RHB เพิ่มการมีส่วนร่วมของพนักงานได้ถึง 40% ด้วย Workplace

RHB เป็นผู้ให้บริการทางด้านการเงินที่มุ่งมั่นมอบโซลูชั่นที่ครบวงจรแก่ลูกค้าผ่านข้อเสนอเซกเมนต์ที่แตกต่างกันและสภาพแวดล้อมที่มอบประสบการณ์ที่สะดวกและรวดเร็วให้กับลูกค้า องค์กรให้ความสำคัญกับการสร้างแรงผลักดันให้กับบุคลากร ซึ่งจะช่วยสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าที่ยั่งยืน

ทำไมต้องใช้ Workplace

แม้ว่าจะมีพอร์ทัลพนักงานอยู่แล้ว แต่การมีส่วนร่วมของพนักงานก็ยังเป็นเรื่องท้าทายสำหรับ RHB เนื่องจากพอร์ทัลนี้ใช้การสื่อสารแบบทางเดียวเท่านั้น จึงไม่สามารถสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสาขาและทีมต่างๆ ของธนาคารภายใต้การบริหารจัดการในสิงคโปร์ได้ ทางออกก็คือแพลตฟอร์มการสื่อสารแบบเปิดกว้างที่ออกแบบโดยอิงตามประสบการณ์ผู้ใช้ที่คุ้นเคย ซึ่งทำให้พนักงานสามารถใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องฝึกอบรม

ทีมบริหารระดับสูงของ RHB พิจารณา Workplace เป็นทางออกที่จะนำมาใช้ ซึ่งมาจากคำแนะนำของพนักงานคนหนึ่ง ทางทีมพบว่า วิธีนี้จะช่วยทำลายอุปสรรคที่กำลังเผชิญอยู่ลงไปได้มากกว่า 50% โดยที่ไม่มีความยุ่งยากในการจัดทำระบบ การฝึกอบรม และต้นทุนสูง นอกจากนั้นแล้ว ทางออกนี้ยังทำให้พนักงานมีวิธีแสดงความคิดเห็นและการประเมินผลการปฏิบัติงานแบบรอบด้านได้ ทำให้สามารถสร้างวัฒนธรรมที่ทำงานที่เอื้อต่อสุขภาพและโปร่งใส

การเงิน
17,000 คน
APAC

"RHB มุ่งมั่นที่จะเป็นสถานที่ทำงานที่ยอดเยี่ยม และวิธีการหนึ่งคือการสร้างวัฒนธรรมที่ประสบความสำเร็จและรวมเป็นหนึ่ง เราต้องการวิธีการฉลองร่วมกันในฐานะบริษัท ไม่ใช่เป็นทีมที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกันเลย"

Luke Diep
หัวหน้าฝ่ายการตลาดและการสื่อสารของแบรนด์, RHB

ผลลัพธ์

90%
ของพนักงาน RHB ในสิงคโปร์ใช้งาน Workplace ในแต่ละเดือน
40%
อัตราการมีส่วนร่วมของพนักงานหลังจากเริ่มใช้ Workplace ที่เพิ่มขึ้น

ส่งเสริมวัฒนธรรมบริษัทที่เหนียวแน่นและรวมกันเป็นหนึ่ง

การมีพนักงานกว่า 17,000 คนทั่วทั้งภูมิภาคที่ทำงานในหลายแผนกและมีความแตกต่างทางวัฒนธรรม ทำให้ RHB สร้างเงื่อนไขเพื่อให้เป็นทีมที่กลมเกลียวกันได้ยาก แม้ว่าจะมีพอร์ทัลพนักงานอยู่แล้ว RHB ไม่สามารถส่งเสริมพนักงาน ติดตามเหตุการณ์สำคัญของธุรกิจ และส่งเสริมความรู้สึกของการเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพเพียงพอ เนื่องจากมีข้อจำกัดด้านการสื่อสารแบบทางเดียวของพอร์ทัลที่เคยใช้งาน ซึ่งทำให้อัตราการมีส่วนร่วมเกิดขึ้นน้อยกว่า 30%

แต่การใช้ฟีดข่าวและฟีเจอร์วิดีโอถ่ายทอดสดใน Workplace ทำให้ขณะนี้พนักงานของ RHB มีแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างและโปร่งใสในการสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานระดับภูมิภาคได้แบบเรียลไทม์ อินเทอร์เฟซที่คุ้นเคยของ Workplace ช่วยให้พนักงานสามารถแชร์รูปภาพเกี่ยวกับกิจกรรมล่าสุดขององค์กร โพสต์ฟีดถ่ายทอดสดกิจกรรมการฝึกอบรม และจัดกิจกรรมการสร้างทีมต่างๆ เช่น วันครอบครัวบริษัทได้ง่ายดาย

การสร้างโมเดลการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ

เนื่องจากองค์กรนี้มีสาขา 334 แห่งในภูมิภาค การจัดการการแลกเปลี่ยนแนวคิดและเอกสารสำหรับลงนามและอนุมัติจากสำนักงานแห่งอื่นๆ จึงมีค่าใช้จ่ายที่สูงสำหรับสถาบันทางการเงินแห่งนี้ ไม่ว่าจะทางอีเมลหรือโพสต์ RHB ก็ต้องหาวิธีการทำงานร่วมกันอย่างชาญฉลาดขึ้น รวดเร็วขึ้น และตอบสนองความต้องการของพนักงานยุคสมัยใหม่

ดังนั้น RHB จึงใช้บอทของ Workplace ในการกำหนดเวลาและทำให้งานธุรการทั่วไป เช่น การกำหนดเวลาและการจองห้องประชุม เป็นไปอย่างอัตโนมัติ งานที่เคยถูกมองว่าน่าเบื่อและเสียเวลามาก ตอนนี้ใช้พนักงานจำนวนน้อยลง หรือไม่ต้องใช้พนักงานเลย ตอนนี้พนักงานของ RHB สามารถทำงานได้อย่างไม่มีข้อผิดพลาด และใช้เวลาไปกับเรื่องที่ส่งผลที่สำคัญได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น การมอบประสบการณ์ลูกค้าที่ดีขึ้น

การวัดประสิทธิภาพและแรงจูงใจของพนักงานจากระยะไกล

การติดตามความคืบหน้าของพนักงาน RHB หลังจากว่าจ้างแล้วเป็นงานที่ยาก โดยเฉพาะเมื่อทุกคนอยู่ในสำนักงานหลายแห่ง และทีมทรัพยากรบุคคล (HR) พบว่าหากไม่มีการสื่อสารที่สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน การปรับข้อกำหนดในการเรียนรู้ของพนักงานใหม่ก็เป็นเรื่องท้าทายมาก

เพื่อเอาชนะความท้าทายนี้ RHB จึงได้ใช้ Enboarder ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ของ Workplace บนระบบ Workplace ของบริษัท การเปลี่ยนแปลงนี้เป็นการสนับสนุนทีม HR ด้วยเครื่องมือในการตั้งค่าและควบคุมทัชพอยท์ปกติระหว่างขั้นตอนการปฐมนิเทศ และติดตามประสิทธิภาพจากระยะไกล ด้วยการใช้ขั้นตอนการปฐมนิเทศที่ราบรื่นและสอดคล้องกัน RHB จึงมีอัตราการรักษาพนักงานที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากสมาชิกใหม่ของทีมรู้สึกว่าได้รับการต้อนรับ ขณะที่พนักงานเก่าโดยรวมรู้สึกใกล้ชิดและเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่ใหญ่ขึ้นเพิ่มขึ้น 40% และการมีส่วนร่วมของพนักงานก็เพิ่มขึ้นอีกด้วย

หลังจากเริ่มใช้ Workplace ในปี 2017 RHB ก็ได้เห็นว่าพนักงานจากสำนักงาน แผนก และหลายๆ ระดับตำแหน่งของภูมิภาคมีส่วนร่วมมากขึ้นบนแพลตฟอร์ม และเปลี่ยนแปลงความคิดในการดำเนินการแบบแยกเดี่ยวเพื่อให้เกิดการทำงานร่วมกัน การประสานงาน และการสื่อสารของสถาบันทางการเงินแห่งนี้ให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น


ฟีเจอร์หลัก

การผสานการทำงาน

เชื่อมต่อกับเครื่องมือที่คุณใช้อยู่แล้ว

วิดีโอถ่ายทอดสด

วิธีการสื่อสารที่น่าเชื่อถือกับทีมของคุณ

ฟีดข่าว

ตามทันข้อมูลที่คุณสนใจอยู่เสมอ