ยวกับเบี้ยเลี้ยงในวันหยุดจากพนักงาน การเข้าสู่ระบบ Wi-Fi สำหรับบุคคลทั่วไป และปัญหาด้านคอมพิวเตอร์เบื้องต้น

ดังนั้นจึงช่วยให้ฝ่ายไอทีและฝ่ายทรัพยากรบุคคลสามารถโฟกัสกับงานที่สำคัญต่อธุรกิจมากกว่าได้

การตลาด

การตลาด

การตลาดอาจเป็นประเด็นที่ประสบปัญหาเมื่อธุรกิจอยู่ภายใต้ความกดดัน แต่เครื่องมืออัตโนมัติที่ส่งอีเมลและอัพเดตข่าวสารผ่านโซเชียลมีเดียได้สามารถช่วยให้คุณดำเนินกิจกรรมทางการตลาดได้ต่อไป ไม่ว่าจะมีเรื่องวุ่นวายแค่ไหนก็ตาม

และเมื่อระบบอัตโนมัติมีความซับซ้อนมากขึ้น นี่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นการโถมข้อมูลที่ไม่ต้องการใส่รายชื่อผู้ติดต่อในอีเมลหรือผู้ติดตามของคุณเสมอไป

ระบบอัตโนมัติจะช่วยดูแลผู้ติดต่อตลอดเส้นทางการคอนเวอร์ชั่น และทำให้มั่นใจได้ว่าคุณส่งเนื้อหาที่เกี่ยวข้องและเหมาะกับผู้ติดต่อมากที่สุดในเวลาที่เหมาะสม

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

ธุรกิจ 4 ภาคส่วนที่ AR และ VR จะช่วยสร้างที่ทำงานที่ดีขึ้น

AR และ VR กำลังจะเปลี่ยนแปลงอนาคตของการทำงาน เรามาดูกันว่าสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมของคุณอย่างไร

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

4 วิธีที่มีประสิทธิภาพในการแชร์ข้อมูลอัพเดตในการทำงานให้แก่พนักงาน

ข้อมูลอัพเดตในการทำงานเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะในองค์กรขนาดใหญ่หรือสำหรับผู้ที่ทำงานจากทางไกล ต่อไปนี้คือวิธีทำให้ผู้คนได้รับข่าวสารอยู่เสมอ

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

วิธีผสานการทำงานของเครื่องมือการทำงานร่วมกันจำนวนมากเข้ากับ Workplace

การใช้กลุ่มที่มีหลายบริษัทใน Workplace ช่วยให้ทีมสามารถแชร์โปรเจ็กต์กับทีมภายนอกบริษัทในพื้นที่ที่ปลอดภัย เรียนรู้วิธีผสานการทำงานของเครื่องมือการทำงานร่วมกันโดยใช้ Workplace