คลังความรู้

คลังความรู้บน Workplace คือสถานที่แห่งใหม่สำหรับแหล่งข้อมูลสำคัญของคุณ โดยเป็นศูนย์รวมในการสร้าง จัดเก็บ และแชร์เนื้อหาฉบับถาวรบนเดสก์ท็อปหรือมือถือ เช่น นโยบายด้านบุคลากร หรือคำแนะนำในการทำงานจากที่บ้าน เพื่อให้สามารถเข้าถึงและค้นพบแหล่งความรู้ของบริษัทได้ง่ายๆ

วิธีจัดเก็บและแชร์ข้อมูลที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น

พนักงานทั่วไปใช้เวลามากกว่า 9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในการค้นหาข้อมูลสำคัญของบริษัท เช่น นโยบายการลางาน หรือนโยบายการเดินทาง คลังความรู้ทำให้พนักงานของคุณสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิผลมากขึ้นโดยการรวบรวมทุกอย่างมาไว้ในที่เดียว ใช้เครื่องมือง่ายๆ เพื่อสร้างเนื้อหา แนบไฟล์ แชร์ลิงก์ และปรับแต่งสิ่งที่ผู้คนเห็นได้ทั้งบนเดสก์ท็อปและมือถือ ไม่ว่าพนักงานจะกำลังมองหาสิ่งใดอยู่ ก็สามารถพบได้ใน Workplace

โซลูชั่นสำเร็จรูป

คลังความรู้เป็นโซลูชั่นแบบสำเร็จรูปที่ไม่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีเพื่อติดตั้งหรือดูแลรักษา โดยเป็นโซลูชั่นสำหรับเขียนโพสต์ที่ใช้งานง่ายสำหรับการสร้างเนื้อหา ได้รับการผสานการทำงานกับระบบค้นหาอย่างเต็มรูปแบบเพื่อค้นหาสิ่งที่คุณต้องการ และมาพร้อมสิทธิ์การอนุญาตที่เข้าใจง่ายซึ่งใช้ควบคุมว่าใครสามารถเห็นเนื้อหาใดได้บ้าง และที่ยอดเยี่ยมที่สุดคือ ฟีเจอร์นี้มีให้ใช้ในแพ็คเกจ Workplace ทุกประเภท คุณจึงไม่ต้องจ่ายค่าบริการเพิ่ม

รวมข้อมูลแบบเรียลไทม์และถาวรไว้ในที่เดียว

การทำงานแบบแยกหลายส่วนทำให้ผู้คนทำงานได้ไม่ดีนัก การเก็บข้อมูลแบบกระจายหลายส่วนก็เช่นกัน ด้วยเหตุนี้ คลังความรู้จึงสามารถใช้ควบคู่ไปกับเธรดแชท โพสต์บนกลุ่ม และวิดีโอถ่ายทอดสด เพื่อสร้างศูนย์รวมข้อมูลสำหรับเก็บรวบรวมความรู้ในธุรกิจของคุณไว้ในที่เดียวได้ ดังนั้น คุณจึงสามารถใช้เพียงแถบค้นหาเดียวในการค้นหาเนื้อหาและข้อมูลทั้งหมดได้

ตอบคำถามที่สำคัญของคุณ

ฉันต้องใช้ฝ่ายไอทีในการเปิดใช้งานคลังความรู้หรือไม่

ไม่ต้อง คลังความรู้เป็นฟีเจอร์ใหม่ภายใน Workplace คุณจึงไม่จำเป็นต้องใช้ฝ่ายไอทีในการเริ่มต้นใช้งาน และคุณยังไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดแอพแยกอีกด้วย

คลังความรู้สามารถใช้งานได้บนมือถือหรือไม่

คลังความรู้ออกแบบมาโดยคำนึงถึงการใช้งานบนมือถือ เช่นเดียวกับฟีเจอร์อื่นๆ บน Workplace คุณจึงสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายๆ จากอุปกรณ์ทุกประเภทในทุกสถานการณ์ จึงถือเป็นโซลูชั่นสำหรับทั้งธุรกิจของคุณอย่างแท้จริง

ใครเป็นคนสร้างเนื้อหา

ทุกคนในชุมชน Workplace ของคุณสามารถรับสิทธิ์ในการสร้าง แก้ไข เผยแพร่เนื้อหา และดูแต่ละหมวดหมู่ได้ เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่ใช่ได้

ฉันต้องใช้ทักษะเฉพาะทางเพื่อเผยแพร่เนื้อหาหรือไม่

คลังความรู้ใช้เครื่องมือที่เรียบง่ายในการสร้างเนื้อหาซึ่งคุณคุ้นเคยอยู่แล้วเช่นเดียวกับส่วนอื่่นๆ บน Workplace คุณจึงไม่ต้องใช้ทักษะเฉพาะทางใดๆ

ทุกคนสามารถดูเนื้อหาบนคลังความรู้ได้หรือไม่

เฉพาะผู้ที่คุณต้องการให้ดูเท่านั้น หรือคุณสามารถเลือกผู้อ่านเฉพาะโดยอิงตามตำแหน่งที่ตั้ง แผนก ตำแหน่งงาน หรือการเป็นสมาชิกในกลุ่มก็ได้

บ้านที่มีชีวิตชีวาของเนื้อหาแบบถาวร

คลังความรู้คือบ้านที่มีชีวิตชีวาของเนื้อหาแบบถาวรของคุณ นอกจากจะสามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มรูปแบบ (เพื่อให้คุณปรับแต่งรูปลักษณ์ ชื่อ และข้อมูลที่ผู้อื่นมองเห็น) ได้แล้ว ฟีเจอร์นี้ยังสามารถกระตุ้นการมีส่วนร่วมผ่านความคิดเห็นและการแชร์ได้เช่นเดียวกับส่วนอื่นๆ ของ Workplace และเพราะสามารถใช้งานได้บนมือถือ นี่จึงเป็นโซลูชั่นสำหรับทั้งบริษัทอย่างแท้จริง

สร้างเนื้อหาได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

การเพิ่มเนื้อหาไว้ในคลังความรู้ของคุณจะง่ายดายยิ่งกว่าที่เคย ด้วยตัวสร้างเนื้อหาที่ใช้งานได้ง่ายและมีอินเทอร์เฟซที่เป็นธรรมชาติ เพียงสร้างหมวดหมู่แล้วเริ่มพิมพ์ได้เลย ไม่มีเวลาใช่ไหม เลือกเทมเพลตเลย รายละเอียดเยอะหรือเปล่า เพิ่มรูปภาพ วิดีโอ ลิงก์ ไฟล์ และอื่นๆ ต้องการเจาะลึกกว่านี้หรือไม่ สร้างหมวดหมู่ย่อยในหัวข้อที่สำคัญ

มีความเป็นเฉพาะตัวและเกี่ยวข้อง

พนักงานทุกคนที่เข้าไปที่คลังความรู้จะเห็นหน้าที่ปรับแต่งไว้ให้เหมาะกับตน และเข้าถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับตนเองมากที่สุดได้อย่างง่ายดาย เลือกว่าจะให้พนักงานเห็นเนื้อหาตามบทบาท แผนก ภูมิภาค หรือการเป็นสมาชิกของกลุ่มบน Workplace หรือคุณสามารถเลือกเนื้อหาให้ดูได้ทั้งบริษัทก็ได้

Steve Clark
ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายช่องทางการติดต่อสื่อสารของ Virgin Atlantic

"เราสามารถเริ่มใช้งานคลังความรู้ได้ภายในเวลาไม่ถึงวัน เพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานของเราสามารถรับข่าวสารเกี่ยวกับโควิด-19 ได้อย่างทันท่วงที คลังความรู้ช่วยให้เรารวมข้อมูลอย่างเป็นทางการไว้ในที่เดียวได้ ในขณะที่ใช้กลุ่มเพื่อแชร์ข่าวแบบเรียลไทม์และให้กำลังใจพนักงานอยู่เสมอ

สำรวจฟีเจอร์ Workplace

Workplace Chat

ตัดสินใจได้ทันท่วงทีด้วยการส่งข้อความด่วนและวิดีโอคอล

วิดีโอถ่ายทอดสด

วิธีสื่อสารกับทีมของคุณอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด

วิดีโอแชท

วิดีโอคอลและการประชุมออนไลน์แบบไม่สะดุด

กลุ่ม

เชื่อมต่อกับเครื่องมือที่คุณใช้งานอยู่แล้ว

การแปลอัตโนมัติ

ทำงานร่วมกันในทั้ง 91 ภาษาได้เพียงแค่กดปุ่ม

การผสานการทำงาน

เชื่อมต่อกับเครื่องมือที่คุณใช้งานอยู่แล้ว