นโยบายความเป็นส่วนตัวว่าด้วยการทำตลาดของ Workplace

แก้ไขปรับปรุงครั้งล่าสุด: 10 ตุลาคม 2566
สารบัญ
 1. ข้อมูลทางกฎหมาย
 2. ข้อมูลที่เราเก็บรวบรวม
 3. วิธีที่เราประมวลผลข้อมูลของคุณ
 4. ข้อมูลที่เราแชร์
 5. คุณจะใช้สิทธิ์ที่มีได้อย่างไร
 6. การเก็บรักษาข้อมูลของคุณ
 7. การปฏิบัติงานทั่วโลกของเรา
 8. ฐานทางกฎหมายของเราในการประมวลผลข้อมูล
 9. การแก้ไขปรับปรุงนโยบายความเป็นส่วนตัว
 10. บุคคลที่รับผิดชอบข้อมูลของคุณ
 11. ติดต่อเรา

1. ข้อมูลทางกฎหมาย

นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ (“นโยบายความเป็นส่วนตัว”) อธิบายถึงหลักปฏิบัติด้านข้อมูลเกี่ยวกับการให้บริการเว็บไซต์ของเรา รวมไปถึง workspace.com (“เว็บไซต์”) (ทั้งนี้แตกต่างจากบริการ Workplace) และกิจกรรมที่อิงจากการทำการตลาดและคำติชมของเรา (เรียกโดยรวมว่า “กิจกรรม”) ในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ เราได้อธิบายถึงข้อมูลที่เรารวบรวมเกี่ยวกับคุณซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์และกิจกรรมของเรา เราได้อธิบายถึงวิธีที่เราประมวลผลและแชร์ข้อมูลนี้ รวมถึงการใช้สิทธิ์ต่างๆ ที่คุณอาจมี
“Meta”, “เรา” หรือ “ของเรา” หมายถึงบริษัท Meta ผู้รับผิดชอบการเก็บรวบรวมและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลภายใต้นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ ดังที่กำหนดไว้ในส่วน “บุคคลที่รับผิดชอบข้อมูลของคุณ”
บริการ Workplace: นโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ไม่มีผลกับการใช้ผลิตภัณฑ์ Workplace แบบออนไลน์ที่เราให้บริการกับลูกค้าของเรา ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ได้ทำงานร่วมกันและแชร์ข้อมูลกันขณะทำงาน โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะรวมถึงผลิตภัณฑ์ แอพ และบริการออนไลน์ที่เกี่ยวข้องของ Workplace (เรียกรวมกันว่า “บริการ Workplace”) การใช้บริการ Workplace ของคุณอยู่ในการกำกับดูแลของ “นโยบายความเป็นส่วนตัวของ Workplace” ซึ่งสามารถอ่านได้ที่นี่

2. ข้อมูลที่เราเก็บรวบรวม

เรารวบรวมข้อมูลดังต่อไปนี้เกี่ยวกับคุณ
ข้อมูลติดต่อของคุณ เราเก็บรวบรวมอีเมลและข้อมูลพื้นฐานของคุณ เช่น ชื่อ ตำแหน่งงาน ชื่อองค์กร และหมายเลขโทรศัพท์เมื่อคุณดำเนินการต่างๆ เช่น ขอข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของเรา อาธิ Workplace, ดาวน์โหลดทรัพยากร, สมัครรับเนื้อหาด้านการตลาด, ขอทดลองใช้งานฟรี หรือเข้าร่วมงานกิจกรรมหรือการประชุม หากคุณไม่ให้ข้อมูลนี้กับเรา คุณจะไม่สามารถสร้างบัญชีเพื่อเริ่มทดลองใช้งาน Workplace ฟรีได้ เป็นต้น หากคุณเป็นผู้ดูแลระบบบัญชีขององค์กรคุณ เราจะเก็บรวบรวมข้อมูลติดต่อของคุณเมื่อคุณให้การยินยอมรับการสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์ที่เกี่ยวกับการตลาดจากเรา
ข้อมูลที่คุณให้กับเรา คุณจะสามารถให้ข้อมูลอื่นๆ กับเราได้เมื่อติดต่อเรา ประเภทของข้อมูลนั้นขึ้นอยู่กับสาเหตุที่คุณติดต่อเรา ตัวอย่างเช่น หากคุณพบปัญหาเกี่ยวกับการใช้เว็บไซต์ของเรา คุณจะสามารถให้ข้อมูลที่คิดว่าเป็นประโยชน์ต่อการแก้ไขปัญหาดังกล่าว รวมไปถึงรายละเอียดวิธีการติดต่อคุณ (เช่น อีเมล) ตัวอย่างเช่น คุณสามารถส่งอีเมลพร้อมข้อมูลเกี่ยวกับประสิทธิภาพการทำงานของเว็บไซต์เราหรือปัญหาอื่นๆ มาให้เราได้ ในทำนองเดียวกัน หากคุณขอข้อมูลเกี่ยวกับบริการ Workplace จากเรา คุณก็สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ทำงานหรือข้อมูลอื่นๆ กับเราเพื่อช่วยเราในการตอบคำถามของคุณ เป็นต้น
ข้อมูลจากแบบสำรวจและคำติชม เรายังได้รับข้อมูลเกี่ยวกับคุณเมื่อคุณเลือกทำแบบสำรวจหรือเข้าร่วมกลุ่มรับฟังคำติชมของเรา ตัวอย่างเช่น เราจะทำงานร่วมกับผู้ให้บริการจากภายนอกซึ่งจัดทำแบบสำรวจและสร้างกลุ่มรับฟังคำติชมให้กับเรา เช่น การจัดตั้งชุมชนของลูกค้า Workplace ที่เลือกจะเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มรับฟังคำติชม บริษัทเหล่านี้จะนำข้อมูลเกี่ยวกับคุณที่ตนเก็บรวบรวมในสถานการณ์ต่างๆ มาให้กับเรา โดยรวมถึงอายุ, เพศ, อีเมล, รายละเอียดเกี่ยวกับบทบาททางธุรกิจของคุณและวิธีที่คุณใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา ตลอดจนคำติชมที่คุณให้
การใช้งานและลงบันทึกข้อมูล เราเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมของคุณบนเว็บไซต์ของเรา เช่น ข้อมูลที่เกี่ยวกับบริการ การวินิจฉัย และประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่งจะรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมของคุณ (รวมทั้งวิธีที่คุณใช้เว็บไซต์ และเวลา ความถี่ และระยะเวลากิจกรรมของคุณ) ไฟล์บันทึก รวมถึงบันทึกและรายงานสำหรับการวินิจฉัย, การหยุดทำงาน, เว็บไซต์ และประสิทธิภาพการทำงาน
ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์และการเชื่อมต่อ เราจะเก็บรวบรวมข้อมูลจำเพาะเกี่ยวกับอุปกรณ์และการเชื่อมต่อเมื่อคุณเข้าถึงหรือใช้เว็บไซต์ของเรา ซึ่งรวมถึงข้อมูลอย่างรุ่นของฮาร์ดแวร์, ข้อมูลระบบปฏิบัติการ, ระดับแบตเตอรี่, ความแรงของสัญญาณ, เวอร์ชั่นของแอพ, ข้อมูลเบราว์เซอร์, เครือข่ายมือถือ, ข้อมูลการเชื่อมต่อ (รวมทั้งหมายเลขโทรศัพท์ ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ หรือ ISP), ภาษาและโซนเวลา, ที่อยู่ IP, ข้อมูลการทำงานของอุปกรณ์ และตัวระบุ (รวมทั้งตัวระบุเฉพาะสำหรับผลิตภัณฑ์ของบริษัทในเครือ Meta ที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์หรือบัญชีเดียวกัน)
คุกกี้ เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้ คุกกี้คือองค์ประกอบข้อมูลขนาดเล็กที่เว็บไซต์ของเราส่งไปยังเบราว์เซอร์ของผู้ใช้ และจะถูกจัดเก็บในฮาร์ดไดรฟ์ของผู้ใช้เพื่อให้เราจำคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ของผู้ใช้ได้เมื่อผู้ใช้กลับมาอีกครั้ง นอกจากนี้ เรายังใช้เทคโนโลยีอื่นๆ ที่มีฟังก์ชันที่คล้ายกันอีกด้วย คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่เราใช้คุกกี้และเทคโนโลยีที่คล้ายกันบนเว็บไซต์ Workplace ในนโยบายคุกกี้ของเรา
ข้อมูลจากบุคคลที่สาม เราเก็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับคุณจากผู้ให้บริการและพาร์ทเนอร์จากภายนอกในส่วนที่มีการร่วมงานกัน เพื่อช่วยให้เราดำเนินงาน, ให้บริการ, ปรับปรุง, ทำความเข้าใจ, ปรับแต่ง และสนับสนุนเว็บไซต์หรือกิจกรรมของเรา
บริษัทในเครือ Meta เราจะเก็บรวบรวมข้อมูลจากโครงสร้างพื้นฐาน ระบบ และเทคโนโลยีที่แชร์กับบริษัทในเครือ Meta อื่นๆ ในสถานการณ์เฉพาะบางสถานการณ์ เรายังประมวลผลข้อมูลเกี่ยวกับคุณตลอดทั้งผลิตภัณฑ์ของบริษัทในเครือ Meta และจากอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณตามข้อกำหนดและนโยบายของแต่ละผลิตภัณฑ์และตามขอบเขตที่กฎหมายที่บังคับใช้อนุญาต
ข้อมูลที่เก็บรวบรวมเมื่อคุณใช้บริการ Workplace นั้นเป็นไปตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของ Workplace ที่กำกับดูแลวิธีการประมวลผลข้อมูลของคุณเมื่อคุณใช้บริการ Workplace

3. วิธีที่เราประมวลผลข้อมูลของคุณ

เราใช้ข้อมูลที่มี (ตามตัวเลือกของคุณและกฎหมายที่บังคับใช้) ในการดำเนินงาน, ให้บริการ, ปรับปรุง, ทำความเข้าใจ, ปรับแต่ง และสนับสนุนเว็บไซต์และกิจกรรมของเรา
ให้บริการ ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์และกิจกรรมของเรา
เราจะวิเคราะห์ข้อมูลของคุณเพื่อให้บริการ ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์และกิจกรรมของเรา ซึ่งรวมไปถึงช่วยให้คุณใช้งานและไปยังส่วนต่างๆ ในเว็บไซต์ของเรา ติดต่อเราเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เข้าถึงแหล่งข้อมูลเพิ่มเติม และสมัครทดลองใช้งานฟรี นอกจากนี้เรายังใช้ข้อมูลของคุณเพื่อดำเนินกิจกรรมด้านการตลาดของเราตามนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ เราจะยังใช้ข้อมูลของคุณเพื่อให้บริการ ปรับปรุง และพัฒนาแบบสำรวจและ/หรือกลุ่มรับฟังคำติชมที่คุณได้เข้าร่วม
ทำความเข้าใจสิ่งที่ลูกค้าต้องการและชื่นชอบ
เราจะพิจารณาและวิเคราะห์ข้อมูลและคำติชมของคุณหากคุณเข้าร่วมในกลุ่มรับฟังคำติชมหรือการศึกษาเกี่ยวกับคำติชมอื่นๆ (เช่น ในส่วนที่คุณทดสอบแนวคิดใหม่ๆ และดูตัวอย่างฟีเจอร์ของ Workplace) เราดำเนินการนี้เพื่อทำความเข้าใจสิ่งที่ลูกค้าต้องการและชื่นชอบ เช่น เพื่อให้ทราบว่าควรจะเปลี่ยนแปลงหรือแนะนำฟีเจอร์ใหม่ของ Workplace หรือผลิตภัณฑ์และบริการอื่นๆ เพื่อรับข้อมูลเชิงลึกอื่นๆ หรือไม่ เราจะทำการรวมข้อมูลที่ได้มาจากการเข้าร่วมในกลุ่มรับฟังคำติชมของคุณหรือการศึกษาเกี่ยวกับคำติชมอื่นๆ และใช้ในรูปแบบที่ลบข้อมูลระบุตัวตนออก และหากมีการใช้คำพูดหรือความรู้สึกในรายงานคำติชมหรือข้อมูลเชิงลึก รายงานฉบับนั้นจะไม่ระบุว่าข้อความดังกล่าวมีที่มาจากคุณ
ติดต่อสื่อสารกับคุณ
เราใช้ข้อมูลที่เรามีเพื่อส่งการติดต่อสื่อสารด้านการตลาดให้คุณ รวมถึงติดต่อสื่อสารกับคุณโดยทั่วไปเกี่ยวกับเว็บไซต์และกิจกรรมของเรา ตลอดจนแจ้งให้คุณทราบถึงนโยบายและข้อกำหนดต่างๆ ของเราตามความเหมาะสม เรายังใช้ข้อมูลของคุณเพื่อตอบกลับเมื่อคุณติดต่อเรามาอีกด้วย
ให้บริการ วัดผล ปรับปรุง และปรับการตลาดและการโฆษณาของเราให้เหมาะกับแต่ละบุคคล
เราอาจใช้ข้อมูลของคุณเพื่อการโฆษณาแบบกำหนดเป้าหมาย โดยผ่านการใช้เครือข่ายภายในและภายนอกเพื่อการสร้างกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกัน กลุ่มเป้าหมายและการวัดผลแบบกำหนดเองในเครือข่ายโฆษณาภายในและภายนอก
ส่งเสริมความปลอดภัย ความสมบูรณ์ และการรักษาความปลอดภัย
เราจะวิเคราะห์ข้อมูลอุปกรณ์และการเชื่อมต่อของคุณเพื่อระบุและตรวจสอบรูปแบบของพฤติกรรมที่น่าสงสัย
รักษาและแชร์ข้อมูลกับบุคคลอื่น อาธิ หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายและเพื่อดำเนินการตามคำขอทางกฎหมาย
เราจะประมวลผลข้อมูลของคุณเพื่อเป็นการปฏิบัติตามข้อผูกพันทางกฎหมาย ซึ่งรวมถึงการเข้าถึง เก็บรักษา หรือเปิดเผยข้อมูลบางประการในกรณีที่ได้รับคำขออันชอบด้วยกฎหมายจากผู้กำกับดูแล ฝ่ายบังคับใช้กฎหมาย หรืออื่นๆ ซึ่งจะรวมถึงการตอบรับคำขอทางกฎหมายซึ่งไม่ได้มีการบังคับโดยกฎหมายที่บังคับใช้ แต่เราเชื่อโดยสุจริตใจว่ามีกำหนดไว้ตามกฎหมายในเขตอำนาจศาลที่เกี่ยวข้อง หรือการแชร์ข้อมูลกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายหรือพาร์ทเนอร์ด้านอุตสาหกรรมเพื่อต่อต้านพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหรือผิดกฎหมาย ตัวอย่างเช่น เมื่อหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายร้องขอให้เราเก็บรักษาภาพหน้าจอที่แสดงข้อมูลตามความจำเป็นโดยมีวัตถุประสงค์ด้านการสืบสวน เราจะเก็บรักษาและแชร์ข้อมูลเมื่อต้องการขอคำแนะนำด้านกฎหมายหรือเพื่อปกป้องตนเองในกรณีที่มีการฟ้องร้องและมีข้อพิพาทอื่นๆ เกิดขึ้น ซึ่งรวมถึงประเด็นอย่างการละเมิดข้อกำหนดและนโยบายของเรา ในบางกรณี การที่คุณไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลกับเราตามที่กฎหมายกำหนดอาจถือว่าคุณและ Meta ละเมิดกฎหมายที่มีผลบังคับใช้

4. ข้อมูลที่เราแชร์

เรากำหนดให้พาร์ทเนอร์และบุคคลที่สามปฏิบัติตามกฎว่าด้วยวิธีที่สามารถใช้และไม่สามารถใช้ข้อมูลนั้น รวมถึงเปิดเผยข้อมูลที่เราจัดหาให้ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคนที่เราแชร์ข้อมูลด้วยมีดังนี้
พาร์ทเนอร์และผู้ให้บริการจากภายนอก: เราจะทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์และผู้ให้บริการภายนอกเพื่อช่วยให้เราดำเนินการต่างๆ ในเว็บไซต์และกิจกรรมของเรา เมื่อแชร์ข้อมูลกับผู้ให้บริการจากภายนอกเพื่อดำเนินการนี้ เราจะกำหนดให้ผู้ให้บริการใช้ข้อมูลของคุณในนามของเราตามคำแนะนำและข้อกำหนดของเรา ทั้งนี้ขึ้นกับวิธีการสนับสนุนหรือร่วมงานกับเรา เราร่วมงานกับพาร์ทเนอร์และผู้ให้บริการหลากหลายประเภท กล่าวคือ บุคคลที่สนับสนุนเราในด้านการตลาด, การวิเคราะห์, แบบสำรวจ, กลุ่มรับฟังคำติชม และการปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการ
บริษัทในเครือ Meta: เราจะแชร์ข้อมูลที่เราเก็บซึ่งเกี่ยวข้องกับกิจกรรมของเราหรือเก็บผ่านเว็บไซต์ โครงสร้างพื้นฐาน ระบบ และเทคโนโลยีของเราร่วมกับบริษัทอื่นๆ ในเครือ Meta การแชร์ช่วยให้เราส่งเสริมความปลอดภัย การรักษาความปลอดภัย และความโปร่งใส รวมถึงปรับแต่งข้อเสนอและโฆษณาให้เหมาะกับแต่ละบุคคล นอกจากนั้นยังปฏิบัติตามกฎหมายที่บังคับใช้ รวมถึงพัฒนาและมอบฟีเจอร์และการผสานการทำงาน ตลอดจนทำความเข้าใจลักษณะการใช้งานและการโต้ตอบของผู้คนกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทในเครือ Meta
กฎหมายและการปฏิบัติตามกฎ: เราสามารถเข้าถึง เก็บรักษา ใช้ และแชร์ข้อมูลของคุณ (i) เพื่อตอบสนองต่อคำขอทางกฎหมาย เช่น หมายค้น คำสั่งศาล คำสั่งให้แสดงเอกสาร หรือหมายศาล คำขอเหล่านี้มาจากบุคคลที่สาม เช่น คู่กรณีในคดีแพ่ง หน่วยงานที่บังคับใช้กฎหมาย และหน่วยงานอื่นๆ ของรัฐ เรายังสามารถแชร์ข้อมูลของคุณกับองค์กรอื่นๆ ซึ่งจะรวมถึงบริษัทในเครือ Meta หรือบริษัทภายนอกอื่นๆ ที่ให้ความช่วยเหลือกับเราในการสืบสวนและตอบสนองต่อคำขอดังกล่าว (ii) ตามกฎหมายที่บังคับใช้ และ (iii) เพื่อส่งเสริมความปลอดภัย การรักษาความปลอดภัย และความถูกต้องสมบูรณ์ของผลิตภัณฑ์ในเครือ Meta, ผู้ใช้, พนักงาน, ทรัพย์สิน และสาธารณะ ซึ่งจะครอบคลุมถึงวัตถุประสงค์เพื่อการสืบสวนการละเมิดข้อตกลง การละเมิดข้อกำหนดหรือนโยบายของเรา หรือการฝ่าฝืนกฎหมาย หรือเพื่อการตรวจหา จัดการ หรือป้องกันการฉ้อโกง ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอาจถูกเปิดเผยหากจำเป็นต่อการสร้าง ดำเนิน หรือปกป้องข้อเรียกร้องทางกฎหมาย รวมถึงเพื่อสืบสวนหรือป้องกันการสูญเสียหรืออันตรายกับตัวบุคคลหรือทรัพย์สินทั้งที่เกิดขึ้นจริงหรือที่สงสัยว่าจะเกิดขึ้น
การขายธุรกิจ: หากเราขายหรือถ่ายโอนธุรกิจของเราบางส่วนหรือทั้งหมดให้กับผู้อื่น ในเวลาดังกล่าวเราสามารถให้ข้อมูลของคุณแก่เจ้าของรายใหม่โดยถือเป็นส่วนหนึ่งของธุรกรรมนั้น ซึ่งจะสอดคล้องกับกฎหมายที่บังคับใช้

5. คุณจะใช้สิทธิ์ที่มีได้อย่างไร

คุณมีสิทธิ์ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ โดยขึ้นอยู่กับกฎหมายที่บังคับใช้และสถานที่ที่คุณอาศัยอยู่ แม้สิทธิ์เหล่านี้บางข้อจะมีผลใช้โดยทั่วไป แต่สิทธิ์บางข้อจะมีผลในกรณีที่จำกัดหรือในเขตอำนาจศาลบางพื้นที่เท่านั้น คุณสามารถใช้สิทธิ์ของคุณได้โดยติดต่อเราที่นี่
 • สิทธิ์ในการเข้าถึง/รับทราบ - คุณมีสิทธิ์ที่จะขอเข้าถึงข้อมูลของคุณและขอรับสำเนาข้อมูลบางอย่าง ซึ่งรวมถึงหมวดหมู่ของข้อมูลส่วนบุคคลที่เราเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผย ตลอดจนข้อมูลเกี่ยวกับหลักปฏิบัติด้านข้อมูลของเรา
 • สิทธิ์ในการแก้ไข - คุณมีสิทธิ์ที่จะขอให้เราแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับคุณ
 • สิทธิ์ในการลบ/ขอให้ลบ - ในบางกรณี คุณมีสิทธิ์ที่จะขอให้เราลบข้อมูลส่วนบุคคลของคุณหากการดำเนินการดังกล่าวมีเหตุผลที่เหมาะสมและเป็นไปตามกฎหมายที่บังคับใช้
 • สิทธิ์ในการเคลื่อนย้ายข้อมูล - ในบางกรณี คุณมีสิทธิ์ที่จะรับข้อมูลของคุณในรูปแบบที่มีการจัดโครงสร้าง มีการใช้โดยทั่วไป และสามารถอ่านด้วยเครื่องได้ และส่งข้อมูลดังกล่าวให้กับผู้ควบคุมอีกรายหนึ่ง
 • สิทธิ์ในการคัดค้าน/เลือกไม่รับ (การตลาด) - คุณมีสิทธิ์ที่จะคัดค้านการประมวลผลเพื่อวัตถุประสงค์ด้านการตลาดทางตรง การทำโปรไฟล์ และการตัดสินใจโดยอัตโนมัติได้ทุกเมื่อ หากเราใช้ข้อมูลของคุณเพื่อการตลาดทางตรง คุณสามารถคัดค้านและเลือกไม่รับข้อความทางการตลาดทางตรงในอนาคตได้โดยใช้ลิงก์ยกเลิกการสมัครรับข้อมูลที่มีอยู่ในข้อความดังกล่าว
 • สิทธิ์ในการคัดค้าน - คุณมีสิทธิ์ที่จะคัดค้านและจำกัดการประมวลผลข้อมูลบางอย่างของคุณ คุณสามารถคัดค้านการประมวลผลข้อมูลของคุณได้เมื่อเราอาศัยประโยชน์อันชอบด้วยกฎหมายหรือดำเนินงานเพื่อสาธารณประโยชน์ ซึ่งในการประเมินการคัดค้านเราจะพิจารณาปัจจัยหลายอย่าง รวมถึงปัจจัยต่อไปนี้ เว้นแต่เราจะพบว่ามีเหตุผลรองรับที่ชอบด้วยกฎหมายสำหรับการประมวลผลนี้ซึ่งมีความสำคัญมากกว่าผลประโยชน์หรือสิทธิ์และเสรีภาพขั้นพื้นฐานของคุณ หรือการประมวลผลดังกล่าวมีความจำเป็นด้วยเหตุผลทางกฎหมาย เราจะดำเนินการตามคำคัดค้านของคุณและยุติการประมวลผลข้อมูลของคุณ คุณยังสามารถใช้ลิงก์ “เลิกรับข้อมูล” ในการติดต่อสื่อสารด้านการตลาดของเราเพื่อให้เราหยุดใช้ข้อมูลของคุณสำหรับการตลาดทางตรงนั้นๆ ได้
  • ความคาดหวังที่สมเหตุสมผลของคุณ
  • ผลประโยชน์และความเสี่ยงต่อคุณ, เรา, ผู้ใช้คนอื่น หรือบุคคลที่สาม
  • วิธีอื่นๆ ที่สามารถทำได้เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์เดียวกันที่อาจเป็นการรุกล้ำน้อยกว่าและไม่ต้องอาศัยการดำเนินงานมากจนเกินควร
 • สิทธิ์ในการเพิกถอนการยินยอม - ในกรณีที่เราขอการยินยอมจากคุณเพื่อกิจกรรมการประมวลผลบางอย่าง คุณมีสิทธิ์ที่จะเพิกถอนการยินยอมนั้นได้ทุกเมื่อ โปรดทราบว่าการเพิกถอนการยินยอมของคุณจะไม่มีผลต่อความชอบด้วยกฎหมายของการประมวลผลใดๆ ที่ดำเนินการก่อนที่คุณจะทำการเพิกถอน
 • สิทธิ์ในการร้องเรียน - คุณมีสิทธิ์ที่จะยื่นเรื่องร้องเรียนกับหน่วยงานที่กำกับดูแลในพื้นที่ของคุณ คณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลของไอร์แลนด์เป็นหน่วยงานผู้รับผิดชอบหลักในการกำกับดูแลของ Meta Platforms Ireland Limited
 • สิทธิ์ในการไม่ถูกเลือกปฏิบัติ: เราจะไม่เลือกปฏิบัติต่อคุณในการใช้สิทธิ์ใดๆ เหล่านี้
โปรดทราบว่า เพื่อเป็นการปกป้องข้อมูลของคุณและความสมบูรณ์ถูกต้องของบริการด้านการตลาดของเรา เราอาจจำเป็นต้องตรวจสอบยืนยันข้อมูลระบุตัวตนของคุณก่อนที่จะประมวลผลคำขอของคุณ ในบางกรณี เราอาจจำเป็นต้องเก็บรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อตรวจสอบยืนยันข้อมูลระบุตัวตนของคุณ เช่น บัตรประจำตัวที่ออกโดยหน่วยงานของรัฐในเขตอำนาจศาลบางพื้นที่ ภายใต้ข้อกฎหมายบางข้อ คุณสามารถใช้สิทธิ์เหล่านี้ด้วยตัวคุณเอง หรืออาจมอบหมายให้ตัวแทนที่ได้รับอนุญาตส่งคำขอดังกล่าวในนามของคุณ
กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบราซิล
ส่วนนี้บังคับใช้กับกิจกรรมการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลภายใต้กฎหมายบราซิลและเป็นส่วนเสริมของนโยบายความเป็นส่วนฉบับนี้
ตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลทั่วไปของบราซิล (LGPD) คุณมีสิทธิ์ในการเข้าถึง แก้ไข โอน ลบ และยืนยันว่าเราประมวลผลข้อมูลของคุณได้ ในบางสถานการณ์ คุณยังมีสิทธิ์คัดค้านและจำกัดการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ หรือสามารถถอนการยินยอมเมื่อเราประมวลผลข้อมูลที่คุณให้แก่เราตามการยินยอมของคุณ นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีที่เราแชร์ข้อมูลกับบุคคลที่สาม หากต้องการขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักปฏิบัติด้านข้อมูลของเรา โปรดคลิกที่นี่
นอกจากนี้ คุณยังมีสิทธิ์ที่จะเรียกร้องไปยังฝ่ายคุ้มครองข้อมูลของบราซิลโดยติดต่อ DPA โดยตรง

6. การเก็บรักษาข้อมูลของคุณ

เราจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนตัวของคุณไว้เป็นระยะเวลาหนึ่งเท่าที่จำเป็นตามวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้เท่านั้น Meta จะเก็บรักษาข้อมูลของคุณที่เราเก็บรวบรวมเมื่อคุณเข้าร่วมในกลุ่มรับฟังคำติชมหรือการศึกษาเกี่ยวกับคำติชมตามระยะเวลาของโครงการ และตามระยะเวลาที่จำเป็นต่อการวิเคราะห์ข้อมูล การดำเนินการตามการประเมินโดยผู้วิจัยด้วยกัน หรือตรวจสอบความถูกต้องของคำติชม Meta จะเก็บรักษาและใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณตามความจำเป็นเพื่อการปฏิบัติตามข้อผูกพันทางกฎหมายของเรา (เช่น ในกรณีที่เราจำเป็นต้องเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเพื่อปฏิบัติตามกฎหมายที่มีผลบังคับใช้) เพื่อแก้ไขข้อพิพาทและบังคับใช้ข้อกำหนดของเรา เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาการเก็บรักษาแล้ว และเราไม่มีเหตุจำเป็นให้เก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลอีก ข้อมูลส่วนบุคคลนั้นจะถูกลบออก

7. การปฏิบัติงานทั่วโลกของเรา

เราจะแชร์ข้อมูลที่เราเก็บไปยังทั่วโลก โดยจะแชร์ทั้งภายในกับสำนักงานและศูนย์ข้อมูลต่างๆ ของเรา และภายนอกกับผู้ค้า ผู้ให้บริการ และบุคคลที่สาม เนื่องจาก Meta เป็นองค์กรระดับโลกที่มีลูกค้าและพนักงานอยู่ทั่วโลก การถ่ายโอนจึงเป็นสิ่งจำเป็นด้วยเหตุผลหลายประการ รวมถึงเหตุผลต่อไปนี้
 • เพื่อให้เราสามารถดำเนินการและให้บริการตามที่ระบุในข้อกำหนดของนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้
 • เพื่อให้เราสามารถแก้ไข วิเคราะห์ และปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของเราตามนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้
ข้อมูลได้รับการถ่ายโอนไปยังที่ใด
ข้อมูลของคุณจะได้รับการถ่ายโอนหรือส่งต่อ หรือได้รับการจัดเก็บและประมวลผลในพื้นที่ต่อไปนี้
 • สถานที่ที่เรามีโครงสร้างพื้นฐานหรือศูนย์ข้อมูล ซึ่งรวมถึงสหรัฐอเมริกา, ไอร์แลนด์, เดนมาร์ก และสวีเดน เป็นต้น
 • ประเทศที่สามารถใช้งาน Workplace ได้
 • ประเทศอื่นๆ ที่ผู้ค้า ผู้ให้บริการ และบุคคลที่สามของเราอาศัยอยู่ ซึ่งจะอยู่นอกประเทศที่คุณอาศัยอยู่ เพื่อวัตถุประสงค์ตามที่อธิบายในนโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับนี้
เรารักษาความปลอดภัยของข้อมูลของคุณอย่างไร
เราใช้กลไกการทำงานที่เหมาะสมในการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างประเทศ
กลไกที่เราใช้สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลทั่วโลก
เราใช้กลไกการทำงานที่เหมาะสมในการถ่ายโอนระหว่างประเทศ ตัวอย่างเช่น เรามีวิธีการดังต่อไปนี้สำหรับข้อมูลที่เราเก็บรวบรวม
เขตเศรษฐกิจยุโรป
 • เราปฏิบัติตามคำตัดสินจากคณะกรรมาธิการยุโรป ซึ่งเป็นผู้พิจารณาว่าประเทศและเขตแดนบางแห่งที่อยู่นอกเขตเศรษฐกิจยุโรปมีการรับรองระดับการคุ้มครองที่เพียงพอสำหรับข้อมูลส่วนบุคคล คำตัดสินเหล่านี้เรียกว่า “คำตัดสินว่าด้วยมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลที่เพียงพอ” โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราถ่ายโอนข้อมูลที่เก็บจากเขตเศรษฐกิจยุโรปไปยังอาร์เจนตินา, อิสราเอล, นิวซีแลนด์, สวิตเซอร์แลนด์ และแคนาดาในกรณีที่คำตัดสินมีผลใช้บังคับ โดยยึดตามคำตัดสินว่าด้วยมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลที่เพียงพอที่เกี่ยวข้อง เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคำตัดสินว่าด้วยมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลที่เพียงพอสำหรับแต่ละประเทศ Meta Platforms, Inc. ได้รับรองการเข้าร่วมกรอบการคุ้มครองความเป็นส่วนตัว ระหว่างสหภาพยุโรปกับสหรัฐฯ เราใช้กรอบการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูล ระหว่างสหภาพยุโรปกับสหรัฐฯ และมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลที่เพียงพอของคณะกรรมาธิการยุโรปที่เกี่ยวข้องในกรณีที่มีการถ่ายโอนข้อมูลสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการที่ระบุไว้ในการรับรองนั้น โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมในการเปิดเผยข้อมูลตามกรอบการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของข้อมูลของ Meta Platforms, Inc.
 • ในกรณีอื่นๆ เราจะปฏิบัติตามข้อสัญญามาตรฐานที่อนุมัติโดยคณะกรรมาธิการยุโรป (และข้อสัญญามาตรฐานที่เทียบเท่ากันสำหรับสหราชอาณาจักร ในกรณีที่เหมาะสม) หรือการยกเลิกกฎหมายที่บัญญัติไว้ภายใต้กฎหมายที่บังคับใช้เพื่อถ่ายโอนข้อมูลไปยังประเทศที่สาม
หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างประเทศและข้อสัญญามาตรฐานของเรา คุณสามารถติดต่อเราได้
เกาหลี
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิทธิความเป็นส่วนตัวที่คุณสามารถใช้ได้ รวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับบุคคลที่สามที่เราแชร์ข้อมูลของคุณให้ ตลอดจนประเด็นอื่นๆ โดยการอ่านประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวของเกาหลี
ประเทศอื่น
 • ในกรณีอื่นๆ เราจะปฏิบัติตามข้อสัญญามาตรฐานที่อนุมัติโดยคณะกรรมาธิการยุโรป (และข้อสัญญามาตรฐานที่เทียบเท่ากันสำหรับสหราชอาณาจักร ในกรณีที่เหมาะสม) หรือการยกเลิกกฎหมายที่บัญญัติไว้ภายใต้กฎหมายที่บังคับใช้เพื่อถ่ายโอนข้อมูลไปยังประเทศที่สาม
 • เราอ้างอิงการตัดสินจากคณะกรรมาธิการยุโรปและจากหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องซึ่งพิจารณาว่าประเทศอื่นๆ มีระดับการคุ้มครองข้อมูลที่เพียงพอหรือไม่
 • เราใช้กลไกการทำงานที่เทียบเท่ากันภายใต้กฎหมายที่บังคับใช้ ซึ่งใช้กับการถ่ายโอนข้อมูลไปยังสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
นอกจากนี้ เรายังตรวจสอบให้แน่ใจว่าจะมีการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะสมในทุกครั้งที่เราถ่ายโอนข้อมูลของคุณ ตัวอย่างเช่น เราเข้ารหัสข้อมูลของคุณเมื่อต้องส่งผ่านเครือข่ายสาธารณะเพื่อป้องกันการเข้าถึงข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาต

8. ฐานทางกฎหมายของเราในการประมวลผลข้อมูล

กฎหมายคุ้มครองข้อมูลที่บังคับใช้บางส่วนกำหนดให้บริษัทต่างๆ ต้องมีฐานทางกฎหมายในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล เมื่อเราพูดถึง “การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล” เราหมายถึงวิธีที่เราเก็บรวบรวม ใช้ และแชร์ข้อมูลของคุณตามที่เราได้อธิบายไว้ในส่วนอื่นๆ ของนโยบายความเป็นส่วนตัวข้างต้น
ฐานทางกฎหมายของเราคืออะไร
เราใช้ฐานทางกฎหมายที่แตกต่างกันเพื่อประมวลผลข้อมูลของคุณโดยมีวัตถุประสงค์ตามที่อธิบายไว้ในนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเขตอำนาจศาลและสถานการณ์ของคุณ นอกจากนี้เรายังสามารถใช้ฐานทางกฎหมายที่แตกต่างกันเมื่อประมวลผลข้อมูลเดียวกันของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ที่ต่างกัน ในเขตอำนาจศาลบางพื้นที่ เราจะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของคุณโดยอาศัยการยินยอมของคุณเป็นหลัก ในเขตอำนาจศาลอื่นๆ รวมทั้งภูมิภาคยุโรป เราจะอาศัยฐานทางกฎหมายด้านล่างนี้ สำหรับฐานทางกฎหมายแต่ละข้อด้านล่าง เราจะอธิบายเหตุผลที่เราประมวลผลข้อมูลของคุณ
ผลประโยชน์อันชอบด้วยกฎหมาย
เรายึดถือผลประโยชน์อันชอบด้วยกฎหมายของเราหรือผลประโยชน์อันชอบด้วยกฎหมายของบุคคลที่สาม ซึ่งมีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าผลประโยชน์หรือสิทธิและเสรีภาพขั้นพื้นฐานของคุณ (“ผลประโยชน์อันชอบด้วยกฎหมาย”)
เหตุผลและวิธีที่เราประมวลผลข้อมูลของคุณผลประโยชน์อันชอบด้วยกฎหมายที่เรายึดถือหมวดหมู่ของข้อมูลที่ใช้
เพื่อให้บริการ ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์และกิจกรรมของเรา เราได้ดำเนินการดังนี้
วิเคราะห์ข้อมูลของคุณและวิธีที่คุณใช้เว็บไซต์ของเรา รวมถึงใช้และมีส่วนร่วมในกิจกรรมของเรา
การทำความเข้าใจกิจกรรมบนเว็บไซต์ของเรา รวมถึงการเฝ้าสังเกตและปรับปรุงเว็บไซต์นั้นจะเป็นประโยชน์กับเรา
การให้บริการกิจกรรมด้านการตลาดและคำติชม การทำความเข้าใจวิธีที่คุณใช้กิจกรรม รวมถึงการพัฒนาและปรับปรุงกิจกรรมเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับเรา
 • ข้อมูลติดต่อของคุณ
 • ข้อมูลที่คุณให้กับเรา
 • การใช้งานและลงบันทึกข้อมูล
 • ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์และการเชื่อมต่อ
 • ข้อมูลจากบุคคลที่สาม
 • คุกกี้
เพื่อทำความเข้าใจสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการและชื่นชอบ เราได้ดำเนินการดังนี้
ให้บริการกิจกรรมต่างๆ ของเรา ซึ่งรวมถึงการวิเคราะห์ข้อมูลและคำติชมของคุณในกรณีที่คุณเข้าร่วมในกลุ่มรับฟังคำติชมและการศึกษาเกี่ยวกับคำติชมอื่นๆ ซึ่งคุณทำการทดสอบแนวคิดใหม่ๆ และดูตัวอย่างฟีเจอร์ของ Workplace เป็นต้น
เราจะทำการรวมข้อมูลที่ได้มาจากการเข้าร่วมในกลุ่มรับฟังคำติชมของคุณหรือการศึกษาเกี่ยวกับคำติชมอื่นๆ และใช้ในรูปแบบที่ลบข้อมูลระบุตัวตนออก และหากมีการใช้คำพูดหรือความรู้สึกในรายงานคำติชมหรือข้อมูลเชิงลึก รายงานฉบับนั้นจะไม่ระบุว่าข้อความดังกล่าวมีที่มาจากคุณ
การทราบถึงสิ่งที่ลูกค้าต้องการและชื่นชอบและนำข้อมูลนี้ไปใช้เพื่อให้ทราบว่าควรจะเปลี่ยนแปลงหรือแนะนำฟีเจอร์ใหม่ของ Workplace หรือผลิตภัณฑ์และบริการอื่นๆ เพื่อรับข้อมูลเชิงลึกอื่นๆ หรือไม่นั้นจะเป็นประโยชน์กับทั้งเราและลูกค้า
 • ข้อมูลติดต่อของคุณ
 • ข้อมูลที่คุณให้กับเรา
 • การใช้งานและลงบันทึกข้อมูล
 • ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์และการเชื่อมต่อ
 • ข้อมูลจากบุคคลที่สาม
 • คุกกี้
เพื่อเป็นการสื่อสารกับคุณและให้การติดต่อสื่อสารด้านการตลาด (ซึ่งไม่ได้ประมวลผลตามการยินยอม)
หากคุณสมัครรับการติดต่อสื่อสารด้านการตลาดทางอีเมลอย่างจดหมายข่าว คุณสามารถยกเลิกการสมัครรับข้อมูลได้ทุกเมื่อโดยคลิกที่ลิงก์ “เลิกรับข้อมูล” ที่ด้านล่างของอีเมลแต่ละฉบับ
เราจะติดต่อสื่อสารกับคุณเกี่ยวกับกิจกรรมของเรา รวมทั้งนโยบายและ/หรือข้อกำหนดที่เกี่ยวข้อง
นอกจากนี้ เรายังตอบกลับเมื่อหากคุณติดต่อเรามาอีกด้วย
การให้การติดต่อสื่อสารด้านการตลาดทางตรงกับคุณเพื่อทำการตลาดผลิตภัณฑ์ของเราและให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่หรือการปรับปรุงแก้ไขผลิตภัณฑ์ที่คุณสนใจนั้นจะเป็นประโยชน์กับเรา
การสื่อสารกับคุณเกี่ยวกับกิจกรรมของเรานั้นจะเป็นประโยชน์กับเรา
การใช้ข้อมูลของคุณเพื่อตอบกลับเมื่อคุณติดต่อเรานั้นจะเป็นประโยชน์ทั้งกับเราและคุณ
 • ข้อมูลติดต่อของคุณ
 • ข้อมูลที่คุณให้กับเรา
เพื่อให้บริการ วัดผล ปรับปรุง และปรับการตลาดและการโฆษณาของเราให้เหมาะกับแต่ละบุคคล เราได้ดำเนินการต่อไปนี้
ใช้ข้อมูลของคุณเพื่อการโฆษณาแบบกำหนดเป้าหมาย โดยผ่านการใช้เครือข่ายภายในและภายนอกเพื่อการสร้างกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกัน กลุ่มเป้าหมายและการวัดผลแบบกำหนดเองในเครือข่ายโฆษณาภายในและภายนอก
การดำเนินกิจกรรมทางการตลาดและการโฆษณานั้นจะเป็นประโยชน์กับเรา
 • ข้อมูลติดต่อของคุณ
 • ข้อมูลที่คุณให้กับเรา
 • การใช้งานและลงบันทึกข้อมูล
 • ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์และการเชื่อมต่อ
 • คุกกี้
เพื่อเป็นการโปรโมทความปลอดภัย ความโปร่งใส และการรักษาความปลอดภัย เราได้ทำการ:
วิเคราะห์ข้อมูลอุปกรณ์และการเชื่อมต่อของคุณเพื่อระบุและตรวจสอบรูปแบบของพฤติกรรมที่น่าสงสัย
การรักษาความปลอดภัยในระบบที่เกี่ยวข้องและต่อสู้กับกิจกรรมที่มีลักษณะเป็นสแปม ภัยคุกคาม การใช้งานที่ไม่เหมาะสม หรือการละเมิดสิทธิ และส่งเสริมความปลอดภัยและการรักษาความปลอดภัยในเว็บไซต์และกิจกรรมนั้นจะเป็นประโยชน์กับเราและผู้ใช้เว็บไซต์ของเรา รวมถึงผู้เข้าร่วมในกิจกรรมด้านการตลาดและคำติชมของเรา
 • ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์และการเชื่อมต่อ
 • การใช้งานและลงบันทึกข้อมูล
 • คุกกี้
เรารักษาและแชร์ข้อมูลกับบุคคลอื่น ซึ่งรวมถึงหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายและเพื่อดำเนินการตามคำขอทางกฎหมาย
ซึ่งจะรวมถึงการตอบรับคำขอทางกฎหมายซึ่งไม่ได้มีการบังคับโดยกฎหมายที่บังคับใช้ แต่เราเชื่อโดยสุจริตใจว่ามีกำหนดไว้ตามกฎหมายในเขตอำนาจศาลที่เกี่ยวข้อง หรือการแชร์ข้อมูลกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายหรือพาร์ทเนอร์ด้านอุตสาหกรรมเพื่อต่อต้านพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหรือผิดกฎหมาย ตัวอย่างเช่น เมื่อหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายร้องขอให้เราเก็บรักษาภาพหน้าจอที่แสดงข้อมูลตามความจำเป็นโดยมีวัตถุประสงค์ด้านการสืบสวน
การป้องกันและแก้ไขปัญหาการฉ้อโกง การใช้เว็บไซต์และกิจกรรมของเราโดยไม่ได้รับอนุญาต การละเมิดข้อกำหนดและนโยบายของเรา หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่เป็นอันตรายหรือผิดกฎหมายนั้นจะเป็นประโยชน์กับเราและผู้ใช้ของเรา
การปกป้องตนเอง (รวมถึงสิทธิ์ บุคลากร ทรัพย์สิน หรือผลิตภัณฑ์ของเรา) ผู้ใช้ของเราหรือบุคคลอื่น ซึ่งรวมเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสวนหรือการสอบสวนทางกฎหมาย หรือป้องกันการเสียชีวิตหรือภัยคุกคามทางร่างกายนั้นจะเป็นประโยชน์กับเรา
หน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย รัฐบาล หน่วยงาน และพาร์ทเนอร์ในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องเป็นผู้มีผลประโยชน์อันชอบด้วยกฎหมายในการสืบสวนและต่อต้านพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหรือผิดกฎหมาย
 • ข้อมูลติดต่อของคุณ
 • ข้อมูลที่คุณให้กับเรา
 • ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์และการเชื่อมต่อ
 • การใช้งานและลงบันทึกข้อมูล
 • ข้อมูลจากบุคคลที่สาม
 • คุกกี้
เราจะเก็บรักษาและแชร์ข้อมูลเมื่อต้องการขอคำแนะนำด้านกฎหมายหรือเพื่อปกป้องตนเองในกรณีที่มีการฟ้องร้องและมีข้อพิพาทอื่นๆ เกิดขึ้น ซึ่งรวมถึงประเด็นอย่างการละเมิดข้อกำหนดและนโยบายของเรา ตามความเหมาะสม
การตอบกลับคำร้องเรียน ป้องกัน และแก้ไขปัญหาการฉ้อโกง การใช้เว็บไซต์และกิจกรรมของเราโดยไม่ได้รับอนุญาต การละเมิดข้อกำหนดและนโยบายที่บังคับใช้ของเรา หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่เป็นอันตรายหรือผิดกฎหมายนั้นจะเป็นประโยชน์กับเราและผู้ใช้ของเรา
การขอคำแนะนำด้านกฎหมายและปกป้องตนเอง (รวมถึงสิทธิ์ บุคลากร ทรัพย์สิน หรือผลิตภัณฑ์ของเรา) ผู้ใช้ของเราหรือบุคคลอื่น ซึ่งรวมเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสวนหรือการสอบสวนทางกฎหมาย รวมไปถึงการฟ้องร้องหรือข้อพิพาทอื่นๆ นั้นจะเป็นประโยชน์กับเรา
 • ข้อมูลติดต่อของคุณ
 • ข้อมูลที่คุณให้กับเรา
 • ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์และการเชื่อมต่อ
 • การใช้งานและลงบันทึกข้อมูล
 • ข้อมูลจากบุคคลที่สาม
 • คุกกี้
การยินยอมของคุณ
เราจะประมวลผลข้อมูลตามวัตถุประสงค์ที่อธิบายไว้ด้านล่างเมื่อคุณได้ให้การยินยอมกับเรา โดยหมวดหมู่ของข้อมูลที่ใช้ รวมถึงสาเหตุและวิธีประมวลผลข้อมูลมีดังต่อไปนี้
เหตุผลและวิธีที่เราประมวลผลข้อมูลของคุณหมวดหมู่ของข้อมูลที่ใช้
เพื่อเป็นการให้การติดต่อสื่อสารด้านการตลาด (ซึ่งไม่ได้ประมวลผลตามการยินยอม) เมื่อเราประมวลผลข้อมูลตามการยินยอมของคุณ คุณมีสิทธิ์ที่จะเพิกถอนการยินยอมได้ทุกเมื่อโดยไม่ส่งผลต่อความชอบด้วยกฎหมายของการประมวลผลตามการยินยอมดังกล่าวที่เกิดขึ้นก่อนเพิกถอนการยินยอมโดยติดต่อเราตามข้อมูลติดต่อที่ระบุไว้ด้านล่าง
คุณสามารถยกเลิกการสมัครรับการติดต่อสื่อสารด้านการตลาดทางอีเมลได้ทุกเมื่อโดยคลิกที่ลิงก์ “เลิกรับข้อมูล” ที่ด้านล่างของอีเมลแต่ละฉบับ
 • ข้อมูลติดต่อของคุณ
การปฏิบัติตามข้อผูกพันทางกฎหมาย
เราจะประมวลผลข้อมูลเพื่อเป็นการปฏิบัติตามข้อผูกพันทางกฎหมาย ซึ่งรวมถึงการเข้าถึง เก็บรักษา หรือเปิดเผยข้อมูลบางประการในกรณีที่ได้รับคำขออันชอบด้วยกฎหมาย
เหตุผลและวิธีที่เราประมวลผลข้อมูลของคุณหมวดหมู่ของข้อมูลที่ใช้
เพื่อประมวลผลข้อมูลเมื่อเราปฏิบัติตามข้อผูกพันทางกฎหมาย ซึ่งรวมถึงการเข้าถึง เก็บรักษา หรือเปิดเผยข้อมูลบางประการในกรณีที่ได้รับคำขออันชอบด้วยกฎหมายจากผู้กำกับดูแล ฝ่ายบังคับใช้กฎหมาย หรืออื่นๆ เช่น หมายค้นหรือคำสั่งผลิตจากหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายจากไอร์แลนด์เพื่อแสดงข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับการสืบสวนอย่างที่อยู่ IP ของคุณ
 • ข้อมูลติดต่อของคุณ
 • ข้อมูลที่คุณให้กับเรา
 • ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์และการเชื่อมต่อ
 • การใช้งานและลงบันทึกข้อมูล
 • ข้อมูลจากบุคคลที่สาม
 • คุกกี้
การปกป้องผลประโยชน์ที่สำคัญของคุณหรือของผู้อื่น
เราจะประมวลผลข้อมูลเมื่อจำเป็นต้องปกป้องผลประโยชน์ที่สำคัญของผู้คน
เหตุผลและวิธีที่เราประมวลผลข้อมูลของคุณหมวดหมู่ของข้อมูลที่ใช้
เราจะแชร์ข้อมูลกับหน่วยงานที่บังคับใช้กฎหมายและบุคคลอื่นในกรณีที่จำเป็นต้องปกป้องผลประโยชน์ที่สำคัญของผู้คน เช่น ในกรณีฉุกเฉินต่างๆ ผลประโยชน์ที่สำคัญเหล่านี้ประกอบด้วยการปกป้องชีวิต สุขภาพร่างกายหรือจิตใจ ความเป็นอยู่ที่ดี หรือความสมบูรณ์ของตัวคุณเองหรือของผู้อื่น
 • ข้อมูลติดต่อของคุณ
 • ข้อมูลที่คุณให้กับเรา
 • ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์และการเชื่อมต่อ
 • การใช้งานและลงบันทึกข้อมูล
 • ข้อมูลจากบุคคลที่สาม
 • คุกกี้

9. การแก้ไขปรับปรุงนโยบายความเป็นส่วนตัว

เราสามารถแก้ไขหรือปรับปรุงแก้ไขนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราเป็นระยะ โดยเราจะโพสต์นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับใหม่ และปรับปรุงแก้ไขวันที่ “แก้ไขครั้งล่าสุด” ที่ด้านบนและดำเนินขั้นตอนใดๆ ที่กำหนดไว้ตามกฎหมายที่บังคับใช้ โปรดตรวจสอบนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราเป็นระยะ

10. บุคคลที่รับผิดชอบข้อมูลของคุณ

เราสามารถแก้ไขหรือปรับปรุงแก้ไขนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราเป็นระยะ โดยเราจะโพสต์นโยบายความเป็นส่วนตัวฉบับใหม่ และปรับปรุงแก้ไขวันที่ “แก้ไขครั้งล่าสุด” ที่ด้านบนและดำเนินขั้นตอนใดๆ ที่กำหนดไว้ตามกฎหมายที่บังคับใช้ โปรดตรวจสอบนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราเป็นระยะ
หากคุณอาศัยอยู่ในประเทศหรือเขตแดนใน “ภูมิภาคยุโรป” (ซึ่งรวมถึงประเทศสหภาพยุโรปและอื่นๆ อันได้แก่ อันดอร์รา, ออสเตรีย, อะโซร์ส, เบลเยียม, บัลแกเรีย, หมู่เกาะคะแนรี, หมู่เกาะแชนเนล, โครเอเชีย, สาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ก, เอสโตเนีย, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เฟรนช์เกียนา, เยอรมนี, ยิบรอลตาร์, กรีซ, กวาเดอลูป, ฮังการี, ไอซ์แลนด์, ไอร์แลนด์, เกาะแมน, อิตาลี, ลัตเวีย, ลิกเตนสไตน์, ลิทัวเนีย, มาเดรา, มอลตา, มาร์ตินิก, มายอต, โมนาโก, เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์, โปแลนด์, โปรตุเกส, สาธารณรัฐไซปรัส, เรอูนียง, โรมาเนีย, ซานมารีโน, เซนต์มาร์ติน, สวิตเซอร์แลนด์, สหราชอาณาจักร, ฐานอธิปไตยของสหราชอาณาจักรในไซปรัส (แอโครเทียรีและดิเคเลีย) และนครวาติกัน) หรือหากคุณอาศัยอยู่ภายนอกสหรัฐฯ หรือแคนาดา ผู้ควบคุมข้อมูลที่รับผิดชอบข้อมูลของคุณคือ Meta Platforms Ireland Limited
หากคุณอาศัยอยู่ในสหรัฐฯ หรือแคนาดา หน่วยงานที่รับผิดชอบข้อมูลของคุณหรือ Meta Platforms Inc.

11. ติดต่อเรา

หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวนี้หรือมีข้อสงสัย ข้อร้องเรียน หรือคำขอเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ รวมถึงนโยบายความเป็นส่วนตัวและหลักปฏิบัติของเรา คุณสามารถติดต่อเราได้ คุณสามารถติดต่อเราได้ทางอีเมลที่ workplace.team@fb.com หรือทางไปรษณีย์ที่
สหรัฐฯ และแคนาดา:
Meta Platforms, Inc.
ATTN: Privacy Operations
1601 Willow Road
Menlo Park, CA 94025
ส่วนอื่นของโลก (รวมทั้งภูมิภาคยุโรป):
Meta Platforms Ireland Limited
Merrion Road
Dublin 4
D04 X2K5
Ireland
คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายคุ้มครองข้อมูลของ Meta Platforms Ireland Limited ได้ที่นี่