กลุ่ม

ไม่ว่าคุณจะหาวิธีสื่อสารกับผู้คนที่ตรงกลุ่ม ทำโปรเจ็กต์ต่างๆ ร่วมกัน หรือสร้างวัฒนธรรมองค์กร ทุกอย่างบน Workplace ล้วนเริ่มต้นที่กลุ่ม

สื่อสารกับผู้คนที่ตรงกลุ่ม

ใช้กลุ่มอย่างเป็นทางการเพื่อสื่อสารกับทีม สาขาในภูมิภาค หรือทั้งบริษัท ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้แจ้งข่าวสารอัพเดตที่สำคัญถึงผู้คนที่เหมาะสม และรับฟังคำติชมจากความคิดเห็นและความรู้สึกบนโพสต์ต่างๆ

ทำเครื่องหมายว่าสำคัญ

ปักหมุดข่าวสารอัพเดตสำคัญไว้ด้านบนฟีดข่าวและส่งการแจ้งเตือนผ่านอีเมลเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนจะได้เห็นการแจ้งเตือนดังกล่าว

โพสต์การถามตอบ

โพสต์การถามตอบช่วยให้ผู้คนถามคำถามและโหวตเพิ่มอันดับในสิ่งที่ตนชอบ ช่วยให้คุณได้เห็นและตอบกลับในสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในใจพวกเขาได้

โพสต์ที่กำหนดเวลาไว้

ร่างการอัพเดตสำหรับทีมทั่วโลกเสร็จแล้วใช่ไหม การกำหนดเวลาเผยแพร่ที่เหมาะสมจะช่วยให้มั่นใจว่าผู้คนจะรับทราบข่าวสารอัพเดตนั้น

"กลุ่มสำหรับโควิด-19 บน Workplace ของเรานั้นถือเป็นกลุ่มที่มีการติดตามมากที่สุดเป็นอันดับสองขององค์การอนามัยโลก กลุ่มนี้ได้กลายเป็นช่องทางที่เข้าถึงง่ายสำหรับพนักงานของเราทั่วโลกเพื่อติดตามการแถลงข่าวรายวันและค้นหาแหล่งข้อมูล อีกทั้งยังเป็นพื้นที่สนทนาที่เปิดกว้างให้พนักงานได้ถามข้อสงสัยและรับความเห็นได้ในทันที"

Carey Kyer
หัวหน้าฝ่ายการสื่อสารภายในขององค์การอนามัยโลก
รายการสิ่งที่ต้องทำ

ใช้รายการสิ่งที่ต้องทำเพื่อให้การประชุมมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการมอบหมายงานหรือการยืนยันขั้นตอนต่อไป

การแชร์ไฟล์

ช่วยให้เอกสารต่างๆ สามารถค้นหาได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยการแชร์ไฟล์จาก OneDrive, SharePoint, Dropbox หรือ Google Drive ลงในแต่ละกลุ่มของ Workplace

โพสต์ความสำเร็จ

ชื่นชมงานที่ลุล่วงไปได้ด้วยดีผ่านโพสต์ความสำเร็จ เพื่อหรือยกย่องเพื่อเฉลิมฉลองเหตุการณ์สำคัญของโปรเจ็กต์

Mindy Grossman
CEO ของ WW

"ผู้คนกว่า 70% ในกลุ่มทั้งหมดของ WW บน Workplace คือผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกที่ไม่เคยมีโอกาสได้ทำงานร่วมกันมาก่อน นั่นถือเป็นผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีไม่น้อยเลย"

เพิ่มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยพาร์ทเนอร์จากภายนอก

กลุ่มที่มีหลายบริษัทถือเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัยสำหรับการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์จากภายนอกหรือซัพพลายเออร์ ด้วยเธรดความคิดเห็นและการแชร์ไฟล์ที่ใช้งานได้ง่าย คุณไม่จำเป็นต้องใช้อีเมลเพื่อติดตามการตัดสินใจต่างๆ อีกต่อไป

นำผู้คนมารวมตัวกัน

สร้างวัฒนธรรมด้วยการสร้างกลุ่มสังคมต่างๆ สำหรับเหล่าเพื่อนร่วมงานที่มีแนวคิดเดียวกัน กระตุ้นให้ผู้คนพูดคุยถึงงานอดิเรก ชื่นชมในอัตลักษณ์ของตน และสร้างชุมชนใหม่ๆ

สื่อสารตามแนวทางของคุณ

เมื่อคุณสร้างกลุ่มที่มีสมาชิกน้อยกว่า 250 คน จะเป็นการสร้างการสนทนาบน Workplace Chat สำหรับกลุ่มนั้นด้วยโดยอัตโนมัติ ใช้กลุ่มสำหรับการพูดคุยเชิงลึกอย่างมีแบบแผน จากนั้นเปลี่ยนไปใช้การแชทสำหรับการสนทนาที่เร่งด่วนหรือเมื่อต้องการการตัดสินใจที่ทันท่วงที

การสร้างกลุ่มเป็นเรื่องง่าย

คุณสามารถสร้างกลุ่มได้มากเท่าที่คุณต้องการเพียงกดปุ่ม "สร้างกลุ่ม" บนเดสก์ท็อปหรือไปที่แท็บ "กลุ่ม" บนมือถือ ทำตามขั้นตอนเพื่อตั้งชื่อกลุ่ม เลือกการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว และเชิญผู้คนที่ต้องการ

สำรวจฟีเจอร์ Workplace

Workplace Chat

ตัดสินใจได้ทันท่วงทีด้วยการส่งข้อความด่วนและวิดีโอคอล

วิดีโอถ่ายทอดสด

วิธีสื่อสารกับทีมของคุณอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด

คลังความรู้

สร้างเนื้อหาแบบถาวรที่สามารถดูได้ง่ายๆ ทั้งบนเดสก์ท็อปและมือถือ

การผสานการทำงาน

เชื่อมต่อกับเครื่องมือที่คุณใช้งานอยู่แล้ว

การแปลอัตโนมัติ

ทำงานร่วมกันในทั้ง 91 ภาษาได้เพียงแค่กดปุ่ม

ฟีดข่าว

ทันทุกความเคลื่อนไหวไปกับข้อมูลที่คุณสนใจ