Workplace Features - Bots

บอทบน Workplace

บอทช่วยให้กระบวนการทำงานในแต่ละวันมีความคล่องตัวมากขึ้นด้วยการดำเนินงานที่ต้องทำเป็นประจำโดยอัตโนมัติและทำได้เอง เพื่อให้ทุกคนสามารถใช้เวลากับงานที่สำคัญได้มากขึ้น

ลดความยุ่งยากในการทำงานด้วยบอทบน Workplace

บอทเป็นวิธีการทำงานที่ง่ายและเกิดขึ้นได้เองที่จะช่วยปรับปรุงขั้นตอนการทำงานในบริษัทของคุณ บอทบน Workplace เป็นซอฟต์แวร์อัจฉริยะที่จะดูแลงานประจำวันของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการส่งแจ้งเตือนตามเวลา ตรวจสอบวันลาคงเหลือของคุณ ไปจนถึงช่วยจัดการประชุมและสร้างรายการงานที่ต้องทำ เพื่อให้คุณสามารถทำงานที่สำคัญจริงๆ เปรียบได้กับผู้ช่วยดิจิทัลส่วนตัวในที่ทำงานของคุณ

บอทบน Workplace ค้นหาวิธีแก้ไขปัญหาประจำวันได้อย่างรวดเร็ว

จะเป็นอย่างไรหากคุณสามารถลงวันลาหยุดได้อย่างราบรื่น จริงๆ แล้วก็มีบอทสำหรับหน้าที่นี้อยู่เหมือนกัน ผู้ช่วยแบบดิจิทัลช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้ด้วยการให้ระบบทำงานประจำแสนน่าเบื่อให้โดยอัตโนมัติ ในระหว่างที่คุณช่วยให้พนักงานของคุณมีส่วนร่วมกับงานที่สำคัญกว่า และยังมีสิ่งอื่นๆ อีกมากมายที่ Workplace สามารถทำได้แทนคุณ

เพิ่มความพิเศษให้กับงานธรรมดา

ผู้ช่วยดิจิทัลช่วยให้คุณมีเวลาว่างมากขึ้น และช่วยลดขั้นตอนการทำงานที่น่าเบื่อ คุณจึงสามารถเก็บแรงไว้ทำงานที่สำคัญกว่าได้

รับข้อมูลที่ถูกต้องอย่างรวดเร็ว

บอทสามารถจัดการงานด้านทรัพยากรบุคคลได้หลากหลายอย่าง เช่น การลงวันหยุด การลงชื่อในเอกสารต้อนรับ และการจัดหาข้อมูลเร่งด่วนของบริษัท ซึ่งนำหน้าอีเมลและการโทรผ่านโทรศัพท์ไปแบบไม่เห็นฝุ่น

รับรู้ความเคลื่อนไหวในองค์กร

ระบบอัตโนมัติยังช่วยเพิ่มความสนุกในที่ทำงานด้วยการช่วยให้พนักงานมีส่วนร่วมกับเพื่อนร่วมงาน และช่วยคุณวิเคราะห์การตอบกลับแบบเรียลไทม์

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบอทบน Workplace

คุณสามารถสร้างบอทที่มีประสิทธิภาพที่สามารถโต้ตอบกับผู้คนในกลุ่มและแชทได้ด้วยการผสานการทำงานแบบกำหนดเองสำหรับ Workplace หากต้องการสร้างบอทการเผยแพร่จากกลุ่มของคุณ ให้ไปที่กลุ่มแล้วคลิก 'เพิ่มเติม' แล้วเลือก 'การผสานการทำงาน' คลิก 'สร้างบอท' ล่าง 'สร้างบอทการเผยแพร่ในกลุ่ม' พิมพ์ชื่อและคำอธิบายสั้นๆ สำหรับบอทของคุณ จากนั้นคลิก 'สร้าง' คลิกถัดจาก 'ฉันเข้าใจแล้ว' แล้วคลิก 'เสร็จสิ้น' ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีสร้างบอท

หากองค์กรของคุณใช้ Workplace ผู้ดูแล Workplace ของคุณอาจเปิดการผสานการทำงานที่มีบอทซึ่งคุณสามารถโต้ตอบด้วยบน Workplace Chat เอาไว้ บอทเหล่านี้อาจส่งข้อความแจ้งเตือนคุณเมื่อถึงเวลา นัดหมายการประชุม สร้างงาน และลงวันลาหยุดประจำปี โดยฟังก์ชั่นการทำงานนั้นจะแตกต่างกันไปตามบอทในแชทที่ผู้ดูแลเปิดใช้งาน หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับบอทที่เปิดใช้งานในชุมชน Workplace โปรดติดต่อผู้ดูแล Workplace ของคุณ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในศูนย์ช่วยเหลือ

เมื่อคุณส่งข้อความหาบอท คุณจะส่งข้อความไปยังแอพพลิเคชั่นที่สร้างโดยคนในองค์กรของคุณ หรือโดยบุคคลที่สาม ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นนั้นจะสามารถเข้าถึงบทสนทนาระหว่างคุณกับบอทได้ เมื่อคุณเพิ่มบอทลงในการแชทกลุ่ม ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นนั้นจะเข้าถึงการสนทนาในแชทกลุ่มได้ทั้งหมด เช่นเดียวกับผู้อื่นที่คุณเพิ่มลงในการแชทกลุ่ม โปรดทราบว่า ผู้ดูแล Workplace อาจเห็นเนื้อหาที่คุณโพสต์หรือข้อความที่คุณรับส่งได้เช่นเดียวกับเนื้อหาทั้งหมดของคุณใน Workplace ซึ่งรวมถึงข้อความที่คุณโต้ตอบกับบอทเช่นกัน

"เราถือว่าบอทเป็นผู้ช่วยตัวน้อยที่จะอำนวยความสะดวกในการทำงานของเรา และสร้างความน่าสนใจให้กับการประกาศต่างๆ"

Justyna Wajer

ผู้จัดการช่องทางดิจิทัลจาก GSK

สำรวจฟีเจอร์เพิ่มเติมใน
การเชื่อมต่อถึงกัน
การมีส่วนร่วมของพนักงาน
การเสริมสร้างวัฒนธรรมของคุณ
การสื่อสารทางธุรกิจ

มองหาการสนับสนุนด้านเทคนิคเพิ่มเติมอยู่ใช่ไหม

ศูนย์ช่วยเหลือของเรามีคำตอบทั้งหมดที่คุณต้องการ ตั้งแต่คำแนะนำแบบทีละขั้นตอนและคำถามที่พบบ่อย ไปจนถึงเคล็ดลับและข้อมูลเกี่ยวกับฟีเจอร์หลักของ Workplace

สมัครเพื่อรับข่าวสารอัพเดตจาก Workplace

เชื่อมต่อกับ Workplace พร้อมรับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว