เครื่องมือสำหรับรวมทั้งบริษัทให้เป็นหนึ่งเดียว

Workplace ไม่ได้เป็นเพียงเครื่องมือแชท แต่เป็นชุดฟีเจอร์ที่ผสานการทำงานของเครื่องมือทำงานที่มีอยู่แล้ว เพื่อให้คุณและทุกคนในธุรกิจได้มีวิธีแชร์ข้อมูลกับผู้คนที่เหมาะสมในเวลาที่เหมาะเจาะได้อย่างง่ายดายและในแบบที่คุ้นเคย คุณจึงช่วยให้ทุกคนติดต่อกันได้เสมอและจดจ่อกับการบรรลุเป้าหมายของคุณได้

กระตุ้นให้พนักงานของคุณทุ่มเทกับงานได้ผ่านข้อความ

กลุ่ม

เหนื่อยหน่ายกับอีเมลการสนทนาที่ทั้งยืดยาวและชวนให้สับสนใช่ไหม กลุ่มเป็นช่องทางจัดการหารืออย่างเจาะลึกพร้อมแชร์ข้อมูลและเอกสารที่มีประสิทธิภาพกว่า

สร้างกลุ่มแยกกันสำหรับแต่ละทีมหรือโปรเจ็กต์ เชิญบุคคลที่เหมาะสมเข้ามา และเริ่มโพสต์ข่าวสารอัพเดต, ไฟล์, รูปภาพ และวิดีโอต่างๆ

คุณตัดสินใจเลือกได้ว่าจะให้แต่ละกลุ่มเป็นส่วนตัวเพียงใดและต้องการอนุญาตให้ใครโพสต์บ้าง นอกจากนั้นคุณยังสามารถทำเครื่องหมายโพสต์ว่าสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนจะเห็นโพสต์ได้อีกด้วย

การแพร่ภาพวิดีโอถ่ายทอดสด

วิดีโอถ่ายทอดสดเป็นช่องทางแจ้งข่าวสารและประกาศแก่ทีมหรือบริษัทที่แสดงความจริงใจได้ดี เริ่มถ่ายทอดสดจากโทรศัพท์มือถือ หรือสร้างงานกิจกรรมแบบพรีเมียมจากคอมพิวเตอร์ของคุณโดยตรง

เพิ่มคำบรรยายภาพและคำแปลลงในวิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้คนไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม และฟังเสียงตอบรับแบบเรียลไทม์ผ่านการแสดงความคิดเห็น, ความรู้สึก, โพลล์ หรือการถามตอบ

ฟีดข่าว

ทุกคนในบริษัทจะมีฟีดข่าวที่ปรับให้เหมาะกับแต่ละคน หน้าอันเป็นศูนย์รวมโพสต์ที่เลื่อนดูได้ต่อเนื่องนี้ขับเคลื่อนด้วย AI ขั้นสูง และแสดงข้อมูลที่สำคัญที่สุดให้แก่พนักงานแต่และรายได้ทุกเมื่อ

ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับข้อมูลสำคัญต่างๆ ทันเหตุการณ์อยู่เสมอโดยปราศจากการรบกวนจากข้อมูลอื่นๆ

คลังความรู้

คลังความรู้คือสถานที่สำหรับสร้าง เก็บรักษา และแชร์เนื้อหาถาวร เช่น นโยบายของฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ หรือคำแนะนำในการทำงานจากที่บ้านบนเดสก์ท็อปหรืออุปกรณ์มือถือ

ซึ่งใช้งานได้สะดวกโดยไม่ต้องพึ่งฝ่ายไอที และจะอยู่ข้างๆ การสนทนาในแชท โพสต์ในกลุ่ม และวิดีโอถ่ายทอดสด เพื่อให้สามารถเข้าถึงและค้นหาความรู้ทุกอย่างของบริษัทได้อย่างง่ายดาย

ทำงานร่วมกันด้วยเครื่องมือชิ้นโปรดของคุณ

การผสานการทำงานกับเครื่องมือที่มีอยู่

Workplace เชื่อมต่อกับเครื่องมือต่างๆ ที่คุณใช้งานอยู่แล้ว

แพลตฟอร์มนี้มีการผสานการทำงานกว่า 50 รายการกับบริการคลาวด์ชั้นนำของโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Office 365, G Suite, Dropbox, Salesforce หรือ SharePoint คุณจึงนำพนักงานมาร่วมทีม มองหาเอกสาร และทำงานร่วมกันได้ง่ายยิ่งขึ้น

Workplace Chat

นึกถึง Facebook Messenger แต่ใช้สำหรับธุรกิจ

Workplace Chat เหมาะสำหรับการสนทนาสั้นๆ ในทุกแง่มุม นั่นคือคุณสามารถติดต่อใครก็ได้ในธุรกิจและสื่อสารด้วย GIF, สติกเกอร์, อีโมจิ หรือรูปยกนิ้วโป้งอันเป็นเอกลักษณ์ก็ได้ ส่งคลิปเสียง สร้างโพลล์ และแม้กระทั่งแชร์ตำแหน่งที่ตั้งปัจจุบันให้เพื่อนร่วมงานทราบในช่วงที่คุณเดินทาง

การโทรสนทนาและวิดีโอคอล

โทรสนทนาและวิดีโอคอลตัวต่อตัวหรือเป็นกลุ่มด้วยคุณภาพคมชัดระดับ HD โดยแตะปุ่มบนมือถือหรือเดสก์ท็อปเพียงครั้งเดียว

เพื่อให้เกิดการทำงานร่วมกันทางวิดีโออย่างแท้จริง ให้สร้างห้องใน Workplace และส่งลิงก์เชิญผู้คนสูงสุด 50 คนให้มาทำงานด้วยกันบนเดสก์ท็อป มือถือ หรือ Portal ซึ่งเชิญได้ทุกคนแม้กระทั่งผู้ที่ไม่ได้ใช้ Workplace ใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ระหว่างการวิดีโอคอลอย่างการแชร์หน้าจอและการควบคุมของผู้จัด

กลุ่มที่มีหลายบริษัท

ไม่มีบริษัทใดอยู่อย่างโดดเดี่ยวเดียวดาย เมื่อคุณต้องร่วมงานกับบุคลากรจากองค์กรอื่น กลุ่มที่มีหลายบริษัทช่วยให้ร่วมมือกับทีม พาร์ทเนอร์ ซัพพลายเออร์ และลูกค้าจากนอกบริษัทในพื้นที่ที่ปลอดภัยได้

กลุ่มนี้มีส่วนแสดงความคิดเห็นแบบบทสนทนาและการแชร์เอกสารที่สะดวกง่ายดาย คุณจึงไม่ต้องขุดคุ้ยหาอีเมลอันยาวเหยียดเพื่อติดตามการตัดสินใจอีกต่อไป

รับฟังคำติชมและแนวคิดจากผู้อื่น

ความคิดเห็น

คุณสนทนากับทุกคนในบริษัทผ่านอีเมลครั้งล่าสุดเมื่อใด

กลุ่มบน Workplace ช่วยให้เริ่มพูดคุยด้วยโพสต์และเฝ้าดูคำตอบของผู้อื่นในส่วนความคิดเห็นได้อย่างง่ายดาย

และแต่ละความคิดเห็นจะแบ่งเป็นส่วนการสนทนาด้วย ซึ่งต่างจากรายการอีเมลเรียงต่อกัน คุณจึงติดตามการพูดคุยและคอยสังเกตการตัดสินใจได้ง่าย

การแสดงความรู้สึก

ทุกคนโพสต์ความรู้สึกได้เหมือนกับที่แสดงความคิดเห็น

ซึ่งเป็นวิธีบอกเล่าความคิดตัวเองในแบบที่คุ้นเคยและไม่วุ่นวาย ทั้งยังช่วยให้คุณเห็นคร่าวๆ ว่าเพื่อนร่วมงานรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับสิ่งที่หารือกันอยู่

โพลล์

ต้องการความคิดเห็นจากพนักงานเพื่อประกอบการตัดสินใจของบริษัทใช่ไหม

โพลล์ช่วยให้สามารถสร้างตัวเลือกหลายข้อให้คนอื่นได้เลือก เพื่อให้คุณตัดสินใจร่วมกันได้ทุกเรื่อง ตั้งแต่เรื่องที่จะสอบถาม CEO ในช่วงถามตอบรายเดือน ไปจนถึงสถานที่รับประทานอาหารกลางวันของทีม

แบบสำรวจ

เมื่อต้องลงลึกกว่าเดิมเล็กน้อย ให้ติดตามสถานการณ์ในองค์กรของคุณด้วยแบบสำรวจ

ตั้งคำถามใดก็ได้ที่สงสัย เลือกว่าจะให้ผู้อื่นเขียนคำตอบเองหรือมีรายการตัวเลือกให้ แล้วส่งแบบสำรวจให้แก่ใครก็ตามที่คุณเลือกใน Workplace Chat

อย่าปล่อยให้ใครพลาดอะไรไป

รหัสการเข้าถึง
การผสานการทำงานผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตนและ SSO
โปรไฟล์

รหัสการเข้าถึง

เครื่องมือทำงานส่วนใหญ่จะบังคับให้คุณสร้างอีเมลเพื่อเริ่มใช้งาน แต่ Workplace จะช่วยให้ทุกคนเชื่อมต่อกันได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ไม่ว่าจะมีอีเมลหรือไม่ก็ตาม เพียงส่งรหัสเข้าถึงที่ไม่ซ้ำกันผ่านข้อความ SMS หรือโพสต์ แล้วให้ผู้ที่จะเข้าร่วมป้อนรหัสลงใน Workplace ก็เริ่มใช้งานได้

การผสานการทำงานผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตนและ SSO

การผสานการทำงานกับผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตน เช่น Azure AD, G Suite และ Okta ทำให้การเพิ่มผู้ใช้มีความปลอดภัยมากที่สุด การลงชื่อเข้าใช้แบบครั้งเดียวทำให้พนักงานเข้าสู่ระบบ Workplace ได้รวดเร็วและง่ายดายขึ้น เนื่องจากฟีเจอร์นี้จะใช้ข้อมูลของพนักงานจากผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตนที่มีอยู่แล้ว

โปรไฟล์

บุคลากรทุกคนในบริษัทของคุณจะมีโปรไฟล์ของตนเองเมื่อเข้าร่วม Workplace เพื่อให้คุณเห็นหน้าตา ที่ทำงาน หน้าที่ และตัวตนในฐานะพนักงานบริษัทของพวกเขา