จำนวนผู้ใช้แบบเสียค่าบริการเพิ่มจาก 0 เป็น 2 ล้านคนภายในเวลาไม่ถึงสองปี

ในปัจจุบัน Workplace มีผู้ใช้ที่เสียค่าบริการกว่า 2 ล้านคน ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ว่า Workplace ได้ช่วยเปลี่ยนบริษัทให้กลายเป็นชุมชนไปแล้วทั่วโลก

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

สายการบินลดการประกาศทางอีเมลทั่วทั้งบริษัทลง 10 เท่า บริษัทที่ให้บริการด้านไอทีลดต้นทุนในการฝึกอบรมถึง 85% กลุ่มบริการด้านการเงินมีรายได้เพิ่มขึ้นถึง 1 ใน 3 แบรนด์ด้านความงามลดจำนวนการลาออกของพนักงานลง

แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace

ไม่ว่าคุณจะต้องการแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับการกลับสู่ที่ทำงาน หรือนำวิธีการทำงานแบบผสมผสานไปปรับใช้ Workplace ก็สามารถทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้

เราได้เห็นตัวอย่างอันน่าทึ่งของ 'ประสิทธิภาพของ Workplace' ตั้งแต่เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2016 โดยในช่วงสองปีที่ผ่านมา แบรนด์ระดับโลกอย่าง Walmart, Heineken, Weight Watchers, Booking.com และ Virgin Atlantic รวมถึงสตาร์ทอัพที่เติบโตอย่างรวดเร็วอย่าง Farfetch, Spotify, Deliveroo และ Grab อีกทั้งองค์การนอกภาครัฐ เช่น WWF, Unicef UK และ Save the Children ต่างก็ให้ความไว้วางใจกับเรา

จากตัวอย่างเหล่านี้ เราพบว่าผู้นำด้านทรัพยากรบุคคลและด้านไอทีได้รวมพลังกันเพื่อเปลี่ยนแปลงวิธีเชื่อมต่อถึงกันของผู้คนในที่ทำงานของตนเอง จากการที่แบรนด์ต่างๆ ทราบเหมือนๆ กันกับเราว่าธุรกิจจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเมื่อผู้คนเชื่อมต่อถึงกัน

Connecting organizations
เชื่อมต่อองค์กรเข้าด้วยกัน

Workplace เชื่อมต่อทุกคนในองค์กรเข้าด้วยกันตั้งแต่ซีอีโอไปจนถึงพนักงานที่เพิ่งเข้ามาทำงาน จากคนสองคนไปเป็นจำนวนมากกว่า 200,000 คน โดยใช้ฟีเจอร์ของ Facebook ที่คุ้นเคยกันดี เช่น แชท วิดีโอคอล โพสต์ และกลุ่ม ซึ่งนับเป็นวิธีการที่เรียบง่ายและปลอดภัยให้ผู้คนได้แชร์ข้อมูล ทำงานร่วมกัน รวมถึงสร้างชุมชนที่เชื่อมต่อถึงกันอย่างลึกซึ้ง

ทั้งนี้ เฉพาะช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา แบรนด์อย่าง Nestlé, Vodafone, GSK, Telefonica, AstraZeneca, Delta Air Lines, Kering, National Australia Bank และแบรนด์อื่นๆ อีกจำนวนมากต่างก็ได้เชื่อมต่อกับพนักงานของตนเองบน Workplace

จากข้อมูล ขณะนี้มีบริษัทจำนวนมากกว่า 150 แห่งที่มีผู้ใช้มากกว่า 10,000 คนบน Workplace โดยเรามีความยินดีที่ได้ให้บริการผู้ใช้ที่เสียค่าบริการกว่า 2 ล้านคนในทุกๆ เดือน พร้อมทั้งการเชื่อมต่อกว่าล้านครั้งผ่านผลิตภัณฑ์ฟรีของเรา และผ่านทางโปรแกรม Workplace for Good สำหรับองค์กรไม่แสวงผลกำไร

Open to timeline to 2m infographic pdf
ดาวน์โหลดอินโฟกราฟิกแสดงไทม์ไลน์สู่จำนวนผู้ใช้ 2 ล้านคน

เราให้ความสำคัญกับผู้คนเหล่านี้ในทุกๆ สิ่งที่เราทำ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดให้ใช้งานฟีเจอร์ใหม่อย่างเช่น การตรวจสอบสถานะความปลอดภัย เพื่อให้บุคลากรหน้างานสามารถรับความช่วยเหลือในระหว่างช่วงวิกฤตได้ การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิ่งชั้นนำของอุตสาหกรรมจาก Facebook เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระจากอีเมลอันล้นหลาม หรือการสร้างการผสานการทำงานที่ดีที่สุดกับบริษัทต่างๆ เช่น Microsoft, Google, ServiceNow, Okta, Box และ Netskope เพื่อให้ลูกค้าของเราสามารถรับประโยชน์จากแอพ SaaS ที่ตนเองใช้งานได้มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ เรายังภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทอย่าง PwC, Deloitte Digital, Revevol, Slalom Consulting, Enablo, EVRY, Crayon, Searce และบริษัทอื่นๆ อีกจำนวนมาก และด้วยความร่วมมือกับบริษัทดังกล่าว เราได้สร้างระบบการจำหน่าย Workplace ของผู้ผสานระบบ ตัวแทนจำหน่าย และผู้ให้บริการซอฟต์แวร์อิสระขึ้นมา เพื่อให้เราสามารถให้บริการ Workplace กับผู้คนหลายร้อยล้านคนทั่วโลกได้

เรามักกล่าวไว้ว่าการเดินทางของ Facebook นั้นเสร็จสิ้นไปแค่เพียง 1% เท่านั้น ซึ่ง Workplace ก็เป็นเช่นกัน เรายังมีสิ่งต่างๆ ให้เรียนรู้และฟีเจอร์ที่ต้องสร้างอีกมากมาย ทั้งนี้ เราจะดำเนินการอย่างค่อยเป็นค่อยไป โดยรับฟังลูกค้าของเราและสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจต่อไปพร้อมทั้งให้บริการพนักงานของลูกค้าในทุกๆ วัน

เราจะดำเนินการเพื่อช่วยให้ผู้คนและองค์กรเชื่อมต่อถึงกันได้ และเพื่อทำให้การทำงานของทุกๆ คนดีขึ้นกว่าเดิม

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

มีอะไรใหม่ใน Workplace ฟีเจอร์ใหม่ในเดือนมกราคม 2019

การประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Workplace รายเดือนครั้งล่าสุดของเราและฟีเจอร์ที่จะช่วยเชื่อมต่อผู้คนเข้าด้วยกัน

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

Telefonica เชื่อมต่อกับพนักงานกว่า 120,000 คนเพื่อเปิดตัว Workplace กับองค์กรของตนในทั่วทุกมุมโลก

หนึ่งในบริษัทด้านโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดของโลกพร้อมนำ Workplace มาใช้กับทั้งองค์กรหลังจากโปรแกรมนำร่องในสหราชอาณาจักรประสบความสำเร็จ