นโยบายคุกกี้ของ Workplace


นโยบายคุกกี้ของ Workplace (“นโยบายคุกกี้”) นี้อธิบายวิธีการใช้คุกกี้ของเราและควรอ่านร่วมกับนโยบายความเป็นส่วนตัวของ Workplace ซึ่งเป็นนโยบายที่มีผลบังคับใช้กับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่เราเก็บรวบรวมผ่านคุกกี้ นโยบายคุกกี้นี้จะไม่มีผลบังคับใช้หากคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ทางการตลาดและให้ข้อมูลแก่สาธารณะชนของเรา workplace.com (“เว็บไซต์ Workplace”)
คุกกี้และเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลอื่นๆ
คุกกี้คือข้อความส่วนเล็กๆ ที่ใช้เพื่อจัดเก็บข้อมูลบนเว็บเบราว์เซอร์ คุกกี้ถูกใช้เพื่อจัดเก็บและรับตัวระบุ รวมทั้งข้อมูลอื่นๆ บนคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ และอุปกรณ์อื่นๆ นอกจากนี้เรายังใช้เทคโนโลยีอื่นๆ รวมถึงข้อมูลที่เราจัดเก็บไว้บนเว็บเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของคุณ ตัวระบุที่เชื่อมโยงกับอุปกรณ์ของคุณ และซอฟต์แวร์อื่นๆ เพื่อวัตถุประสงค์ที่คล้ายกัน โดยในนโยบายนี้ เราเรียกเทคโนโลยีทั้งหมดนี้ว่า “คุกกี้”
เราใช้คุกกี้ที่ใดบ้าง
เราอาจเก็บคุกกี้ไว้บนคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ของคุณและรับข้อมูลที่จัดเก็บไว้ในคุกกี้ เมื่อคุณใช้ผลิตภัณฑ์ออนไลน์ของ Workplace ที่เราให้บริการแก่ลูกค้า (องค์กรที่คุณทำงานหรือที่มอบบัญชีให้คุณ) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานร่วมกันและแชร์ข้อมูลเวลาทำงาน ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์ของ Workplace, แอพ และบริการออนไลน์ที่เกี่ยวข้อง (โดยเรียกรวมกันว่า “บริการ Workplace”)
คุกกี้มีอายุนานเท่าใด
คุกกี้ทั้งหมดมีวันที่หมดอายุซึ่งคอยกำหนดว่าคุกกี้จะอยู่ในเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของคุณเป็นเวลานานเท่าใด โดยสามารถแบ่งออกเป็นสองกลุ่มได้ดังนี้
  • คุกกี้เซสชั่น - คุกกี้เหล่านี้เป็นคุกกี้ชั่วคราวที่หมดอายุลง (และจะถูกลบออกโดยอัตโนมัติ) เมื่อคุณปิดเบราว์เซอร์ของคุณ
  • คุกกี้ถาวร - คุกกี้เหล่านี้มักมีวันที่หมดอายุ ดังนั้นจะอยู่บนเบราว์เซอร์ของคุณจนกว่าจะหมดอายุหรือคุณลบออกด้วยตนเอง
เพราะเหตุใดเราจึงใช้คุกกี้
คุกกี้ช่วยให้เราสามารถจัดเตรียม ป้องกัน และปรับปรุงบริการ Workplace เช่น การปรับเนื้อหาให้เหมาะกับแต่ละบุคคลและการมอบประสบการณ์ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น
โดยเราจะใช้คุกกี้เพื่อจุดประสงค์ดังต่อไปนี้เป็นการเฉพาะ
ประเภทของคุกกี้จุดประสงค์
การยืนยันตัวตน
เราใช้คุกกี้เพื่อตรวจสอบยืนยันบัญชีของคุณและระบุช่วงเวลาที่คุณเข้าสู่ระบบเพื่อให้เราสามารถทำให้คุณเข้าถึงบริการ Workplace ได้ง่ายขึ้น รวมถึงมอบประสบการณ์การใช้งานและฟีเจอร์ที่เหมาะสมให้แก่คุณ
ตัวอย่างเช่น: เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยจดจำเบราว์เซอร์ของคุณ ดังนั้นคุณจึงไม่จำเป็นต้องคอยเข้าสู่ระบบในบริการ Workplace บ่อยๆ
การรักษาความปลอดภัย ความสมบูรณ์ของเว็บไซต์และผลิตภัณฑ์
เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้เราทำให้บัญชีของคุณ ข้อมูล และบริการ Workplace มีความปลอดภัยและมั่นคงอยู่เสมอ
ตัวอย่างเช่น: คุกกี้ช่วยให้เราสามารถระบุและใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติมได้เมื่อมีบุคคลพยายามเข้าถึงบัญชี Workplace โดยไม่ได้รับอนุญาต เช่น โดยการเดารหัสผ่านต่างๆ อย่างรวดเร็ว และเรายังใช้คุกกี้เพื่อจัดเก็บข้อมูลที่ช่วยให้เราสามารถกู้คืนบัญชีของคุณได้ในกรณีที่คุณลืมรหัสผ่าน หรือเพื่อกำหนดให้มีการยืนยันตัวตนเพิ่มเติมหากคุณแจ้งเราว่าบัญชีถูกแฮ็ก
นอกจากนี้ เรายังใช้คุกกี้ในการยับยั้งการกระทำที่ละเมิดนโยบายของเราหรือลดความสามารถของเราในการให้บริการ Workplace อีกด้วย
ฟีเจอร์และบริการ
เราใช้คุกกี้เพื่อมอบฟังก์ชั่นการทำงานที่ช่วยให้เรามอบบริการ Workplace แก่คุุณได้
ตัวอย่างเช่น: คุกกี้ช่วยให้เราจัดเก็บข้อมูลการตั้งค่า ทำให้เราทราบเมื่อคุณเห็นหรือได้โต้ตอบกับเนื้อหาของ Workplace รวมถึงมอบเนื้อหาและประสบการณ์การใช้งานที่ปรับแต่งให้เหมาะกับคุณ นอกจากนี้ เรายังใช้คุกกี้ในการมอบเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับภาษาของคุณให้กับคุณอีกด้วย
ตัวอย่างเช่น: เราจัดเก็บข้อมูลในคุกกี้ที่อยู่บนเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของคุณเพื่อให้คุณเห็นบริการนั้นในภาษาที่คุณเลือกไว้
ประสิทธิภาพการทำงาน
เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้แก่คุณ
ตัวอย่างเช่น: คุกกี้ช่วยให้เรากำหนดเส้นทางรับส่งข้อมูลระหว่างเซิร์ฟเวอร์และรู้ความเร็วในการโหลดบริการ Workplace สำหรับแต่ละคน นอกจากนี้ คุกกี้ยังช่วยให้เราบันทึกอัตราและขนาดของหน้าจอและหน้าต่างของคุณ และช่วยให้ทราบว่าคุณใช้งานโหมดความชัดสูงหรือไม่ เพื่อให้เราสามารถแสดงเว็บไซต์และแอพของเราได้อย่างถูกต้อง
ข้อมูลวิเคราะห์และการศึกษาวิจัย
เราใช้คุกกี้เพื่อให้เข้าใจมากขึ้นว่าผู้คนใช้บริการ Workplace อย่างไร เพื่อให้เราสามารถปรับปรุงบริการให้ดียิ่งขึ้น
ตัวอย่างเช่น: คุกกี้ช่วยให้เราทราบว่าผู้คนใช้บริการ Workplace อย่างไร วิเคราะห์ว่าส่วนใดของบริการ Workplace ที่ผู้คนคิดว่ามีประโยชน์และส่งเสริมการมีส่วนร่วมมากที่สุด ตลอดจนระบุฟีเจอร์ที่ปรับปรุงให้ดีขึ้นได้
เราใช้คุกกี้อะไรบ้าง
คุกกี้ที่เราใช้ประกอบไปด้วยคุกกี้เซสชั่น ซึ่งจะถูกลบออกเมื่อคุณปิดเบราว์เซอร์ และคุกกี้ถาวรซึ่งจะอยู่บนเบราว์เซอร์ของคุณจนกว่าจะหมดอายุหรือจนกว่าคุณจะลบออก
เราใช้เฉพาะคุกกี้ของเราในบริการ Workplace บริการ Workplace ไม่มีคุกกี้ของบุคคลที่สาม
คุณควบคุมการใช้คุกกี้ของเราได้อย่างไร
เบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของคุณอาจมีการตั้งค่าให้คุณเลือกได้ว่าจะยอมรับคุกกี้ของเบราว์เซอร์หรือไม่และสามารถลบคุกกี้ได้ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการควบคุมเหล่านี้ โปรดไปที่เอกสารวิธีใช้ของเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของคุณ บริการ Workplace บางส่วนอาจทำงานไม่ถูกต้องหากคุณปิดใช้งานการใช้คุกกี้ของเบราว์เซอร์

วันที่แก้ไขครั้งล่าสุด: 10 มิถุนายน 2022