การฝึกอบรมนักบินและขั้นตอนการทำงานอัตโนมัติที่ดีขึ้นที่ Scoot

Scoot เป็นสายการบินราคาประหยัดของกลุ่มสิงคโปร์แอร์ไลน์ที่ตั้งอยู่ในสิงคโปร์ และสิ่งที่ทำให้ Scoot แตกต่างจากสายการบินอื่นก็คือพันธกิจในการนำความสนุกสนานมาสู่ทุกเที่ยวบิน ภารกิจนี้มีแรงขับเคลื่อนมาจากสภาพแวดล้อมการทำงานที่ตื่นตัว เปิดกว้าง ไม่เป็นทางการ และวัฒนธรรมการทำงานร่วมกัน

Scoot นำ Workplace มาใช้เป็นโซลูชั่นที่เหมาะสำหรับมือถือที่ไม่เพียงแต่ทำให้คนในองค์กรมีส่วนร่วมและรวมทั้งองค์กรเข้าไว้ด้วยกันเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์และผู้ส่งเสริมแบรนด์และวัฒนธรรมองค์กรอีกด้วย

ไม่ว่างานจะเกิดขึ้นบนรันเวย์ ในห้องนักบิน หรือที่เคาน์เตอร์เช็คอินผู้โดยสาร Workplace ก็เป็นตัวช่วยในการนำพนักงานมาใกล้ชิดกันมากกว่าที่เคย นอกจากนี้ Workplace ยังส่งเสริมการรวมตัวกันในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเปิดกว้าง ซึ่งจะมีการแบ่งปันการระดมความคิด แรงบันดาลใจ และมุมมองที่ไม่เหมือนใครภายในทีมและข้ามแผนก สำหรับ Scoot แล้ว Workplace ช่วยเร่งการเติบโตและนวัตกรรม ตลอดจนยกระดับการหาผู้มีความสามารถและวัฒนธรรมขึ้นไปสู่ระดับใหม่

สายการบิน
2,000 คน
APAC

"เพื่อให้สอดคล้องกับความเปิดกว้างและตรงไปตรงมาซึ่งเป็นคติพจน์ของเรา เราจึงได้ออกแบบออฟฟิศให้ช่วยอำนวยความสะดวกแก่การสนทนาและการทำงานร่วมกันอย่างไร้อุปสรรค ซึ่ง Workplace ก็ได้ยกระดับคติพจน์นี้ไปอีกขั้น"

George Chan
Senior HR Manager, Scoot

ผลลัพธ์

98%
อัตราการนำไปใช้งาน
90%+
อัตราผู้ใช้ต่อสัปดาห์โดยเฉลี่ย
8-10X
การติดต่อทางอีเมลสำหรับข่าวสารอัพเดตทั่วทั้งบริษัทที่ลดลง
10-15X
การมีส่วนร่วมที่แข็งแกร่งขึ้นกับพนักงานใหม่รวมถึงนักเรียนที่ได้รับทุนสายการบิน

อำนวยความสะดวกในการฝึกอบรมนักเรียนที่ได้รับทุนสายการบินและทำให้นักเรียนเหล่านั้นคุ้นเคยกับวัฒนธรรมของ Scoot มากขึ้น

โดยนักเรียนรุ่นใหม่แต่ละคนจะเข้าร่วมการฝึกอบรมภาคทฤษฎีเป็นเวลา 6 เดือนในสิงคโปร์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรม Cadet Pilot Training ของ Scoot โดยมีความร่วมมือกับ Singapore Flying College หลังจากฝึกอบรมภาคทฤษฎีแล้ว ก็จะตามด้วยการฝึกอบรม 1 ปีในสนามบินจันดาก็อต เมืองเพิร์ท เพื่อฝึกฝนขั้นตอนการบินของการฝึกอบรมให้เสร็จสิ้นก่อนที่จะเข้าร่วมกับนักบินคนอื่นๆ นักเรียนจะได้รับสิทธิ์การเข้าถึงกลุ่มที่มีหลายบริษัทโดยอัตโนมัติเพื่อเชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ กลุ่มนี้เป็นประโยชน์เนื่องจากนักเรียนไม่มีบัญชีอีเมลของบริษัทเพราะไม่ใช่พนักงานประจำ

พลิกโฉมกระบวนการจัดการบัญชีรายชื่อ

การจัดการลูกเรือและตารางเวลาของพวกเขาเป็นงานใหญ่สำหรับทีมจัดทำรายชื่อ การจัดชุดลูกเรือสำหรับเที่ยวบินอาจจำเป็นต้องมีการแลกเปลี่ยนระหว่างทีม กัปตันและ/หรือนักบินหลายครั้ง ซึ่งกินเวลาอันมีค่าพอสมควร เมื่อระบุความจำเป็นในการปรับปรุงกระบวนการแล้ว Scoot จึงสร้าง ‘Roster Planning Group’ บน Workplace ที่มีทั้งลูกเรือและทีมจัดทำรายชื่อ ซึ่งทำให้งานสรุปรายชื่อสำหรับเที่ยวบินง่ายขึ้นอย่างมาก

ใช้บอทสำหรับการแพร่ภาพและระบบอัตโนมัติ

Scoot ได้ปรับใช้ Prepp Bot ซึ่งเป็นแชทบอทอัจฉริยะในการเผยแพร่ข้อความด่วนไปยังพนักงานทุกคนผ่าน Workplace Chat Prepp Bot สามารถติดตามอัตราการอ่านได้ ซึ่งช่วยให้ทีมด้านการสื่อสารภายในดำเนินการต่อไปได้ในกรณีที่มีอัตราการอ่านต่ำ ในไม่ช้านี้ Scoot จะใช้ Prepp Bot เพื่อทำให้การฝึกอบรมพนักงานใหม่เป็นแบบอัตโนมัติ ซึ่งขณะนี้ยังดำเนินการด้วยตนเองผ่านอีเมลอยู่


ฟีเจอร์หลัก

ฟีดข่าว

ก้าวทันทุกเรื่องที่คุณสนใจ

การผสานการทำงาน

เชื่อมต่อกับเครื่องมือที่คุณใช้งานอยู่แล้ว

กลุ่ม

เชื่อมต่อกับเครื่องมือที่คุณใช้งานอยู่แล้ว

ดาวน์โหลดเลย