คลังความรู้บน Workplace

คลังความรู้ช่วยให้ผู้คนสามารถเข้าถึงและค้นพบข้อมูลสำคัญได้ในทุกอุปกรณ์ สร้าง จัดเก็บ และแชร์ไฟล์ของคุณได้ในที่เดียวเหมือนกับอินทราเน็ตของบริษัท

คลังความรู้บน Workplace คือศูนย์กลางสำหรับแหล่งข้อมูลสำคัญทั้งหมดของคุณ

คลังความรู้ช่วยให้คุณสามารถใช้เครื่องมือและเทมเพลตที่ใช้งานง่ายและไม่ซับซ้อน เพื่อสร้างหน้าใหม่ เพิ่มไฟล์ รูปภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย

จัดเก็บ ค้นพบ และแชร์เนื้อหา

ไม่ว่าจะเป็นเอกสารต้อนรับพนักงานหรือนโยบายการเดินทางเพื่อธุรกิจ คุณก็สามารถจัดเก็บ ค้นพบ และแชร์แหล่งข้อมูลที่สำคัญที่สุดได้ในที่เดียวภายในคลังความรู้

รูปภาพหลักสำหรับหมวดหมู่

ทำให้เนื้อหาของบริษัทของคุณมองเห็นได้ชัดเจนและน่าสนใจมากยิ่งขึ้นด้วยรูปภาพหลักสำหรับหมวดหมู่ต่างๆ เพิ่มรูปภาพหน้าปกได้ตามต้องการ หรือสร้างหมวดหมู่ให้มีความเฉพาะตัวยิ่งขึ้นด้วยการใช้โลโก้แบรนด์ของคุณ

จัดการสิทธิ์การอนุญาต

สิทธิ์การอนุญาตที่ยืดหยุ่นในคลังความรู้ช่วยให้คุณกำหนดได้ว่าจะมอบสิทธิ์การเข้าถึงเนื้อหาของคุณให้ใคร ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถควบคุมการจัดการเอกสารสำคัญได้เสมอ

ตัวค้นหาภายในหมวดหมู่

ตัวค้นหาช่วยให้คุณค้นหาสิ่งที่ต้องการภายในหมวดหมู่ได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น จึงช่วยลดความลำบากในการค้นหาสิ่งที่คุณต้องการในเวลาที่ต้องใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

ทำให้ทุกคนมีความเข้าใจตรงกันด้วยคลังความรู้

คลังความรู้เป็นอินทราเน็ตบริษัทที่ใช้งานง่ายและไม่ซับซ้อน และยังช่วยให้คุณสามารถติดตามการมีส่วนร่วมบน Workplace ได้อย่างง่ายดาย ทำให้คุณรู้ว่าเนื้อหาประเภทใดที่ทีมของคุณให้ความสนใจ

เป็นฟีเจอร์มาตรฐานใน Workplace

คลังความรู้เป็นฟีเจอร์มาตรฐานใน Workplace ซึ่งมีให้ใช้งานไม่ว่าคุณจะเลือกแพ็คเกจ Core หรือเลือกใช้ add-ons ก็ตาม ซึ่งไม่ว่าคุณจะใช้แพ็คเกจไหน คุณก็ไม่จำเป็นต้องเสียค่าบริการเพิ่ม

ใช้งานง่าย

คลังความรู้เป็นโซลูชั่นแบบสำเร็จรูปที่เรียบง่ายและไม่ต้องอาศัยการสนับสนุนทางเทคนิค ซึ่งไม่เหมือนกับอินทราเน็ตทั่วไป การสร้างและแชร์เอกสารจะเป็นเรื่องง่ายเพื่ออัพเดตข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน

มีการผสานการทำงานอย่างเต็มรูปแบบ

API คลังความรู้ของเราจะดึงเนื้อหาจากอินทราเน็ตอื่นๆ เช่น SharePoint ซึ่งทำให้การย้ายและการค้นหาข้อมูลสำคัญเป็นเรื่องง่าย โดยไม่ต้องออกจาก Workplace

คลังความรู้มีไว้สำหรับทุกคน

คลังความรู้ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งานบนมือถือ พนักงานจึงสามารถเข้าถึงแหล่งความรู้ที่สำคัญได้ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรหน้างาน พนักงานที่ทำงานแบบไฮบริดและจากทางไกล

1ชม./สัปดาห์

บุคลากรหน้างานประหยัดเวลาได้ เพราะมีการเข้าถึงข้อมูลสำคัญที่ดีขึ้น

18%

ประหยัดเวลาได้จากการเข้าถึงแหล่งข้อมูลที่ง่ายขึ้น

24%

ประหยัดเวลาในการเตรียมความพร้อมจากการเข้าถึงแหล่งข้อมูลบน Workplace ที่ดีขึ้น

แหล่งข้อมูล: Forrester Total Economic Impact Report (สนับสนุนโดย Workplace), 2022

คลังความรู้

คำถามที่พบบ่อย

คุณสามารถค้นหาคลังความรู้ใน 'เมนูสำรวจ' ที่ใต้ฟีด โดยจะอยู่รวมกับเธรดแชท โพสต์บนกลุ่ม และเนื้อหาวิดีโอถ่ายทอดสด ในฐานะศูนย์รวบรวมแหล่งความรู้จากทั่วทั้งบริษัทของคุณ และส่วนที่ดีที่สุดก็คือ คุณสามารถใช้แถบค้นหาที่ใช้งานง่ายเพียงแถบเดียวในการค้นหาเนื้อหาและข้อมูลทั้งหมดของบริษัทของคุณได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ในศูนย์ช่วยเหลือ

คุณไม่จำเป็นต้องใช้ทักษะเฉพาะทางใดๆ ในการสร้างคลังความรู้ของคุณ เนื่องจากคลังความรู้ใช้เครื่องมือในการสร้างเนื้อหาที่เรียบง่ายและคุ้นเคยกันอยู่แล้วเช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ บน Workplace ทุกคนในชุมชน Workplace ของคุณสามารถรับสิทธิ์ในการสร้าง แก้ไข เผยแพร่เนื้อหา และดูแต่ละหมวดหมู่ได้ นั่นหมายความว่าทุกคนสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่ต้องการได้ตลอดเวลา

หน้าหลักของคลังความรู้ของคุณเป็นหน้าที่คุณสามารถปรับแต่งได้ และมีหน้าที่นำทางผู้คนไปยังเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับพวกเขา หน้าหลักของผู้ชมจะแตกต่างกันไปตามหมวดหมู่ที่ผู้ชมมีสิทธิ์เข้าถึง แต่ผู้ดูแลสามารถไฮไลท์หมวดหมู่และลิงก์สำคัญๆ เพื่อให้ทุกคนสามารถมองเห็นได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถปรับแต่งหน้าหลักของคุณด้วยรูปภาพหน้าปก ไฟล์ ตาราง รูปภาพ วิดีโอ และข้อความเช่น ส่วนหัว รายการย่อย และคำพูดอ้างอิงได้อีกด้วย

"เราสามารถเปิดใช้งานคลังความรู้ได้ภายในเวลาไม่ถึงวัน ซึ่งทำให้แน่ใจว่าพนักงานของเราสามารถรับข่าวสารเกี่ยวกับโควิด-19 ได้อย่างทันท่วงที"

Steve Clark

Senior Manager, Communication Channels, Virgin Atlantic

สำรวจฟีเจอร์เพิ่มเติมใน
การมีส่วนร่วมของพนักงาน
การเสริมสร้างวัฒนธรรมของคุณ
การเชื่อมต่อถึงกัน
การสื่อสารทางธุรกิจ

มองหาการสนับสนุนด้านเทคนิคเพิ่มเติมอยู่ใช่ไหม

ศูนย์ช่วยเหลือของเรามีคำตอบทั้งหมดที่คุณต้องการ ตั้งแต่คำแนะนำแบบทีละขั้นตอนและคำถามที่พบบ่อย ไปจนถึงเคล็ดลับและข้อมูลเกี่ยวกับฟีเจอร์หลักของ Workplace

สมัครเพื่อรับข่าวสารอัพเดตจาก Workplace

เชื่อมต่อกับ Workplace พร้อมรับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว