คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อย

เกี่ยวกับ Workplace

Workplace เป็นเครื่องมือการติดต่อสื่อสารที่เชื่อมต่อทุกคนในบริษัทของคุณเข้าด้วยกัน แม้พวกเขาจะทำงานจากทางไกลก็ตาม ใช้ฟีเจอร์ที่คุ้นเคย เช่น ฟีดข่าว แชท วิดีโอถ่ายทอดสด และกลุ่มเพื่อคุยกับผู้คนและทำงานร่วมกัน

เหตุใดฉันจึงควรใช้ Workplace
  • Workplace ผสานการทำงานกับเครื่องมือทางธุรกิจที่คุณใช้อยู่แล้ว เช่น Microsoft 365 และ G Suite เพื่อมอบวิธีที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสำหรับผู้คนในการแบ่งปันความรู้ ทำงานร่วมกัน และสร้างชุมชน
  • Workplace ไม่เพียงทำให้การสื่อสารง่ายดายยิ่งขึ้นเท่านั้น แต่ยังจุดประกายให้พนักงานทุกระดับในองค์กรเปิดรับเทคโนโลยีดิจิทัลและมือถือ รวมถึงรับวัฒนธรรมด้านความรวดเร็วและความโปร่งใสมาใช้
  • นอกจากนี้ Workplace ยังใช้งานง่ายเนื่องจากอิงตามฟีเจอร์ของ Facebook ที่คุ้นเคยกันดีอย่างฟีดข่าว กลุ่ม และข้อความ โดยอาจต้องมีการฝึกอบรมเล็กน้อยหรือไม่ต้องมีการฝึกอบรมเลย
Workplace มีผู้ใช้กี่คน
  • เรามีผู้ใช้ที่กำลังใช้งาน Workplace แบบเสียค่าบริการ 7 ล้านคนทั่วโลก
  • โดยผู้ใช้ดังกล่าวมาจากทั้งธุรกิจขายปลีก เทคโนโลยี โทรคมนาคม บริการด้านการเงิน สื่อ ความบันเทิง การบริการ อาหารและเครื่องดื่ม คมนาคม อสังหาริมทรัพย์ สาธารณูปโภค การขนส่ง และการปกครอง
ฉันจะสมัครใช้งาน Workplace ได้อย่างไร

คุณสามารถสมัครได้ที่ workplace.com

ต้องสร้างบัญชี Facebook ส่วนตัวหรือไม่เมื่อใช้งาน Workplace

ไม่จำเป็นต้องใช้บัญชี Facebook ส่วนตัวเพื่อสมัครใช้งาน Workplace และทั้งสองผลิตภัณฑ์นี้ยังมีเว็บไซต์และแอพแยกกันด้วย

มีค่าใช้จ่ายเท่าไร

รูปแบบระดับการกำหนดราคาจะขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่ใช้งาน Workplace ต่อเดือน สำหรับรายละเอียดทั้งหมด ไปที่workplace.com/workplace/pricing

นายจ้างของฉันจะเห็นบัญชี Facebook ส่วนตัวของฉันหรือไม่

ไม่ นายจ้างของคุณจะไม่สามารถเข้าถึงบัญชี Facebook ส่วนตัวของคุณได้

ใครเป็นเจ้าของข้อมูลที่พนักงานสร้างขึ้น

บริษัทของคุณจะเป็นเจ้าของข้อมูลทั้งหมดที่พนักงานสร้างขึ้นใน Workplace โดยมี Facebook ทำหน้าที่เป็นผู้ประมวลผลข้อมูล

จะเกิดอะไรขึ้นหากพนักงานออกจากบริษัท

หลังจากพนักงานลาออก ผู้ดูแลจะยังคงมีสิทธิ์การเข้าถึงโปรไฟล์ Workplace ของพนักงานดังกล่าวอยู่

ฉันจะลบบัญชีของฉันได้อย่างไร

คุณสามารถลบหรือปิดใช้งานบัญชีของคุณได้ทุกเมื่อ อย่างไรก็ตาม องค์กรของคุณจะยังคงเข้าถึงโปรไฟล์ Workplace ของคุณได้ต่อไป สำหรับความช่วยเหลือ โปรดไปที่ศูนย์ช่วยเหลือ

แพ็คเกจราคาของ Workplace

แพ็คเกจราคา Workplace ที่สร้างมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ เริ่มต้นที่แพ็คเกจ Core ซึ่งคุณสามารถปรับแต่งประสบการณ์ Workplace ของคุณได้ด้วยส่วนเสริมต่างๆ รวมถึงการสนับสนุนที่มากขึ้นและการสตรีมวิดีโอที่ทรงประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

แพ็คเกจราคาคืออะไร

แพ็คเกจราคา Workplace สร้างมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ คุณสามารถเริ่มต้นที่แพ็คเกจ Core จากนั้นปรับแต่ง Workplace ของคุณได้ด้วยส่วนเสริมต่างๆ รวมถึงการสนับสนุนที่มากขึ้นและการสตรีมวิดีโอที่ทรงประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Workplace Core คืออะไร

Workplace Core คือเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมต่อพนักงานทุกคนในบริษัทของคุณไว้ด้วยกันแม้ว่าจะทำงานแบบระยะไกล โดยใช้ฟีเจอร์ต่างๆ เช่น กลุ่ม วิดีโอถ่ายทอดสด และคลังความรู้ นอกจากนี้ยังมีการผสานการทำงานกับแพลตฟอร์มยอดนิยมอย่าง Office 365 และ Google Workspace อีกด้วย Workplace Core มีค่าบริการ 4 ดอลลาร์สหรัฐต่อคนต่อเดือน

การคิดค่าบริการแบบต่อผู้ใช้ต่อเดือนคืออะไร

สำหรับแพ็คเกจ Workplace Core คุณจะเสียค่าบริการตามจำนวนคนที่คุณได้เชิญให้มาเปิดใช้งานโปรไฟล์ Workplace คุณสามารถสร้างโปรไฟล์ใน Workplace ของคุณได้โดยไม่จำกัดจำนวน แต่จะมีการเรียกเก็บเงินต่อเมื่อมีการเชิญคนมาเปิดใช้งานโปรไฟล์เท่านั้น

ส่วนเสริมบน Workplace คืออะไร

คุณสามารถเริ่มต้นที่แพ็คเกจ Core จากนั้นปรับแต่งประสบการณ์ Workplace ของคุณได้ด้วยตัวเลือกส่วนเสริมต่างๆ โดยเรามีส่วนเสริมสองรายการ คือ ผู้ดูแลและความช่วยเหลือขั้นสูงและ Enterprise Live

ส่วนเสริม Enterprise Live คืออะไร

นำเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อแบบ Peer-to-Peer ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นมาใช้กับวิดีโอถ่ายทอดสด ซึ่งทำให้คุณสามารถสตรีมให้ผู้ชมจำนวนมากรับชมและลดผลกระทบต่อเครือข่ายของคุณไปพร้อมกัน

ผู้ดูแลและความช่วยเหลือขั้นสูงคืออะไร

ฟีเจอร์เพิ่มเติมสำหรับองค์กรที่ต้องการผู้ดูแลและความช่วยเหลือที่มีความพิเศษมากขึ้น เช่น การช่วยเหลือลูกค้าสำคัญและตัวเลือกการลงชื่อเข้าใช้เพิ่มเติม

Frontline คืออะไร

ฟีเจอร์ Frontline ช่วยให้จัดการสิทธิ์ของบุคลากรหน้างานในการเข้าถึง Workplace ได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยอนุญาตให้ผู้ดูแลกำหนดผู้คนในองค์กรของคุณเป็นบุคลากรหน้างาน จากนั้น ผู้ดูแลสามารถเพิ่มข้อความแบบกำหนดเองและข้อกำหนดให้ปรากฏเมื่อใดก็ตามที่บุคลากรหน้างานใช้ Workplace เช่น “คุณจะไม่ได้รับค่าล่วงเวลาหากใช้ Workplace นอกเวลางาน” ผู้ดูแลยังสามารถปิดใช้งานการสร้างกลุ่มสำหรับบุคลากรหน้างานได้ด้วย เรามีแพ็คเกจสำหรับบุคลากรหน้างานโดยเฉพาะ ติดต่อเราเพื่อหารือด้านฟีเจอร์และการกำหนดราคา

ฟีเจอร์ Frontline สามารถใช้งานได้ในแพ็คเกจ Workplace Core ในแพ็คเกจ Core คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าจะอนุญาตให้บุคลากรหน้างานเข้าถึงได้จากทั้งบนมือถือและเว็บ หรือจำกัดให้เข้าถึงจากเฉพาะมือถือก็ได้

ฉันจะสมัครใช้งานเฉพาะฟีเจอร์บุคลากรหน้างานเพียงอย่างเดียวได้หรือไม่

ไม่ได้ คุณสามารถใช้ฟีเจอร์ Frontline เป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจ Workplace Core เท่านั้น ไม่ใช่ส่วนเสริม

ฉันจะใช้งานแพ็คเกจได้จากที่ใดบ้าง

Workplace Core สามารถใช้งานได้จากบนเว็บ แอพมือถือในระบบ iOS และ Android และผ่านทางเบราว์เซอร์บนมือถือ

ใน Workplace Core ฟีเจอร์ Frontline จะสามารถใช้งานได้จากแอพมือถือในระบบ iOS และ Android และผ่านทางเบราว์เซอร์บนมือถือเท่านั้น

ฉันสามารถยกเลิกแพ็คเกจ Workplace ได้หรือไม่

Workplace คิดค่าบริการตามการสมัครใช้งาน และคุณสามารถยกเลิกบัญชีได้ทุกเมื่อโดยติดต่อทีมงานสนับสนุนของ Workplace โดยคุณจะต้องแจ้งยกเลิกการใช้งานให้เราทราบล่วงหน้า 30 วัน

ตัวเลือกการชำระเงินของฉันมีอะไรบ้าง

คุณสามารถชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือการโอนได้ หรือสามารถใช้ Paypal ได้หากคุณอยู่ในสหรัฐฯ หรือแคนาดา

ฉันสามารถชำระโดยใช้สกุลเงินท้องถิ่นได้หรือไม่

คุณสามารถชำระในสกุลเงินท้องถิ่นต่อไปนี้ได้: ดอลลาร์สหรัฐฯ, ดอลลาร์ออสเตรเลีย, เรียลบราซิล, เปโซเม็กซิโก, ยูโร หรือเยนญี่ปุ่น สำหรับเกณฑ์ขั้นต่ำที่ใช้งานได้ โปรดติดต่อทีมฝ่ายขายของเราเพื่อรับรายละเอียดเพิ่มเติม

ฉันสามารถชำระเงินแบบรายปีได้หรือไม่

ได้ คุณสามารถชำระล่วงหน้าแบบรายปีได้ หากคุณชำระโดยใช้การโอน สำหรับเกณฑ์ขั้นต่ำที่ใช้งานได้ โปรดติดต่อทีมฝ่ายขายของเราเพื่อรับรายละเอียดเพิ่มเติม

ฉันสามารถดูข้อกำหนดในการใช้บริการของ Workplace ได้ที่ไหน

คุณสามารถดูได้ที่นี่

ความเป็นส่วนตัว/ข้อมูล

มีโฆษณาบน Workplace หรือไม่

ไม่มีโฆษณาบน Workplace

องค์กรของฉันต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดการประมวลผลข้อมูลของสหภาพยุโรป ฉันสามารถใช้ Workplace ได้หรือไม่

Workplace ทำหน้าที่เป็นผู้ประมวลผลข้อมูลขององค์กรของคุณ องค์กรของคุณยังคงเป็นผู้ควบคุมข้อมูลของคุณอยู่เช่นเดิม ข้อกำหนดทางออนไลน์ของ Workplace ประกอบด้วยข้อกำหนดการประมวลผลข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยให้ลูกค้าปฏิบัติตาม GDPR โดยเฉพาะข้อกำหนดในภาคผนวกการประมวลผลข้อมูล

บัญชีผู้ใช้ Workplace และ Facebook แยกเป็นคนละบัญชีหรือไม่

บัญชี Workplace และ Facebook แยกเป็นคนละบัญชีโดยมีโปรไฟล์และข้อมูลการเข้าสู่ระบบแยกกันสำหรับแต่ละบัญชี จะไม่มีการแชร์เนื้อหาระหว่างบัญชี Workplace และบัญชี Facebook ส่วนตัวของคุณ

ใครคือผู้มีอำนาจควบคุมข้อมูลที่พนักงานในองค์กรของฉันสร้างขึ้น

ใน Workplace องค์กรของคุณเป็นเจ้าของและเป็นผู้ดูแลข้อมูลของบัญชี ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถแก้ไข ลบ หรือส่งออกข้อมูลได้ตลอดเวลา API มาตรฐานอุตสาหกรรมของเราอนุญาตให้มีการตรวจสอบกิจกรรมและการส่งออกเนื้อหาแบบเรียลไทม์ หากคุณต้องการใช้เครื่องมือจากภายนอกสำหรับ eDiscovery และการปฏิบัติตามข้อกำหนด เราได้มีการผสานการทำงานกับผู้ให้บริการชั้นนำของอุตสาหกรรมหลายราย

ต้องสร้างบัญชี Facebook ส่วนตัวหรือไม่เมื่อใช้งาน Workplace

ไม่ต้อง เนื่องจาก Workplace เป็นผลิตภัณฑ์ที่แยกจาก Facebook ไม่จำเป็นต้องใช้บัญชี Facebook ส่วนตัวเพื่อสมัครใช้งาน Workplace และทั้งสองผลิตภัณฑ์นี้ยังมีเว็บไซต์และแอพแยกกันด้วย

ศูนย์ข้อมูลของคุณอยู่ที่ไหน

ขณะนี้เรามีศูนย์ข้อมูลในสหรัฐฯ และยุโรป

การรักษาความปลอดภัย

Workplace รักษาความปลอดภัยให้ข้อมูลของฉันได้อย่างไร

Workplace โฮสต์บนโครงสร้างพื้นฐานของ Facebook ซึ่งได้รับการคุ้มครองโดยการผสมผสานระหว่างระบบการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง ทีมรักษาความปลอดภัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก นโยบายและกระบวนการรักษาความปลอดภัยที่มั่นคงซึ่งให้ความสำคัญความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของลูกค้า เฉพาะบุคคลที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่จะสามารถเข้าถึงศูนย์ข้อมูลของเราได้ และเราเป็นเจ้าของหรือเช่าซื้อสถานที่โดยตรง ดังนั้น เราจึงมีอำนาจควบคุมตั้งแต่ที่ดิน อาคาร เซิร์ฟเวอร์ การบริหารจัดการและการบำรุงรักษาสำหรับแต่ละศูนย์โดยสมบูรณ์

ผู้ดูแลสามารถใช้ศูนย์การรักษาความปลอดภัยของเราเพื่อเฝ้าติดตามเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัยที่ผิดปกติและดูคะแนนสถานะความปลอดภัยของบริษัทได้ นอกจากนี้ ผู้ดูแลยังสามารถใช้ API หรือร่วมมือกับผู้ให้บริการของเราได้สำหรับการบังคับใช้นโยบายและเพื่อรับการแจ้งเตือนด้านความปลอดภัย

Workplace ได้รับการรับรองความปลอดภัยอะไรบ้าง

ISO 27001

การรับรองนี้แสดงให้เห็นถึงหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดด้านความปลอดภัยและให้การตรวจสอบความถูกต้องของการออกแบบและประสิทธิภาพในการดำเนินงานของโปรแกรมการจัดการความปลอดภัยและระบบการจัดการความปลอดภัยของข้อมูลของเราอย่างเป็นอิสระ

ISO 27018

การรับรองนี้ครอบคลุมวัตถุประสงค์การควบคุม การควบคุมและแนวทางในการดำเนินมาตรการเพื่อปกป้องข้อมูลระบุตัวบุคคล (PII) ตามหลักการด้านความเป็นส่วนตัวใน ISO / IEC 29100 สำหรับบริการ Workplace จาก Facebook และเทคโนโลยีสนับสนุนที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

การรับรองโดย SOC

  • SOC 2 - เป็นการตรวจสอบที่เป็นอิสระอย่างละเอียดเกี่ยวกับวิธีที่เราโฮสต์และดำเนินการตรวจสอบ Workplace โดย Facebook ซึ่งดำเนินการตรวจสอบทุกปีโดยผู้ตรวจสอบอิสระจากภายนอกและครอบคลุมระยะเวลา 12 เดือนจากปีปฏิทินก่อนหน้า การประเมินครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่วิธีที่เรารักษาความปลอดภัยและปกป้องแอพพลิเคชั่นและศูนย์ข้อมูลของเราไปจนถึงวิธียืนยันข้อมูลระบุตัวตนและภูมิหลังของพนักงาน การตรวจสอบนี้ดำเนินการตามคำขอโดยขึ้นอยู่กับ NDA
  • SOC 3 - รายงานนี้ให้ข้อมูลสรุปของรายงาน SOC 2

NCC

ผลของการตรวจสอบซอร์สโค้ดและการทดสอบเจาะระบบโดย NCC Group ซึ่งเป็นหนึ่งในที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยชั้นนำของโลก

Workplace ให้การช่วยเหลืออะไรบ้าง

ลูกค้าของ Workplace Advanced สามารถเข้าถึงความช่วยเหลือทางอีเมลแบบตัวต่อตัวได้ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ ทีมสนับสนุนมี SLA รับประกันเวลาในการตอบกลับเบื้องต้นภายใน 24 ชั่วโมง

ลูกค้าของ Workplace Enterprise สามารถเข้าถึงความช่วยเหลือทางอีเมลแบบตัวต่อตัวได้ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ ทีมสนับสนุนมี SLA รับประกันเวลาในการตอบกลับและให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นภายใน 4 ชั่วโมง

ฉันจะหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากที่ไหน