FamilyMart

ความสะดวกและความเชื่อมโยงเป็นบ่อเกิดของความสำเร็จ

อุตสาหกรรม

การค้าปลีก

ขนาดของบริษัท

14,000

ภูมิภาค

เอเชียแปซิฟิก

Central FamilyMart เป็นชื่อผู้ประกอบการในประเทศไทย ที่มีมากกว่า 1,100 สาขาทั่วประเทศ บริษัทแม่ของ FamilyMart คือ Central Group มีพนักงาน 14,000 คน แต่ได้พบว่าเป็นการท้าทายที่จะสร้างความรู้สึกของชุมชนและการเชื่อมต่อถึงกันในหมู่พนักงาน อาจใช้เวลาถึงสามสัปดาห์สำหรับข่าวสาร การอัพเดท และโครงการส่งเสริมการขายเพื่อเข้าถึงร้านค้า และบางครั้งข้อมูลที่มีก็ไม่ถูกต้อง

พนักงานไม่ได้มีความเข้าใจที่เสมอต้นเสมอปลายหรือชัดเจนเกี่ยวกับโครงการส่งเสริมการขายหรือคำอธิบายสินค้า ทำให้ขาดแรงจูงใจที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลง

FamilyMart จำเป็นต้องดำเนินการจากข้อเสนอแนะและการรายงานแบบที่ช้าและไม่ถูกต้องไปจนถึงแบบเรียลไทม์ พวกเขาต้องการการสื่อสารกันในหมู่พนักงานระหว่างร้านค้ากับสำนักงานใหญ่เพื่อสร้างประสิทธิภาพและความได้เปรียบในการแข่งขัน Workplace ได้นำเสนอแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายสำหรับแชร์การอัพเดตการส่งเสริมการขายและสินค้าใหม่ๆ ที่ช่วยให้พนักงานและผู้บริหารได้รับข้อเสนอแนะที่รวดเร็วจากทีมต่างๆ

ผลลัพธ์

+87%ของทั้งบริษัทอยู่ใน Workplace

10 เท่าคือความเร็วตลาดนวัตกรรมใหม่ที่เพิ่มขึ้น

Workplace ช่วยได้อย่างไรบ้าง

กระตุ้นให้เกิดข้อเสนอแนะและการสนับสนุนจากทั่วทั้งบริษัท

Workplace ได้กลายเป็นจุดติดต่อสื่อสารสำหรับการแชร์ความรู้ ข้อเสนอแนะ และเหนือสิ่งอื่นใดคือสร้างความรู้สึกของชุมชนและการสนับสนุนกันของร้านค้าทั้งหลาย เมื่อเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก พนักงานมีอิสระที่จะรายงานไปยังสำนักงานใหญ่ผ่านทางกลุ่มสนับสนุนร้านค้าของ Workplace แทนที่จะเป็นคอลเซ็นเตอร์ ช่วยให้สามารถให้การสนับสนุนและข้อเสนอแนะได้ในทันที

จากแนวคิดสู่ยอดขาย

ด้วย Workplace บริษัทได้จัดการแชร์ข้อมูลจนเหมือนกับว่าอยู่ด้วยกันกับพนักงานแบบตัวต่อตัว ซึ่งช่วยให้ตัดสินใจได้รวดเร็วขึ้น และความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้น และข้อเสนอแนะที่เกิดขึ้นในทันที การสื่อสารอันราบรื่นนี้ได้ช่วยให้ FamilyMart ใช้ประโยชน์จากข้อเสนอทางธุรกิจที่เป็นนวัตกรรมของตน เช่น การเปิดตัวของ Alipay เพื่อกำหนดเป้าหมายนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขาย

ทำให้พนักงานใกล้ชิดกันมากขึ้น

พนักงาน FamilyMart ได้รับฮับศูนย์กลางด้วย Workplace เพื่อเข้าถึงและแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าคงคลังและโปรโมชั่นล่าสุด แผนการดำเนินการรายสัปดาห์และการดำเนินการขาย ขณะนี้กลุ่ม Workplace เฉพาะบางกลุ่มทำหน้าที่เป็นที่เก็บหลักปฏิบัติที่ดีที่สุด ข้อมูลเชิงลึก และข้อมูล พนักงานสามารถอ้างถึงแหล่งข้อมูลการพัฒนาตนเองหรือการพัฒนาอาชีพ รวมถึงแชร์ข้อกังวลในระหว่างการคุยกันทุกวันซึ่งเพื่อนร่วมงานได้หารือและแก้ไขได้โดยตรงใน Workplace

“ด้วย Workplace เราสามารถตั้งทีมงานต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และเราสามารถตัดสินใจได้โดย มีผลในทันที”

อครินทร์ ภูรีสิทธิ์

อครินทร์ ภูรีสิทธิ์

หัวหน้าฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ของ FamilyMart

ฟีเจอร์หลัก

สร้างบัญชี

อีเมลของคุณ