กลุ่มบน Workplace

ทุกสิ่งทุกอย่างบน Workplace เริ่มต้นจากกลุ่ม ตั้งแต่การทำงานร่วมกันในโปรเจ็กต์ต่างๆ ในองค์กรไปจนถึงการพัฒนาวัฒนธรรมของบริษัท

ประกาศข่าวสารและเริ่มต้นการสนทนาในพื้นที่ส่วนกลางที่ปลอดภัย

ใช้กลุ่มบน Workplace เพื่อสื่อสารกับทีมที่ต้องการ สื่อสารภายในภูมิภาค หรือสื่อสารกับทั้งบริษัท และเมื่อคุณสามารถสร้างโพสต์ได้หลากหลายประเภทเมื่อโพสต์ลงในกลุ่ม โพสต์เหล่านี้จึงเป็นฟีเจอร์ที่ยืดหยุ่นสำหรับการสื่อสารในบริษัททุกประเภท

โพสต์สำคัญ

ปักหมุดข่าวสารอัพเดตสำคัญไว้ที่ด้านบนของฟีดข่าว และส่งการแจ้งเตือนผ่านอีเมลเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนจะได้เห็นการแจ้งเตือนดังกล่าว

โพสต์การถามตอบ

โพสต์การถามตอบช่วยให้ผู้คนถามคำถามและโหวตเพิ่มอันดับในสิ่งที่ตนชอบ ช่วยให้คุณได้เห็นและตอบกลับในสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในใจพวกเขาได้

โพสต์ที่กำหนดเวลาไว้

ร่างการอัพเดตสำหรับทีมทั่วโลกเสร็จแล้วใช่ไหม การกำหนดเวลาเผยแพร่ที่เหมาะสมจะช่วยให้มั่นใจว่าผู้คนจะรับทราบข่าวสารอัพเดตนั้น

รายการสิ่งที่ต้องทำ

ใช้รายการสิ่งที่ต้องทำเพื่อทำให้การประชุมมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการมอบหมายงานหรือการยืนยันขั้นตอนต่อไป

การแชร์ไฟล์

ช่วยให้เอกสารต่างๆ สามารถค้นหาได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยการแชร์ไฟล์จาก OneDrive, SharePoint, Dropbox หรือ Google Drive ลงในแต่ละกลุ่มของ Workplace

โพสต์ความสำเร็จ

ชื่นชมงานที่ลุล่วงไปได้ด้วยดีผ่านโพสต์ความสำเร็จเพื่อเน้นให้เห็นถึงการทำงานที่ยอดเยี่ยมหรือเฉลิมฉลองเหตุการณ์สำคัญของโปรเจ็กต์

สื่อสารข่าวสำคัญให้กับผู้คนที่ตรงกลุ่มในกลุ่มบน Workplace

สร้างประสบการณ์พนักงานที่ดีขึ้นด้วยกลุ่มบน Workplace โดยการช่วยให้ทีมของคุณขยายชุมชนให้เติบโตและทำงานร่วมกันในโปรเจ็กต์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ตามข้อมูลจาก 2022 Forrester Total Economic Impact™ Study พบว่า บริษัทต่างๆ ได้เห็นการแบ่งปันไอเดียเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการ และกระบวนการทำงานเพิ่มขึ้น 32% ซึ่งเป็นผลจากฟีเจอร์บน Workplace เช่น กลุ่ม

นำผู้คนมารวมตัวกัน

สร้างวัฒนธรรมด้วยการสร้างกลุ่มสังคมต่างๆ สำหรับเหล่าเพื่อนร่วมงานที่มีแนวคิดเดียวกัน กระตุ้นให้ผู้คนพูดคุยถึงงานอดิเรก ชื่นชมในอัตลักษณ์ของตน และสร้างชุมชนใหม่ๆ

สื่อสารตามแนวทางของคุณ

สร้างกลุ่มแชทสำหรับการพูดคุยเชิงลึกหรือเปลี่ยนไปใช้แชทสำหรับการสนทนาที่เร่งด่วนหรือต้องการการตัดสินใจที่ทันท่วงที

การสร้างกลุ่มเป็นเรื่องง่าย

คุณสามารถสร้างกลุ่มได้มากเท่าที่ต้องการ ตั้งชื่อให้กลุ่ม เลือกการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว และเชิญผู้คนที่คุณต้องการ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกลุ่ม

คุณสามารถเลิกติดตามกลุ่มโดยคลิกที่ไอคอนจุดไข่ปลาที่ใต้รูปภาพหน้าปกของกลุ่ม จากนั้นคลิก 'เลิกติดตาม' หากคุณไม่ต้องการอยู่ในกลุ่ม คุณสามารถออกจากกลุ่มโดยคลิกที่เครื่องหมายจุดไข่ปลาแล้วเลือก 'ออกจากกลุ่ม' แล้วเลือก 'ออกจากกลุ่ม' อีกครั้งเพื่อยืนยัน เมื่อคุณออกจากกลุ่มที่คุณเป็นผู้ดูแล สมาชิกในกลุ่มคนอื่นๆ จะได้รับการเสนอให้เป็นผู้ดูแล ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในศูนย์ช่วยเหลือ

จัดลำดับความสำคัญกลุ่มโดยการปักหมุด เพื่อให้กลุ่มปรากฏภายใต้ส่วน 'ทางลัด' จากฟีดข่าว ให้คลิกกลุ่มของคุณที่แผงด้านซ้าย จากนั้นเลือกตัวเลือก 'ติดตาม' ในเครื่องหมายจุดไข่ปลาแล้วเลือก 'จัดลำดับความสำคัญ' จากนั้นกลุ่มดังกล่าวจะอยู่ในส่วนกลุ่ม 'สำคัญ' ในแผงด้านซ้ายของคุณ คุณยังสามารถคลิกที่ไอคอนจุดไข่ปลาเพื่อเลือก 'ปักหมุดกลุ่ม' เพื่อเพิ่มกลุ่มไปยังทางลัดได้อีกด้วย เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการกลุ่มบน Workplace

คุณสามารถเพิ่มเพื่อนร่วมงานแต่ละคนลงในกลุ่มหรือนำเข้ารายชื่อได้ คุณสามารถเชิญเพื่อนร่วมงานได้สูงสุดครั้งละ 2000 คน และเพิ่มพวกเขาไปยังกลุ่มโดยการส่งลิงก์เชิญ โดยอันดับแรกให้คลิกที่ 'เพิ่มผู้คน' แล้วคัดลอกลิงก์ที่อยู่ถัดจาก 'แชร์ลิงก์เชิญเข้ากลุ่ม' จากนั้นแชร์ลิงก์ให้กับเพื่อนร่วมงานของคุณ เมื่อคุณเพิ่มเพื่อนร่วมงานแล้ว พวกเขาจะสามารถดูและแสดงความคิดเห็นบนโพสต์ในกลุ่มได้ ทำตามคำแนะนำแบบละเอียดเหล่านี้เพื่อเพิ่มเพื่อนร่วมงานลงในกลุ่ม

"แผนกของเราสร้างกลุ่มเฉพาะขึ้นมาเพื่อลดจำนวนอีเมล เพื่อการสื่อสารที่ดีขึ้น ตอนนี้สมาชิกในทีมทุกคนสามารถเข้าถึงกลุ่มและกำหนดการจัดกิจกรรม เพื่อให้แน่ใจได้ว่าพวกเขาจะรับทราบข้อมูลอยู่เสมอ"

Nick Dibartolomeo

รองประธานฝ่ายการเงินและเทคโนโลยีจาก Blackberry Farm

สำรวจฟีเจอร์เพิ่มเติมใน
การมีส่วนร่วมของพนักงาน
เสริมสร้างวัฒนธรรมของคุณ
เชื่อมต่อถึงกัน
การสื่อสารทางธุรกิจ

มองหาการสนับสนุนด้านเทคนิคเพิ่มเติมอยู่ใช่ไหม

ศูนย์ช่วยเหลือของเรามีคำตอบทั้งหมดที่คุณต้องการ ตั้งแต่คำแนะนำแบบทีละขั้นตอนและคำถามที่พบบ่อย ไปจนถึงเคล็ดลับและข้อมูลเกี่ยวกับฟีเจอร์หลักของ Workplace

สมัครเพื่อรับข่าวสารอัพเดตจาก Workplace

เชื่อมต่อกับ Workplace พร้อมรับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว