นโยบายคุกกี้ใน Workplace


คุกกี้และเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลอื่นๆ
คุกกี้คือข้อความส่วนเล็กๆ ที่ใช้เพื่อจัดเก็บข้อมูลบนเว็บเบราว์เซอร์ และใช้เพื่อจัดเก็บและรับตัวระบุ รวมทั้งข้อมูลอื่นๆ บนคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ และอุปกรณ์อื่นๆ เทคโนโลยีอื่นๆ ซึ่งประกอบด้วยข้อมูลที่จัดเก็บบนเว็บเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของคุณ ตัวระบุที่เชื่อมโยงกับอุปกรณ์ของคุณ และซอฟต์แวร์อื่นๆ จะถูกนำมาใช้เพื่อจุดประสงค์ที่คล้ายกัน โดยในนโยบายนี้ เราเรียกเทคโนโลยีทั้งหมดนี้ว่า “คุกกี้”
เราใช้คุกกี้หากคุณมีบัญชี Workplace นโยบายนี้อธิบายวิธีที่เราใช้คุกกี้และตัวเลือกที่คุณมี

เพราะเหตุใดเราจึงใช้คุกกี้
เราใช้คุกกี้ในการจัดเก็บและรับตัวระบุ รวมทั้งข้อมูลอื่นๆ บนคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ และอุปกรณ์อื่นๆ คุกกี้ช่วยเราจัดเตรียม ป้องกัน และปรับปรุง “บริการ Workplace” (ซึ่งประกอบด้วยเว็บไซต์ แอพ และบริการออนไลน์ที่เกี่ยวข้องของ Workplace) เช่น การปรับเนื้อหาให้เหมาะกับแต่ละบุคคลและการมอบประสบการณ์การใช้งานที่ปลอดภัยกว่า แม้ว่าคุกกี้ที่เราใช้อาจเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ เมื่อทำการอัพเดตหรือปรับปรุงบริการ Workplace แต่โดยมากจะแบ่งออกได้ตามหมวดหมู่การใช้งาน ดังนี้
ชนิดของคุกกี้จุดประสงค์
การยืนยันตัวตน
เราใช้คุกกี้เพื่อตรวจสอบบัญชีของคุณและระบุช่วงเวลาที่คุณเข้าสู่ระบบเพื่อให้เราสามารถทำให้คุณเข้าถึงบริการ Workplace ได้ง่ายขึ้น รวมถึงมอบประสบการณ์การใช้งานและฟีเจอร์ที่เหมาะสมให้แก่คุณ
ตัวอย่างเช่น เราใช้คุกกี้เพื่อให้คุณเข้าสู่ระบบอยู่ตลอดเวลาในขณะที่คุณสลับไปมาระหว่างเพจ Workplace ต่างๆ คุกกี้ยังช่วยเราจดจำเบราว์เซอร์ของคุณ ดังนั้นคุณจึงไม่จำเป็นต้องคอยเข้าสู่ระบบ Workplace บ่อยๆ
ความสมบูรณ์พร้อมของการรักษาความปลอดภัย เว็บไซต์ และผลิตภัณฑ์
เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้เราทำให้บัญชีของคุณ ข้อมูล และบริการ Workplace มีความปลอดภัยและมั่นคงอยู่เสมอ
ตัวอย่างเช่น คุกกี้ช่วยให้เราสามารถระบุและใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมได้เมื่อมีบุคคลพยายามเข้าถึงบัญชี Workplace โดยไม่ได้รับอนุญาต เช่น โดยการเดารหัสผ่านต่างๆ อย่างรวดเร็ว และเรายังใช้คุกกี้เพื่อจัดเก็บข้อมูลที่ช่วยให้เราสามารถกู้คืนบัญชีของคุณได้ในกรณีที่คุณลืมรหัสผ่าน หรือเพื่อกำหนดให้มีการยืนยันตัวตนเพิ่มเติมหากคุณแจ้งเราว่าบัญชีถูกแฮ็ก
นอกจากนี้ เรายังใช้คุกกี้ในการยับยั้งการกระทำที่ละเมิดนโยบายของเราหรือลดความสามารถของเราในการให้บริการ Workplace อีกด้วย
ฟีเจอร์และบริการของเว็บไซต์
เราใช้คุกกี้เพื่อมอบฟังก์ชั่นการทำงานที่ช่วยให้เรามอบบริการ Workplace ให้แก่คุณได้
ตัวอย่างเช่น คุกกี้ช่วยเราจัดเก็บการตั้งค่า รวมถึงช่วยให้ทราบว่าคุณเห็นหรือโต้ตอบกับเนื้อหาของ Workplace เมื่อใด และช่วยมอบเนื้อหาและประสบการณ์การใช้งานที่ปรับแต่งให้เหมาะสมกับคุณ
นอกจากนี้ เรายังใช้คุกกี้ในการมอบเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับภาษาของคุณให้กับคุณอีกด้วย
ตัวอย่างเช่น เราจัดเก็บข้อมูลในคุกกี้ที่อยู่บนเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของคุณเพื่อให้คุณเห็นเว็บไซต์นั้นในภาษาที่คุณต้องการ
ประสิทธิภาพการทำงาน
เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้แก่คุณ
ตัวอย่างเช่น คุกกี้ช่วยให้เรากำหนดเส้นทางรับส่งข้อมูลระหว่างเซิร์ฟเวอร์และรู้ความเร็วในการโหลดบริการ Workplace สำหรับแต่ละคน นอกจากนี้ คุกกี้ยังช่วยให้เราบันทึกอัตราและขนาดของหน้าจอและหน้าต่างของคุณ และช่วยให้ทราบว่าคุณใช้งานโหมดความชัดสูงหรือไม่ เพื่อให้เราสามารถแสดงเว็บไซต์และแอพของเราได้อย่างถูกต้อง
ข้อมูลวิเคราะห์และการศึกษาวิจัย
เราใช้คุกกี้เพื่อให้เข้าใจมากขึ้นว่าผู้คนใช้บริการ Workplace อย่างไร เพื่อให้เราสามารถปรับปรุงบริการให้ดียิ่งขึ้น
ตัวอย่างเช่น คุกกี้ช่วยให้เราทราบว่าผู้คนใช้บริการ Workplace อย่างไร วิเคราะห์ว่าส่วนใดของบริการ Workplace ที่ผู้คนคิดว่ามีประโยชน์และส่งเสริมการมีส่วนร่วมมากที่สุด และระบุฟีเจอร์ที่ปรับปรุงให้ดีขึ้นได้
การโฆษณาและการวัดผล
เราใช้คุกกี้ต่างๆ ซึ่งรวมถึงพิกเซลของ Facebook ตลอดจนคุกกี้และแท็กของบุคคลที่สามที่ระบุไว้ด้านล่างเพื่อช่วยเราในการทำการตลาด Workplace ไปยังผู้คนที่อาจสนใจบริการ Workplace
ตัวอย่างเช่น คุกกี้ทำให้เราได้ช่วยกำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังผู้คนที่เคยเข้าชมเว็บไซต์ Workplace.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ข้อมูลสาธารณะของ Workplace
นอกจากนี้ เรายังใช้คุกกี้เพื่อช่วยวัดประสิทธิภาพการทำงานของแคมเปญโฆษณาของเราอีกด้วย

คุกกี้และแท็กของบุคคลที่สาม
บุคคลอื่นๆ อาจใช้คุกกี้กับบริการ Workplace เพื่อให้บริการกับเรา
เราได้ตั้งค่าคุกกี้ที่ทำงานร่วมกับบริการ Google Analytics และบริการของบุคคลที่สามอื่นๆ ซึ่งระบุไว้ด้านล่างไว้ในบริการ Workplace ของเราด้วย เพื่อช่วยให้เราเข้าใจว่าผู้ใช้มีการใช้งาน Workplace อย่างไร รวมถึงเพื่อนำเสนอโฆษณาและทำความเข้าใจประสิทธิภาพการทำงานของโฆษณาของเรา ขณะนี้เราใช้คุกกี้ของบุคคลที่สามดังต่อไปนี้
  • Marketo ของ Marketo Solutions Limited ติดต่อ Marketo
  • DemandBase ของ DemandBase Inc ติดต่อ DemandBase
  • Tealium ของ Tealium Inc ติดต่อ Tealium
  • Google Analytics และพิกเซลของ Google (รวมถึงพิกเซลของ Google Floodlight, พิกเซลของ Google Analytics และคอนเวอร์ชั่นพิกเซลของ Google) ของ Google.com ติดต่อ Google (คุกกี้เหล่านี้ใช้ชื่อ __utma, __utmb, __utmc, __utmz, __qca และ _ga เป็นต้น แต่ชื่อเหล่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามข้อกำหนดและนโยบายของ Google)

การควบคุมคุกกี้ของเบราว์เซอร์
เบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของคุณอาจมีการตั้งค่าให้คุณเลือกได้ว่าจะยอมรับคุกกี้ของเบราว์เซอร์หรือไม่และสามารถลบคุกกี้ได้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการควบคุมเหล่านี้ โปรดไปที่เอกสารวิธีใช้ของเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของคุณ บริการ Workplace บางส่วนอาจทำงานไม่ถูกต้องหากคุณปิดใช้งานการใช้คุกกี้ของเบราว์เซอร์

วันที่แก้ไขครั้งล่าสุด: 13 ธันวาคม 2561