freee

จากการส่งอีเมลสู่การแชทกับ Workplace

อุตสาหกรรม

เทคโนโลยี

ขนาดของบริษัท

505

ภูมิภาค

เอเชียแปซิฟิก

freee เป็นบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์การบัญชีที่มีเป้าหมายกระตุ้นให้พนักงานของตนมีส่วนร่วมมากขึ้น ทำงานร่วมกันได้ดีขึ้น และติดต่อสื่อสารกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม เครื่องมือการสื่อสารต่างๆ เช่น Slack และอีเมลต่างทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานลดลง ข้อมูลมากมายจากเครื่องมือทั้งสองทำให้พนักงานของ freee คัดกรองสิ่งที่สำคัญจริงๆ ยากขึ้น

เพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ บริษัทซอฟต์แวร์ต้องการแพลตฟอร์มการสื่อสารที่ช่วยกรองสิ่งรบกวนออกไป เพื่อให้พนักงานรับทราบการอัพเดตสำคัญๆ ของธุรกิจอยู่เสมอ ซึ่งจะทำให้พวกเขาตอบรับกับสิ่งที่สำคัญได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทีมงานฝ่ายการจัดการที่ freee ตัดสินใจนำ Workplace มาใช้งานเนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้เทคโนโลยี AI ขั้นสูงเพื่อค้นหาและแสดงการข้อมูลอัพเดตเกี่ยวกับโปรเจ็กต์ที่สำคัญต่อผู้ใช้ พวกเขาจึงสามารถตอบรับเนื้อหาสำคัญของธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ วิดีโอถ่ายทอดสดของ Workplace ยังเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการอัพเดตแบบเรียลไทม์ระหว่างการประชุม ซึ่งได้ช่วยสร้างวัฒนธรรมสนับสนุนความโปร่งใสและเปิดกว้างในบริษัท

ผลลัพธ์

2500โพสต์โดยเฉลี่ยในแต่ละสัปดาห์

86%คือเปอร์เซ็นต์ผู้ใช้งานต่อวัน

462กลุ่มที่กำลังใช้งาน

Workplace ช่วยได้อย่างไรบ้าง

ใช้ประโยชน์จากพลังของ AI เพื่อพนักงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ใช้ประโยชน์จากพลังของ AI เพื่อพนักงานอย่างมีประสิทธิภาพ

ก่อนหน้านี้ พนักงานของ freee ใช้เพียงเครื่องมือการสื่อสารดั้งเดิม เช่น อีเมลและซอฟต์แวร์การแชทของบริษัท ปัญหาคือเครื่องมือเหล่านี้ไม่ได้ช่วยกรองข้อมูลสำคัญที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้ ซึ่งทำให้เป็นไปได้ยากที่พนักงานจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ฟีดข่าวของ Workplace ที่ทำงานโดยใช้ AI ขั้นสูงช่วยแนะนำรายการข้อมูลล่าสุดของธุรกิจที่เหมาะกับแต่ละบุคคลให้แก่พนักงานของ freee โดยแสดงการอัพเดตจากทีมของพวกเขาและโปรเจ็กต์ที่พวกเขามีส่วนเกี่ยวข้อง ยิ่งไปกว่านั้น ฟีเจอร์ต่างๆ เช่น การกดถูกใจ การแสดงความคิดเห็น และการแสดงความรู้สึก ทำให้พนักงานสามารถแสดงความเห็นได้ในทันที ซึ่งช่วยให้พวกเขาเชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ
การสตรีมสดทำให้การมีส่วนร่วมระหว่างสำนักงานเกิดขึ้นได้

การสตรีมสดทำให้การมีส่วนร่วมระหว่างสำนักงานเกิดขึ้นได้

เนื่องจาก freee มีสำนักงานมากมายตั้งอยู่ทั่วทั้งภูมิภาค แน่นอนว่าบริษัทจึงต้องหาวิธีแจ้งข้อมูลให้พนักงานทราบเกี่ยวกับโปรเจ็กต์และการอัพเดตที่เกี่ยวข้องกับพวกเขาอย่างต่อเนื่อง วิดีโอถ่ายทอดสดของ Workplace จึงได้เข้ามามีบทบาทในด้านนี้

เมื่อเปิดใช้งานการบันทึกการประชุมตามต้องการแล้ว ปัจจุบันพนักงานของ freee จึงสามารถเข้าร่วมการพูดคุยหารือตามแต่ละโปรเจ็กต์และทั่วทั้งบริษัทได้แล้ว แม้ว่าพวกเขาจะพลาดโอกาสชมการแพร่ภาพสดก็ตาม พนักงานทุกคนสามารถดูวิดีโอ ใช้ประโยชน์จากไอเดียอันยอดเยี่ยม แชร์คำแนะนำ และจำลองหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าวิดีโอถ่ายทอดสดมีบทบาทสำคัญเพียงใดในการปรับปรุงพัฒนาวัฒนธรรมความร่วมมือใน freee ให้สำเร็จได้

ความร่วมมือที่ขยายออกไปได้

ความร่วมมือที่ขยายออกไปได้

พนักงานทุกคนจะได้รับโอกาสในการมีส่วนร่วมในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ freee ด้วยเหตุนี้ บริษัทจึงต้องการแพลตฟอร์มที่สามารถใช้สื่อสารกันได้อย่างทั่วถึง ด้วยเครื่องมือต่างๆ ที่ทำให้ทีมงานหลายฝ่ายของ freee สามารถติดต่อสื่อสาร ทำงานร่วมกัน และเชื่อมต่อกันทั้งบนเดสก์ท็อปและมือถือ Workplace จึงกลายมาเป็นองค์ประกอบสำคัญในการกระตุ้นให้ทุกคนในบริษัทไปสู่ความเป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้น

“ตอนที่เราใช้เครื่องมือการทำงานร่วมกันของรายอื่น เราไม่แน่ใจว่าข้อมูลที่แสดงขึ้นมาบนหน้าจอนั้นมีข้อมูลใดบ้างที่สำคัญ จึงกลายเป็นแรงกดดันให้ต้องติดตามดูทุกอย่าง แต่ด้วย Workplace เราจึงสามารถดูเนื้อหาที่มีประโยชน์ได้ง่ายกว่าเดิม และตอบกลับโดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องทำในทันทีทันใด”

Daisuke Sasaki

Daisuke Sasaki

CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง freee

ฟีเจอร์หลัก

สร้างบัญชี

อีเมลของคุณ