เชื่อมต่อผู้คนกว่า 64,000 คนเข้าด้วยกันเพื่อใช้ประโยชน์จากพลังของคนทำงาน

AstraZeneca เป็นธุรกิจชีวเภสัชภัณฑ์ระดับโลกที่ผลิตขึ้นโดยอิงหลักวิทยาศาสตร์ และผู้ป่วยหลายล้านคนทั่วโลกก็ได้ใช้ยาที่เป็นนวัตกรรมใหม่นี้

ทำไมต้องใช้ Workplace

ทีม AstraZeneca กำลังมองหาเครื่องมือที่จะทำให้บริษัทมีความว่องไว ไม่มีลำดับชั้น และคล่องตัวมากขึ้น โดยทีมได้ทดลองใช้ Workplace แบบนำร่องในปี 2017

หนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ CEO เข้าร่วมแพลตฟอร์ม ทีมผู้นำทั้งหมดก็หันมาใช้ Workplace โดยภายในหนึ่งเดือน ผู้นำอาวุโสทั่วโลกอีก 200 คนก็ได้เข้าร่วมและใช้แพลตฟอร์มนี้เพื่อเชื่อมต่อและทำงานร่วมกัน

เนื่องด้วย Workplace มีฟีเจอร์ที่ทุกคนต่างคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วและมีความสะดวกในการเริ่มใช้งาน รวมถึงมีความสามารถในการบรรลุมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยและการปฏิบัติตามกฎระเบียบในอุตสาหกรรมที่มีการควบคุม ตลอดจนศักยภาพของ Workplace ในการนำทั้งองค์กรมารวมตัวกัน ล้วนเป็นเหตุผลที่ทำให้ AstraZeneca สั่งให้พนักงาน 64,000 คนเปลี่ยนมาใช้ Workplace ในไม่กี่เดือนต่อมา

ต่อไปนี้คือวิธีที่พนักงานของ AstraZeneca ใช้ Workplace เพื่อเชื่อมต่อคนทั้งองค์กรและเปลี่ยนแปลงวิธีการทำให้งานสำเร็จลุล่วง

เภสัชกรรม
64,000 คน
ทั่วโลก

"Workplace ได้มอบการเชื่อมต่อที่ยอดเยี่ยมให้แก่เรา ผู้คนถ่ายทอดสดกันอยู่เป็นประจำ ผู้นำสื่อสารกับพนักงานอย่างสม่ำเสมอในแบบที่มีความน่าสนใจมาก ทั้งยังช่วยให้ทุกคนได้แสดงความคิดริเริ่มของตัวเองออกมา"

Roeland van der Heiden
ผู้อำนวยการด้านดิจิทัล, แผนกความร่วมมือระดับโลก, AstraZeneca

ผลลัพธ์

35%
ปริมาณการใช้งานเนื้อหาจากอินทราเน็ตภายใน Workplace เพิ่มขึ้น
75%
ผู้ใช้ที่กำลังใช้งาน

สื่อสารกลยุทธ์ของบริษัทโดยใช้วิดีโอถ่ายทอดสด

สำหรับ AstraZeneca แล้ว พลังที่แท้จริงของ Workplace คือการเชื่อมต่อผู้บริหารระดับสูงกับภาคส่วนอื่นๆ ของธุรกิจ โดยตัวอย่างที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งคือการใช้วิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อสื่อสารและมีส่วนร่วมกับทีมแบบเรียลไทม์ เชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่ทั้งส่วนกลางและระดับภูมิภาค ตลอดจนเสริมสร้างความรู้สึกของการเป็นชุมชนในบริษัท

ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา พนักงานของ AstraZeneca ได้มีการโพสต์สตรีมวิดีโอถ่ายทอดสดไปแล้วมากกว่า 600 รายการ CEO ก็ใช้วิดีโอถ่ายทอดสดในการประกาศผลประกอบการรายไตรมาสของบริษัท แพร่ภาพการประชุมสำหรับทั้งบริษัท รวมถึงผู้นำระดับสูงยังมีการแพร่ภาพในหัวข้อ 'coffee morning' ทุกสัปดาห์ด้วย

เราจะเห็นได้ว่าวิดีโอถ่ายทอดสดได้เชื่อมต่อพนักงานของ AstraZeneca ทั้ง 64,000 คนเข้าด้วยกัน และสร้างการเชื่อมต่อจากบนลงล่างกับทั้งองค์กรและกระจายไปทั่วทุกแผนกและทุกระดับความอาวุโส

การปกป้องข้อมูลของบริษัทและลดความเสี่ยงที่เกิดจากการใช้อุปกรณ์ไอทีจากภายนอก

ทั้ง AstraZeneca และ Workplace ต่างก็ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวอย่างเข้มงวด และด้วยความมุ่งมั่นในการรักษาความปลอดภัยที่เรามีร่วมกันนี่เองที่ทำให้ Workplace เป็นซอฟต์แวร์ใหม่ที่เป็นไปตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยและการปฏิบัติตามข้อกำหนดที่เข้มงวดของ AstraZeneca

นอกจากนั้นแล้ว Workplace ยังช่วยให้ AstraZeneca ลดความเสี่ยงที่เกิดจากการใช้อุปกรณ์ไอทีจากภายนอกด้วย เนื่องจากพนักงานจะได้ใช้เครื่องมือที่คุ้นเคยและมีประสิทธิภาพอย่าง Workplace Chat และกลุ่ม ซึ่งจะช่วยลดการใช้เครื่องมือจากภายนอกได้ ซึ่งนั่นหมายความว่าการสนทนาต่างๆ จะอยู่ในการควบคุมและมองเห็นได้มากกว่าที่เคยเป็นมา

มอบข้อมูลให้ถูกคนและถูกเวลา

การใช้กลุ่ม Workplace ช่วยให้ AstraZeneca สามารถเชื่อมต่อผู้คนที่เหมาะสมเข้ากับข้อมูลที่ถูกต้อง เพื่อให้สามารถแชร์ความรู้ที่สำคัญได้

การใช้ฟีเจอร์การค้นหาจะช่วยให้พนักงานเข้าถึงข้อมูลสำหรับทั้งบริษัทได้อย่างรวดเร็วในทันทีที่ต้องการ และช่วยให้ค้นหาข้อมูลที่สำคัญก่อนที่จะถึงการประชุม หรือช่วยให้สามารถสร้างมุมมองกิจกรรมแบบรอบด้านจากการสนทนา บทความ และกระแสงานล่าสุดได้

ซึ่งก็ใช้ได้ผล เนื่องจากปริมาณเนื้อหาที่ผู้คนใช้จากอินทราเน็ตของ AstraZeneca เพิ่มขึ้น 35% หลังจากผสานการทำงานกับ Workplace และการผสานการทำงาน Workplace เข้ากับเครื่องมืออื่นๆ เช่น Box ที่พนักงานของ AstraZeneca ใช้งานกันอยู่แล้วก็ช่วยให้มั่นใจว่าทีมจะสามารถจัดการสิทธิ์การอนุญาตและการควบคุมที่จำเป็นได้อย่างง่ายดาย


ส่งเสริมความร่วมมือในระดับโลก

ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่อีกประการหนึ่งคือการเปิดตัวกลุ่มแหล่งข้อมูลสำหรับพนักงานของ AstraZeneca ที่เป็นชาว LGBQT ซึ่งเป็นโครงการคิดริเริ่มของสหราชอาณาจักร และคุณภาพของเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นและลักษณะที่เปิดกว้างของกลุ่มก็ได้รับความสนใจจากทั่วโลกอย่างรวดเร็ว

ขณะนี้มีการใช้งานกลุ่มแหล่งข้อมูลสำหรับพนักงานที่เป็น LGBQT (ERG) ในท้องถิ่นเป็นจำนวนมากบน Workplace และกลุ่ม LGBQT ERG ทั่วโลก

เมื่อมีคนให้ความสนใจมากขึ้น ผู้คนก็สร้างเนื้อหามากขึ้นตามไปด้วย เช่น วิดีโอจากงานกิจกรรมไพรด์ระดับโลก การแนะนำจากผู้ใช้จริง รวมถึงวีล็อก และทีมสื่อสารภายในก็ตระหนักถึงโอกาสนี้ได้ในทันที การแบ่งปันเนื้อหาดังกล่าวในช่องทางภายนอกทำให้ AstraZeneca สามารถรวบรวมแคมเปญแบบออร์แกนิกที่สมบูรณ์และไม่มีค่าใช้จ่ายทั้งหมดได้โดยอิงจากการทำงานร่วมกันทั่วโลกภายใน Workplace

ปลดล็อกความรู้ในบริษัทด้วยกลุ่ม

กลยุทธ์ปี 2025 ของ AstraZeneca ให้ความสำคัญกับแนวทางปฏิบัติในการทำงานแบบคล่องตัวและไม่ซับซ้อน

เนื่องจาก Workplace มีความโปร่งใสและเปิดกว้างอยู่แล้ว ทีมจึงสามารถใช้แพลตฟอร์มเพื่อระดมไอเดีย ความคิดเห็น และคำติชมจากพนักงานทั้งองค์กรได้

การทำเช่นนี้ได้เชื่อมโยงพนักงานเข้ากับวิสัยทัศน์ของบริษัท และช่วยให้ AstraZeneca สามารถดึงพนักงานจำนวนมากขึ้นเข้ามามีส่วนร่วมกับทิศทางเชิงกลยุทธ์ของธุรกิจได้

ฟีเจอร์หลัก

วิดีโอถ่ายทอดสด

วิธีการสื่อสารที่น่าเชื่อถือกับทีมของคุณ

กลุ่ม

เชื่อมต่อกับเครื่องมือที่คุณใช้อยู่แล้ว

Workplace Chat

ตัดสินใจอย่างรวดเร็วด้วยการส่งข้อความด่วนและวิดีโอคอล

การแปลอัตโนมัติ

ทำงานร่วมกันใน 91 ภาษาได้เพียงแตะแค่ปุ่มเดียว


ดาวน์โหลดเลย