VEG

Veterinary Emergency Group (VEG) เป็นโรงพยาบาลสัตว์ที่มีพนักงานทั้งสิ้น 800 คนกระจายตัวกันอยู่ในโรงพยาบาลทั้ง 20 แห่งในสหรัฐอเมริกา

อุตสาหกรรม

การดูแลสุขภาพ

ขนาดของบริษัท

800 คน

ภูมิภาค

สหรัฐอเมริกา

ความท้าทาย

เนื่องจาก VEG มีการขยายโรงพยาบาลสาขาแห่งใหม่ไปทั่วสหรัฐอเมริกาอย่างรวดเร็ว เครื่องมือ Google Workspace ขององค์กรจึงไม่สามารถรองรับการทำงานได้และจำเป็นต้องเปลี่ยนไปใช้โซลูชั่นที่จะช่วยรักษาสายสัมพันธ์ของพนักงานที่กำลังเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็วเอาไว้ นอกจากนี้ VEG ยังต้องการวิธีที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายทอดข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับเหตุฉุกเฉินและการเปลี่ยนแปลงข้อบังคับเกี่ยวกับการระบาดใหญ่ทั่วโลกของโควิด-19 อีกด้วย

ทำไมต้องใช้ Workplace

Workplace เป็นแพลตฟอร์มอเนกประสงค์ที่ VEG ใช้เพื่อแบ่งปันความรู้และข้อมูลอัพเดตของบริษัท รวมถึงใช้เชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานในโรงพยาบาลสาขาต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย แม้พนักงานจะแยกกันทำงานอยู่ในรัฐต่างๆ แต่ตอนนี้พนักงานต่างสามารถทำงานร่วมกันได้มากขึ้นและเข้าใจวัฒนธรรมการทำงานร่วมกันของบริษัทมากขึ้นผ่านช่องทางการสื่อสารแบบรวมศูนย์

ผลลัพธ์

มีบัญชีที่เปิดใช้งาน 90.4%

จำนวนผู้ใช้งานต่อสัปดาห์ 93.4%

จำนวนผู้ใช้งานต่อเดือน 99%

Workplace มีประโยชน์อย่างไร

ปลูกฝังความสามัคคีในทีมที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ

ขณะที่ทีมเติบโตขึ้นเรื่อยๆ VEG ใช้ Workplace เพื่อต้อนรับพนักงานใหม่ และโพสต์เรื่องราวที่น่าประทับใจจากลูกค้า กระชับความสัมพันธ์ และรักษาขวัญกำลังใจ การรวมตัวกันเป็นประจำผ่าน Workplace Live เพื่อมีส่วนร่วมกับ 'VEG show' ประจำเดือนของ CEO หรือเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดโรงพยาบาลสาขาใหม่ ส่งผลให้องค์กรมีความใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อยๆ

ปลดล็อคเครือข่ายความรู้

เมื่อต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ท้าทาย พนักงานจะใช้ Workplace เพื่อรับความช่วยเหลือแบบเร่งด่วน รวมถึงใช้เพื่อรวบรวมข้อมูลจากแพทย์ในโรงพยาบาล VEG สาขาอื่นๆ นอกจากนี้ VEG ยังใช้ Workplace เพื่อจัดโปรแกรมให้ความรู้และการพัฒนาอยู่เป็นประจำอีกด้วย การจัดโปรแกรมเหล่านี้ช่วยให้ VEG กลายเป็นองค์กรที่ชาญฉลาดและมีความคล่องตัวมากขึ้น ซึ่งทำให้ช่วยชีวิตสัตว์ได้มากขึ้นโดยใช้เวลาน้อยลง

การสื่อสารที่ชัดเจนท่ามกลางความไม่แน่นอน

VEG ขจัดความยุ่งเหยิงของการใช้กล่องจดหมายอีเมลออกไปเพื่อสร้างช่องทางการสื่อสารที่ชัดเจนผ่านการใช้กลุ่มบน Workplace ข้อมูลสำคัญตั้งแต่แนวทางต่างๆ ของรัฐเกี่ยวกับโควิด-19 ไปจนถึงนโยบายของบริษัทจะถูกส่งและรายงานแบบเรียลไทม์ โดยพนักงานสามารถตอบกลับและมีส่วนร่วมในการสนทนาได้ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความสามัคคีและความเข้าใจที่ตรงกันทั่วทั้งองค์กร

"หากไม่มี Workplace เราคงไม่ค่อยรู้จักพนักงาน VEG คนอื่นๆ มากนักและไม่มีการเชื่อมโยงถึงกันมากขนาดนี้ เราคงไม่สามารถช่วยชีวิตสัตว์เอาไว้ได้มากเท่าอย่างที่เราทำและมีวัฒนธรรมอย่างที่เรามีในวันนี้"

Anna Foster

Anna Foster

รองผู้อำนวยการของ VEG Innovation Lab

ฟีเจอร์หลัก