GoPro

สร้างแรงบันดาลใจในการดำเนินการด้วยกลุ่ม Workplace

อุตสาหกรรม

เทคโนโลยี

ขนาดของบริษัท

1,350 คน

ภูมิภาค

ทวีปอเมริกา

เมื่อ GoPro เติบโตจนมีพนักงานกว่า 1,000 คน แต่ละทีมจึงเริ่มที่จะเลือกใช้เครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับตน เพราะแต่ละทีมมีคลังเครื่องมือเป็นของตัวเอง ความร่วมมือภายในองค์กรและระหว่างทีม และทัศนวิสัยเป็นเรื่องท้าทาย

ทีมการจัดการของ GoPro ต้องการลงทุนในโซลูชั่นเดี่ยวที่ไม่เพียงจะเติมเต็มความต้องการของทุกๆ ทีมในบริษัท แต่ต้องดึงคนในบริษัทให้ใกล้ชิดกันยิ่งขึ้นอีกด้วย

Workplace ช่วยได้อย่างไร

GoPro ตัดสินใจใช้ Workplace โดย Facebook เพื่อขับเคลื่อนความร่วมมือระหว่างกันภายในบริษัท

ก่อนจะมีการใช้งาน Workplace การทดสอบเบตาภายในของ GoPro จะถูกจำกัดอยู่เพียงกลุ่มคนที่เกี่ยวข้องกับสินค้าทำให้ความคิดเห็นวนเวียนอยู่แค่ระหว่างผู้ทดสอบและทีมสินค้าเท่านั้น ในการทดสอบเบตาครั้งล่าสุดนั้น Workplace ได้ขยายวงจรความคิดเห็น เพิ่มการมีส่วนร่วมไปยังพนักงานในวงกว้างผู้ซึ่งตอนนี้สามารถแชร์ความเห็นในสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมการร่วมมือกันได้

เมื่อทีมกำลังเตรียมแอพพลิเคชั่นบนมือถือสำหรับเปิดตัวเวอร์ชั่นเบตาของฟีเจอร์การแก้ไขอัตโนมัติใหม่ที่เรียกว่า QuikStories พวกเขาตัดสินใจสร้างกลุ่มความเห็นเกี่ยวกับ QuikStories บน Workplace และกระตุ้นให้พนักงานใช้กลุ่มและแชร์ความคิดเกี่ยวกับประสบการณ์บนมือถือใหม่นี้ ระหว่างแคมเปญที่มีระยะเวลา 6 สัปดาห์ พนักงานจากทุกฝ่ายทั่วองค์กรได้ให้คำแนะนำต่างๆ เกี่ยวกับการพัฒนาแอพตั้งแต่การออกแบบโฮมสกรีนใหม่ ไปจนถึงการขยายหน้าต่างการดูเนื้อหาย้อนหลังไปได้ 72 ชั่วโมง และการสั่งให้คัดลอกรูปภาพหรือวิดีโอซ้ำไปยังแอพ Workplace เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วในฐานะแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภายสำหรับการรวบรวมและแชร์ความคิดเห็นประเภทนี้

“กลุ่มนี้ทำให้เราเห็นว่าวงจรความคิดเห็นภายในมีความสำคัญต่อความสำเร็จของ QuikStories อย่างไม่น่าเชื่อ” Ashley Solmose ผู้จัดการโปรแกรม GoPro กล่าว “เราใช้ Workplace เพื่อขอความเห็นและสร้างกระแสภายในเกี่ยวกับสินค้าใหม่ และเราก็สามารถเปิดตัวสินค้าสาธารณะที่ทั้งองค์กรภาคภูมิใจ”

GoPro ยังใช้ประโยชน์จากกลุ่ม Workplace เพื่อให้อำนาจฐานพนักงานที่กระตือรือร้นของบริษัทเพื่อแชร์ความคิดเห็นทั่วไปเกี่ยวกับทุกสินค้า เพื่อใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ค้าปลีกส่วนตัวแบบกลุ่มของแรงงานทั่วโลกเพื่อรายงานสถานะของกว่า 27,000 รูปลักษณ์ของร้านค้าปลีก ณ POP (จุดซื้อ) ทั่วโลก เพื่อเลือกคำถามที่ฝ่ายการจัดการจะดำเนินการแก้ไขในการประชุมที่รวมพนักงานทุกคนไว้ และวิธีอีกมากมายที่จะช่วยให้แรงงาน GoPro รู้สึกผูกพัน มีอำนาจ และภาคภูมิใจในสิ่งที่ตนแสดงต่อชุมชนผู้ใช้ GoPro ทั่วโลก และยังเป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมในการแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมที่สนุกสนานและอัศจรรย์ที่จะทำให้ GoPro กลายเป็นสถานที่ทำงานยอดเยี่ยม

“Workplace ทำให้ผู้คนของ GoPro ใกล้ชิดกันมากขึ้น กระตุ้นการสื่อสารระหว่างประเทศ ความร่วมมือข้ามแผนก และประสิทธิภาพการดำเนินการในองค์กร จากการนำไปใช้สู่การปรับให้เหมาะสม Workplace เป็นแพลตฟอร์มที่มีหลักการที่ผู้ใช้สามารถเข้าใจได้ง่ายและอาศัยการฝึกอบรมเล็กน้อยหรือไม่เลย เมื่อเราเติบโตกับ Workplace เราเฝ้ารอการปลดล็อกและใช้ประโยชน์จากข้อเสนอพร้อมฟีเจอร์มากมายเหล่านี้เพื่อเชื่อมต่อกับพนักงานของเราได้ดีขึ้น”

Christopher Clark

Christopher Clark

ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสาร

ฟีเจอร์หลัก

สร้างบัญชี

อีเมลของคุณ