เครื่องมือที่จะรวมทั้งบริษัทให้เป็นหนึ่งเดียว

Workplace ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องมือสำหรับแชทเท่านั้น แต่ยังเป็นชุดเครื่องมือที่ผสานการทำงานกับเครื่องมือสำหรับการทำงานซึ่งคุณมีอยู่แล้ว เพื่อให้คุณและทุกคนในบริษัทได้แชร์ข้อมูลกับผู้คนที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสมได้อย่างง่ายดายตามแบบที่คุ้นเคย คุณจึงจะยังสามารถติดต่อกับทุกคนและมุ่งหน้าทำตามเป้าหมายไปได้พร้อมกัน

ทำให้พนักงานของคุณมีส่วนร่วมกับข้อความของคุณ

กลุ่ม

คุณกำลังเบื่อหน่ายกับขบวนอีเมลที่ทั้งยาวเป็นหางว่าวและสับสนใช่ไหม กลุ่มสนทนาเป็นวิธีที่ดีกว่าสำหรับการสนทนาอย่างละเอียดรวมถึงการแชร์ข้อมูลและเอกสารต่างๆ

สร้างกลุ่มแยกสำหรับแต่ละทีมหรือแต่ละโปรเจ็กต์ เชิญผู้คนที่ถูกต้อง จากนั้นเริ่มโพสต์อัพเดต ไฟล์ รูปภาพ และวิดีโอ

คุณสามารถเลือกระดับความเป็นส่วนตัวของแต่ละกลุ่มและเลือกคนที่สามารถโพสต์ได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถทำเครื่องหมายโพสต์ว่าสำคัญเมื่อต้องการให้ทุกคนได้เห็นโพสต์นั้นอีกด้วย

การแพร่ภาพวิดีโอถ่ายทอดสด

วิดีโอถ่ายทอดสดเป็นวิธีถ่ายทอดข่าวสารและประกาศให้กับทีมหรือบริษัทของคุณอย่างตรงไปตรงมาที่สุด แพร่ภาพพร้อมกับผู้จัดการถ่ายทอดสดหลายคนได้ แม้ว่าจะเป็นคนจากนอกองค์กรของคุณก็ตาม เริ่มถ่ายทอดสดบนมือถือ หรือสร้างงานกิจกรรมแบบพรีเมียมได้โดยตรงผ่านคอมพิวเตอร์ของคุณ

เพิ่มคำบรรยายสดและคำแปลเพื่อให้ผู้คนจากประเทศอื่นสามารถเข้าใจ และสามารถแสดงความคิดเห็นได้แบบเรียลไทม์ผ่านการแสดงความคิดเห็น ความรู้สึก โพลล์ หรือการถามตอบ

ฟีดข่าว

ทุกคนในบริษัทจะมีฟีดข่าวที่ได้รับการปรับแต่งให้กับตนเอง รายการโพสต์ที่แสดงเรียงลำดับกันนี้ขับเคลื่อนโดยใช้ AI ขั้นสูงเพื่อแสดงให้พนักงานแต่ละคนเห็นข้อมูลที่สำคัญที่สุดในเวลานั้น

ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าพนักงานจะได้รับข้อมูลข่าวสารล่าสุดที่จำเป็นอยู่เสมอ โดยไม่ถูกรบกวนจากข้อมูลอื่น

คลังความรู้

คลังความรู้เป็นพื้นที่สำหรับสร้าง เก็บ และแชร์เนื้อหาที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลง เช่น นโยบายฝ่ายบุคคลหรือคำแนะนำสำหรับการทำงานจากบ้าน บนเดสก์ท็อปหรือมือถือ

ซึ่งสามารถใช้งานได้ง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้องมีทีมสนับสนุนด้านไอทีคอยประกบเธรดแชท โพสต์ในกลุ่ม หรือวิดีโอถ่ายทอดสดของคุณเพื่อช่วยให้คนเข้าถึงและค้นหาข้อมูลของบริษัทได้

ร่วมกันทำงานด้วยเครื่องมือโปรดของคุณ

การผสานการทำงานกับเครื่องมือที่มีอยู่

Workplace เชื่อมต่อกับเครื่องมือที่คุณใช้งานอยู่เดิม

แพลตฟอร์มนี้มีการผสานการทำงานกับผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำของโลกมากกว่า 50 รายไม่ว่าจะเป็น Office 365 และ G Suite ไปจนถึง Dropbox, Salesforce และ SharePoint คุณจึงนำพนักงานให้เข้ามามีส่วนร่วม ค้นหาเอกสาร และทำงานร่วมกันได้ง่ายยิ่งขึ้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผสานการทำงาน

Workplace Chat

ให้คุณนึกถึง Messenger ของ Facebook แต่เป็น Messenger สำหรับธุรกิจ

Workplace Chat เป็นแอพในอุดมคติสำหรับการสนทนาที่รวดเร็ว ทำให้คุณสามารถติดต่อกับใครก็ได้ในธุรกิจของคุณ รวมถึงสามารถสื่อสารด้วย GIF สติกเกอร์ อีโมจิ หรือรูปยกนิ้วโป้งอันเป็นเอกลักษณ์ได้ ส่งคลิปเสียง สร้างโพลล์ และแม้กระทั่งแชร์ตำแหน่งที่ตั้งปัจจุบันให้เพื่อนร่วมงานหากคุณเดินทาง

การโทรสนทนาและวิดีโอคอล

โทรสนทนาและวิดีโอคอลแบบตัวต่อตัวหรือแบบกลุ่มได้ด้วยเพียงการสัมผัสปุ่มบนมือถือหรือบนเดสก์ท็อป

หากต้องการให้เกิดการทำงานร่วมกันทางวิดีโออย่างแท้จริง ต้องสร้างห้องใน Workplaceและส่งลิงก์เชิญผู้คนสูงสุด 50 คนให้มาทำงานด้วยกันบนเดสก์ท็อป มือถือ หรือพอร์ทัล ซึ่งเชิญได้ทุกคนแม้กระทั่งผู้ที่ไม่ได้ใช้ Workplace ใช้ประโยชน์ระหว่างการโทรสนทนาและวิดีโอคอลอย่าง การแชร์หน้าจอและเครื่องมือควบคุม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโทรสนทนาและวิดีโอคอล

กลุ่มที่มีหลายบริษัท

ไม่มีบริษัทใดที่อยู่เดี่ยวๆ เมื่อคุณต้องทำงานกับผู้คนจากองค์กรอื่น กลุ่มที่มีหลายบริษัทจะเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับร่วมงานกับทีม พาร์ทเนอร์ ซัพพลายเออร์ภายนอก และลูกค้า

ด้วยเธรดความคิดเห็นและการแชร์เอกสารที่ง่ายดาย คุณจะไม่จำเป็นต้องค้นหาอะไรผ่านอีเมลที่ยืดยาวเพื่อหมั่นติดตามการตัดสินใจต่างๆ อีกต่อไป

รับฟังความเห็นและไอเดียจากคนของคุณ

ความคิดเห็น

คุณสนทนากับทุกคนในบริษัทผ่านอีเมลครั้งล่าสุดเมื่อใด

เมื่อคุณสนทนาในกลุ่ม Workplace คุณจะสามารถเริ่มการพูดคุยบนโพสต์และรับฟังผลตอบรับจากคนผ่านความคิดเห็นได้ง่ายๆ

เธรดความคิดเห็นทำให้การไล่ดูการสนทนาและการติดตามการตัดสินใจเป็นเรื่องง่าย ซึ่งแตกต่างจากการใช้อีเมล

การแสดงความรู้สึก

นอกจากการแสดงความคิดเห็นแล้ว ผู้คนยังสามารถโพสต์ความรู้สึกได้อีกด้วย

การแสดงความรู้สึกเป็นวิธีแสดงความเป็นตัวเองที่ผู้คนคุ้นเคยและทำได้ไม่ยาก ทั้งยังทำให้คุณรับรู้ว่าเพื่อนร่วมงานของคุณรู้สึกอย่างไรกับเรื่องที่กำลังพูดคุยอยู่ได้อย่างรวดเร็ว

โพลล์

คุณต้องการความเห็นจากพนักงานเพื่อช่วยในการตัดสินใจของบริษัทหรือไม่

โพลล์เปิดโอกาสให้ผู้คนได้เลือกตัวเลือกจากหลายตัวเลือกที่คุณตั้งไว้ ทุกคนสามารถร่วมกันตัดสินใจได้ตั้งแต่เรื่องที่จะถามซีอีโอในช่วงถามตอบรายเดือน ไปจนถึงสถานที่สำหรับรับประทานอาหารกลางวัน

แบบสำรวจ

เมื่อคุณต้องการข้อมูลแบบเจาะลึกมากขึ้น ลองใช้แบบสำรวจกับองค์กรของคุณ

โพสต์คำถามใดก็ตามที่คุณต้องการคำตอบ เลือกว่าจะให้คนตอบเองหรือเลือกจากตัวเลือก แล้วส่งแบบสำรวจของคุณไปให้ใครก็ได้ที่คุณเลือกบน Workplace Chat

อย่าปล่อยให้ใครตกหล่น

รหัสเข้าใช้งาน

เครื่องมือสำหรับทำงานส่วนใหญ่จำเป็นต้องใช้อีเมลเพื่อเริ่มต้นใช้งาน แต่ Workplace ให้ทุกคนสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายไม่ว่าพวกเขาจะมีอีเมลหรือไม่ก็ตาม เพียงแค่ส่งรหัสเข้าใช้งานที่ไม่ซ้ำกันผ่านทางข้อความหรือโพสต์ คนที่ได้รับก็จะสามารถเข้า Workplace แล้วเริ่มใช้งานได้เลย

การผสานการทำงานผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตนและ SSO

การผสานการทำงานกับผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตนอย่าง Azure AD, G Suite และ Okta ช่วยให้การเพิ่มผู้คนเป็นไปอย่างปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ การลงชื่อเข้าใช้แบบครั้งเดียวทำให้พนักงานเข้าสู่ระบบ Workplace ได้รวดเร็วและง่ายดายขึ้น เนื่องจากฟีเจอร์นี้จะใช้ข้อมูลของพนักงานจากผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตนที่มีอยู่แล้ว

โปรไฟล์

ทุกคนในบริษัทของคุณจะมีโปรไฟล์ส่วนตัวเมื่อเข้าร่วม Workplace ซึ่งจะทำให้คุณสามารถดูได้ว่าพวกเขาหน้าตาเป็นอย่างไร ทำงานที่ไหน ทำงานอะไร และเข้ากับองค์กรของคุณอย่างไรบ้าง