Workplace Features - Workplace Chat

Workplace Chat

Workplace Chat เป็นเครื่องมือในการส่งข้อความด่วนสำหรับธุรกิจของคุณ เป็นวิธีที่สนุก ใช้งานง่าย และรวดเร็วในการเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานของคุณ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใด

Workplace Chat เป็นแอพการส่งข้อความสำหรับการทำงาน

เริ่มแชทกับคนในองค์กรได้ทุกคนเพื่อแชร์การอัพเดตในบริษัท ไฟล์ และวิดีโอ หรือเพียงแค่กล่าวทักทายเพื่อนร่วมงาน Workplace Chat ยังช่วยให้คุณเปลี่ยนเป็นการโทรด้วยเสียงหรือวิดีโอคอลได้ทันที หากคุณต้องการคำตอบที่รวดเร็ว

ปักหมุดไว้ด้านบน

มั่นใจได้ว่าแชทที่สำคัญที่สุดจะปรากฏให้เห็นอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้คุณพลาดการอัพเดตที่สำคัญ

ห้ามรบกวน

ต้องการสมาธิใช่ไหม คุณสามารถบล็อกการแจ้งเตือนได้จนกว่าจะมีคนกล่าวถึงคุณโดยการแท็กชื่อ หรือแสดงตัวว่าไม่ได้ออนไลน์ในช่วงเวลาที่กำหนด

โหมดสีเข้ม

เปลี่ยนเป็น 'โหมดสีเข้ม' ในการตั้งค่าโทรศัพท์ของคุณเพื่อให้มั่นใจว่ารายการแชทของคุณ (และเนื้อหาอื่นๆ) จะโดดเด่นขึ้นมา เพื่อให้คุณคงประสิทธิภาพการทำงานไปพร้อมกับการถนอมสายตา

แชทผ่านข้อความ เสียง หรือวิดีโอ

เมื่อถึงเวลาเร่งด่วน คุณสามารถเปลี่ยนจากการแชทผ่านข้อความเป็นการโทรด้วยเสียงหรือวิดีโอคอลได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการแตะปุ่มแล้วเริ่มการสนทนาแบบเห็นหน้า

ฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย

สร้างโพลล์และแบบสำรวจ ส่งไฟล์ สร้างสิ่งที่ต้องทำให้เป็นอัตโนมัติ หรือแม้กระทั่งการแชร์ตำแหน่งของคุณ ทั้งหมดนี้คุณสามารถทำได้โดยไม่ต้องออกจากแชทบนมือถือหรือเดสก์ท็อป

สื่อสารได้ในทุกอุปกรณ์

แอพ Workplace Chat สามารถใช้งานได้บนมือถือ เดสก์ท็อป หรือแท็บเล็ต อีกทั้งยังช่วยให้คุณติดต่อกับทั้งบริษัทได้บน iOS, Android, PC และ Mac

ทำให้การสื่อสารในโปรเจ็กต์และการประชุมทีมเป็นเรื่องง่าย

Workplace Chat เหมาะกับการสนทนาที่รวดเร็วเป็นอย่างยิ่ง นับตั้งแต่การตอบคำถามในทันที ไปจนถึงการตัดสินใจในกลุ่มอย่างรวดเร็ว แต่งแต้มสีสันให้กับแชทของคุณด้วยอีโมจิและ GIF เพื่อคลายความเครียดระหว่างการพูดคุยกับทีม

เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในทีม

การส่งข้อความด่วนอาจช่วยให้ทีมของคุณทำงานอย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นไม่มากก็น้อย Workplace Chat ช่วยให้พนักงานของคุณสามารถควบคุมทุกสิ่งได้ตามต้องการ เพื่อช่วยให้พวกเขามุ่งมั่นกับงานที่อยู่ตรงหน้า

เพิ่มความน่าสนใจให้กับการสนทนา

Workplace Chat จะทำให้คุณไม่จำเป็นต้องติดอยู่กับข้อความธรรมดาๆ ใช้แอพเพื่อส่งรูปภาพ สติกเกอร์ อีโมจิ หรือแสดงความรู้ด้วยไอคอนยกนิ้วโป้ง เพื่อให้การสนทนาของคุณเป็นไปอย่างรวดเร็ว สนุก และน่าสนใจ

ควบคุมจังหวะการทำงานร่วมกันของทีม

Workplace ได้รวมทั้งการสื่อสารสองทางและการสื่อสารทางเดียวเข้าไว้ด้วยกัน ดังนั้น คุณจึงสามารถพูดคุยแบบเรียลไทม์ได้ในแชท พร้อมกับเก็บการพูดคุยในเรื่องที่เร่งด่วนน้อยลงมาไว้ในกลุ่มได้

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Workplace Chat

หากต้องการลบข้อความในแชท ให้วางเมาส์เหนือข้อความแล้วคลิก 'ลบ' หากคุณเพิ่งส่งข้อความไปเป็นเวลาไม่เกิน 10 นาที คุณจะสามารถลบข้อความดังกล่าวสำหรับทุกคนหรือเฉพาะสำหรับคุณได้ แต่หากคุณส่งข้อความไปนานเกิน 10 นาทีแล้ว คุณจะสามารถลบข้อความนั้นได้เฉพาะสำหรับคุณเพียงคนเดียว สมาชิกในแชทกลุ่มจะเห็นได้ว่าข้อความนั้นถูกลบออกและยังสามารถรายงานข้อความดังกล่าวได้

การปักหมุดแชทนั้นช่วยให้คุณสามารถทำเครื่องหมายแชทที่สำคัญไว้ด้านบนของหน้าต่างการแชทเพื่อให้คุณสามารถค้นหา แชร์ หรือกลับมาดูแชทดังกล่าวได้เมื่อต้องการ จาก 'แชท' ให้วางเมาส์เหนือแชทที่คุณต้องการปักหมุดแล้วเลือก 'ปักหมุดแชท' แชทที่ปักหมุดจะย้ายไปอยู่ใกล้กับด้านบนสุดของรายการแชทของคุณ โดยจะขึ้นอยู่กับจำนวนแชทอื่นๆ ที่คุณได้ปักหมุดไว้และลำดับในการปักหมุด คุณสามารถปักหมุดแชทได้สูงสุด 15 รายการ ดูข้อมูลเพิ่มเติมในศูนย์ช่วยเหลือ

หากต้องการเพิ่มไฟล์ในข้อความบน Workplace เมื่อคุณเข้าสู่ระบบจากคอมพิวเตอร์ ให้คลิกที่ไอคอนบับเบิลคำพูดในแผงด้านซ้ายมือ จากนั้นคลิกที่เครื่องหมายบวกที่ด้านล่างของแชท แล้วเลือกไอคอนคลิปหนีบกระดาษ เลือกไฟล์ที่คุณต้องการส่งแล้วกดปุ่ม 'Enter' เพื่อส่ง เมื่อคุณใส่ลิงก์ของเว็บไซต์ในข้อความของคุณ ตัวอย่างของลิงก์จะแสดงในบทสนทนา เมื่อตัวอย่างปรากฏ คุณสามารถลบลิงก์นั้นเพื่อส่งเฉพาะตัวอย่างได้

สำรวจฟีเจอร์เพิ่มเติมใน
การมีส่วนร่วมของพนักงาน
เสริมสร้างวัฒนธรรมของคุณ
เชื่อมต่อถึงกัน
การสื่อสารทางธุรกิจ

มองหาการสนับสนุนด้านเทคนิคเพิ่มเติมอยู่ใช่ไหม

ศูนย์ช่วยเหลือของเรามีคำตอบทั้งหมดที่คุณต้องการ ตั้งแต่คำแนะนำแบบทีละขั้นตอนและคำถามที่พบบ่อย ไปจนถึงเคล็ดลับและข้อมูลเกี่ยวกับฟีเจอร์หลักของ Workplace

สมัครเพื่อรับข่าวสารอัพเดตจาก Workplace

เชื่อมต่อกับ Workplace พร้อมรับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว