LIXIL

LIXIL คือผู้ผลิตสินค้าสุขภัณฑ์และสินค้าสำหรับที่อยู่อาศัยระดับโลก ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงโตเกียว บริษัทดำเนินงานผ่านบริษัทย่อยและบริษัทในเครือราว 270 แห่งในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก

ติดต่อ Workplace
อุตสาหกรรม

การผลิต

ขนาดของบริษัท

60,000

ภูมิภาค

เอเชียแปซิฟิก

ความท้ายทาย

เนื่องจาก LIXIL ขยายธุรกิจผ่านทางการเข้าซื้อกิจการอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง ทางบริษัทจึงมีความจำเป็นที่จะต้องสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่แข็งแกร่งและเป็นหนึ่งเดียวเพื่อเชื่อมต่อพนักงานของบริษัทที่มีอยู่ทั่วโลก การเริ่มต้นใช้งาน Workplace ในปี 2018 ถือเป็นก้าวหนึ่งในการสร้างวัฒนธรรมองค์กร แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ผู้บริการที่สำนักงานใหญ่ได้ตระหนักถึงความจำเป็นที่จะต้องพัฒนาการเชื่อมต่อกับผู้จัดการหน้างานให้มากยิ่งขึ้น Workplace จึงเข้ามาเป็นเครื่องมือที่เหมาะสมในการลดช่องว่างดังกล่าว

ทำไมต้องเป็น Workplace

ในทีแรก LIXIL พยายามใช้เครื่องมือหลากหลายอย่างเพื่อสื่อสารและประสานงาน และพบว่า Workplace เป็นโซลูชั่นที่อเนกประสงค์และสารพัดประโยชน์ที่ตรงความต้องการของ LIXIL ที่มีพนักงานที่หลากหลาย

ผลลัพธ์

พนักงานที่ใช้งานในแต่ละเดือนมากถึง85%

ข้อความในแต่ละวันเพิ่มขึ้นกว่า400%

การมีส่วนร่วมของพนักงานเพิ่มขึ้น10%

Workplace มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

ทำให้บุคลากรหน้างานมีสิทธิ์มีเสียงไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม

ในระหว่างการระบาดใหญ่ทั่วโลก คุณ Kinya Seto ผู้เป็น CEO ของ LIXIL และบรรดาผู้บริการทั่วโลกมักจัดประชุมรวมบ่อยครั้ง วิดีโอถ่ายทอดสดช่วยให้พวกเขาสามารถแชร์ข่าวสารอัพเดตของบริษัทและรับฟังความวิตกกังวลรวมถึงความเห็นจากพนักงานโรงงานได้ พนักงานจึงรู้สึกว่าความเห็นของพวกเขาได้ส่งไปถึงระดับผู้บริหาร และสิ่งนี้ช่วยกระตุ้นขวัญกำลังใจและการมีส่วนร่วมของพนักงานได้อย่างมาก

สื่อสารกับพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กลุ่มโควิด-19 ของบริษัทบน Workplace กลายเป็นแหล่งข้อมูลและช่องทางหลักในการสื่อสารข้อเท็จจริงกับเหล่าพนักงาน ผู้บริหารของ LIXIL สามารถกระจายข้อมูลสำคัญได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวมตัวพนักงานได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญยิ่งในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ทั่วโลก

ไม่ขาดการเชื่อมต่อและช่วยให้ตัดสินใจได้อย่างฉับไว

Workplace ช่วยให้ผู้จัดการหน้างานของ LIXIL สามารถสื่อสารโต้ตอบกับผู้บริหารที่สำนักงานใหญ่ได้อย่างสะดวก เมื่อไม่ต้องรอการสื่อสารในแนวตั้ง ทำให้กลุ่มที่ทำหน้าที่ตัดสินใจสามารถทำความเข้าใจกับทุกแง่มุมของบริษัทได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งช่วยให้สามารถตัดสินใจได้รวดเร็วและมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจมากขึ้น

ช่วยให้พนักงานได้เรียนรู้จากกันและกัน

พนักงานหน้างานมักจะใช้ Workplace เพื่อทำความเข้าใจการทำงานของพื้นที่ทำงานอื่นๆ ทำให้พวกเขาได้เรียนรู้หลักปฏิบัติที่ดีที่สุดที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับพื้นที่ทำงานของตัวเองได้ เมื่อพนักงานประสบปัญหาก็สามารถเข้ามาขอความช่วยเหลือจากชุมชนบน Workplace ได้ วิธีรวบรวมข้อมูลและการระดมความคิดแบบนี้ช่วยพัฒนาผลิตภาพและระดับการมีส่วนร่วมของพนักงานได้อย่างมาก

"Workplace เป็นแพลตฟอร์มหลักสำหรับการสื่อสารภายในของ LIXIL อยู่แล้ว และมีประโยชน์ยิ่งขึ้นไปอีกในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มันเป็นเหมือนตู้กดน้ำดื่มขนาดใหญ่ที่พนักงานทุกคนได้มารวมตัวกัน ไม่ว่าจะเรื่องงานหรือเพื่อเข้าสังคม ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการทำให้พนักงานที่มีความสุขและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราคงไม่สามารถรักษาการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานและทีมงาน และรักษาการดำเนินงานให้ลื่นไหลได้แบบในตอนนี้หากไม่ใช่เพราะพวกเราใช้ Workplace"

Jin Montesano

Jin Montesano

หัวหน้าเจ้าหน้าที่บุคคล

ฟีเจอร์หลัก