เครื่องมือที่จะรวมทั้งบริษัทให้เป็นหนึ่งเดียว

Workplace ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องมือสำหรับแชทเท่านั้น แต่ยังเป็นชุดเครื่องมือที่ผสานการทำงานกับเครื่องมือสำหรับการทำงานซึ่งคุณมีอยู่แล้ว เพื่อให้คุณและทุกคนในบริษัทได้แชร์ข้อมูลกับผู้คนที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสมได้อย่างง่ายดายตามแบบที่คุ้นเคย คุณจึงจะยังสามารถติดต่อกับทุกคนและมุ่งหน้าทำตามเป้าหมายไปได้พร้อมกัน

ทำให้พนักงานของคุณมีส่วนร่วมกับข้อความของคุณ

กลุ่ม

คุณกำลังเบื่อหน่ายกับขบวนอีเมลที่ทั้งยาวเป็นหางว่าวและสับสนใช่ไหม กลุ่มสนทนาเป็นวิธีที่ดีกว่าสำหรับการต่อบทสนทนาที่มีรายละเอียดรวมถึงแชร์ข้อมูลและเอกสารต่างๆ

สร้างกลุ่มแยกสำหรับแต่ละทีมหรือแต่ละโปรเจ็กต์ เชิญผู้คนที่ถูกต้อง จากนั้นเริ่มโพสต์อัพเดต ไฟล์ รูปภาพ และวิดีโอ

คุณสามารถเลือกระดับความเป็นส่วนตัวของแต่ละกลุ่มและเลือกคนที่สามารถโพสต์ได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถทำเครื่องหมายโพสต์ว่าสำคัญเมื่อต้องการให้ทุกคนได้เห็นโพสต์นั้นอีกด้วย

การแพร่ภาพวิดีโอถ่ายทอดสด

วิดีโอถ่ายทอดสดเป็นวิธีถ่ายทอดข่าวสารและประกาศกับทีมหรือบริษัทของคุณอย่างตรงไปตรงมาที่สุด แพร่ภาพพร้อมกับผู้จัดการถ่ายทอดสดหลายคนได้ แม้ว่าจะเป็นคนจากนอกองค์กรของคุณก็ตาม เริ่มถ่ายทอดสดบนมือถือ หรือสร้างงานกิจกรรมแบบพรีเมียมได้โดยตรงผ่านคอมพิวเตอร์ของคุณ

เพิ่มคำบรรยายสดและคำแปลเพื่อให้ผู้คนจากประเทศอื่นสามารถเข้าใจ และสามารถแสดงความคิดเห็นได้แบบเรียลไทม์ผ่านการแสดงความคิดเห็น ความรู้สึก โพลล์ หรือการถามตอบ

ฟีดข่าว

ทุกคนในบริษัทของคุณจะมีฟีดข่าวสำหรับตนเองโดยเฉพาะ รายการโพสต์ที่แสดงเรียงลำดับกันนี้ขับเคลื่อนโดยใช้ AI ขั้นสูงเพื่อแสดงให้พนักงานแต่ละคนเห็นข้อมูลที่สำคัญที่สุดในเวลานั้น

ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าพนักงานจะได้รับข้อมูลข่าวสารล่าสุดที่จำเป็นอยู่เสมอ โดยไม่ถูกรบกวนจากข้อมูลอื่น

คลังความรู้

คลังความรู้เป็นพื้นที่สำหรับสร้าง จัดเก็บ และแบ่งปันเนื้อหาแบบถาวร เช่น นโยบายด้านทรัพยากรบุคคล หรือคำแนะนำเกี่ยวกับการทำงานจากที่บ้านบนเดสก์ท็อปหรือมือถือ

ซึ่งสามารถใช้งานได้ง่ายดายโดยไม่จำเป็นต้องมีทีมสนับสนุนด้านไอทีคอยประกบเธรดแชท โพสต์ในกลุ่ม หรือวิดีโอถ่ายทอดสดของคุณเพื่อช่วยให้คนเข้าถึงและค้นหาข้อมูลของบริษัทได้

ร่วมกันทำงานด้วยเครื่องมือโปรดของคุณ

การผสานการทำงานกับเครื่องมือที่มีอยู่

Workplace เชื่อมต่อกับเครื่องมือต่างๆ ที่คุณใช้อยู่แล้ว

แพลตฟอร์มนี้มีการผสานการทำงานกับผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำของโลกมากกว่า 50 รายไม่ว่าจะเป็น Office 365 และ G Suite ไปจนถึง Dropbox, Salesforce และ SharePoint คุณจึงนำพนักงานให้เข้ามามีส่วนร่วม ค้นหาเอกสาร และทำงานร่วมกันได้ง่ายยิ่งขึ้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผสานการทำงาน

Workplace Chat

ให้คุณนึกถึง Messenger ของ Facebook แต่เป็น Messenger สำหรับธุรกิจ

Workplace Chat เป็นแอพในอุดมคติสำหรับการสนทนาที่รวดเร็ว ซึ่งจะทำให้คุณสามารถติดต่อกับใครก็ได้ในธุรกิจของคุณ รวมถึงสามารถสื่อสารด้วย GIF สติกเกอร์ อีโมจิ หรือรูปยกนิ้วโป้งอันเป็นเอกลักษณ์ได้ ส่งคลิปเสียง สร้างโพลล์ และแม้กระทั่งแชร์ตำแหน่งที่ตั้งปัจจุบันให้เพื่อนร่วมงานหากคุณเดินทาง

การโทรสนทนาและวิดีโอคอล

โทรสนทนาและวิดีโอคอลที่มีความคมชัดแบบตัวต่อตัวหรือแบบกลุ่มได้เพียงแค่กดสัมผัสปุ่มบนมือถือหรือเดสก์ท็อป

หากต้องการให้เกิดการทำงานร่วมกันทางวิดีโออย่างแท้จริง คุณต้องสร้างห้องใน Workplace และส่งลิงก์เชิญผู้คนได้สูงสุด 50 คนให้มาทำงานด้วยกันบนเดสก์ท็อป มือถือ หรือ Portal ซึ่งเชิญได้ทุกคนแม้กระทั่งผู้ที่ไม่ได้ใช้ Workplace ใช้ประโยชน์ระหว่างการโทรสนทนาและวิดีโอคอล อย่างการแชร์หน้าจอและเครื่องมือควบคุม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการโทรสนทนาและวิดีโอคอล

กลุ่มที่มีหลายบริษัท

ไม่มีบริษัทใดที่อยู่เดี่ยวๆ เมื่อคุณต้องทำงานกับผู้คนจากองค์กรอื่น กลุ่มที่มีหลายบริษัทจะเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับร่วมงานกับทีม พาร์ทเนอร์ ซัพพลายเออร์ภายนอก และลูกค้า

ด้วยความคิดเห็นแบบเธรดและการแชร์เอกสารที่ง่ายดายนี้ ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องค้นหาในอีเมลที่ยืดยาวเพื่อติดตามการตัดสินใจต่างๆ อีกต่อไป

รับความเห็นและความคิดจากผู้คน

ความคิดเห็น

คุณสนทนากับทุกคนในบริษัทผ่านอีเมลครั้งล่าสุดเมื่อใด

เมื่อใช้กลุ่ม Workplace คุณจะสามารถเริ่มการสนทนาด้วยโพสต์และรับฟังว่าผู้คนมีความคิดเห็นอย่างไรได้อย่างง่ายดาย

เธรดความคิดเห็นทำให้การไล่ดูการสนทนาและการติดตามการตัดสินใจเป็นเรื่องง่าย ซึ่งแตกต่างจากการใช้อีเมล

การแสดงความรู้สึก

นอกจากการแสดงความคิดเห็นแล้ว ผู้คนยังสามารถโพสต์ความรู้สึกได้อีกด้วย

การแสดงความรู้สึกเป็นวิธีแสดงความเป็นตัวเองที่ผู้คนคุ้นเคยและทำได้ไม่ยาก ทั้งยังทำให้คุณรับรู้ว่าเพื่อนร่วมงานของคุณรู้สึกอย่างไรกับเรื่องที่กำลังพูดคุยอยู่ได้อย่างรวดเร็ว

โพลล์

คุณต้องการความเห็นจากพนักงานเพื่อช่วยในการตัดสินใจของบริษัทใช่ไหม

โพลล์เปิดโอกาสให้ผู้คนได้เลือกตัวเลือกจากหลายตัวเลือกที่คุณตั้งไว้ ทุกคนสามารถร่วมกันตัดสินใจได้ตั้งแต่เรื่องที่จะถามซีอีโอในช่วงถามตอบรายเดือน ไปจนถึงสถานที่สำหรับรับประทานอาหารกลางวัน

แบบสำรวจ

เมื่อคุณต้องการข้อมูลแบบเจาะลึกมากขึ้น ลองใช้แบบสำรวจกับองค์กรของคุณ

ตั้งคำถามอะไรก็ได้ที่ต้องการ เลือกว่าคุณต้องการให้ผู้คนตอบด้วยตัวเองหรือเลือกจากชุดตัวเลือก แล้วส่งแบบสำรวจของคุณให้กับคนที่คุณเลือกผ่าน Workplace Chat

อย่าปล่อยให้ใครตกหล่น

รหัสเข้าใช้งาน

เครื่องมือสำหรับทำงานส่วนใหญ่จำเป็นต้องใช้อีเมลเพื่อเริ่มต้นใช้งาน แต่ Workplace ทำให้ทุกคนสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายไม่ว่าพวกเขาจะมีอีเมลหรือไม่ก็ตาม เพียงแค่ส่งรหัสเข้าใช้งานที่ไม่ซ้ำกันผ่านทางข้อความหรือโพสต์ คนที่ได้รับก็จะสามารถเข้า Workplace แล้วเริ่มใช้งานได้เลย

การผสานการทำงานกับผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตนและ SSO

การผสานการทำงานกับผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตนอย่าง Azure AD, G Suite และ Okta ช่วยให้การเพิ่มผู้คนเป็นไปอย่างปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ และการลงชื่อเข้าใช้แบบครั้งเดียวทำให้พนักงานเข้าสู่ระบบ Workplace ได้รวดเร็วและง่ายดายขึ้น เนื่องจากฟีเจอร์นี้จะใช้ข้อมูลของพนักงานจากผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตนที่มีอยู่แล้ว

โปรไฟล์

ทุกคนในบริษัทของคุณจะมีโปรไฟล์ส่วนตัวเมื่อเข้าร่วม Workplace ซึ่งจะทำให้คุณสามารถดูได้ว่าพวกเขาหน้าตาเป็นอย่างไร ทำงานที่ไหน ทำงานอะไร และเข้ากับองค์กรของคุณอย่างไรบ้าง