Oxfam

ใช้การผสานการทำงานแบบกำหนดเองเพื่อปฏิวัติการทำงานครั้งใหญ่

อุตสาหกรรม

ไม่แสวงหาผลกำไร

ขนาดของบริษัท

10,000+ คน

ภูมิภาค

ทั่วโลก

Oxfam เป็นกลุ่มพันธมิตรองค์กรนานาชาติจาก 20 องค์กร ที่ทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ในอีกกว่า 90 ประเทศ Oxfam ทำหน้าที่ค้นหาแนวทางที่ปฏิบัติใช้ได้จริงให้กับผู้ยากไร้เพื่อให้พวกเขาได้ลืมตาอ้าปาก อีกทั้งยังเสาะหาแคมเปญที่จะช่วยให้เสียงของคนยากจนได้มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในระดับท้องถิ่นและทั่วโลก อันจะส่งผลกระทบต่อพวกเขา

พนักงานกว่า 10,000 คน ทำให้ Oxfam ต้องเผชิญกับความท้าทายของการสร้างความสมดุลในระบบลำดับขั้นของแต่ละองค์กรและการส่งเสริมแนวคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ในขณะที่ต้องเป็นผู้นำหลักและผู้ตัดสินใจ การสื่อสารและการร่วมมือกันระหว่างพนักงานก็เป็นเรื่องท้าทายเช่นกัน ด้วยระบบ IT ที่ไม่เพียงพอจากส่วนกลาง ทำให้แต่ละส่วนขององค์กรนั้นมีระดับเทคโนโลยีสำหรับการใช้งานไม่เท่าเทียมกัน

วิธีแก้ไขที่ดีที่สุดของ Oxfam คือการสร้างไดเรกทอรีทางตรงแบบเดี่ยวเพื่อทำให้พนักงานทุกคนสามารถเข้าสู่ระบบ IT ส่วนกลางแบบเดียวกัน แต่การหาผู้ให้บริการที่เหมาะสมเป็นเรื่องที่ยากจนแทบจะเป็นไปไม่ได้ และตอนนั้นเอง Workplace พร้อมด้วย Okta ก็ได้เข้ามามีบทบาทและช่วยแก้ไขปัญหา Workplace และ Okta ร่วมกันสร้างแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวและระบบการลงชื่อเข้าใช้แบบครั้งเดียวที่ช่วยปฏิวัติวิธีการทำงานใน Oxfam ให้ดียิ่งขึ้น

ผลลัพธ์

71% ของพนักงานใช้ Workplace ทุกเดือน

Workplace ช่วยได้อย่างไร

Workplace ช่วยในเรื่องการสื่อสารอย่างไร

จากการสื่อสาร

แรกเริ่มเลยนั้น Workplace ช่วยแก้ไขหนึ่งในปัญหาหลักของ Oxfam: ซึ่งก็คือการสื่อสาร

ก่อนเริ่มใช้ Workplace การพูดคุยหรือแชร์ข้อมูลกันระหว่างบริษัทในเครือเป็นเรื่องที่ยาก เพราะการสื่อสารเพียงอย่างเดียวที่ใช้กันคืออีเมลแบบเดิม (และสันโดษมาก)

Workplace ช่วยชี้ช่องทางแก้ไขปัญหาให้แก่ทุกส่วนในองค์กร อีกทั้งยังช่วยระบุตัวอาสาสมัครใน Oxfam คนที่ได้ถ่ายภาพซึ่งแฝงไปด้วยความหมายอันลึกซึ้งที่กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ในช่วงวิกฤตโรฮิงญา แต่นั้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้น

Workplace ช่วยสร้างความร่วมมือกันอย่างไร

ผ่านความร่วมมือกัน

จากนั้นไม่นาน Workplace ช่วยให้พนักงานของ Oxfam ได้ทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและทำให้ภาระงานต่างๆ เสร็จสิ้น การสนทนาในกลุ่มลับเข้ามาแทนที่อีเมล ในฐานะช่องทางการสื่อสารหลักในการทำโปรเจ็กต์ร่วมกัน

การผสานการทำงานกับ Box ช่วยให้ทำงานโดยใช้เครื่องมือต่างๆ ได้อย่างไม่มีสะดุดและเป็นระเบียบมากขึ้น การผสานการทำงานของ Okta ลดความยุ่งยากในการจัดการผู้ใช้ด้วยการสร้างผู้ใช้ใน Workplace โดยอัตโนมัติตามจำนวนกลุ่มรักษาความปลอดภัยและคุณลักษณะไดเรกทอรีทางตรงอื่นๆ

ซึ่งหมายความว่าสมาชิกใหม่ของโปรเจ็กต์จะได้รับข้อมูลล่าสุดโดยที่ไม่ต้องทำอะไรมาก

Workplace ใช้ระบบอัตโนมัติเพื่อช่วยเหลืออย่างไร

ผ่านระบบอัตโนมัติ

Oxfam ก้าวสู่อนาคตของการทำงานไปอีกขั้นด้วยการเพิ่มบอทรุ่นแรกเข้าสู่ระบบเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาความท้าทายขององค์กรที่ไม่ยุ่งยาก Oxbot คือบอทค้นหาศัพท์เฉพาะที่จะมอบข้อมูลเกี่ยวกับความหมายของตัวย่อนั้นๆ ให้แก่พนักงาน นอกจากให้ข้อมูลแล้ว ยังให้ลิงก์ที่เชื่อมโยงกับแหล่งข้อมูลภายในอื่นๆ ไว้สำหรับหาข้อมูลเพิ่มเติม

“Workplace เป็นระบบที่ยอดเยี่ยมมาก ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้หรือใช้ระบบ IT ใดอยู่ คุณทุกคนมีสิทธิ์มีเสียงเท่ากัน และนั่นสร้างความมั่นใจให้กับพนักงานว่าพวกเขาสามารถใช้พื้นที่นี่ร่วมกันได้อย่างเท่าเทียม”

Dianna Langley

Dianna Langley

ผู้จัดการฝ่าย Digital Workplace, Oxfam

ฟีเจอร์หลัก

ดาวน์โหลดตอนนี้

สร้างบัญชี

อีเมลของคุณ