Workplace

คำถามที่พบบ่อย

ที่นี่ คุณจะพบคำตอบสำหรับคำถามที่พบบ่อยและทุกสิ่งที่คุณต้องการทราบเพื่อใช้ประโยชน์จาก Workplace ให้ได้มากที่สุดสำหรับองค์กรของคุณ

เกี่ยวกับ
แพ็คเกจราคา
ข้อมูลและความเป็นส่วนตัว
การรักษาความปลอดภัย
Workplace เชื่อมต่อองค์กรของคุณเข้าด้วยกันตั้งแต่ระดับบนสุดจนถึงล่างสุด

Workplace เป็นเครื่องมือสื่อสารสำหรับธุรกิจแบบครบวงจรที่รวมแชท วิดีโอ กลุ่ม การผสานการทำงานจากภายนอก และอินทราเน็ตของคุณไว้ด้วยกันภายใต้แพลตฟอร์มเดียว

Workplace ผสานการทำงานกับเครื่องมือธุรกิจที่บริษัทของคุณใช้อยู่แล้ว เช่น Microsoft 365 และ Google Workspace เพื่อเป็นวิธีที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการแบ่งปันความรู้ ทำงานร่วมกัน และสร้างชุมชน นอกเหนือจากการทำให้การสื่อสารของธุรกิจของคุณง่ายดายยิ่งขึ้นแล้ว Workplace ยังจุดประกายให้พนักงานทุกระดับในองค์กรเปิดรับเทคโนโลยีดิจิทัลและอุปกรณ์เคลื่อนที่สำหรับการทำงาน พร้อมทั้งนำวัฒนธรรมด้านความรวดเร็วและความโปร่งใสมาใช้ภายในองค์กร

Workplace มีผู้ใช้แบบเสียค่าบริการถึง 7 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งครอบคลุมธุรกิจมากมายทั้งในด้านการขายปลีก เทคโนโลยี โทรคมนาคม บริการด้านการเงิน สื่อ ความบันเทิง การบริการ อาหารและเครื่องดื่ม การขนส่ง อสังหาริมทรัพย์ สาธารณูปโภค การส่งสินค้า ตลอดจนหน่วยงานรัฐบาล

คุณสามารถสมัครใช้งาน Workplace ได้โดยติดต่อทีมงานฝ่ายขายของเราหรือบนเว็บไซต์

ไม่ คุณไม่จำเป็นต้องมีบัญชี Facebook ส่วนตัวเพื่อสมัครใช้งาน Workplace เนื่องจากทั้งสองผลิตภัณฑ์นี้มีเว็บไซต์และแอพแยกกัน

รูปแบบระดับการกำหนดราคาจะขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่ใช้งาน Workplace ต่อเดือน โปรดไปที่หน้าการกำหนดราคาของเราเพื่อดูรายละเอียดทั้งหมด

ไม่ นายจ้างจะไม่สามารถเข้าถึงบัญชี Facebook ส่วนตัวของพนักงานได้

บริษัทจะเป็นเจ้าของข้อมูลที่พนักงานสร้างขึ้นใน Workplace โดย Meta ทำหน้าที่เป็นผู้ประมวลผลข้อมูล

หลังจากพนักงานลาออก ผู้ดูแลจะยังคงมีสิทธิ์การเข้าถึงโปรไฟล์ Workplace ของพนักงานรายดังกล่าวอยู่

คุณสามารถลบหรือปิดใช้งานบัญชีของคุณได้ทุกเมื่อ อย่างไรก็ตาม องค์กรของคุณจะยังคงเข้าถึงโปรไฟล์ Workplace ของคุณได้ต่อไป โปรดไปที่ศูนย์ช่วยเหลือของเราเพื่อรับความช่วยเหลือเพิ่มเติม

แพ็คเกจราคาของ Workplace ถูกปรับมาให้เหมาะสมกับความต้องการของธุรกิจของคุณ

แพ็คเกจราคาของ Workplace ถูกปรับมาให้เหมาะสมกับความต้องการของธุรกิจของคุณ โดยเริ่มต้นจากแพ็คเกจ Workplace Core จากนั้นปรับแต่งประสบการณ์การใช้งานของคุณด้วย Add-ons

แพ็คเกจราคาของ Workplace ถูกปรับมาให้เหมาะสมกับความต้องการของธุรกิจของคุณ คุณสามารถเริ่มต้นที่แพ็คเกจ Core จากนั้นปรับแต่ง Workplace ของคุณได้ด้วย Add-ons รวมถึงการสนับสนุนที่มากขึ้นและการสตรีมวิดีโอที่ทรงประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในหน้าการกำหนดราคาของเรา

แพ็คเกจ Workplace Core มีทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องใช้ในการเชื่อมต่อองค์กรของคุณเข้ากับฟีเจอร์ต่างๆ เช่น กลุ่ม โพสต์ วิดีโอถ่ายทอดสด และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ แพ็คเกจ Core ยังเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการเชื่อมต่อกับพนักงานที่ทำงานทางไกล และยังมีการผสานการทำงานกับแพลตฟอร์มยอดนิยมอย่าง Office 365 และ Google Workspace อีกด้วย แพ็คเกจ Workplace Core มีราคา 4 ดอลลาร์สหรัฐต่อคนต่อเดือน

สำหรับแพ็คเกจ Workplace Core คุณจะเสียค่าบริการตามจำนวนคนที่คุณได้เชิญให้มาเปิดใช้งานโปรไฟล์ Workplace คุณสามารถสร้างโปรไฟล์ใน Workplace ของคุณได้อย่างไม่จำกัด แต่จะมีการเรียกเก็บเงินก็ต่อเมื่อมีการเชิญผู้คนมาเปิดใช้งานโปรไฟล์เท่านั้น

คุณสามารถเริ่มต้นที่แพ็คเกจ Core จากนั้นปรับแต่งประสบการณ์ Workplace ของคุณได้ด้วยตัวเลือก Add-ons เพิ่มเติม Workplace มี Add-ons ให้เลือกใช้งาน 2 แบบ ได้แก่ Enhanced Admin and Support Add-on และ Enterprise Live Add-on

Add-on นี้จะทำให้คุณสามารถนำเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ Peer-to-Peer ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นมาใช้กับวิดีโอถ่ายทอดสดได้ ซึ่งทำให้คุณสามารถสตรีมให้ผู้ชมจำนวนมากรับชมและลดผลกระทบต่อเครือข่ายของคุณไปพร้อมกัน

Add-on นี้จะมอบฟีเจอร์เพิ่มเติมสำหรับองค์กรที่มีความต้องการด้านผู้ดูแลและการสนับสนุนที่พิเศษยิ่งขึ้น เช่น การช่วยเหลือลูกค้าตามลำดับความสำคัญและตัวเลือกการลงชื่อเข้าใช้เพิ่มเติม

ฟีเจอร์ Frontline จะทำให้ผู้ดูแลสามารถกำหนดผู้คนในองค์กรเป็น ‘บุคลากรหน้างาน’ ได้ ซึ่งจะช่วยให้สามารถจัดการสิทธิ์การเข้าถึง Workplace ของบุคลากรหน้างานได้ง่ายยิ่งขึ้น ผู้ดูแลสามารถเพิ่มข้อความแบบกำหนดเองและข้อกำหนดให้ปรากฏเมื่อใดก็ตามที่บุคลากรหน้างานใช้ Workplace (เช่น ‘คุณจะไม่ได้รับค่าล่วงเวลาสำหรับการใช้งาน Workplace นอกเวลาทำการ’) และผู้ดูแลยังสามารถปิดใช้งานการสร้างกลุ่มสำหรับบุคลากรหน้างานได้อีกด้วย

Workplace มีแพ็คเกจสำหรับฟีเจอร์ Frontline โดยเฉพาะซึ่งสามารถใช้งานได้ในแพ็คเกจ Workplace Core นอกจากนี้ แพ็คเกจ Core ยังทำให้ผู้ดูแลสามารถตัดสินใจได้ว่าจะอนุญาตให้บุคลากรหน้างานเข้าถึง Workplace ได้จากทั้งบนมือถือและเว็บ หรือเฉพาะมือถือเท่านั้นก็ได้ ไปที่หน้า "ติดต่อฝ่ายขาย" เพื่อพูดคุยถึงข้อสงสัยของคุณเกี่ยวกับการกำหนดราคาแพ็คเกจและฟีเจอร์ต่างๆ

ไม่ได้ คุณจะสามารถใช้ฟีเจอร์ Frontline ได้ในฐานะส่วนหนึ่งของแพ็คเกจ Workplace Core เท่านั้น โดยฟีเจอร์ Frontline ไม่ใช่ Add-on

แพ็คเกจ Workplace Core สามารถใช้งานได้จากบนเว็บ แอพมือถือในระบบ iOS และ Android และผ่านทางเบราว์เซอร์บนมือถือ ฟีเจอร์ Frontline ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจ Workplace Core จะสามารถใช้งานได้จากแอพมือถือในระบบ iOS และ Android และผ่านทางเบราว์เซอร์บนมือถือเท่านั้น

Workplace มีรูปแบบการใช้งานแบบสมัครสมาชิก ดังนั้น คุณจึงสามารถยกเลิกบัญชีของคุณได้ทุกเมื่อโดยติดต่อทีมสนับสนุนของเรา โดยคุณจะต้องแจ้งยกเลิกการใช้งานให้เราทราบล่วงหน้า 30 วัน

Workplace มีรูปแบบการใช้งานแบบสมัครสมาชิก ดังนั้น คุณจึงสามารถยกเลิกบัญชีของคุณได้ทุกเมื่อโดยติดต่อทีมสนับสนุนของเรา ทั้งนี้ คุณจะต้องแจ้งยกเลิกการใช้งานให้เราทราบล่วงหน้า 30 วัน

Workplace ใช้โครงสร้างพื้นฐานระดับโลกเพื่อช่วยให้ข้อมูลของคุณปลอดภัยอยู่เสมอ

Workplace ทำหน้าที่เป็นผู้ประมวลผลข้อมูลขององค์กรของคุณ แต่องค์กรของคุณยังคงเป็นผู้ควบคุมข้อมูลบริษัทของคุณเอง ข้อกำหนดของ Workplace Online ประกอบด้วยข้อกำหนดการประมวลผลข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยให้ลูกค้าปฏิบัติตาม GDPR โดยเฉพาะข้อกำหนดในบันทึกแนบท้ายเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูล

บัญชี Workplace และ Facebook จะถูกจัดเก็บแยกกัน โดยมีโปรไฟล์และข้อมูลการเข้าสู่ระบบแยกกันสำหรับแต่ละบัญชี จะไม่มีการแชร์เนื้อหาระหว่างบัญชี Workplace และบัญชี Facebook ส่วนตัวของคุณ

องค์กรของคุณเป็นเจ้าของและเป็นผู้ดูแลข้อมูลของบัญชีใน Workplace ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถแก้ไข ลบ หรือส่งออกข้อมูลได้ตลอดเวลา API มาตรฐานอุตสาหกรรมของเราอนุญาตให้มีการตรวจสอบกิจกรรมและการส่งออกเนื้อหาแบบเรียลไทม์ หากคุณต้องการใช้เครื่องมือจากภายนอกสำหรับ eDiscovery และการปฏิบัติตามข้อกำหนด เราได้มีการผสานการทำงานกับผู้ให้บริการชั้นนำของอุตสาหกรรมหลายราย

ไม่ต้อง เนื่องจาก Workplace เป็นผลิตภัณฑ์ที่แยกจาก Facebook คุณไม่จำเป็นต้องใช้บัญชี Facebook ส่วนตัวเพื่อสมัครใช้งาน Workplace และทั้งสองผลิตภัณฑ์นี้ยังมีเว็บไซต์และแอพแยกกันด้วย บัญชี Workplace ของคุณจะเป็นขององค์กรของคุณเท่านั้น

ไม่ คุณไม่จำเป็นต้องมีบัญชี Facebook ส่วนตัวเพื่อสมัครใช้งาน Workplace เนื่องจากทั้งสองผลิตภัณฑ์นี้มีเว็บไซต์และแอพแยกกัน

ขณะนี้เรามีศูนย์ข้อมูลในสหรัฐฯ และยุโรป

หากคุณเลือกที่จะไม่สมัครใช้งานแพ็คเกจ Workplace Core ในเวอร์ชั่นมีค่าใช้จ่าย ข้อมูลของคุณทั้งหมดจะถูกลบตามข้อกำหนดของ Workplace และคุณยังสามารถขอสำเนาข้อมูล Workplace ของคุณเอง เช่น ข้อมูลโปรไฟล์และข้อความแชทได้เช่นกัน ในการดำเนินการดังกล่าว คุณต้องเข้าถึง Workplace บนเบราว์เซอร์บนเดสก์ท็อปแล้วเลือกตัวเลือกในการขอข้อมูลของคุณ

Workplace ได้รับการรับรองมาตรฐานด้านการรักษาความปลอดภัยในระดับสูงสุด

Workplace ได้รับการรับรองมาตรฐานด้านการรักษาความปลอดภัยในระดับสูงสุดและยังได้รับประโยชน์จากการรักษาความปลอดภัย โครงสร้างพื้นฐาน และฟีเจอร์ระดับโลกที่ออกแบบมาเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับผู้คนและข้อมูลจากการเป็นผลิตภัณฑ์ของ Meta

Workplace โฮสต์บนโครงสร้างพื้นฐานของ Meta และได้รับการคุ้มครองโดยการผสมผสานระหว่างระบบการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ทีมรักษาความปลอดภัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก นโยบายและกระบวนการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดซึ่งให้ความสำคัญความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของลูกค้า เฉพาะบุคคลที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่จะสามารถเข้าถึงศูนย์ข้อมูลของเราได้ และเราเป็นเจ้าของหรือเช่าซื้อสถานที่โดยตรง ดังนั้น เราจึงมีอำนาจควบคุมตั้งแต่ที่ดิน อาคาร เซิร์ฟเวอร์ การบริหารจัดการ และการบำรุงรักษาศูนย์ข้อมูลแต่ละแห่งโดยสมบูรณ์

ผู้ดูแลสามารถใช้ศูนย์การรักษาความปลอดภัยของเราเพื่อเฝ้าติดตามเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัยที่ผิดปกติและดูคะแนนสถานะความปลอดภัยของบริษัทได้ นอกจากนี้ ผู้ดูแลยังสามารถใช้ API หรือร่วมมือกับผู้ให้บริการของเราได้สำหรับการบังคับใช้นโยบายและเพื่อรับการแจ้งเตือนด้านความปลอดภัย

ISO 27001

การรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดด้านความปลอดภัยและให้การตรวจสอบความถูกต้องของการออกแบบและประสิทธิภาพในการดำเนินงานของโปรแกรมการจัดการความปลอดภัยและระบบการจัดการความปลอดภัยของข้อมูลของเราอย่างเป็นอิสระ

ISO 27018

การรับรองนี้ครอบคลุมวัตถุประสงค์การควบคุม การควบคุมและแนวทางในการดำเนินมาตรการเพื่อปกป้องข้อมูลระบุตัวบุคคล (PII) ตามหลักการด้านความเป็นส่วนตัวใน ISO/IEC 29100 สำหรับบริการ Workplace from Meta และเทคโนโลยีสนับสนุนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

SOC 2 เป็นการตรวจสอบที่เป็นอิสระอย่างละเอียดเกี่ยวกับวิธีที่เราโฮสต์และดำเนินการตรวจสอบ Workplace from Meta ซึ่งดำเนินการตรวจสอบทุกปีโดยผู้ตรวจสอบอิสระจากภายนอกและครอบคลุมระยะเวลา 12 เดือนจากปีปฏิทินก่อนหน้า การประเมินครอบคลุมทุกอย่าง ตั้งแต่วิธีที่เรารักษาความปลอดภัยและปกป้องแอพพลิเคชั่นและศูนย์ข้อมูลของเราไปจนถึงวิธียืนยันข้อมูลระบุตัวตนและภูมิหลังของพนักงาน การตรวจสอบนี้ดำเนินการตามคำขอโดยขึ้นอยู่กับ NDA


SOC 3 เป็นรายงานที่ให้ข้อมูลสรุปของรายงาน SOC 2

NCC เป็นผลของการตรวจสอบซอร์สโค้ดและการทดสอบเจาะระบบที่ดำเนินการโดย NCC Group ซึ่งเป็นหนึ่งในที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยชั้นนำของโลก

ลูกค้าของ Workplace Advanced สามารถเข้าถึงความช่วยเหลือทางอีเมลแบบตัวต่อตัวได้ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ ทีมสนับสนุนมี SLA รับประกันเวลาในการตอบกลับเบื้องต้นภายใน 24 ชั่วโมง ลูกค้าของ Workplace Enterprise สามารถเข้าถึงความช่วยเหลือทางอีเมลแบบตัวต่อตัวได้ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ ทีมสนับสนุนมี SLA รับประกันเวลาในการตอบกลับและให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นภายใน 4 ชั่วโมง และให้บริการช่วยเหลือเพื่อแก้ไขปัญหาตามลำดับความสำคัญ

บทความยอดนิยม

ยังมีข้อสงสัยอยู่ใช่ไหม นี่คือบทความสำหรับลูกค้าของเราในปัจจุบัน

คำแนะนำ

คู่มือเริ่มใช้งานฉบับย่อ

คุณกำลังเปิดใช้งาน Workplace สำหรับพนักงานจำนวนไม่เกิน 500 คนหรือไม่ ทำตามคำแนะนำนี้เพื่อใช้งาน Workplace ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

อีเลิร์นนิ่ง

สิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้ใช้บน Workplace

รับข้อมูลสำคัญทั้งหมดเกี่ยวกับ Workplace ตั้งแต่เคล็ดลับในการทำงานร่วมกันและการโพสต์ ไปจนถึงคำแนะนำในการจัดการทีมของคุณแบบมือโปร

วิดีโอ

คู่มือสำหรับผู้ดูแลระบบ

เรียนรู้เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์และหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการใช้แผงควบคุมสำหรับผู้ดูแลเพื่อจัดการและเฝ้าสังเกตชุมชน Workplace ของคุณ

สมัครเพื่อรับข่าวสารอัพเดตจาก Workplace

เชื่อมต่อกับ Workplace พร้อมรับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว