นโยบายคุกกี้ของเว็บไซต์ Workplace


นโยบายคุกกี้ของเว็บไซต์ Workplace (“นโยบายคุกกี้ของเว็บไซต์”) นี้อธิบายวิธีการใช้คุกกี้ของเราบนเว็บไซต์ Workplace (ดังที่ระบุไว้ด้านล่าง) และควรอ่านร่วมกับนโยบายความเป็นส่วนตัวว่าด้วยการทำการตลาดของ Workplace ซึ่งเป็นนโยบายที่มีผลบังคับใช้กับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่เราเก็บรวบรวมผ่านคุกกี้ นโยบายคุกกี้ของเว็บไซต์นี้ไม่มีผลกับการใช้ผลิตภัณฑ์ Workplace แบบออนไลน์ที่เราให้บริการกับลูกค้าของเรา (องค์กรที่คุณทำงานให้) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ได้ทำงานร่วมกันและแชร์ข้อมูลกันขณะทำงาน โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะรวมถึงผลิตภัณฑ์ แอพ และบริการออนไลน์ที่เกี่ยวข้องของ Workplace (เรียกรวมกันว่า “บริการ Workplace”) หากต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการใช้คุกกี้ของเราในบริการ Workplace โปรดดูนโยบายคุกกี้ใน Workplace
คุกกี้และเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลอื่นๆ
คุกกี้คือข้อความส่วนเล็กๆ ที่ใช้เพื่อจัดเก็บข้อมูลบนเว็บเบราว์เซอร์ คุกกี้ถูกใช้เพื่อจัดเก็บและรับตัวระบุ รวมทั้งข้อมูลอื่นๆ บนคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ และอุปกรณ์อื่นๆ นอกจากนี้เรายังใช้เทคโนโลยีอื่นๆ รวมถึงข้อมูลที่เราจัดเก็บไว้บนเว็บเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของคุณ ตัวระบุที่เชื่อมโยงกับอุปกรณ์ของคุณ และซอฟต์แวร์อื่นๆ เพื่อวัตถุประสงค์ที่คล้ายกัน โดยในนโยบายนี้ เราเรียกเทคโนโลยีทั้งหมดนี้ว่า “คุกกี้”
เราใช้คุกกี้ที่ใด
เราอาจติดตั้งคุกกี้บนคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ของคุณเพื่อรับข้อมูลที่จัดเก็บไว้ในคุกกี้เมื่อคุณเข้าชม Workplace.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ทางการตลาดที่เรามีไว้ให้ข้อมูลแก่สาธารณชน (“เว็บไซต์ Workplace”)
คุกกี้มีอายุนานเท่าใด
คุกกี้ทั้งหมดมีวันที่หมดอายุซึ่งคอยกำหนดว่าคุกกี้จะอยู่ในเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของคุณเป็นเวลานานเท่าใด โดยสามารถแบ่งออกเป็นสองกลุ่มได้ดังนี้
  • คุกกี้เซสชั่น - คุกกี้เหล่านี้เป็นคุกกี้ชั่วคราวที่หมดอายุลง (และจะถูกลบออกโดยอัตโนมัติ) เมื่อคุณปิดเบราว์เซอร์ของคุณ
  • คุกกี้ถาวร - คุกกี้เหล่านี้มักมีวันที่หมดอายุ ดังนั้นจะอยู่บนเบราว์เซอร์ของคุณจนกว่าจะหมดอายุหรือคุณลบออกด้วยตนเอง
เพราะเหตุใดเราจึงใช้คุกกี้
คุกกี้ช่วยให้เราสามารถจัดเตรียม ป้องกัน และปรับปรุงเว็บไซต์ Workplace ของเรา เช่น การปรับเนื้อหาให้เหมาะกับแต่ละบุคคลและการมอบประสบการณ์ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น
โดยเราจะใช้คุกกี้เพื่อจุดประสงค์ดังต่อไปนี้เป็นการเฉพาะ
ประเภทของคุกกี้จุดประสงค์
การรักษาความปลอดภัย ความสมบูรณ์ของเว็บไซต์และผลิตภัณฑ์
เราใช้คุกกี้เพื่อช่วยให้สามารถดูแลเว็บไซต์ Workplace ให้ปลอดภัยและมั่นคงอยู่เสมอ
นอกจากนี้ เรายังใช้คุกกี้ในการยับยั้งการกระทำที่ละเมิดนโยบายของเราหรือลดทอนความสามารถของเราในการให้บริการเว็บไซต์ Workplace ด้วย
ฟีเจอร์และบริการของเว็บไซต์
เราใช้คุกกี้เพื่อจัดเตรียมฟังก์ชั่นการทำงานที่ช่วยให้เราให้บริการเว็บไซต์ Workplace แก่คุณได้
ตัวอย่างเช่น คุกกี้ช่วยเราจัดเก็บการตั้งค่า รวมถึงช่วยให้ทราบว่าคุณเห็นหรือโต้ตอบกับเนื้อหาของ Workplace เมื่อใด และช่วยมอบเนื้อหาและประสบการณ์การใช้งานที่ปรับแต่งให้เหมาะสมกับคุณ
นอกจากนี้ เรายังใช้คุกกี้ในการมอบเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับภาษาของคุณให้กับคุณอีกด้วย
ตัวอย่างเช่น เราจัดเก็บข้อมูลในคุกกี้ที่อยู่บนเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของคุณ เพื่อให้คุณเห็นเว็บไซต์ Workplace ในภาษาที่คุณต้องการ
ประสิทธิภาพการทำงาน
เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้แก่คุณ
ตัวอย่างเช่น คุกกี้ช่วยให้เรากำหนดเส้นทางรับส่งข้อมูลระหว่างเซิร์ฟเวอร์และทราบถึงความเร็วในการโหลดเว็บไซต์ Workplace สำหรับแต่ละคน นอกจากนี้ คุกกี้ยังช่วยให้เราบันทึกอัตราส่วนและขนาดของหน้าจอและหน้าต่างของคุณ และช่วยให้เราทราบว่าคุณเปิดใช้งานโหมดความคมชัดสูงหรือไม่ เพื่อให้เราสามารถแสดงเว็บไซต์ของเราได้อย่างถูกต้อง
ข้อมูลวิเคราะห์และการศึกษาวิจัย
เราใช้คุกกี้เพื่อให้เข้าใจมากขึ้นว่าผู้คนใช้เว็บไซต์ Workplace อย่างไร เพื่อให้เราสามารถปรับปรุงบริการให้ดียิ่งขึ้น
ตัวอย่างเช่น คุกกี้ช่วยให้เราทราบว่าผู้คนใช้เว็บไซต์ Workplace อย่างไร วิเคราะห์ว่าส่วนใดของเว็บไซต์ Workplace ที่ผู้คนคิดว่ามีประโยชน์และน่าสนใจมากที่สุด รวมทั้งช่วยให้เราระบุฟีเจอร์ที่สามารถปรับปรุงให้ดีขึ้นได้
การโฆษณาและการวัดผล
เราใช้คุกกี้การโฆษณาบนเว็บไซต์ Workplace ซึ่งรวมถึงพิกเซลของ Facebook ตลอดจนคุกกี้และแท็กจากภายนอกเพื่อช่วยเราในการทำการตลาด Workplace ไปยังผู้คนที่อาจสนใจบริการ Workplace อย่างไรก็ดี เราไม่ได้ตั้งค่าคุกกี้เหล่านี้ในบริการ Workplace
ตัวอย่างเช่น คุกกี้เปิดโอกาสให้เราได้ช่วยกำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังผู้คนที่เคยเข้าชมเว็บไซต์ Workplace มาก่อน
นอกจากนี้ เรายังใช้คุกกี้เพื่อช่วยในการวัดผลประสิทธิภาพของแคมเปญโฆษณาของเรา และเพื่อทำความเข้าใจว่าคุณมีการโต้ตอบกับการติดต่อสื่อสารของเราหรือไม่

เราใช้คุกกี้อะไรบ้าง
คุกกี้ที่เราใช้ประกอบไปด้วยคุกกี้เซสชั่น ซึ่งจะถูกลบออกเมื่อคุณปิดเบราว์เซอร์ และคุกกี้ถาวรซึ่งจะอยู่บนเบราว์เซอร์ของคุณจนกว่าจะหมดอายุหรือจนกว่าคุณจะลบออก
เราใช้ทั้งคุกกี้ภายในและจากภายนอก คุกกี้ภายในคือคุกกี้ที่เราเป็นผู้ติดตั้งเพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับคุณ คุกกี้จากภายนอกคือคุกกี้ที่บุคคลที่สามที่ให้บริการกับเราเป็นผู้ติดตั้ง ซึ่งหมายความว่าข้อมูลเกี่ยวกับคุณที่มีการรวบรวมด้วยคุกกี้จากภายนอกจะถูกแชร์กับบุคคลที่สามที่เกี่ยวข้อง และบุคคลที่สามดังกล่าวอาจจะนำข้อมูลนั้นไปใช้งานตามประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวของตน
คุกกี้และแท็กจากภายนอก
หากคุณเลือกอนุญาตให้ใช้คุกกี้และแท็กจากภายนอก เราจะตั้งค่าคุกกี้ที่ทำงานร่วมกับบริการ Google Analytics และบริการจากภายนอกอื่นๆ ซึ่งระบุไว้ด้านล่างไว้ในเว็บไซต์ Workplace ของเราด้วย เพื่อช่วยให้เราเข้าใจว่าผู้ใช้มีการใช้งาน Workplace อย่างไร รวมถึงเพื่อนำเสนอโฆษณาและทำความเข้าใจประสิทธิภาพการทำงานของโฆษณาของเรา ขณะนี้เราใช้คุกกี้จากภายนอกดังต่อไปนี้
  • Marketo ของ Marketo Solutions Limited ติดต่อ Marketo
  • DemandBase ของ DemandBase Inc ติดต่อ DemandBase
  • Tealium ของ Tealium Inc ติดต่อ Tealium
  • Google Analytics และพิกเซลของ Google (รวมถึงพิกเซลของ Google Floodlight, พิกเซลของ Google Analytics และคอนเวอร์ชั่นพิกเซลของ Google) ของ Google.com ติดต่อ Google (คุกกี้เหล่านี้ใช้ชื่อ __utma, __utmb, __utmc, __utmz, __qca และ _ga เป็นต้น แต่ชื่อเหล่านี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามข้อกำหนดและนโยบายของ Google)
  • Linkedin - LinkedIn Corporation ติดต่อ Linkedin
  • Twitter - Twitter Inc ติดต่อ Twitter

คุณจะควบคุมการใช้คุกกี้ของเราได้อย่างไร
เบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของคุณอาจมีการตั้งค่าให้คุณเลือกได้ว่าจะยอมรับคุกกี้ของเบราว์เซอร์หรือไม่ รวมถึงเลือกได้ว่าจะลบคุกกี้หรือไม่ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการควบคุมเหล่านี้ โปรดไปที่เอกสารวิธีใช้ของเบราว์เซอร์หรืออุปกรณ์ของคุณ
การตั้งค่าเบราว์เซอร์ของคุณอาจช่วยให้คุณสามารถส่งสัญญาณ “ไม่ต้องติดตาม” เมื่อเข้าชมเว็บไซต์ต่างๆ เช่นเดียวกับหลายๆ เว็บไซต์ เว็บไซต์ของเราไม่ได้ออกแบบมาให้ตอบสนองต่อสัญญาณ “ไม่ต้องติดตาม” ที่ได้รับจากเบราว์เซอร์ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสัญญาณ “ไม่ต้องติดตาม” โปรดไปที่ http://www.allaboutdnt.com/

นอกจากนี้ หากคุณไม่ต้องการให้ Google Analytics ใส่คุกกี้ คุณสามารถติดตั้งส่วนเสริมเบราว์เซอร์สำหรับการเลือกไม่ใช้งานของ Google Analytics ซึ่งจะใช้ได้ในบางเบราว์เซอร์เท่านั้น หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Google Analytics และการใช้คุกกี้ โปรดไปที่ “วิธีการที่ Google ใช้ข้อมูลเมื่อคุณใช้เว็บไซต์หรือแอพของพาร์ทเนอร์ของเรา
เว็บไซต์ Workplace บางส่วนอาจทำงานไม่ถูกต้องหากคุณปิดใช้งานคุกกี้

วันที่แก้ไขครั้งล่าสุด: 16 กันยายน 2565