Workplace: หนึ่งปีต่อมา

เมื่อปีที่แล้ว เราได้เปิดตัว Workplace เพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถเชื่อมต่อถึงกันและกัน และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที
workplace one - Workplace from Meta
หนึ่งปีต่อมา

หนึ่งปีต่อมา

ปัจจุบันนี้มีองค์กรมากกว่า 30,000 องค์กรทั่วโลกกำลังใช้งาน Workplace ซึ่งนับเป็นจำนวนกว่าสองเท่าจากเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา องค์กรเหล่านี้ใช้งาน Workplace สร้างกลุ่มกว่า 1,000,000 กลุ่มเพื่อช่วยให้ทีมทำงานร่วมกันได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งบริษัทที่มีแนวคิดก้าวหน้า เช่น Walmart, Heineken, Spotify, Lyft, และ Reliance Group ต่างก็ใช้งาน Workplace เช่นกัน

แนะนำให้รู้จัก Workplace Chat

แนะนำให้รู้จัก Workplace Chat

เมื่อปีที่ผ่านมา เราได้สร้างฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ช่วยให้บริษัทสามารถทำงานร่วมกันได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มที่มีหลายบริษัท แชทวิดีโอถ่ายทอดสด ข้อมูลการวิเคราะห์แบบกลุ่ม และอื่นๆ อีกมากมาย เราได้พบว่าลูกค้าหลายรายใช้การส่งข้อความเป็นช่องทางการติดต่อสื่อสารแบบเรียลไทม์ที่เชื่อถือได้มากขึ้นเรื่อยๆ

การส่งข้อความจึงถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการใช้งาน Workplace อยู่เสมอ แต่เราก็ต้องการให้ผู้คนทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ข้างนอกสำนักงานหรือนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานก็ตาม

ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาเปิดตัวแอพ Workplace Chat สำหรับเดสก์ท็อป ซึ่งทุกคนสามารถดาวน์โหลดแอพ Workplace Chat บน PC, Mac, Android หรือ iOS ได้แล้ว

ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาเปิดตัวแอพ Workplace Chat สำหรับเดสก์ท็อป ซึ่งทุกคนสามารถดาวน์โหลดแอพ Workplace Chat บน PC, Mac, Android หรือ iOS ได้แล้ว

เราจินตนาการ Workplace ว่าเป็นศูนย์กลางการสั่งการของพนักงาน สำหรับจัดการกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในทีม บริษัท และภาคธุรกิจของตน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ บริษัททั้งหลายจะใช้ฟีเจอร์ต่างๆ ของ Workplace ร่วมกันเพื่อให้เข้ากับวิธีการทำงานของตัวเองที่สุด เช่น กลุ่มสำหรับการทำงานเป็นทีม วิดีโอเพื่อบอกเล่าเรื่องราว และการผสานการทำงานอย่าง Box และ Office365 สำหรับการทำงานทั่วไป ปัจจุบันนี้ เราให้บริการที่เน้นการรับส่งข้อความผ่าน Workplace Chat ทั้งบนเดสก์ท็อปและมือถือ

Workplace Chat มีส่วนเสริมสำหรับมือถือและเบราว์เซอร์อยู่แล้ว และตอนนี้เราก็กำลังจะเพิ่มการใช้งานในรูปแบบแอพบนเดสก์ท็อปเข้ามาอีกอย่าง แอพบนเดสก์ท็อปจะทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับในแอพมือถือได้โดยตรงจากเดสก์ท็อป Workplace Chat มีวิดีโอแชทสำหรับเพื่อนร่วมงานหรือกลุ่ม การแชร์หน้าจอ และการแชร์ไฟล์ อีกทั้งยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อย่าง การแสดงความรู้สึกต่อข้อความ การกล่าวถึง และ GIF ที่สร้างสีสันให้กับการสนทนา แต่ก็ยังให้ความสำคัญกับงานอยู่เช่นกัน

ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เราจะอัพเดต Workplace Chat เพื่อให้รองรับวิดีโอแชทแบบกลุ่มบนเดสก์ท็อปและมือถือ ผู้ใช้จะสามารถคลิกเพียงปุ่มเดียวเพื่อเริ่มวิดีโอคอลกับทีมได้ในเร็วๆ นี้

ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เราจะอัพเดต Workplace Chat เพื่อให้รองรับวิดีโอแชทแบบกลุ่มบนเดสก์ท็อปและมือถือ ผู้ใช้จะสามารถคลิกเพียงปุ่มเดียวเพื่อเริ่มวิดีโอคอลกับทีมได้ในเร็วๆ นี้

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Workplace Chat และดาวน์โหลดได้ฟรีจากที่นี่

รูปลักษณ์และสัมผัสใหม่

รูปลักษณ์และสัมผัสใหม่

จากการเปิดตัวชื่อและโลโก้ของ Workplace เมื่อปีที่ผ่านมา เรากำลังทำให้แอพของเราในทุกๆ แพลตฟอร์มมีรูปลักษณ์และให้ความรู้สึกที่ทันสมัย สดใหม่ และสอดคล้องกัน การอัพเดตดีไซน์นี้มาจากความคิดเห็นของลูกค้า และทำให้การเชื่อมต่อและการใช้งานใน Workplace ง่ายขึ้น

มองย้อนกลับไป

มองย้อนกลับไป

ตลอดปีที่ผ่านมา ลูกค้าของเราได้แสดงให้เห็นว่า Workplace เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานของตนอย่างไรบ้าง

  • การรับมือภัยพิบัติ: เมื่อพายุเฮอริเคนขนาดใหญ่อย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเข้าถล่มสหรัฐฯ Delta ได้ใช้ Workplace เพื่อประสานงานการรับมือภัยพิบัติและติดต่อสื่อสารแบบเรียลไทม์ นอกจากนั้น Delta ยังใช้บอท Safety Officer ของ ServiceRocket เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยของพนักงานในศูนย์บริการและสนับสนุนลูกค้าในเมืองแทมปา
  • การแบ่งปันแนวคิด: เจ้าหน้าที่ของ Oxfam International แชร์วิดีโอบน Workplace เกี่ยวกับการทำงานของเขาที่ช่วยส่งน้ำสะอาดให้กับหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเยเมน ซึ่งวิดีโอนี้ได้กลายเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับการระดมทุนที่ Oxfam แชร์ให้กับผู้บริจาคส่วนใหญ่
  • การทำงานร่วมกับระบบอัตโนมัติ: บริษัท Deliveroo ใช้แชทบอทของ Envoy เพื่อแจ้งเตือนให้ผู้คนทราบเมื่อมีผู้มาเยือนที่สำนักงาน และ Royal Bank of Scotland ได้สร้างบอทบน Workplace เพื่อตอบคำถามด้านเทคโนโลยีและคำถามในสำนักงาน ช่วยให้แผนกช่วยเหลือมีเวลาในการทำงานที่ซับซ้อนกว่ามากขึ้น

ผู้ให้บริการกว่า 50 ราย เช่น Slalom, Golin และ Revevol พร้อมช่วยลูกค้าเริ่มต้นและใช้งาน Workplace เพื่อเชื่อมต่อกับบุคลากรในองค์กรของตน นอกจากนั้น Workplace ยังผสานการทำงานร่วมกับเครื่องมือและบริการเหล่านี้ และผู้คนก็สามารถสร้างการผสานการทำงานเองได้ด้วย API ของเราได้อีกด้วย

เป็นช่วงเวลาหนึ่งปีที่แสนวิเศษ และเราก็แทบจะรอไม่ไหวกับสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น

มาดูกันว่าองค์กรอื่นๆ ใช้ Workplace เพื่อทำงานร่วมกันให้สำเร็จได้อย่างไร
บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

ออกแบบอินโฟกราฟิกอนาคตแห่งการทำงาน

เราจะพาคุณไปพบกับหลักการสำคัญทั้ง 6 ประการที่เราคิดว่าจะเป็นตัวกำหนดอนาคตแห่งการทำงานในซีรีส์บล็อกล่าสุดของเรา คุณสามารถดาวน์โหลดรายการทั้งหมดในอินโฟกราฟิกใหม่แบบหน้าเดียวที่เข้าใจง่ายได้แล้ววันนี้

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

ออกแบบอนาคตแห่งการทำงาน ตอนที่ 7: ปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคล

ในตอนที่ 7 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายในซีรีส์นี้ เราจะมาค้นพบไปพร้อมกันว่าการสื่อสารในที่ทำงานแห่งอนาคตจะถูกปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคลและมุ่งเน้นไปยังสิ่งที่แต่ละคนให้ความสำคัญได้อย่างไร