Agoda

ขยายขีดความสามารถแห่งนวัตกรรมเรียลไทม์ ความร่วมมือ และความหลากหลาย

อุตสาหกรรม

อีคอมเมิร์ซและท่องเที่ยว

ขนาดของบริษัท

4000

ภูมิภาค

เอเชียแปซิฟิก

ในฐานะแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของโลก Agoda คือเรื่องราวความสำเร็จของอีคอมเมิร์ซ แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวออนไลน์นี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 โดยเป็นผู้บุกเบิกด้านการจองโรงแรมและที่พัก และในปัจจุบัน Agoda ก็เป็นเจ้าของเครือข่ายระดับโลกซึ่งรวบรวมที่พักกว่า 2 ล้านแห่งจากไม่ต่ำกว่า 200 ประเทศและเขตแดนต่างๆ ทั่วโลก

นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง Agoda ใช้อีเมลเป็นช่องทางการติดต่อสื่อสารหลักเพื่อดำเนินงานให้สำเร็จ เมื่อขนาดของบริษัทเติบโตขึ้น พวกเขาก็ตระหนักแทบจะทันทีว่าต้องมีแพลตฟอร์มสำหรับสื่อสารที่จะส่งเสริมให้พนักงานทำงานร่วมกัน สร้างสรรค์นวัตกรรม และแบ่งปันข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือไปจากข้อมูลการดำเนินธุรกิจ

เมื่อเร็วๆ นี้ Agoda เพิ่งจะย้ายการติดต่อสื่อสารภายในองค์กรมายัง Workplace Workplace ช่วยให้พนักงานสามารถสร้างกลุ่มเฉพาะได้อย่างง่ายดายเพื่อที่จะตั้งคำถาม หาวิธีแก้ปัญหา แบ่งปันเรื่องราวของลูกค้า และทำงานให้สำเร็จลุล่วง

พนักงานของ Agoda เชื่อมต่อถึงกันอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น และยังสามารถทำงานด้วยกันได้อย่างไม่ยากเย็น แม้จะอยู่กันคนละหน่วยธุรกิจ คนละประเทศ หรือคนละภูมิภาคก็ตาม กลุ่มเฉพาะต่างๆ นี้เปิดโอกาสให้เพื่อนร่วมงานมีพื้นที่สำหรับหาข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์ ซึ่งไม่ได้มีไว้เพียงเพื่อช่วยเหลือลูกค้า แต่เพื่อสร้างสายสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างทีมทั่วโลกด้วยเช่นกัน ทุกวันนี้ ทีมบริการลูกค้าของ Agoda สามารถตอบคำถามของลูกค้าและแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว โดยอาศัยข้อมูลเชิงลึกจากการรวบรวมข่าวสารแบบเรียลไทม์จากตลาดและเพื่อนร่วมงานทั่วโลก

ผลลัพธ์

2 เท่าคือความเร็วที่เพิ่มขึ้นเมื่อใช้ Workplace

100% คืออัตราการนำไปใช้

Workplace มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

Workplace ทำให้การดูแลช่วยเหลือพนักงานใหม่ราบรื่นยิ่งขึ้น

Workplace เปิดทางให้สามารถสร้างกลุ่มแบบกำหนดเองสำหรับดูแลช่วยเหลือพนักงานใหม่ พนักงานใหม่สามารถเชื่อมต่อกับพนักงานในระดับเดียวกันที่เคยผ่านพ้นประสบการณ์ที่คล้ายกันได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงแก้ไขปัญหาใดๆ ก็ตามที่กำลังก่อตัว

เข้าถึงข่าวสารและข้อมูลภายในองค์กรได้มากขึ้น

ก่อนหน้านี้ ข้อความอัพเดตจากบริษัทจะส่งมาเป็นเอกสารแนบที่มากับอีเมล แต่ตอนนี้จะแชร์เป็นข้อความ คลิปเสียง และวิดีโอสตรีมสดบนกรุ๊ปที่อยู่บน Workplace แบบเรียลไทม์ ปัจจุบันนี้ ทีมติดต่อสื่อสารภายในสามารถแชร์เรื่องราวจากพนักงานและข้อมูลเชิงลึกในแวดวงธุรกิจ รวมถึงติดตามข้อมูลการมีส่วนร่วมกับเนื้อหาได้แบบเรียลไทม์ ไม่เพียงเท่านั้น กลุ่มของ Workplace ยังเป็นแพลตฟอร์มให้ผู้นำระดับอาวุโสใช้จัดประชุมตอบคำถามรายไตรมาส และแจ้งข่าวสารอัพเดตสำคัญเกี่ยวกับบริษัท

พื้นที่สำหรับแบ่งปันเรื่องราวชีวิตของทุกคน

ตอนนี้ Workplace มีกลุ่มเฉพาะสำหรับผู้คนที่มีความสนใจร่วมกัน อย่างการถ่ายภาพ บาสเก็ตบอล และดนตรี โดยเป็นพื้นที่เพื่อให้พนักงานสามารถแบ่งปันภาพถ่ายและจัดกิจกรรมซึ่ง Agoda สามารถใช้กับแคมเปญสร้างภาพลักษณ์สำหรับผู้บริหารและการสื่อสารภายในองค์กร

ใช้ Agoda ครั้งหนึ่งแล้ว ก็จะใช้ Agoda ตลอดไป

เพื่อเสริมสร้างการเชื่อมต่อไม่ให้ขาดหาย รวมถึงส่งเสริมโอกาสสำหรับพนักงานเก่าซึ่งกลับมาที่บริษัทอีกครั้ง Agoda จึงสร้างกลุ่มที่มีหลายบริษัทสำหรับพนักงานเก่าขึ้นมา ตอนนี้ พนักงานเก่าสามารถกลับมาติดต่อกับบริษัท ตามทันอัพเดตข่าวสารและโอกาสในการสมัครงานของบริษัท และเข้าร่วมเครือข่ายกับพนักงานเก่าคนอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย

“Workplace ช่วยให้เราเชื่อมต่อกันข้ามหน่วยธุรกิจ ข้ามประเทศ และข้ามภูมิภาคได้ดีมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังช่วยให้เราทุ่มความสนใจให้สิ่งที่สำคัญจริงๆ สำหรับลูกค้าและทีมของเรา”

Amanda Lim

Amanda Lim

ผู้จัดการแบรนด์ผู้ประกอบการ, Agoda

ฟีเจอร์หลัก

สร้างบัญชี

อีเมลของคุณ