ถึงเวลาที่คุณต้องปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ด้านประสบการณ์ของพนักงานแล้ว

ประสบการณ์ของพนักงานไม่ได้เป็นแค่เรื่องการระบุปัญหาเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องของการคว้าโอกาสอีกด้วย เมื่อต้องเผชิญกับ 'การลาออกครั้งใหญ่' ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องเข้าใจคุณค่าของการทำให้ผู้คนเป็นหัวใจหลักของธุรกิจ รวมถึงทำความเข้าใจวิธีที่ Workplace สามารถช่วยให้คุณได้รับกลยุทธ์ด้านประสบการณ์พนักงานที่ใช้ได้ผล

43%

ของธุรกิจกล่าวว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบด้านลบต่อประสบการณ์ของพนักงาน

61%

ของบริษัทมีกลยุทธ์ด้านประสบการณ์พนักงานที่ไม่ได้มีการระบุไว้อย่างชัดเจนหรือเป็นกลยุทธ์ในขั้นพื้นฐานเท่านั้น

70%

ของบุคลากรหน้างานทั่วโลกเกิดความบอบช้ำหรือรู้สึกว่าเสี่ยงต่อการหมดไฟ

สร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับพนักงานด้วยฟีเจอร์บน Workplace

สร้างวัฒนธรรมการเป็นส่วนหนึ่งและสร้างชุมชนที่เติบโตโดยการนำผู้คนมารวมตัวกันด้วยฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยมของ Workplace

บริษัทชั้นนำจะยอมสละเวลาเพื่อสร้างชุมชน นำพนักงานของคุณมารวมตัวกันในช่วงเวลาสำคัญและสร้างวัฒนธรรมแห่งการเปิดกว้างด้วยงานกิจกรรมแบบพบปะและแบบออนไลน์

ถ่ายทอดสดได้จากทุกที่ทุกเวลาด้วยวิดีโอถ่ายทอดสด แพร่ภาพงานกิจกรรมทั้งหมดของบริษัทได้โดยตรงจากมือถือหรือแล็ปท็อปของคุณ เพิ่มช่วงถามตอบและคำบรรยาย พร้อมมีส่วนร่วมกับพนักงานของคุณจากทุกที่

แหล่งรวมข้อมูลหลักของคุณ อินทราเน็ตที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ของเราทำให้ผู้คนสามารถสร้าง ค้นพบ และแชร์เนื้อหาที่สำคัญไปทั่วทั้งองค์กรได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะบนมือถือ

มีส่วนร่วมกับชุมชน Workplace ของคุณด้วยกลุ่ม ทุกสิ่งทุกอย่างบน Workplace เริ่มต้นจากกลุ่ม ตั้งแต่การสื่อสารกับพนักงานและการทำงานร่วมกันในโปรเจ็กต์ต่างๆ ไปจนถึงการจัดระเบียบวัฒนธรรมองค์กรที่กำลังเติบโต

การผสานการทำงานของ Workplace ช่วยรวบรวมแอพและเครื่องมือโปรดของคุณให้อยู่ในที่เดียว เราจะช่วยคุณเชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มของคุณเข้าด้วยกัน ตั้งแต่เครื่องมือผู้ดูแลที่จะช่วยฝึกอบรมทีมของคุณ ไปจนถึงเครื่องมือยอดนิยมที่คุณใช้งานอยู่แล้วอย่าง Microsoft Teams

ดูเรื่องราวที่คุณให้ความสำคัญมากที่สุด ฟีดข่าวช่วยให้คุณติดตามข้อมูลล่าสุดที่คุณสนใจ พร้อมกับช่วยให้คุณมีสมาธิและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

รับชม: 'ประสบการณ์ของพนักงานจะเป็นอย่างไรในอนาคต'

เมื่อเทรนด์เกิดใหม่ถูกขับเคลื่อนโดยสถานการณ์การระบาดใหญ่ทั่วโลกที่เราทุกคนต่างพบเจอกันถ้วนหน้า ประสบการณ์ของพนักงาน (EX) ได้กลายมาเป็นความต้องการทางธุรกิจที่สำคัญซึ่งผลักดันให้เกิดวิกฤตด้านบุคลากรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน รับชม Brynn Harrington (VP of People Experience ของ Meta), Dan Schawbel (ผู้เชี่ยวชาญในแวดวงทรัพยากรบุคคล) และ Abby Guthkelch (Global Head of Executive Solutions ของ Meta) พูดคุยกันถึงขั้นตอนที่จำเป็นในการดำเนินกลยุทธ์ด้านประสบการณ์ของพนักงานที่ประสบความสำเร็จ

เรื่องราวจากผู้นำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเรา

ค้นพบว่าบริษัทเช่นคุณใช้ Workplace เพื่อสร้างประสบการณ์ของพนักงานที่ดีขึ้นผ่านทางชุมชน วัฒนธรรม และความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งในที่ทำงานได้อย่างไร

เปลี่ยนงานธรรมดาๆ ให้กลายเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนาน

ค้นพบว่า Workplace ช่วยให้ GSK เปลี่ยนบอทให้เป็น 'ผู้ช่วยตัวน้อย' พร้อมกับสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับการประกาศของบริษัทและปรับปรุงประสบการณ์ของพนักงานได้อย่างไร

ทุบกำแพงอุปสรรคที่เกิดขึ้นทั่วโลกด้วยเทคโนโลยีที่คุ้นเคย

ค้นพบว่า Sun Life สร้างพื้นที่ปลอดภัยเพื่อให้พนักงานมารวมตัวกัน ทำงานร่วมกัน และแบ่งปันข้อมูลโดยใช้เครื่องมือที่คุ้นเคยบน Workplace ได้อย่างไร

สร้างความไว้วางใจและการมีส่วนร่วมด้วยการโต้ตอบสองทาง

ค้นพบว่า Delivery Hero นำเอาประสบการณ์ของพนักงานเข้ามาเป็นหัวใจหลักของกลยุทธ์ของบริษัทด้วยการสร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานมีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันผ่านพันธกิจร่วมได้อย่างไร

ถ้าชอบ ก็แชร์เลย

สมัครเพื่อรับข่าวสารอัพเดตจาก Workplace

เชื่อมต่อกับ Workplace พร้อมรับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Meta ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย คุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว