National Australia Bank

รวมพนักงานจากทางไกลกว่า 34,000 ชีวิตให้เป็นหนึ่งเดียวในช่วงวิกฤต

อุตสาหกรรม

การเงิน

ขนาดของบริษัท

34,000

ภูมิภาค

เอเชียแปซิฟิก

National Australia Bank (NAB) เป็น หนึ่งใน 4 สถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุด ในออสเตรเลีย ให้บริการลูกค้ากว่า 9 ล้านคนในสถานที่กว่า 800 แห่ง ทั้งในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และ ทั่วโลก

เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงด้านผู้นำและวิกฤตโควิด-19 ที่ทำให้ธนาคารแห่งนี้ต้องเปลี่ยนรูปแบบการทำงานไปเป็นการทำงานจากทางไกล Workplace จึงได้กลายเป็นศูนย์กลางในการขับเคลื่อนการสื่อสารภายในที่ทำให้องค์กรเกิดความรู้สึกเป็นชุมชนเดียวกัน

การจัดหาแพลตฟอร์มที่สามารถส่งมอบข้อมูลอัพเดตแบบเรียลไทม์และช่องทางสำหรับการติดต่อผู้นำองค์กรโดยตรงให้แก่พนักงานทำให้ NAB สามารถสร้างวัฒนธรรมที่แข็งแกร่ง กลมเกลียว และยังช่วยให้พนักงานสามารถมุ่งความสนใจไปที่การให้บริการลูกค้าได้อีกด้วย

Workplace from Facebook ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของพนักงาน NAB ไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการให้ความช่วยเหลือในช่วงวิกฤต ไปจนถึงช่วยให้พนักงานสามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น โดยตอนนี้มีพนักงานในบริษัทจำนวนมากกว่า 85 เปอร์เซ็นต์ใช้งานต่อวัน

ผลลัพธ์

85%ของพนักงาน NAB ใช้ Workplace ในแต่ละวัน

15,000 ผู้ใช้บนแอพมือถือที่เพิ่มขึ้นจาก 5,000 คนเป็น 15,000 คนภายในเพียง 4 สัปดาห์

Workplace ช่วยได้อย่างไรบ้าง

ช่วยทำให้องค์กรเปลี่ยนรูปแบบการทำงานไปเป็นการทำงานทางไกลได้ง่ายขึ้น

เนื่องจากพนักงานต้องย้ายออกจากสถานที่ทำงานตามปกติชั่วคราวเพราะวิกฤตโควิด-19 ดังนั้นการปรับตัวเข้ากับสภาวะปกติแบบใหม่จึงต้องอาศัยเวลา NAB ช่วยให้พนักงานสามารถทำงานจากทางไกลได้ง่ายขึ้นด้วย Workplace from Facebook ความสะดวกสบายของแอพมือถือ Workplace และการผสานการทำงานอันง่ายดายของเครื่องมือที่มีอยู่แล้วทำให้ NAB สามารถรับประกันกับทีมในองค์กรได้ว่าการทำงานจะดำเนินไปอย่างราบรื่น ไม่ว่าตัวจะอยู่ที่ไหนหรือใช้อุปกรณ์ใดอยู่

NAB พบว่าผู้ใช้บนแอพมือถือเพิ่มขึ้นจาก 5,000 เป็น 15,000 ภายในเพียง 4 สัปดาห์ ซึ่งเป็นผลลัพธ์มาจากการทำงานทางไกล

ช่วยเสริมสร้างความรู้สึกเป็นชุมชนและการเชื่อมต่อถึงกัน

ช่วงเวลาแห่งความไม่แน่นอนอาจทำให้พนักงานเกิดความรู้สึกท่วมท้นจนรับไม่ไหว ในการขับเคลื่อนความรู้สึกเป็นชุมชน การสื่อสารที่เปิดกว้าง และการเชื่อมต่อถึงกัน NAB ได้ใช้กลุ่มบน Workplace เป็นแพลตฟอร์มสำหรับทั้งบริษัท ซึ่งไม่เพียงแต่จะให้คำตอบและข้อมูลแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับสถานการณ์วิกฤตเท่านั้น แต่ยังได้ให้พนักงาน NAB มีพื้นที่ในการแชร์เนื้อหาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและให้กำลังใจกันและกันขณะเดินหน้าให้บริการลูกค้าต่อไปในช่วงเวลาที่ยากลำบาก

ขณะทำงานจากทางไกล เหล่าพนักงานจะรู้สึกต้องการให้มีคนรับรู้และรับฟังมากกว่าปกติ ฟีเจอร์แบบอินเทอร์แอคทีฟ เช่น Workplace Chat, ความรู้สึก และความคิดเห็นช่วยให้พนักงานสามารถแชร์ความเห็นของตัวเองและร่วมการสนทนาโต้ตอบได้ซึ่งจะทำให้พนักงานรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรแม้จะอยู่ไกลกันก็ตาม

ตั้งแต่นั้นมา Workplace from Facebook ก็ได้กลายเป็นแพลตฟอร์มที่พนักงาน NAB ใช้เพื่อเชื่อมต่อถึงกันและค้นหาข้อมูลต่างๆ ตั้งแต่การอัพเดตเกี่ยวกับธุรกิจไปจนถึงเรื่องราวที่มีความหมาย จึงเป็นเหตุผลที่ขณะนี้มีพนักงานมากกว่า 85% ใช้งานในแต่ละวัน

ช่วยให้ผู้นำมีวัฒนธรรมของความโปร่งใส

Workplace from Facebook ยังช่วยให้พนักงานของ NAB สามารถเข้าถึงผู้นำองค์กรได้โดยตรง “การสื่อสารในช่วงวิกฤตต้องเป็นการสื่อสารหลายทิศทางและมีความสม่ำเสมอ Workplace from Facebook มอบโอกาสให้เพื่อนร่วมงานของเราได้ถามคำถามอะไรก็ได้กับผู้นำองค์กร และเราก็มีเป้าหมายที่จะตอบทุกข้อสงสัยด้วยความโปร่งใสและความสัตย์จริง” Susan Ferrier หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลจาก NAB กล่าว

ประธานบริหาร Ross McEwan เชื่อมต่อกับทั้งองค์กรผ่านวิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อรับฟังปัญหาในบริษัทและคำถามจากพนักงานทั่วทั้งธนาคาร การดำเนินการนี้สนับสนุนให้ผู้นำของ NAB เปิดช่องทางการสื่อสารของตัวเองเพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมของความโปร่งใสของ NAB ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

“Workplace from Facebook เป็นศูนย์กลางการสื่อสารของเราในช่วงเวลาเช่นนี้ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยม และผมก็จินตนาการไม่ออกเลยว่าสถานการณ์วิกฤตนี้จะเป็นยังไงถ้าไม่มี Workplace”

'ชื่อ'

Tony Story

Tony Story หัวหน้าด้านเนื้อหาและช่องทางดิจิทัล ฝ่ายกิจการองค์กรระดับโลกของ
National Australia Bank

ฟีเจอร์หลัก